5 điều bạn muốn nghe về thời kỳ mãn kinh

2024-01-31
5 điều tuyệt vời mà mọi phụ nữ trưởng thành đều có thể nghe được
5 điều tuyệt vời mà mọi phụ nữ trưởng thành đều có thể nghe được

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng cuộc sống sẽ trở thành một mớ rắc rối khi thời kỳ mãn kinh bắt đầu.

Tuy nhiên, nhà trị liệu tâm lý và trị liệu tình dục Kirsti Kuosmanen người Phần Lan lại thích nói về những năm tháng của nữ hoàng hoặc những năm tháng hoàng kim.
Cô coi thời kỳ mãn kinh là một sự thay đổi, trong đó bạn có thể tìm thấy một hướng đi, mục đích và sứ mệnh mới trong cuộc sống, cũng như một kiểu hưng thịnh tình dục mới.


Năm điều sau đây Kirsti muốn tất cả phụ nữ biết về thời kỳ mãn kinh.

1. Bạn không thể tàng hình

Trong thời kỳ mãn kinh, sự tự tin của hầu hết phụ nữ tăng theo cấp số nhân. Phụ nữ chúng ta từ nhỏ đã được rèn luyện để luôn phải dễ thích nghi, tốt bụng và ngoan ngoãn. Trong thời kỳ mãn kinh, bạn bắt đầu bày tỏ quan điểm và suy nghĩ của mình một cách mạnh dạn. Bạn sẽ trở nên rõ ràng hơn và dễ nghe hơn.

Bạn không còn chấp nhận mà không nghiền ngẫm ý tưởng về những giá trị của xã hội đang cạnh tranh chúng ta với nhau, khiến chúng ta cảm thấy thiếu thốn trong mọi lĩnh vực cuộc sống, công việc, nuôi dạy con cái, các mối quan hệ và ngoại hình.
Bạn đã học được cách thể hiện cảm xúc của mình tốt hơn, bạn biết cách thiết lập ranh giới của mình rõ ràng hơn và bạn nằm trong khả năng của chính mình.

2. Sự nghiệp làm việc của bạn vẫn chưa kết thúc

Nhiều phụ nữ tìm thấy một sứ mệnh hoàn toàn mới trong cuộc đời trong những năm này. Một người phụ nữ bắt đầu lắng nghe và thực hiện ơn gọi cũng như niềm đam mê của mình liên quan đến công việc và cách sử dụng thời gian của mình. Anh ấy không nương tay nữa mà làm chính xác những điều mà anh ấy cảm thấy đúng.

Một người phụ nữ có thể tập trung vào bản thân và sức khỏe thể chất, cảm xúc và tinh thần của mình, các dự án của riêng mình, chất lượng các mối quan hệ và những điều cô ấy muốn đạt được ở giai đoạn này của cuộc đời.
Có thể bạn thành lập công ty riêng, thay đổi nghề nghiệp hoặc học thêm. Có thể bạn "trơ trẽn" ứng tuyển vào vị trí cao hơn ở nơi làm việc. Có thể bạn hướng năng lượng của mình vào các hoạt động hỗ trợ cộng đồng hoặc xã hội của bạn. Mọi thứ đều có thể.

3. Ngoại hình của bạn không hề xấu đi

Đúng là ngoại hình của bạn sẽ thay đổi, nhưng đã đến lúc phải từ bỏ nền văn hóa tôn sùng tuổi trẻ và không hiểu được vẻ đẹp trưởng thành. Tuổi trung niên là cơ hội để bắt đầu yêu bản thân và cơ thể đang thay đổi của bạn.

Khi những yêu cầu lý tưởng về vẻ đẹp bên ngoài không còn nữa, bạn sẽ có thể lắng nghe kỹ hơn về loại hình chăm sóc, dinh dưỡng và tập thể dục chính xác mà cơ thể bạn cần.
Bạn trở thành bạn với cơ thể mình ở mức độ sâu sắc hơn và thiết lập một mối quan hệ mới với cơ thể mình để bạn không phải trải qua những thay đổi của nó như sự mất đi tuổi trẻ và sắc đẹp một cách đáng buồn, mà hãy trân trọng nó kể câu chuyện về cuộc đời bạn theo nhiều cách và hấp dẫn như thế nào . Bạn sẽ yêu chính mình một lần nữa.

4. Cuộc sống của bạn vẫn chưa kết thúc

Cuối cùng, bây giờ bạn sẽ giải quyết được những vết thương trong quá khứ, những điều còn dang dở sẽ nảy sinh từ bên trong bạn để giải quyết - và đó là một điều tốt! Sự hiểu biết về bản thân này làm tăng lòng tự trọng của bạn, đó là con đường dẫn đến sức mạnh thực sự và trí tuệ trực quan của người phụ nữ.

Bạn chưa phải là một bà già, bạn đang bắt đầu sống những năm tháng vương giả của mình. Bạn có sẵn kinh nghiệm, phẩm chất và nguồn lực mà tất cả các giai đoạn trước của cuộc đời mang lại. Bạn có sự tò mò và ngây thơ của một cô gái trẻ, tính dục hoang dã của một người phụ nữ trưởng thành và sự khôn ngoan táo bạo của một người phụ nữ trưởng thành.
Sự sáng tạo của bạn sẽ nở rộ. Bạn đã tiếp quản toàn bộ sức mạnh của mình. Đây là mùa xuân thứ hai của cuộc đời bạn và là thời điểm nở hoa.

5. Giới tính của bạn không bị che giấu

Thời kỳ mãn kinh cũng là thời kỳ nảy nở tình dục đối với người phụ nữ - hoàn toàn trái ngược với những gì chúng ta vẫn tin tưởng. Bạn có thể chăm sóc hoạt động sôi nổi của hormone giới tính khi tích cực học cách giảm mức độ căng thẳng, tập thể dục, ăn uống và ngủ ngon.

Trong những năm vui vẻ tình dục này, tình dục được giải phóng khi không còn sợ hãi hay ham muốn mang thai nữa. Năng lượng không còn dành cho việc duy trì chu kỳ kinh nguyệt.
Tình dục trở thành một phần của quyền tự do thể hiện bản thân và cuối cùng người phụ nữ cũng muốn thể hiện bản thân. Tình dục là dành cho anh ấy chứ không phải ai khác. Phụ nữ trung niên cũng thường rất thử nghiệm tình dục với một đối tác thú vị.


Bạn thân mến,
Bạn có tin vào kiếp trước không?
Cuốn sách này dành cho tất cả mọi người, mời bạn đón nhận những bí ẩn vượt xa sự hợp lý.

Như bạn có thể đã biết, những lời khẳng định đóng một vai trò quan trọng khi sử dụng Luật Hấp dẫn và thể hiện mọi thứ vào cuộc sống của bạn.Khẳng định là những tuyên bố tích cực mà bạn lặp lại với chính mình. Những tuyên bố này có thể được sử dụng để định hình lại niềm...

📚🦊 Những Bí Mật Của Tiểu Cáo 🦊📚 Hãy chuẩn bị sẵn sàng vì Miia sắp tiết lộ một câu chuyện cực kỳ thú vị! 🌟 Với sự sáng tạo của Salla Kurkelsin, người đã hoàn thiện nghiên cứu tại Arcada University of Applied Sciences, "LITTLE FOX HAS A SECRET" đã ra đời và đang chờ bạn khám phá! Những...