Ba điều bạn chưa biết có thể khắc phục thói quen trì hoãn tồi tệ của bạn

2023-08-31
"Không để ngày mai trở thành ngày hôm nay, vì ngày mai không bao giờ biết đến!"
"Không để ngày mai trở thành ngày hôm nay, vì ngày mai không bao giờ biết đến!"
Bạn có bao giờ đấu tranh với sự trì hoãn? Hầu hết mọi người đã từng làm!
Tôi học được rằng những người thực sự thông minh có thể là những người trì hoãn tồi tệ nhất!

"Trì hoãn chỉ dẫn đến xa cách ước mơ, hãy hành động ngay hôm nay để biến chúng thành hiện thực." 

Hãy ngừng nói với bản thân rằng bạn làm việc tốt hơn dưới áp lực!
Bạn có phải là một trong những người dường như xuất sắc dù thế nào đi chăng nữa?
Ví dụ, bạn có thể có hai tuần để ôn thi, nhưng bạn đã không học cho đến ngày hôm trước và vẫn vượt qua bài kiểm tra.

Hoặc, có thể bạn là một trong những người biết rằng để thành công, bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn - nhưng dường như bạn không thể bỏ được thói quen trì hoãn tồi tệ đó.

Trì hoãn là sao mà nghiện đến thế?

Trong bài viết này, tôi sẽ vạch trần thói quen trì hoãn của bạn và đưa ra ba cách để bạn có thể vượt qua nó.

1. Đừng bào chữa nữa.

Ví dụ trên là một ví dụ tuyệt vời. Một số người nhận thấy mô hình thành công ngay cả khi họ không nỗ lực 110% vào việc họ đang làm - đâu là động lực để cải thiện một thói quen không nhất thiết cản trở bạn?

Mặc dù đây giống như một siêu năng lực mà nhiều người không có, nhưng nó cũng có thể dẫn đến cái chết của chính bạn nếu bạn phải đối mặt với một thử thách đòi hỏi toàn bộ năng lượng và sự chú ý của bạn ngay từ đầu.

Điều đáng buồn là bạn thậm chí sẽ không biết mình cần nỗ lực bao nhiêu cho dự án cụ thể này cho đến tận đêm hôm trước. Hãy thành thật với chính mình -- có lẽ bạn chỉ mới bắt đầu đọc các yêu cầu chỉ vài giờ trước khi dự án đến hạn!

Điều tốt nhất bạn nên làm là ngừng lừa dối chính mình. Bạn không làm việc tốt nhất khi dựa lưng vào tường. Bạn không thể hiện ở mức cao nhất khi có áp lực đè nặng lên bạn.

Sự thật là bạn có thể đạt được nhiều hơn thế nếu lập kế hoạch và chuẩn bị.

2. Hãy thử Quy tắc đếm ngược.

Mẹo này có vẻ đơn giản hơn nhiều so với thực tế. Bí quyết là đếm ngược từ con số mà bạn cảm thấy thoải mái. Giả sử đó là 5.

Theo nghĩa đen, đếm ngược từ 5...4...3...2...1… và sau đó bắt tay vào nhiệm vụ của bạn.

Vâng, nó thực sự đơn giản.

Bây giờ, đứng dậy và làm là phần khó khăn nhất. Phải có một sự thay đổi tư duy diễn ra trước khi bạn đếm ngược. Bạn có trách nhiệm nhắc nhở bản thân một cách có ý thức về lý do tại sao việc hoàn thành nhiệm vụ trước mắt lại quan trọng.

Điều này sẽ giúp bạn có thêm động lực để thực sự rời khỏi ghế dài. Càng thử quy tắc đếm ngược, bạn sẽ càng nhận thấy việc hoàn thành mọi việc dễ dàng hơn nhiều thay vì để chúng lờ mờ trong bạn.

Hãy tưởng tượng nếu bạn đếm ngược từ năm và rửa bát mỗi tối? Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, lưu ý rằng bạn chỉ mất khoảng 10-15 phút để dọn dẹp và tiếp tục phần còn lại của đêm.

3. Phát triển mục đích

Mẹo này đan xen với mẹo số 2 ở trên đó Giang. Nếu bạn không có bất kỳ động lực thực sự nào giải thích tại sao việc hoàn thành nhiệm vụ nói trên lại quan trọng đối với bạn, thì tại sao bạn lại quan tâm đến việc đó?

Phát triển mục đích là điều không thể thiếu để giúp bạn tiến lên trong cuộc sống.

Những nhiệm vụ không có mục đích sẽ không thúc đẩy bạn lập kế hoạch và chuẩn bị cho chúng. Nếu bạn có thể hiểu lý do tại sao và làm thế nào nhiệm vụ đó sẽ ảnh hưởng tích cực đến tương lai của bạn, bạn sẽ có nhiều khả năng đặt chân xuống đất và thực hiện nó.

Bạn còn chờ gì nữa?

Điều duy nhất có thể cản trở bạn khỏi tiềm năng thực sự của mình là không biết nhiệm vụ nào phù hợp với mục đích tâm hồn của bạn.

Hòa hợp với chính mình không chỉ giúp bạn khám phá yếu tố tại sao mà còn khuyến khích bạn sử dụng các công cụ như quy tắc đếm ngược và ngừng đưa ra lời bào chữa.

Tại sao bạn lại muốn trì hoãn việc thể hiện cuộc sống mà tâm hồn bạn thực sự mong muốn?

Tôi muốn biết liệu điều này có giúp bạn ngừng trì hoãn và thay vào đó hướng tới ước mơ của mình không!

"Đừng để sự trì hoãn biến ước mơ thành hư ảo, hãy vượt qua sự lười biếng và hành động ngay từ bây giờ để đạt được thành công."

Chúc bạn luôn thành công, Miia .

Nếu đủ chú ý, bạn sẽ nhận thấy rằng đôi khi, bạn càng chống cự một điều gì đó thì nó càng trở nên lớn hơn. Có thể đó là một thói quen xấu, một kiểu suy nghĩ tiêu cực, những làn sóng suy nghĩ, cảm xúc, trải nghiệm trong quá khứ hoặc một thời hạn sắp đến gần.Dù...

Bạn có bao giờ bắt mình nghĩ:
"Tôi đã quá già để học những điều mới."
"Tôi sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu của mình "
"Tôi sẽ không bao giờ thay đổi, tôi sinh ra đã như thế này rồi?"
Vấn đề là, nhiều người tin rằng khi đến một độ tuổi nhất định, tính cách của chúng ta đã ăn sâu đến mức không thể thay đổi được. ...