7 câu nói đáng lo ngại nhất mà Carl Jung từng nói:Điều đó sẽ khơi dậy tâm lý của bạn mãi mãi

2024-05-02


Carl Jung đã chết 70 năm nhưng mọi người vẫn bị ám ảnh bởi ông.

Ông là nhà tâm lý học có ảnh hưởng nhất trong lịch sử hiện đại. Anh ấy có nhiều người hâm mộ hơn Joe Rogan hay Tổng thống Hoa Kỳ.

Tại sao vậy?

Bởi vì những câu nói khôn ngoan nhỏ bé của anh ấy sẽ điều chỉnh lại tâm lý của bạn mãi mãi nếu bạn chú ý. Tâm lý của chúng ta quyết định cách chúng ta suy nghĩ.

Nếu bạn lập trình lại tâm lý của mình, mọi thứ trong cuộc sống của bạn sẽ thay đổi.

Carl Jung đã làm điều đó trong nhiều năm từ khi xuống mồ. Nhưng lời khuyên của ông thường gây lo lắng sâu sắc. Nó thậm chí có thể gây khó chịu.

Dưới đây là những câu nói đáng lo ngại nhất của Carl Jung và cách áp dụng chúng trong cuộc sống của bạn.

1. "Những gì bạn chống lại không chỉ tồn tại mà còn ngày càng lớn mạnh."

Chúng ta bị tẩy não để trở nên giống như bao người khác.

Thế giới nóng lòng muốn bảo bạn phải làm gì và gán cho bạn những nhãn hiệu chung chung để giới hạn bạn. Khi bạn già đi, có một giọng nói thầm lặng trong tâm trí bạn bảo bạn hãy ngừng chống cự và làm những gì bạn biết mình phải làm.

Hầu hết chúng ta đều phớt lờ giọng nói đó vì sợ hãi.

Điều này dẫn đến một ý tưởng khác từ Carl Jung:

"Mỗi cuộc đời con người đều ẩn chứa một tiềm năng, nếu tiềm năng đó không được phát huy thì cuộc đời đó sẽ bị lãng phí".

Hầu hết mọi người không hề chán nản hay bất hạnh. Trong lòng họ khó chịu vì họ biết trong thâm tâm rằng họ không phát huy hết tiềm năng của mình. Họ càng chống lại tiếng gọi thực sự của mình thì sự hối tiếc đau đớn càng lớn.

Một khi bạn hiểu điều này, cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ như cũ nữa.

Làm thế nào để áp dụng nó:

Đừng chống cự nữa.

Hãy mạo hiểm. Làm điều đáng sợ. Bỏ người lại phía sau. Bắt đầu kinh doanh. Cố gắng kiếm nhiều nguồn thu nhập bằng cách làm điều gì đó mà bạn quan tâm. Nếu không thì tất cả những gì bạn có chỉ là sự đố kỵ, hối tiếc, căm ghét và tức giận ngày càng lớn hơn cho đến khi cuối cùng chúng tiêu diệt bạn.

Bây giờ bạn đã biết tại sao những người bình thường lại tức giận và yêu thích tin tức đến vậy.

2. "Thế giới sẽ hỏi bạn là ai, và nếu bạn không biết, thế giới sẽ nói cho bạn biết."

Đường dẫn mặc định là một cơn ác mộng.

Nó khiến mọi người sống theo chế độ tự động và được bảo phải làm gì, cho dù họ có nhận ra điều đó hay không. Dù muốn hay không, đây là cách bạn trở nên bị áp bức.

Đó là lý do tại sao trường học, đại học và các tập đoàn nóng lòng muốn nói cho bạn biết bạn nên làm gì.

Họ thích sử dụng những nhãn hiệu cầu kỳ để mô tả về bạn, nhờ đó họ có thể thao túng bước đi tiếp theo của bạn để phù hợp với động cơ của họ. Đây không phải là một âm mưu xấu xa nào đó, nó chỉ là chủ nghĩa tư bản 101. Động cơ thúc đẩy hành vi.


Chỉ cần hỏi nhà tư vấn quản lý xem ai được thăng chức và được thêm 10% tiền, chỉ để nhận ra rằng thay vì làm việc từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều, giờ họ sẽ làm việc từ 7 giờ sáng đến nửa đêm.

Làm thế nào để áp dụng nó:

Hãy hình dung xem bạn sẽ làm gì với cuộc đời mình. Cuộc thí nghiệm. Nói chuyện với những người bên ngoài bong bóng của bạn. Học hỏi từ những thất bại và sự từ chối thay vì từ những bậc thầy và những lời khuyên sáo rỗng.

Hãy làm điều mà bạn không thể ngừng nghĩ tới, bất chấp cảm giác đó như thế nào.

3. "Tôi không phải là những gì đã xảy ra với tôi, tôi là những gì tôi chọn trở thành."

Tôi đã trải qua nhiều năm như một nạn nhân. Nhưng tôi không bỏ cuộc và giờ đây tôi cảm thấy tự do. Tôi đã nhận ra rằng nếu tôi không kiểm soát được cuộc sống và những suy nghĩ của mình thì tôi sẽ không còn nơi nào để đi.

Tôi sẽ bị hỏng và không thể sửa chữa được.

Đồ hỏng thì vứt vào thùng rác. Con người tan vỡ nhảy khỏi cầu.

Sau đó, tôi phát hiện ra câu trích dẫn này của Carl Jung và kết hợp nó với một số triết lý của Tony Robbins. Đột nhiên tôi lại có toàn quyền kiểm soát.

Những điều tồi tệ luôn xảy ra, nhưng bạn sẽ làm gì với nó?

Làm thế nào để áp dụng nó:

Mọi tình huống xảy ra với bạn đều đi kèm với sự lựa chọn. Sự kiện này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn hay hủy diệt bạn? Bạn có quyền quyết định.

Không có gì tốt hơn một kẻ yếu thế quay trở lại.

4. "Những xung đột căng thẳng nhất, nếu vượt qua được, sẽ để lại cảm giác an toàn và bình tĩnh không dễ bị xáo trộn."

Tôi lạnh như cắt.

Trong suốt cuộc đời, tôi đã bị ném vài tảng đá vào người...

Những trở ngại này cho tôi biết rằng tôi có thể giải quyết được bất cứ điều gì.

Mỗi thất bại hay bị từ chối đều buộc tôi phải tiếp tục với nó và đưa ra những quyết định mới. Trong quá trình đó, tôi đã có được những người bạn mới và học được những chiến lược hiệu quả để tiêu diệt sự tiêu cực.


Họ ngồi trên ghế dài và nhìn người khác sống cuộc sống mà lẽ ra họ phải sống. Hoặc họ thần tượng các anh hùng vì họ không có lòng can đảm. Họ dành thời gian để mong ước và hy vọng điều gì đó lớn lao sẽ xảy ra.

Nhưng khi bạn giải quyết tốt các xung đột, bạn sẽ mở khóa được trí tuệ vô hạn.

Không có gì cản đường bạn nữa. Không có ý kiến ​​​​của ai có thể khiến bạn phải quan tâm. Và những người phê bình chỉ là những nhà tiếp thị tự do cho lối sống và nhiều nguồn thu nhập của bạn.

Làm thế nào để áp dụng nó:

Hãy nghĩ lại những lần bạn thất bại hoặc bị từ chối.

Hãy xem những sự kiện này như một nguồn sức mạnh. Hãy để họ cho bạn niềm tin rằng bạn có thể vượt qua những điều khó khăn. Và nếu bạn vượt qua được sự kiện bi thảm đó, thì bạn có thể vượt qua những thử thách nào khác?

Trả lời: bất cứ điều gì.

(Tư duy không giới hạn hiện đã được mở khóa.)

5. "Nửa đầu cuộc đời dành cho việc hình thành một cái tôi lành mạnh, nửa sau là hướng nội và buông bỏ nó"

Nửa đầu cuộc đời tôi đầy cái tôi và theo đuổi những điều vô nghĩa , cho đến khi tôi chợt tỉnh ra  và những điều này chẳng có ý nghĩa gì.

Ở tuổi 41, phần thứ hai của cuộc đời tôi bắt đầu!

Một khi bạn buông bỏ cái tôi lớn của mình, thực tế sẽ khác.

Cách bạn sử dụng thời gian và năng lượng sẽ thay đổi chỉ sau một đêm. Và đột nhiên cuộc sống, công việc, mạng lưới và mức tiêu thụ nội dung của bạn thay đổi.

Làm thế nào để áp dụng nó:

Hãy từ bỏ những nhiệm vụ và mục tiêu theo đuổi cái tôi ngay bây giờ. Hãy để phần thứ hai của cuộc đời bạn bắt đầu sớm để bạn có thể trải nghiệm được ý nghĩa thực sự.

6. "Bạn là những gì bạn làm, không phải những gì bạn nói sẽ làm."

Sự tầm thường tồn tại khi bạn nghĩ:

  • "Tôi sẽ làm điều này vào một ngày nào đó."

  • "Tôi hy vọng X sẽ xảy ra."

  • "Tôi có nó trong danh sách việc cần làm của mình."

  • "Khi mọi việc không quá bận rộn, tôi sẽ bắt tay vào việc đó."

Hành động là tất cả những gì quan trọng. Tôi sẽ tiến thêm một bước nữa: những gì bạn làm hôm nay mới là điều quan trọng. Bởi vì ngày mai không tồn tại và bạn không được đảm bảo có thêm thời gian sống. Tỷ lệ ung thư đang tăng vọt ngoài tầm kiểm soát.

Điều gì khiến bạn nghĩ mình quá đặc biệt đối với bệnh ung thư?

Tôi đã không.

Câu nói sáo rỗng "Hôm qua bạn đã nói ngày mai" được áp dụng ở đây. Hành động cho mọi người thấy bạn là ai và mọi thứ khác chỉ là sự xao lãng khiến bạn trở thành kẻ nói dối.

Những kẻ nói dối luôn bị phá sản.

Làm thế nào để áp dụng nó:

Nhìn vào danh sách việc cần làm của bạn. Xóa 90% của nó. Vậy thì hãy hành động ngay hôm nay với những gì còn lại. Tạo cảm giác cấp bách. Hãy sống như thể ngày mai không tồn tại.

7. "Cho đến khi bạn biến vô thức thành ý thức, nó sẽ định hướng cuộc đời bạn và bạn sẽ gọi đó là số phận"

Carl Jung đã đi sâu vào tâm trí đến mức có người nói ông đã mất trí.

Năm 1931, ở tuổi 38, Carl bắt đầu nhìn thấy những hình ảnh và nghe thấy những giọng nói. Anh ấy nghĩ đó có thể là bệnh tâm thần phân liệt hoặc rối loạn tâm thần. Anh nghĩ mình đã mất liên lạc với thực tế.

Nhưng giai đoạn này của cuộc đời ông đã tạo ra một số trí tuệ vĩ đại nhất của ông (như câu trích dẫn ở trên). Anh bắt đầu tìm hiểu về tiềm thức và sức mạnh của nó. Tâm trí vô thức không cho phép bạn thẩm vấn nó.

Đó là nơi xảy ra hành vi và suy nghĩ tự động.

Trong câu trích dẫn này, ông đã cố gắng giải thích cách vô thức điều khiển cuộc sống của chúng ta một cách kỳ lạ như thế nào. Và rằng nếu bạn để chế độ lái tự động có quá nhiều sức mạnh, bạn sẽ rơi vào sự dối trá của số phận và vận may. Điều này cuối cùng sẽ khiến bạn trở thành một nạn nhân bất lực.

Bây giờ chúng ta biết rằng chúng ta có thể kiểm soát được tâm trí vô thức của mình thông qua:

  • Thiền

  • Hình dung

  • Tự nói chuyện tích cực

  • Suy nghĩ tích cực

  • NLP (Lập trình ngôn ngữ tư duy) dẫn đến tính dẻo dai của thần kinh

Làm thế nào để áp dụng nó:

Hầu hết xã hội đang ngủ.

Về mặt kỹ thuật, họ tỉnh táo… nhưng điện thoại của họ đưa họ ra khỏi thế giới vật chất và đến một thế giới kỹ thuật số vô thức.

Suy nghĩ của họ được tự động hóa, do đó quỹ đạo cuộc sống của họ là cố định. Đừng là một trong những người bình thường. Lấy lại cuộc sống của bạn. Dành ít thời gian hơn cho điện thoại của bạn để cuộn các nguồn cấp dữ liệu thuật toán được thiết kế cho robot. Và…

Dám thiền hoặc nghiên cứu NLP.....

😊Hãy cho tôi biết bạn yêu thích câu trích dẫn nào nhất trong số 7 câu nói trên và tại sao trong phần bình luận!BẠN ĐANG XA CHÍNH MÌNH NHƯ THẾ NÀO?
Tôi yêu các bài tập khác nhau. Mặc dù các nhà trị liệu và huấn luyện viên sử dụng rất nhiều câu hỏi hay trong công việc của họ, nhưng tôi được truyền cảm hứng nhiều nhất từ ​​các bài tập. Sức mạnh của họ là không thể đo đếm được. Ngay lập tức, bạn có thể nhận ra điều gì đó to lớn và đáng kinh ngạc....

Câu trích dẫn sau đây đã 2000 năm tuổi nhưng dường như vẫn còn phù hợp với thế giới ngày nay:"Hầu hết những gì được coi là giải trí hợp pháp đều thấp kém hoặc ngu ngốc và chỉ phục vụ hoặc khai thác điểm yếu của con người."
Đó là từ triết gia Khắc kỷ Epictetus. Không thể...

Nghiệp là gì, vai trò của nó là gì?
Nghiệp chướng xuất phát từ đạo Phật và nó quyết định những hành động bạn thực hiện hàng ngày. Và vai trò của nghiệp là đạt đến trạng thái thanh thản.Nghiệp được đặc trưng bởi 3 nguyên tắc bạn phải áp dụng:Tự trọngTôn trọng người khácTrách nhiệm về hành động của bạn...

Mỗi người đều quan trọng trong thế giới này. Chúng ta luôn tác động đến con người và môi trường bằng cách này hay cách khác.
Bạn ảnh hưởng đến bản thân và những người thân yêu của bạn. Cách bạn đối xử với vợ/chồng hoặc cách nuôi dạy con cái có ảnh hưởng lớn đến họ....

Bạn thân mến,

Nếu bạn luôn muốn có động lực và mong muốn thức dậy vào buổi sáng khi phải đi làm thì điều này là hoàn toàn bình thường. Hôm nay tôi ở đây để giúp bạn áp dụng động lực này thường xuyên nhé..Trước hết, cách tốt nhất để tiến về phía trước và duy trì...

Chào bạn, Tôi muốn chia sẻ với bạn một câu chuyện đáng chú ý - cuộc hành trình đáng kinh ngạc của Malala Yousafzai.Đó là một câu chuyện đầy cảm hứng về lòng dũng cảm, sự quyết tâm… và niềm tin vững chắc vào sức mạnh của giáo dục.Malala sinh ngày 12 tháng 7 năm 1997 tại Mingora, thành phố...