7 điều có thể ngăn cản bạn làm những việc quan trọng với mình

2023-09-09

Khi chúng ta bắt đầu nói về tương lai và những gì chúng ta mong muốn trong tương lai, chúng ta hoàn toàn phụ thuộc vào niềm tin của mình. Niềm tin giống như một chiếc phao cứu sinh mà chúng ta bám vào.

Tại sao? Vì chúng ta không có kiến ​​thức về tương lai trong thế giới trải nghiệm hiện tại nên chúng ta bám vào những trải nghiệm chúng ta có trong quá khứ và hiện tại.

Chúng tôi đánh giá các sự kiện trong tương lai bằng cách sử dụng các sự kiện trong quá khứ. Tuy nhiên, chúng ta không thể biết chắc điều gì sẽ xảy ra trong tương lai.

Làm thế nào bạn có thể xác định niềm tin giới hạn của riêng bạn? Dưới đây là 7 ví dụ.

1. Những điều lặp đi lặp lại trong cuộc sống

Có thể bạn liên tục thấy mình rơi vào những tình huống giống nhau, chẳng hạn như trong các mối quan hệ hoặc cuộc sống công việc. Các tình huống và phản ứng lặp đi lặp lại là dấu hiệu cho thấy có một giả định cơ bản về một loại vai trò hoặc hành vi nhất định.

Thông thường, những vai trò hoặc kiểu hành vi vô thức của một người sẽ thu hút một số kiểu người và tình huống nhất định. Và... khi bạn thay đổi, tình huống sẽ thay đổi!

2. Lời nói nội tâm

Đối với nhiều người, bài phát biểu nội bộ sống động đến mức khó có thể phân biệt được mọi thứ từ đó. Thường thì việc thực hiện những giấc mơ đã nhàm chán đến mức lời nói nội tâm của một người thậm chí không cho phép mơ ước.

Nó có thể nói: không thể được, thậm chí đừng tưởng tượng, người khác cũng vậy, xây lâu đài trên mây, ở trong rừng, làm những gì được yêu cầu, công việc là cách của đàn ông... (và những câu nói Phần Lan đó bây giờ là gì! ) Khi lời nói bên trong đã bị giới hạn từ trước thì sẽ không có gì trở nên cụ thể cả.

3. Điều kiện ranh giới để thành công trong cuộc sống

Có thể trong suốt cuộc đời bạn đã tích lũy cái gọi là điều kiện biên để thành công trong cuộc sống.

Khi bạn làm mọi việc theo một cách nào đó, bạn đã thành công. Những điều kiện biên này thường được coi là manh mối về những gì người khác mong đợi ở chúng ta. Sự mong đợi của người khác dễ dàng trở thành mong muốn của chúng ta, bởi vì chúng ta cảm thấy rằng đây là cách chúng ta nên sống, làm, hành động hoặc suy nghĩ. Khi bạn sống theo một cách nào đó, bạn sống đúng đắn (và trở nên hạnh phúc).

4. Bạn nghĩ điều gì là không thể?

Thật thú vị khi điều tra những điều được coi là không thể. Có thể bạn loại trừ những điều lớn lao khỏi khả năng của bản thân, chẳng hạn như niềm vui, tình yêu, mối quan hệ cân bằng, sự nhẹ nhàng, sinh kế đầy đủ, niềm vui, sự cân bằng trong cuộc sống hàng ngày, v.v.

Bạn có thể xem xét một số điều có thể xảy ra với người khác nhưng không phải với chính bạn. Khi bạn quan sát thế giới xung quanh, bạn cũng hãy quan sát những gì bạn nói là không thể đối với bạn.

5. Những điều bạn thậm chí không dám nghĩ tới

Khả năng của chúng ta cũng có thể bị hạn chế bởi thực tế là một số thứ dường như quá lớn lao hoặc hoành tráng đến mức chúng ta thậm chí không dám nghĩ về chúng - chứ đừng nói đến việc nói chúng ra! Chơi đùa với những suy nghĩ là điều không thể nếu bạn sợ hãi những suy nghĩ của chính mình.

Có thể bạn cảm thấy việc mơ về một số thứ chỉ khiến bạn khó chịu vì nỗi sợ thất bại hoặc thất vọng quá lớn.

6. Câu chuyện của chính gia đình tôi

Chúng ta thường hình thành niềm tin theo kinh nghiệm của bản thân cũng như của gia đình. Lịch sử gia đình và gia đình thường tạo ra một thực tại hướng dẫn những lựa chọn trong cuộc sống của con người và hạn chế những khả năng có thể.

Những gì đã là truyền thống trong gia đình có lẽ chính là điểm khởi đầu cho câu chuyện của chính bạn. Chúng ta mang theo bên mình – thường mà không nhận ra, di sản xã hội, phong tục, mô hình và suy nghĩ. Đôi khi thật tốt khi hỏi: ai đang nói trong tôi?

7. Cách nói chuyện

Lời nói thường là sự biểu hiện có cấu trúc của lời nói nội tâm của chúng ta thành tiếng. Khi bạn quan sát lời nói của người khác hoặc lời nói của chính mình, bạn có thể nghe rất rõ loại niềm tin nào được tìm thấy sâu bên trong.

Niềm tin hạn chế có thể được tìm thấy nếu từ vựng có đầy đủ các từ sau: phải, không thể, không thể, không được, luôn luôn, tất cả, không bao giờ, nên, tôi vs. người khác, không ai khác, sự thật/sự thật là... và ở mức độ suy nghĩ, chúng ta hạn chế mọi thứ ra khỏi cuộc sống của mình.

Khi bạn thoát khỏi những niềm tin hạn chế, bạn sẽ dễ dàng mơ ước và hướng tới ước mơ hơn.


Bạn có bao giờ nhận thấy một số người dường như lúc nào cũng hạnh phúc không? Họ cười rất nhiều, cười thường xuyên và dường như tận hưởng cuộc sống dù có chuyện gì xảy ra. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào họ làm điều đó. Tin tốt là bạn cũng có thể hạnh phúc và vui...

Nếu đủ chú ý, bạn sẽ nhận thấy rằng đôi khi, bạn càng chống cự một điều gì đó thì nó càng trở nên lớn hơn. Có thể đó là một thói quen xấu, một kiểu suy nghĩ tiêu cực, những làn sóng suy nghĩ, cảm xúc, trải nghiệm trong quá khứ hoặc một thời hạn sắp đến gần.Dù...

Bạn có bao giờ bắt mình nghĩ:
"Tôi đã quá già để học những điều mới."
"Tôi sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu của mình "
"Tôi sẽ không bao giờ thay đổi, tôi sinh ra đã như thế này rồi?"
Vấn đề là, nhiều người tin rằng khi đến một độ tuổi nhất định, tính cách của chúng ta đã ăn sâu đến mức không thể thay đổi được. ...


Bạn đã bao giờ cảm thấy như mình đang đứng ở rìa tiềm năng của mình, nhìn vào cuộc sống sôi động mà bạn có thể có nhưng lại cảm thấy có một rào cản vô hình ngăn cản bạn thực hiện bước nhảy vọt đó?Bạn không cô đơn.Nhiều người trong chúng ta cảm thấy không được thỏa mãn,...

Lòng biết ơn là một trong những thực hành tâm linh quan trọng nhất mà chúng ta có thể thực hiện trong cuộc sống hàng ngày. Nó không chỉ có thể giúp chúng ta cải thiện sức khỏe cảm xúc mà còn bắt đầu nhìn mọi thứ dưới một góc nhìn khác, điều này rất quan trọng đối với sự...