Bạn trở thành những gì bạn tập trung vào

2024-04-21


Câu trích dẫn sau đây đã 2000 năm tuổi nhưng dường như vẫn còn phù hợp với thế giới ngày nay:

"Hầu hết những gì được coi là giải trí hợp pháp đều thấp kém hoặc ngu ngốc và chỉ phục vụ hoặc khai thác điểm yếu của con người."

Đó là từ triết gia Khắc kỷ Epictetus. Không thể nào nói rõ hơn về sự chú ý của chúng ta và những điều chúng ta tập trung vào.

Chúng ta cho phép người khác kiểm soát mình vì chúng ta gần như không có khả năng tự vệ khi phương tiện truyền thông khai thác điểm yếu của chúng ta.

Bây giờ, tôi không chống lại tất cả các phương tiện truyền thông.

Nhưng tôi nghĩ có rất nhiều sự thao túng đang diễn ra. Chỉ cần nhìn vào từng nền tảng truyền thông xã hội, trang web tin tức, trang phát trực tuyến và ứng dụng điện thoại thông minh, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn và tôi đang bị lợi dụng.

Bạn chỉ cần nhìn vào các dấu hiệu.

Bạn nghĩ tôi sẽ làm gì khi thấy thông báo từ Netflix cho biết có phần mới cho chương trình yêu thích của tôi?

Tôi sẽ tạm dừng mọi thứ khác trong cuộc đời mình và xem TOÀN BỘ mùa giải sau vài ngày nữa.

Khi hoàn tất, có thể tôi sẽ chuyển sang phần tiếp theo trên Prime Video hoặc có thể xem một số clip trên YouTube. Nhưng tôi không làm điều đó bởi vì tôi đã khép mình lại với những điều đó.

Tôi muốn kiểm soát sự chú ý của mình nhiều nhất có thể. Nếu tôi không làm vậy thì hàng triệu người và tổ chức sẽ sẵn sàng làm điều đó vì tôi.

Và điều gì xảy ra khi người khác kiểm soát sự chú ý của bạn?

Bạn trở thành một chiếc máy bay không người lái vô tâm.

Dưới đây là một số mẹo để có được nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những gì bạn tập trung vào

Đầu tiên, bạn cần nhận thức được tầm quan trọng của việc chú ý đến những gì bạn tập trung vào. Vì vậy, hãy quay lại với Epictetus. Ông giải thích thêm quan điểm của mình trong Cẩm nang sống:

"Nếu bản thân bạn không chọn những suy nghĩ và hình ảnh mà bạn tiếp xúc thì người khác sẽ làm, và động cơ của họ có thể không phải là cao nhất."

Khi tôi đọc điều này lần đầu tiên, tôi bắt đầu xem xét nó một cách nghiêm túc hơn. Tôi nhận ra rằng tôi cần phải là người chọn phơi bày bản thân trước những suy nghĩ, hình ảnh, tin tức, ý tưởng và thông điệp nhất định.

Dưới đây là một vài điều tôi đã làm để thực hiện điều đó.

Tắt tất cả các thông báo không cần thiết của bạn .

Bạn có thể tắt thông báo cho mọi ứng dụng trên điện thoại của mình để không cần phải đặt điện thoại ở chế độ không làm phiền vĩnh viễn.

Tôi không sử dụng chế độ không làm phiền vì nó tắt TẤT CẢ thông báo. Tôi chỉ cần vào cài đặt và thông báo rồi đi tới từng ứng dụng riêng lẻ để tắt thông báo.

Bằng cách đó, tôi có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những gì tôi thấy trên điện thoại của mình.

Ví dụ: tôi muốn nhận cuộc gọi và tin nhắn văn bản từ gia đình, bạn bè, nhóm của tôi hoặc những người làm ăn cùng tôi. Tôi cũng có thông báo trên ứng dụng lịch và lời nhắc của mình.

Vấn đề là bạn muốn sử dụng điện thoại của mình một cách có ý thức. Hãy suy nghĩ xem bạn có cần một thông báo nào đó hay không.

Bạn có cần biết về tin nóng? Hoặc ai đó thích bài viết của bạn?

Chắc là không.

Đừng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để có được thông tin .

Lượng rác trên mạng xã hội là không thể đo đếm được. Nếu bạn muốn sử dụng mạng xã hội, hãy sử dụng nó để kết nối với mọi người.

Không phải là sự thay thế cho sách, bài viết hoặc Wikipedia.

Tôi không chống lại mạng xã hội vì nó là một công cụ.

Vấn đề là hầu hết mọi người không biết rằng chúng đang được sử dụng. Họ nghĩ rằng họ đang kiểm soát nhưng họ luôn bị ảnh hưởng.

Đó là lý do tại sao bạn nên chú ý đến cách bạn sử dụng mạng xã hội. Nó có nhiều hạn chế, nhưng không phải tất cả đều xấu.

Chỉ cần sử dụng nó cho những thứ tốt nếu bạn muốn. Nhưng bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ điều gì nếu bạn không sử dụng mạng xã hội.

Tập trung vào kiến ​​thức hơn là thông tin .

Thông tin nói chung là về dữ liệu, sự kiện hoặc tuyên bố. Kiến thức thường là về việc áp dụng thông tin nhất định vào một mục đích cụ thể.

Ví dụ về thông tin là gì?

Thực tế là quỹ phòng hộ trung bình hoạt động kém hơn thị trường trong thập kỷ qua. Nếu bạn sử dụng thông tin đó để tạo ra một chiến lược đầu tư, bạn biết đấy.

Hầu hết mọi người thu được rất nhiều thông tin nhưng không có nhiều kiến ​​thức. Đó là bởi vì nó rất dễ dàng để có được thông tin. Nhưng việc tiếp thu kiến ​​thức cần có thời gian.

Ví dụ, đọc một cuốn sách hoặc tham gia một khóa học là một sự đầu tư thời gian nghiêm túc và đòi hỏi phải có quyết định.

Bạn tự nghĩ: "Điều này có đáng để tôi dành thời gian không?" Hoặc ít nhất, đó là điều gì đó

Tôi nghĩ mọi người cần phải tự hỏi mình.

Nhưng bạn không hỏi điều đó khi lấy điện thoại để xem thông tin ngẫu nhiên. Bạn nghĩ, "Đó chỉ là một bài đăng trên mạng xã hội, một đoạn video ngắn, một bài báo," v.v.

Nhưng vấn đề là bạn đi xuống hố thỏ, tiêu tốn rất nhiều thông tin mà hầu hết đều không có mục đích.

Khi bạn tiếp thu kiến ​​thức, bạn làm điều đó với mục đích và sự tập trung cụ thể.

Suy nghĩ của bạn bị ảnh hưởng bởi những gì bạn tập trung vào

Điều quan trọng là kiểm soát sự chú ý của bạn vì nó ảnh hưởng đến suy nghĩ và hành động của bạn. William James, người sáng lập Chủ nghĩa thực dụng và là người tiên phong của tâm lý học hiện đại, đã giải thích điều đó một cách hay nhất:

"Suy nghĩ trở thành nhận thức, nhận thức trở thành hiện thực. Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn, thay đổi thực tế của bạn."

Để thay đổi suy nghĩ của bạn, bạn cần hai điều.

Đầu tiên, bạn cần quản lý những suy nghĩ tiêu cực trong đầu mình, điều mà hầu hết mọi người đều làm thông qua thiền định.

Thứ hai, bạn cần quản lý những cuộc trò chuyện tiêu cực bên ngoài, điều mà bạn có thể làm bằng cách hạn chế tiếp xúc với các nguồn bên ngoài.

Điều đó không có nghĩa là bạn phải khép mình lại với thế giới.

Chỉ cần tự hỏi: "Điều này có đáng để tôi quan tâm không?

Điều này có làm phong phú thêm cuộc sống của tôi không?"

Nếu câu trả lời là không, hãy tiếp tục.

Cảm ơn bạn đã đọc.Bạn thân mến ,Tôi hy vọng bạn khỏe mạnh và háo hức cho một hành trình thay đổi.Hôm nay tôi rất vui được chào đón bạn đến với trải nghiệm thanh thản với bản tải xuống miễn phí "Sự hòa hợp nền tảng - Giải phóng luân xa gốc".>> Bấm vào đây để tải xuống Grounding Harmony MP3 của bạn...

Chào mừg bạn đến với món quà âm thanh của tôi: "Bí mật sức mạnh tâm linh của bạn" .Chúc mừng bạn đã thực hiện BƯỚC ĐẦU TIÊN để có một cuộc sống tốt đẹp hơn, có thể là bình yên, sức khỏe hay giàu có.Trước khi đưa cho bạn liên kết để tải xuống món quà của...

Chào bạn,Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng có một cách để thu hút thiên thần hộ mệnh của bạn đến bảo vệ tinh thần trong khi bạn ngủ?Và điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng điều này sẽ mang lại giấc ngủ sâu nhất, trẻ hóa nhất trong cuộc đời bạn?Chà, đó chính xác là tác dụng của ...

Bạn thân mến ,Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đến blog của Miia. Đây là bản MP3 Apotheosis In Wealth
Bạn có thể tải xuống âm thanh độc quyền bên dưới.Đoạn ghi âm này sẽ chỉ cho bạn cách cá nhân bạn có thể tận dụng hào quang này để có thể sống một cuộc sống trọn vẹn và dồi dào trong những ngày tới.Đã đến lúc đánh thức nội tâm của bạn " ...

Chào bạn,Thời gian có thể là đồng minh hoặc kẻ thù.Mọi chuyện sẽ trở thành thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, mục tiêu của bạn… và quyết tâm sử dụng từng giây phút có sẵn của bạn."Điều đó rất đúng phải không?Thời gian là một sức mạnh không đổi, có thể có lợi hoặc chống lại...

Bạn thân mến Lịch sử tạo nên con người của bạn ngày hôm nay và những trải nghiệm tiêu cực trong quá khứ thường tạo ra niềm tin tự hủy hoại bản thân. Ý tôi là, bạn đã bao giờ nghĩ cho mình… - Chỉ là tôi không đủ tốt thôi…
- Tôi sẽ không bao giờ thành công trong bất cứ việc gì!...

Chúc mừng mọi người! Hôm nay, chúng ta có một món quà đặc biệt từ Perfect Your Life, một cuộc hành trình âm thanh mang tên "Tranquility Rejuvenation". Đây là một chuyến phiêu lưu tưởng tượng đưa ta trở về quá khứ, để tìm lại bản thân tràn đầy sức sống, trẻ trung và năng động.

Chào bạn,
Nếu bạn vẫn đang tìm cách hàn gắn quá khứ của mình...
Để thoát khỏi nỗi đau và chấn thương, và giải phóng cuộc sống của bạn...
... Vậy thì tôi thực sự muốn giúp đỡ.
Hôm nay, tôi muốn tặng bạn một món quà có thể giúp bạn tiến về phía trước:

Bạn thân thân mến,
Hôm nay tôi có một : quà tặng âm thanh cực chất dành cho bạn "Sóng Thần".
Hãy Đắm mình trong sức mạnh biến đổi của tần số Solfeggio 963Hz, hài hòa với luân xa đỉnh đầu, nằm ở đỉnh đầu.Trải nghiệm sự kết nối thiêng liêng và thống nhất với vũ trụ....

Chào mừng bạn đã đến đây để nhận món quà âm thanh thanh: "Cung điện tâm linh" .Chúc mừng bạn đã thực hiện BƯỚC ĐẦU TIÊN để có một cuộc sống tốt đẹp hơn, có thể là bình yên, sức khỏe dồi dào v.vTrước khi đưa cho bạn liên kết để tải xuống món quà của tôi, tôi muốn bạn...

Bạn thân mến,
Cảm ơn bạn đã đến đây hôm nay..
Như đã hứa đây là bản nhạc MP3 Nạp năng lượng trong 6 phút của bạn.

Hãy nghe nó trước khi bắt đầu một ngày bận rộn của bạn. Hoặc vào cuối một ngày dài mệt mỏi. Tôi chắc chắn bạn sẽ bắt đầu trải nghiệm những lợi ích của nó....