Bạn có biết cách tự hỗ trợ mình trong những thời điểm khó khăn không?

2023-12-27

Nếu bạn đã nghe nói về kỹ năng cảm xúc thì có lẽ bạn cũng đã nghe nói đến khóa cảm xúc. Tâm trạng là một hiện tượng rất toàn diện bao gồm cơ thể, tâm trí và cảm xúc.

Tâm trạng được kích hoạt khi chúng ta cố gắng bảo vệ bản thân khỏi trải qua lại những cảm giác đau đớn mà chúng ta đã không được hỗ trợ trong thời thơ ấu hoặc tuổi trẻ.

Việc né tránh một cảm giác khó khăn này là một phần của hệ thống sinh tồn sinh học của con người, nhưng mặt khác, những khóa cảm xúc lại khiến chúng ta mắc kẹt trong những khó khăn của mình. Sống trong điều kiện bị cản trở về mặt cảm xúc sẽ tạo ra đau đớn, lo lắng và các vấn đề nghiêm trọng. Chúng ta cảm thấy tù túng và cuộc sống của chúng ta bắt đầu bị giới hạn. Vì vậy, tâm trạng quay lưng lại với chúng tôi.

Làm việc với các khối tâm trạng dựa trên liệu pháp lược đồ, đã được các nghiên cứu cho thấy là một cách hiệu quả để điều trị một loạt các triệu chứng tâm lý.

Trong liệu pháp phong tỏa tâm trạng, nhu cầu cốt lõi của chúng ta là

Ý tưởng cơ bản của liệu pháp khóa cảm xúc là nếu nhu cầu cốt lõi của chúng ta không được đáp ứng, bằng cách nào đó chúng ta sẽ học cách điều chỉnh bản thân và phản ứng của mình theo cách mà chúng ta không còn phải đối mặt với những cảm giác tổn thương như bị bỏ rơi, cô đơn và buồn bã.

Người cố gắng tránh bị từ chối bằng mọi giá đang liên tục từ chối chính mình (thường không nhận ra điều đó).

Người cố gắng tránh phải chịu những yêu cầu và phán xét của người khác luôn luôn đòi hỏi và phán xét bản thân.

Người cố gắng tránh bị từ chối bằng cách làm hài lòng vượt quá giới hạn của mình là từ chối con người đích thực của mình .

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang từ chối chính mình trong tiềm thức:

  • sống sót một mình bằng chính phương tiện của mình, không nhận ra sự cần thiết của sự hỗ trợ mà cố gắng tự mình đương đầu với mọi việc

  • đang ở trong những mối quan hệ không an toàn và không ổn định

  • những câu chuyện tự hủy hoại và tê liệt khác nhau ngăn cản sự thay đổi: Tôi chỉ như thế này, nó luôn xảy ra với tôi như thế này

  • không giới hạn, không nhận ra/dám thể hiện giới hạn của mình, điều này thường dẫn đến tính hung hăng thụ động và kiệt sức.

  • không nhận ra nhu cầu của chính mình: cuộc sống là sự tồn tại liên tục

  • những cơn nghiện.

Khóa cảm giác khiến chúng ta cảm thấy và hành động giống như tự động hóa, chúng ta đã có sẵn các kết nối giữa các tế bào thần kinh theo những cách cổ xưa để bảo vệ bản thân. Tự động hóa hệ thống đối phó là một phần trong mọi xu hướng của con người và không có gì đáng chê trách hay sai trái về điều đó.

Tuy nhiên, đồng thời, con đường hiểu biết về bản thân cho chúng ta cơ hội nhận thức, chữa lành vết thương tình cảm và chọn những cách phản ứng thực sự mới mẻ, mới mẻ và tôn trọng đối với bản thân và người khác.

Bạn có cần hỗ trợ để đối mặt với những cảm xúc khó khăn và giải quyết chúng không? Bạn có nhận thấy những khuôn mẫu lặp đi lặp lại trong cuộc sống của mình không?

Cảm giác thường là những mô hình hành động sinh ra từ thời thơ ấu và tuổi trẻ, mang lại sự hiểu biết về lý do tại sao chúng ta hành động theo cách chúng ta làm, tại sao những cảm xúc và trải nghiệm nhất định lại lặp lại trong cuộc sống của chúng ta.

Tự do không phải là không có những cảm xúc đòi hỏi, mà là khả năng hỗ trợ bản thân thông qua những cảm xúc đòi hỏi và sự can đảm để đưa ra những lựa chọn có ý nghĩa đối với bản thân

Bạn có đang phải đối mặt với sự thay đổi?

Khi điều gì đó đã kết thúc và bạn vẫn chưa biết điều gì sắp xảy ra - Đây là cách bạn có thể xoa dịu cảm xúc của mình trong những khoảnh khắc bấp bênh

"Hãy nhớ rằng không phải lúc nào bạn cũng cần biết mình sẽ đi đâu. Không phải lúc nào bạn cũng phải đi đâu đó. Đôi khi bạn có thể ở ngay giữa hư không. Bạn có thể thử và bạn có thể phạm sai lầm. Bạn có thể cũng từ bỏ những gì "hoàn toàn tốt".

Con đường cuộc sống có thể là tìm kiếm, tìm kiếm, chấp nhận và buông bỏ, băn khoăn về cái mới và buông bỏ cái cũ. Hãy trân trọng giai đoạn bạn đang sống ngay bây giờ, ngay cả khi nó hỗn loạn, trống rỗng hoặc hỗn loạn.

Thay vì vươn tới bước tiếp theo trong cơn tuyệt vọng điên cuồng, hãy dám nghỉ ngơi giữa sự thay đổi. Dần dần, người mới sẽ tìm đến bạn, có thể ngay cả khi bạn ít ngờ tới nhất."

Khi bạn cần sự hỗ trợ và an ủi, hãy gửi tin nhắn cho Miia. Tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cho bạn những lời khuyên khôn ngoan nhất! 
 
Chúc một tuần vui vẻ và hãy luôn thật mạnh mẽ💛


Bạn thân mến,
Bạn có tin vào kiếp trước không?
Cuốn sách này dành cho tất cả mọi người, mời bạn đón nhận những bí ẩn vượt xa sự hợp lý.

Như bạn có thể đã biết, những lời khẳng định đóng một vai trò quan trọng khi sử dụng Luật Hấp dẫn và thể hiện mọi thứ vào cuộc sống của bạn.Khẳng định là những tuyên bố tích cực mà bạn lặp lại với chính mình. Những tuyên bố này có thể được sử dụng để định hình lại niềm...

📚🦊 Những Bí Mật Của Tiểu Cáo 🦊📚 Hãy chuẩn bị sẵn sàng vì Miia sắp tiết lộ một câu chuyện cực kỳ thú vị! 🌟 Với sự sáng tạo của Salla Kurkelsin, người đã hoàn thiện nghiên cứu tại Arcada University of Applied Sciences, "LITTLE FOX HAS A SECRET" đã ra đời và đang chờ bạn khám phá! Những...

Chào mọi người,

Trầm cảm là một trạng thái tinh thần mà ai trong chúng ta cũng có thể gặp phải ít nhất một lần trong đời. Đôi khi, chúng ta chỉ cần một chút động lực và những gợi ý nhỏ để vượt qua những ngày khó khăn. Đó chính là lý do tại sao Miia muốn tặng cho bạn một cuốn sách điện tử thú vị với 5 mẹo đơn giản để giúp bạn vượt qua trầm cảm....

Bạn có từng tin rằng trong chúng ta có một khả năng kỳ diệu để tìm kiếm câu trả lời và khám phá bản thân mình? Bạn muốn khám phá tình yêu và khám phá khả năng này để mở ra một thế giới mới? Hãy tải về cuốn sách ebook "Radiesthesia: Đường tới sức mạnh và khám phá bản...