7 lợi ích của việc đọc cho con nghe

2023-04-30

HÃY ĐỌC CHO TRẺ NGHE ĐỂ GIÚP CON CỦA BẠN PHÁT TRIỂN 
 

1. phát triển tự tin hơn và quản lý tốt hơn trong một nhóm
 
2.có vốn từ vựng phong phú hơn nhiều 

  

3. học tốt hơn ở trường.

  

4. có được một điểm khởi đầu tốt hơn trong cuộc sống.
  

5. nói chuyện nhiều hơn ở nhà.
  

6. phát triển thành một người trưởng thành năng động và tò mò hơn.


7. đọc nhiều hơn ngay cả khi trưởng thành.

  

Đọc sách cho một đứa trẻ là sự đầu tư tốt nhất cho tương lai.
Cơ sở cho sở thích đọc và kỹ năng đọc đã được tạo ra từ thời thơ ấu. Dấu ấn của cha mẹ đối với kỹ năng đọc là quyết định nhất trước khi trẻ tự đọc được

Chồng sách ở nhà, những khoảnh khắc đọc sách hàng ngày và việc thường xuyên đến thư viện có ảnh hưởng lớn đến thói quen đọc sách của trẻ. Theo các nghiên cứu, những đứa trẻ được đọc sách đã nghe được nhiều hơn 20 triệu từ ở tuổi lên ba so với những đứa trẻ trong các gia đình không được đọc sách.


Nếu một đứa trẻ đã có những kỹ năng cơ bản tốt về chữ cái hoặc một vài từ khi mới đi học, thì kỹ năng đọc của trẻ sẽ được duy trì ở mức cao sau này. Sự thành công trong tương lai của một đứa trẻ trong cuộc sống bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi việc đọc ở nhà nhiều hơn là nền tảng kinh tế xã hội của cha mẹ.


 Theo các nghiên cứu, một đứa trẻ được đọc sách thường xuyên sẽ công bằng hơn... và hoạt động tốt hơn trong một nhóm. Những người lớn năng động và tò mò đã được đọc nhiều hơn bình thường trong thời thơ ấu. Nhờ đọc sách thời thơ ấu, việc bày tỏ ý kiến ​​​​của một người và đạt được mục tiêu của một người khi trưởng thành sẽ dễ dàng hơn.