12 Nguyên tắc của Luật Nhân quả: Thay đổi cuộc sống của bạn và sống không hối tiếc

2023-07-07

"Thay đổi cuộc đời của bạn thông qua hành động và niềm tin của mình, hãy làm việc và sống một cách tử tế và yêu thương, để truyền cảm hứng và tạo ra sự khác biệt không chỉ trong cuộc sống của mình mà còn trong cuộc sống của người khác."
 

"The 12 Laws of Karma"

Chúng ta luôn nghe câu "Cái gì đến sẽ đến". Luật nhân quả là một khái niệm Phật giáo nối liền quá khứ với hiện tại và ngược lại. Những người sống cuộc sống của họ trong quá khứ sẽ luôn có một chân trong quá khứ và tâm trí tập trung vào tương lai. Điều này có nghĩa là bạn không bao giờ thực sự ở hiện tại. Thay vào đó, bạn nên nắm lấy thời điểm hiện tại và sử dụng nó để thay đổi cuộc sống của bạn. Cuối cùng, luật nhân quả là tất cả về sự lựa chọn, chỉ theo Định luật chuyển động của Newton. "Đối với mỗi hành động, có một phản ứng ngang bằng hoặc ngược lại."

1.Luật nhân quả

Đây là luật nền tảng của Karma. Nó nhấn mạnh rằng bất cứ khi nào chúng ta thể hiện sức mạnh trong suy nghĩ, lời nói hoặc hành động, năng lượng đó sẽ quay trở lại với chúng ta - dù là tích cực hay tiêu cực. Nếu bạn đang muốn trở nên vượt trội trong cuộc sống, hãy bắt đầu tích đức cho bản thân ngay hôm nay và xứng đáng được hưởng quả trong tương lai. Nói một cách đơn giản "gieo nhân nào gặt quả nấy", bất cứ điều gì bạn đưa vào Vũ trụ cuối cùng sẽ quay trở lại với bạn.

2.Luật tạo hóa

Dựa trên Luật Nhân quả của Tạo hóa, Cuộc sống đòi hỏi sự tham gia của chúng ta để xảy ra . Nó không tự xảy ra. Nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống, hành động khẳng định của bạn là rất quan trọng, mục tiêu của bạn mà không có hành động chỉ là một giấc mơ. Hãy tự hỏi bản thân bạn cần gì và nên từ bỏ điều gì. Bao quanh bạn với những gì và con người bạn muốn trở thành để đưa bạn đến gần hơn một bước với những gì bạn mong muốn. Xác định chính xác tài năng của bạn có thể được sử dụng như thế nào để mang lại điều gì đó có lợi cho những người xung quanh bạn.

3.Luật khiêm tốn

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có đặc quyền quyết định vận mệnh của mình và số phận nằm trong tay bạn, thì bạn nên suy nghĩ lại. Theo luật Nhân Quả, con người chúng ta không nên quá kiêu ngạo và ích kỷ. Việc từ chối thừa nhận thực tế rằng mọi thứ mà họ gặp phải bây giờ là hậu quả của những việc làm trong quá khứ của họ là trở ngại chính để tập trung vào một mức độ tồn tại cao hơn.

Nếu tất cả những gì một người nhìn thấy đều dựa trên nhận thức của anh ta với cái "tôi" là nguồn chính, thì anh ta sẽ mắc kẹt trong mô hình của mình và cuối cùng lạc lõng với thực tế. Anh ta sẽ coi bất cứ ai không đồng ý với anh ta là một thách thức hoặc kẻ thù, do đó dẫn đến việc anh ta không thể thực hiện hết khả năng của mình.

4.Quy luật tăng trưởng

"Đừng mong thế giới quanh bạn thay đổi theo ý muốn của bạn," Chính chúng ta, những người phải thay đổi để phù hợp với môi trường. Nếu chúng ta muốn một thế giới hòa bình và yêu thương, chúng ta cần bắt đầu từ bên trong chính mình. Điều này là do sự phát triển bắt đầu với chính chúng ta chứ không phải những người khác xung quanh chúng ta. Vào cuối ngày, chúng ta nên là trọng tâm duy nhất của mình chứ không phải người khác và hành động của họ. Khi chúng ta thay đổi con người và con người của chúng ta trong trái tim mình, cuộc sống của chúng ta cũng theo đó mà thay đổi.

5.Luật trách nhiệm

Chúng ta được bảo rằng một người phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ trải nghiệm nào của mình trong cuộc sống. "Nếu có điều gì đó không ổn trong cuộc sống của một người, thì có điều gì đó không ổn trong họ." Luật này đảm bảo chúng ta ngừng đổ lỗi cho người khác hoặc sự vật là gốc rễ của các vấn đề của mình và bắt đầu hiểu rằng luôn có những hậu quả và hậu quả trong mọi quyết định mà chúng ta đưa ra trong cuộc sống. Người ta phải chịu trách nhiệm về những gì trong cuộc sống của mình.

6.Quy luật kết nối

Mọi thứ trong vũ trụ đều gắn bó sâu sắc với nhau. Mỗi lần xảy ra dẫn đến cái này và cái khác và chu kỳ cứ thế tiếp diễn. Luật Kết nối xoay quanh niềm tin rằng tất cả các giai đoạn trong cuộc đời bạn, bao gồm lịch sử cuộc đời, trạng thái hiện tại của bạn ngay bây giờ và những gì sắp xảy ra, đều được kết nối với nhau. Tất cả mọi thứ mà bạn trải nghiệm ngày hôm nay là hệ quả của những ý định và hành động của bạn trong quá khứ và hành động của bạn ngày hôm nay sẽ quyết định kết quả trong tương lai của bạn.

7.Luật tập trung

Theo quy luật này, tâm trí chúng ta không thể nghĩ đến hai điều cùng một lúc. Do đó, điều quan trọng là phải tập trung vào một điều duy nhất tại một thời điểm, để chúng ta ít có khả năng bị phân tâm bởi những cảm giác nặng nề như hối tiếc, tức giận hoặc tham lam và tập trung vào trí tuệ cao hơn về hòa bình và tình yêu thương. Khi chúng ta tập trung cảm xúc của mình vào hòa bình và tình yêu, điều đó cho phép chúng ta hòa hợp về mặt tinh thần và khi chúng ta hòa hợp tốt, tâm trí hoặc trái tim sẽ không còn chỗ cho năng lượng tiêu cực không phục vụ tâm trí, cơ thể và tinh thần của chúng ta.

8.Quy luật của lòng hiếu khách và bố thí

Luật này đặt một người vào thử nghiệm những gì họ YÊU CẦU đã học được trong THỰC TẾ. Nếu bạn tin vào lòng tốt và sự rộng lượng vị tha, thì hãy tử tế và rộng lượng một cách vị tha với tất cả chúng sinh và nếu bạn muốn nhìn thấy một thế giới được kết nối trong lòng trắc ẩn và tình yêu thương, thì hãy lan tỏa tình yêu thương và lòng trắc ẩn này và trở nên kết nối với tất cả mọi người. Hãy để hành động của bạn phản ánh niềm tin sâu sắc nhất và chân thực nhất của bạn.

9.Quy luật của Ở đây và Bây giờ

Hãy trân trọng giây phút hiện tại mà chúng ta đang sống và thực sự trân trọng những gì cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta. Nếu bạn muốn biết kiếp trước của mình, hãy xem hiện tại bạn đang sống như thế nào và nếu bạn muốn biết tương lai, điều đó phụ thuộc vào những gì bạn đã làm. Người ta không thể tiến bộ trong cuộc sống nếu cứ sống trong quá khứ. Bám vào những suy nghĩ và khuôn mẫu hành vi cũ ngăn cản một người có những cái mới.

10.Luật thay đổi

Tôi tin rằng bạn đã bắt gặp cụm từ này " lịch sử lặp lại chính nó." Theo quy luật này, lịch sử sẽ tiếp tục lặp lại cho đến khi bạn học được những bài học mà bạn phải học và thực hiện các bước có thể hành động để thay đổi tiến trình. Thay đổi đôi khi có thể khá khó khăn, nhưng nó cho phép bạn bắt đầu trên một con đường mới và có cơ hội trải nghiệm niềm vui khám phá lại và phát triển . Chỉ cần tránh rơi trở lại những khuôn mẫu luẩn quẩn trong quá khứ.

11.Quy luật kiên nhẫn và phần thưởng

Không có cái gọi là thành công chỉ sau một đêm. Tất cả Phần thưởng đều đòi hỏi sự kiên nhẫn và bền bỉ, hãy nhất quán trong hành động và ý định của bạn, biết rằng kết quả sẽ đến khi thời gian cạn kiệt và bạn sẽ đạt được những gì mình muốn trong cuộc sống. Học cách tận hưởng cuộc hành trình với mục đích và niềm đam mê của bạn, biết rằng bạn đang đi trên con đường mà bạn dự định sẽ đến trong thời điểm này.

12.Luật cảm hứng và tầm quan trọng

Tất cả chúng ta đều là một phần của điều tốt đẹp nhất trên thế giới. Bạn có thể nghĩ rằng bạn quá tầm thường để tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào, đó là điểm mà bạn đã sai lầm khủng khiếp. Khi bạn đặt cả trái tim và tâm hồn của mình vào một việc gì đó và cống hiến những món quà và tài năng của mình bằng cả tình yêu chân thành, bạn đang tạo ra một hiệu ứng lan tỏa mà có lẽ bạn không thể nhìn thấy. Bạn đang nâng đỡ người khác và truyền cảm hứng cho toàn bộ. Những hành động nhỏ này có vẻ chẳng là gì với bạn, nhưng chúng có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cuộc sống của người khác. Năng lượng tích cực mà bạn đang trao đi một ngày nào đó sẽ trở lại với bạn theo những cách mà bạn thậm chí không thể tưởng tượng được.