Bạn càng yêu bản thân mình thì bạn càng cần ít người khác hơn

2024-02-04

Có một cô bạn tôi quen ở trường học. Cô ấy luôn có tinh thần tốt và tận dụng tối đa mọi tình huống xảy ra với mình. Trong suốt thời gian ở bên Cô ấy, tôi chưa một lần thấy cô ấy phàn nàn về điều gì.  Cô ấy rất thoải mái và dễ hòa đồng. Cô ấy đối xử với mọi người một cách tôn trọng nhưng đồng thời cũng đứng lên bảo vệ chính mình khi cần thiết.

Tôi luôn tự hỏi điều gì đã khiến cô ấy khác biệt. Những người có nguồn năng lượng như vậy luôn mời gọi mọi người và bạn muốn ở bên họ. Theo thời gian, tôi nhận thấy cô ấy không bao giờ dựa dẫm vào ai bất cứ điều gì. Cô ấy không cố gắng hòa nhập hoặc được chấp nhận. Đúng hơn là cô ấy thấy ổn khi ở một mình và nổi bật giữa đám đông đông đúc. Không ai có thể ngăn cản cô làm bất cứ điều gì cô muốn làm vì anh sẽ không để bất cứ ai ảnh hưởng đến mình đến mức đó.

Đó là lúc tôi nhận ra điều gì đã khiến cô ấy khác biệt. Cô ấy yêu chính mình. Cô ấy luôn làm theo trái tim mình và điều đó khiến một số người cảm thấy xa cách trong khi những người khác như tôi lại ngưỡng mộ cô ấy. Những người như cô ấy luôn phát triển và trưởng thành. Những trận chiến của họ cũng giống như phần còn lại của thế giới nhưng họ đã học được cách yêu bản thân sâu sắc đến mức điều đó không thể hiện ra ngoài.

Điều mà nhiều người trong chúng ta thường làm là gắn giá trị bản thân dựa trên sự xác nhận mà chúng ta nhận được từ vòng kết nối xã hội của mình. Chúng ta có thể không muốn thừa nhận điều đó, nhưng chúng ta cảm thấy cần được đánh giá cao và chấp nhận để không cảm thấy cô đơn vào cuối ngày ngay cả khi đó chỉ là ảo tưởng. Nhưng đó là một nghịch lý - khi bạn ngừng quan tâm đến việc người khác nghĩ gì thì mọi người lại bắt đầu quan tâm đến bạn nhiều hơn một chút.


Khi chúng ta bắt đầu yêu bản thân mình nhiều hơn một chút mỗi ngày, chúng ta bắt đầu giải phóng tinh thần của mình khỏi những lời khẳng định liên tục từ bên ngoài. Khi bạn ngừng quan tâm đến việc người khác nghĩ gì, mọi người sẽ bắt đầu quan tâm đến bạn nhiều hơn một chút.


Hãy tưởng tượng một khu vườn trong tâm hồn bạn, nơi những bông hoa tự đánh giá cao nở rộ với màu sắc rực rỡ. Khi chăm sóc khu vườn này, bạn nhận ra rằng hương thơm của lòng yêu bản thân sẽ làm say mê các giác quan của bạn và khiến một ngày của bạn tươi sáng hơn. Bạn tự hỏi tại sao mình lại thích biến khu vườn của người khác thành của riêng mình khi tất cả những gì bạn phải làm là tưới hoa cho chính mình và chờ đợi chúng tràn ngập cuộc sống của bạn. Khu vườn của bạn càng giàu có thì bạn càng ít khao khát những lời khen ngợi hoặc sự chấp thuận từ bên ngoài.

Thật là tự do khi chúng ta bắt đầu yêu bản thân mình nhiều hơn. Chúng ta bắt đầu trở thành một cá thể hoàn chỉnh khi bước vào những giai đoạn sắp tới của cuộc đời. Chúng ta thậm chí còn bắt đầu yêu thương người khác một cách tích cực và trọn vẹn vì chúng ta cảm thấy thoải mái với con người mình và việc mình làm. Kiểu tự ái đó thật hấp dẫn. Theo biệt ngữ của Gen Z, bạn sẽ tỏa ra những rung cảm tốt đẹp. Và ai không đào điều đó, phải không?

Nhưng điều này nói thì dễ hơn làm vì chúng ta có xu hướng trở thành những nhà phê bình gay gắt nhất. Chúng ta bị bao quanh bởi những kỳ vọng, phán xét và so sánh mà chúng ta không thể thoát ra hoàn toàn. Tuy nhiên, giữa tất cả những điều này, chúng ta có thể yêu bản thân mình nhiều hơn.

Đó là một cuộc hành hương để tự cung tự cấp và nó sẽ không xảy ra chỉ sau một đêm. Chúng ta phải học cách điều khiển theo hướng suy nghĩ của mình vì đó là mong muốn không được lọc lọc được sinh ra từ bên trong chúng ta. Chúng ta phải tiếp tục tưới nước cho khu vườn của mình với kỷ luật và sự nhiệt tình bất kể chúng ta có đang sống một cuộc sống tốt nhất hay không.

Nếu bạn hỏi tôi, tôi nghĩ điều quan trọng hơn là chúng ta phải yêu bản thân mình nhiều hơn khi cuộc sống còn tốt đẹp để không đánh mất con người thật của mình.

Có những lúc chúng ta thắc mắc về các quyết định của mình và nghi ngờ hướng đi của mình, nhưng dần dần, chúng ta sẽ bắt đầu khám phá điều gì tạo nên chúng ta, chúng ta. Càng tìm hiểu về những thói quen và khuyết điểm của mình, chúng ta càng nhận ra rằng chúng ta không cần sự hoan nghênh nhiệt liệt để cảm thấy trọn vẹn . Tiếng vang của tiếng vỗ tay đáng giá nhất khi chúng đến từ bên trong.

Yêu bản thân nhiều hơn không phải là đóng cửa với người khác mà là bước vào cuộc sống của họ với ý thức chấp nhận bản thân sâu sắc. Mọi người ở thế giới bên ngoài đều là diễn viên phụ và tiếng vỗ tay của khán giả chỉ là thứ yếu.

Cuối cùng, đánh giá quan trọng nhất đến từ người đang nhìn chằm chằm vào bạn trong gương 

Tôi viết về những điều mà tôi nghĩ tôi muốn nói với chính mình. Tôi cố gắng tập hợp tất cả những suy nghĩ phân tán của mình thành một luồng suy nghĩ duy nhất. Tôi cố gắng đào sâu vào một suy nghĩ hoặc cảm giác nhất định trong mỗi bài viết để làm cho những ai đang tìm kiếm một hoặc hai từ sẽ dễ hiểu hơn.

Tôi khá chắc chắn rằng không có con người nào biết được toàn bộ sự thật về thế giới này, mặc dù một số người có thể tưởng tượng như vậy. Ít nhất tôi không biết điều gì thực sự sẽ xảy ra trong thế giới điên rồ này. Tôi hài lòng khi bước đi trên con đường yên bình của riêng mình, vượt qua những cơn gió và gió giật. Mọi thứ tôi cần đều có thể được tìm thấy ở nơi sâu thẳm tâm hồn tôi, khi đến thời điểm thích hợp. Tôi không cần ai hướng dẫn mình, và đặc biệt là không phán xét, làm tôi sợ hãi. Đây là con đường của tôi!
 Hãy là chính mình, đừng để người khác định nghĩa cho bạn...

Trưởng thành không phải là việc điều chỉnh mình theo người khác, mà là khẳng định bản thân và sống theo giá trị của mình
Trưởng thành không phải là việc điều chỉnh mình theo người khác, mà là khẳng định bản thân và sống theo giá trị của mình

 1. Trưởng thành có nghĩa là im lặng khi mọi người ồn ào và lên tiếng khi mọi người im lặng.
 2. Quan trọng nhất, đó là làm việc chăm chỉ trong im lặng và để thành công tự nói lên điều đó.
 3. Họ đón nhận những lời chỉ trích bằng một nụ cười và cố gắng cải thiện.
 4. Trưởng thành là tập trung vào bản thân hơn là liên tục làm hài lòng người khác.
 5. Đó là chấp nhận thực tế cuộc sống và không sống trong những giấc mơ cổ tích.
 6. Trưởng thành có nghĩa là ít phàn nàn hơn và chấp nhận nhiều hơn.
 7. Đó là về việc hiểu quan điểm của người khác.
 8. Trưởng thành không phải là lúc nào cũng khao khát sự chú ý từ người khác.
 9. Đó là việc không cố gắng ép buộc mọi người ở bên bạn.
 10. Trưởng thành có nghĩa là nhận ra rằng độc thân cũng không sao.
 11. Thay vì đổ lỗi cho người khác, người trưởng thành chịu trách nhiệm về hành động của mình.
 12. Họ hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của mình và hành vi của họ ảnh hưởng đến người khác như thế nào.
 13. Những người trưởng thành tránh dính líu đến những người đã có gia đình và ưu tiên những mối quan hệ chân thành hơn là những mối quan hệ do sự buồn chán hoặc cô đơn thúc đẩy.
 14. Họ thực hiện đúng những lời hứa và kế hoạch, đồng thời tránh những hành vi xấu hoặc không trung thực trong các mối quan hệ.


Bạn thân mến,
Bạn có tin vào kiếp trước không?
Cuốn sách này dành cho tất cả mọi người, mời bạn đón nhận những bí ẩn vượt xa sự hợp lý.

Như bạn có thể đã biết, những lời khẳng định đóng một vai trò quan trọng khi sử dụng Luật Hấp dẫn và thể hiện mọi thứ vào cuộc sống của bạn.Khẳng định là những tuyên bố tích cực mà bạn lặp lại với chính mình. Những tuyên bố này có thể được sử dụng để định hình lại niềm...

📚🦊 Những Bí Mật Của Tiểu Cáo 🦊📚 Hãy chuẩn bị sẵn sàng vì Miia sắp tiết lộ một câu chuyện cực kỳ thú vị! 🌟 Với sự sáng tạo của Salla Kurkelsin, người đã hoàn thiện nghiên cứu tại Arcada University of Applied Sciences, "LITTLE FOX HAS A SECRET" đã ra đời và đang chờ bạn khám phá! Những...

Chào mọi người,

Trầm cảm là một trạng thái tinh thần mà ai trong chúng ta cũng có thể gặp phải ít nhất một lần trong đời. Đôi khi, chúng ta chỉ cần một chút động lực và những gợi ý nhỏ để vượt qua những ngày khó khăn. Đó chính là lý do tại sao Miia muốn tặng cho bạn một cuốn sách điện tử thú vị với 5 mẹo đơn giản để giúp bạn vượt qua trầm cảm....

Bạn có từng tin rằng trong chúng ta có một khả năng kỳ diệu để tìm kiếm câu trả lời và khám phá bản thân mình? Bạn muốn khám phá tình yêu và khám phá khả năng này để mở ra một thế giới mới? Hãy tải về cuốn sách ebook "Radiesthesia: Đường tới sức mạnh và khám phá bản...