4 bài học mọi người học quá muộn về người khác

2024-04-22
Bất kể bạn là ai hay bạn làm gì, việc nhận ra rằng mọi người sẽ không thích bạn là một trong những bài học quan trọng nhất bạn có thể học về người khác
Bất kể bạn là ai hay bạn làm gì, việc nhận ra rằng mọi người sẽ không thích bạn là một trong những bài học quan trọng nhất bạn có thể học về người khác


Cách bạn hòa hợp với mọi người và kết bạn phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn hiểu rõ lý do tại sao mọi người làm những việc họ làm.

Nếu bạn không hiểu điều gì thúc đẩy mọi người và liên hệ với họ theo cách phù hợp với hoàn cảnh cụ thể hoặc độc đáo của họ, bạn sẽ luôn gặp vấn đề trong tay.

Dưới đây là 4 điều mọi người biết muộn về người khác và ảnh hưởng đến mối quan hệ của họ.

Mọi người luôn bất an, ngay cả khi họ không thừa nhận điều đó

Mọi người đều có điều gì đó khiến họ cảm thấy bất an, ngay cả khi họ không muốn thừa nhận hoặc giả vờ như không có.

Sự bất an là một phần phổ biến của tình trạng con người. Đó là sự thôi thúc muốn che giấu điều gì đó về bản thân đã ăn sâu vào tâm hồn chúng ta.

Nó thường bắt đầu với nhận thức rằng có điều gì đó không ổn xảy ra với chúng ta .

Chúng ta nghĩ mình vụng về, nhàm chán, khó chịu, ngu ngốc, kém cỏi hoặc những đặc điểm chưa đủ tốt khác.

Cảm giác bất an ẩn nấp này vô thức tác động đến cách chúng ta tương tác với người khác và phản ứng trong các tình huống xã hội.

Đây là lý do tại sao nhiều người cố tình bỏ qua việc trả lời các câu hỏi trong lớp hoặc bỏ qua việc thăng tiến vì họ yêu cầu phải nói trước công chúng.

Chúng ta trở nên phòng thủ, coi những bình luận vô tội là sự tấn công cá nhân và tìm kiếm sự xác nhận từ mọi góc độ.

Trừ khi chúng ta che giấu những khuyết điểm mà mình nhận thấy, nếu không mọi người sẽ thấy rõ điều đó, những người sẽ phán xét và bác bỏ chúng ta.

Khi bạn nhận ra rằng mọi người bạn gặp đều đang phải đối mặt với sự bất an này hay nỗi bất an khác, việc đối xử với mọi người bằng sự đồng cảm và thấu hiểu sẽ trở nên dễ dàng.

Điều này giảm thiểu sự thôi thúc đánh giá và so sánh bản thân với người khác, thay vào đó buộc chúng ta tập trung vào việc xây dựng các kết nối bền chặt hơn dựa trên việc chấp nhận những khó khăn và tổn thương của nhau.

Hành vi hiện tại thường phản ánh kinh nghiệm trong quá khứ của mọi người

Kinh nghiệm trong quá khứ của chúng ta ảnh hưởng đến hành vi hiện tại của chúng ta.

Chúng ta không chỉ cư xử theo cách chúng ta làm. Trong hầu hết các trường hợp, những lựa chọn và hành động của chúng ta đều được hình thành từ những trải nghiệm chúng ta đã có trong quá khứ.

Lấy ví dụ, một người lớn lên trong một gia đình thường xuyên xảy ra tranh cãi và đánh nhau giữa cha mẹ họ về mọi vấn đề.

Một người như vậy sẽ học cách trở nên rất nhạy cảm với xung đột, sợ đối đầu và thường ngại bày tỏ nhu cầu của mình, ngay cả khi đã trưởng thành.

Không phải vì họ không muốn đứng lên bảo vệ chính mình. Chỉ là quá khứ đã tạo điều kiện cho họ cảm thấy bị kích động bởi nỗi sợ hãi, lo lắng và đau khổ trong những tình huống cần phải đối đầu.

Vì vậy, họ muốn tránh một cuộc trò chuyện về vấn đề này, ngay cả khi đó là chi phí của họ.

Khi bạn hiểu điều này về mọi người, thường thì hành vi của họ dựa trên kịch bản tinh thần từ quá khứ, về cơ bản nó sẽ thay đổi cách bạn tương tác và liên hệ với họ.

Bạn bắt đầu nhìn xa hơn những hành vi ở cấp độ bề mặt của mọi người và tìm cách hiểu những lý do cơ bản và nguyên nhân đằng sau lý do tại sao họ làm những việc họ làm.

Sự thay đổi quan điểm này cho phép bạn dễ chấp nhận người khác hơn và thể hiện lòng trắc ẩn lớn hơn khi đối xử với họ.

Nhiều người không học được bài học quan trọng này và nó làm tổn hại đến mối quan hệ của họ.

Mọi người sẽ không thích bạn

Bất kể bạn là ai hay bạn làm gì, việc nhận ra rằng mọi người sẽ không thích bạn là một trong những bài học quan trọng nhất bạn có thể học về người khác.

Họ là những người coi công việc cả đời của họ là không bao giờ thích bạn, bất kể bạn có nỗ lực hết mình trong công việc hay không.

Chúng ta là động vật xã hội. Chúng ta muốn được yêu thích, cảm thấy được chấp nhận và có cảm giác rằng những người xung quanh đánh giá cao chúng ta.

Mọi người sẽ nói xấu bạn, coi thường công việc của bạn, chỉ trích bạn và cười nhạo những gì bạn đang làm.

Đôi khi không có lời giải thích cho nó. Ngay cả khi bạn làm đúng mọi việc, họ vẫn sẽ tìm ra lỗi và chế nhạo bạn.

Điều quan trọng là biết không coi việc này là cá nhân. Suy cho cùng thì bản thân bạn cũng không thích tất cả mọi người và điều đó không sao cả.

Như Don Miguel Ruiz đã nói trong cuốn sách Bốn thỏa thuận của mình : "Không có gì người khác làm là vì bạn. Họ đang sống với vở kịch của chính mình."

Khi hiểu được điều này, bạn không còn phải căng thẳng bản thân để khiến mọi người thích mình nữa.

Bạn trở nên kiên cường hơn khi đối mặt với những lời chỉ trích hoặc sự thờ ơ, nhận ra rằng đó không phải là sự phản ánh giá trị hay khả năng của bạn.

Mọi người không tốt như họ nghĩ

Mọi người không tốt như họ nghĩ. Đó là một bài học mà hầu hết mọi người đều học được một cách khó khăn.

Mọi người đều nghĩ rằng họ tử tế hơn, đạo đức hơn , thông minh hơn và có năng lực hơn những người khác.

Vì vậy, khi chúng ta tương tác, liên hệ hoặc làm việc cùng nhau, chúng ta thường mong đợi người khác giống mình (cười) và mang lại cùng mức năng lượng, nhiệt huyết và cam kết mà chúng ta nghĩ mình mang lại.

Nhưng hầu hết mọi người đều không tốt như họ nghĩ. Nói quá về khả năng, điểm mạnh và đức tính của chúng ta không phải là một hiện tượng mới.

Vấn đề là? Chúng ta mong đợi quá nhiều từ mọi người. Chúng tôi muốn họ làm những việc mà họ không có khả năng làm.

Và rồi khi họ thất bại, chúng ta cảm thấy thất vọng, bị phản bội và thất vọng.

Học bài học này sẽ tiết chế cách bạn nhìn mọi người và mức độ mong đợi của bạn ở họ.

Nó cho phép bạn trở nên thực tế hơn trong việc đánh giá con người và khả năng của họ.

Kết quả là, bạn có nhiều khả năng tiếp cận các mối quan hệ với thái độ hoài nghi và khiêm tốn lành mạnh, biết rằng mọi người đều có những hạn chế và không ai là không thể sai lầm hoặc miễn nhiễm với việc mắc sai lầm, kể cả chính bạn.

Hãy hòa mình vào thiên nhiên. Ở ngoài trời và hòa mình vào thiên nhiên là một trong những cách tốt nhất giúp bạn nhìn được bức tranh toàn cảnh hơn. Nếu bạn dành thời gian để ngắm nhìn đại dương bao la hoặc nhìn lên bầu trời, điều đó sẽ giúp bạn thoát khỏi lối suy nghĩ nhỏ nhặt đó và tránh xa những thứ vớ vẩn không liên quan


Bạn thân mến ,Tôi hy vọng bạn khỏe mạnh và háo hức cho một hành trình thay đổi.Hôm nay tôi rất vui được chào đón bạn đến với trải nghiệm thanh thản với bản tải xuống miễn phí "Sự hòa hợp nền tảng - Giải phóng luân xa gốc".>> Bấm vào đây để tải xuống Grounding Harmony MP3 của bạn...

Chào mừg bạn đến với món quà âm thanh của tôi: "Bí mật sức mạnh tâm linh của bạn" .Chúc mừng bạn đã thực hiện BƯỚC ĐẦU TIÊN để có một cuộc sống tốt đẹp hơn, có thể là bình yên, sức khỏe hay giàu có.Trước khi đưa cho bạn liên kết để tải xuống món quà của...

Chào bạn,Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng có một cách để thu hút thiên thần hộ mệnh của bạn đến bảo vệ tinh thần trong khi bạn ngủ?Và điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng điều này sẽ mang lại giấc ngủ sâu nhất, trẻ hóa nhất trong cuộc đời bạn?Chà, đó chính xác là tác dụng của ...

Bạn thân mến ,Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đến blog của Miia. Đây là bản MP3 Apotheosis In Wealth
Bạn có thể tải xuống âm thanh độc quyền bên dưới.Đoạn ghi âm này sẽ chỉ cho bạn cách cá nhân bạn có thể tận dụng hào quang này để có thể sống một cuộc sống trọn vẹn và dồi dào trong những ngày tới.Đã đến lúc đánh thức nội tâm của bạn " ...

Chào bạn,Thời gian có thể là đồng minh hoặc kẻ thù.Mọi chuyện sẽ trở thành thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, mục tiêu của bạn… và quyết tâm sử dụng từng giây phút có sẵn của bạn."Điều đó rất đúng phải không?Thời gian là một sức mạnh không đổi, có thể có lợi hoặc chống lại...

Bạn thân mến Lịch sử tạo nên con người của bạn ngày hôm nay và những trải nghiệm tiêu cực trong quá khứ thường tạo ra niềm tin tự hủy hoại bản thân. Ý tôi là, bạn đã bao giờ nghĩ cho mình… - Chỉ là tôi không đủ tốt thôi…
- Tôi sẽ không bao giờ thành công trong bất cứ việc gì!...

Chúc mừng mọi người! Hôm nay, chúng ta có một món quà đặc biệt từ Perfect Your Life, một cuộc hành trình âm thanh mang tên "Tranquility Rejuvenation". Đây là một chuyến phiêu lưu tưởng tượng đưa ta trở về quá khứ, để tìm lại bản thân tràn đầy sức sống, trẻ trung và năng động.