Biến đổi thực tế bằng cách thừa nhận sức mạnh của lời nói

2023-12-24
"Những giấc mơ tưởng tượng trở thành hiện thực, khi ta dũng cảm đặt mình vào trạng thái khám phá và lấp đầy bằng tình yêu và sự sáng tạo."
"Những giấc mơ tưởng tượng trở thành hiện thực, khi ta dũng cảm đặt mình vào trạng thái khám phá và lấp đầy bằng tình yêu và sự sáng tạo."

Một trong những cách dễ nhất để bắt đầu thử nghiệm Bản năng anh hùng tối nay là thay đổi cách bạn nói những điều bạn định nói.

Tôi đang nói về những thay đổi đơn giản trong cách bạn diễn đạt mọi thứ.

Ví dụ, hãy xem xét sự khác biệt giữa hai câu sau:

"Nếu anh tan làm kịp giờ, chúng ta có thể gặp nhau đi dã ngoại ở công viên gần văn phòng của anh."

"Khi anh tan làm, chúng ta sẽ gặp nhau đi dã ngoại ở công viên gần văn phòng của anh."

Nói chung, cả hai câu đều truyền đạt cùng một ý tưởng. Nhưng xét về mặt cảm xúc thì có sự khác biệt LỚN! Để tôi chỉ cho bạn hiểu vì sao.

Hai điểm khác biệt duy nhất bạn thực sự cần chú ý là "khi nào" so với "nếu" và "có thể" so với "nên".

Phiên bản đầu tiên có nhiều khả năng kích thích ham muốn hơn. Tại sao? Bởi vì từ "nếu bạn có thể" nói lên sự tự do và tiềm năng. Nó giống như một phần thưởng hấp dẫn. Một cái gì đó ngoài tầm với.

Ngoài ra, phiên bản đầu tiên sử dụng từ "có thể" thay cho "nên". Điều đó thay đổi mọi thứ. Nó coi ý tưởng của bạn là một cơ hội hơn là một nghĩa vụ. Nó trở thành một loại thử thách đánh thức bản năng anh hùng của anh ấy.

Ngược lại, câu còn lại chỉ nói với anh ấy rằng anh ấy nên gặp bạn ở công viên. Điều đó gửi đi thông điệp rằng anh ấy được kỳ vọng sẽ làm điều đó. Nó cảm thấy khác biệt. Bởi vì nó khơi dậy những liên tưởng vô thức với nghĩa vụ.

Sự khác biệt rất nhỏ nhưng tác động có thể khá sâu sắc đối với người nhận được yêu cầu của bạn.

Rõ ràng, đây không phải là điều bạn mong muốn một chút nào, bởi vì giây phút bạn trở thành nghĩa vụ cũng là lúc anh ấy bắt đầu trôi đi.

Lời nói có thể nói trực tiếp đến tiềm thức của chúng ta. Chúng thay đổi cách chúng ta trải nghiệm mọi thứ. Họ làm điều này bằng cách thay đổi khuôn khổ tinh thần mà qua đó chúng ta nhận thức thế giới xung quanh.

Vậy làm thế nào bạn có thể sử dụng sức mạnh của lời nói trong mối quan hệ của mình?

Bạn có phải ghi nhớ danh sách dài các quy tắc về việc sử dụng từ nào không? Bạn có phải học những cụm từ thôi miên cho đến khi thuộc lòng chúng không? Bạn có phải tập đi tập lại những gì bạn định nói trước khi nói không?

KHÔNG.

Đừng lo lắng về điều đó. Tôi sẽ không lãng phí thời gian của bạn với những điều vô nghĩa đó. Bởi vì tôi biết bạn sẽ không bao giờ sử dụng nó trong cuộc sống thực.

Giải pháp của tôi đơn giản hơn nhiều.

Tất cả những gì bạn phải làm là đưa mình vào trạng thái tinh thần đúng đắn và lời nói của bạn sẽ trôi chảy một cách tự nhiên. Lời nói của bạn sẽ tự động nghe giống như cơ hội hơn là yêu cầu.

Ý tôi là, hãy nghĩ về điều đó. Khi cảm thấy phấn khích, bạn có phải dự tính cách nói chuyện một cách hào hứng khi gặp bạn bè không? Dĩ nhiên là không. Nó chỉ diễn ra một cách tự nhiên từ sự phấn khích của bạn.

Khi cảm thấy lo lắng, bạn có phải nghĩ cách truyền đạt sự do dự của mình cho người khác không? Không. Nó chỉ xảy ra.

Nó giống như vậy với phương pháp tôi sắp dạy cho bạn ngay bây giờ. Đó là về quản lý nhà nước. Hãy quản lý trạng thái tinh thần hiện tại của bạn và lời nói sẽ phát ra đúng đắn.

Vì vậy, trạng thái tinh thần kỳ diệu nào giúp bạn sắp xếp lời mời theo đúng cách?

Chà, cách tốt nhất tôi có thể tóm tắt là bằng cụm từ này: "Nếu như?"

Nói một cách dễ hiểu, đó là "trí tưởng tượng". Đó là về việc kích hoạt ham muốn bằng sức mạnh của trí tưởng tượng.

Trí tưởng tượng là công tắc chính để tạo ra ảnh hưởng mạnh mẽ. Đừng cố gắng gây ảnh hưởng trực tiếp đến mọi người. Đó là quá nhiều công việc. Thay vào đó, hãy để anh ấy tưởng tượng mọi thứ.

Sau đó hãy ngồi lại và xem trí tưởng tượng của anh ấy khơi gợi những cảm xúc phù hợp cho bạn như thế nào.

Khi bạn muốn mời một người đàn ông tiến sâu hơn vào cuộc sống của mình, hãy bắt đầu bằng cách có trạng thái tinh thần đúng đắn. Ý tôi là trạng thái tâm trí "nếu như".

Martin Luther King Jr. đã không đi khắp đất nước để nói cho mọi người biết phải làm gì. Thay vào đó, anh ấy nói, "Tôi có một giấc mơ." Và phần còn lại của bài phát biểu mô tả giấc mơ của ông về tương lai của nước Mỹ. Đây là một trong những bài phát biểu đáng nhớ và có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Đó là "nếu như?" lời nói. Và nó đã lay chuyển cả một quốc gia.

Khi tôi học với một chuyên gia thôi miên trong một năm, tôi đã chứng kiến ​​ông ấy tác động đến mọi người theo những cách mà hầu hết mọi người đều nghĩ là không thể. Và anh ấy đã làm được điều đó bằng sức mạnh của trí tưởng tượng.

Đây là chìa khóa mà anh ấy đã dạy tôi. Bạn chỉ kể những câu chuyện. Những câu chuyện khơi gợi trí tưởng tượng. Anh ấy thường xuyên nói với tôi: "Tất cả thôi miên thực sự là tự thôi miên." Khi nói điều này, ý anh ấy chỉ là một hướng dẫn viên du lịch, cho khách hàng thấy trí óc của họ có khả năng gì...khi khai thác sức mạnh của sự tập trung sâu sắc và trí tưởng tượng.

Vậy nếu muốn mời một người đàn ông tiến sâu hơn vào cuộc đời mình, bạn nên làm gì? Bạn nên kích hoạt trí tưởng tượng của anh ấy. Và bạn sẽ thấy điều này thật dễ dàng nếu bạn chỉ làm một việc đơn giản. Hãy tự mình bước vào chế độ tưởng tượng.

Đúng rồi. Đó là tất cả về quản lý nhà nước. Quản lý trạng thái của riêng bạn và những lời nói phù hợp sẽ đến với bạn.

Đừng:

  • Hãy cố gắng thuyết phục anh ấy rằng nó sẽ rất vui.

  • Ngụ ý rằng anh ấy nợ bạn thời gian.

  • Hãy thuyết phục anh ấy bằng logic.

LÀM:

  • Hãy hình dung nó trong tâm trí của bạn và chỉ mô tả những gì bạn nhìn thấy.

  • Mời anh ấy "xem xét niềm vui mà chúng ta có thể có nếu…"

  • Hỏi về những trải nghiệm cuộc sống đỉnh cao mà anh ấy muốn lặp lại.

Khi tôi gặp Jessica lần đầu tiên, cô ấy đã có mục tiêu rõ ràng cho mối quan hệ của mình. Cô muốn khơi lại niềm đam mê mà cô đã chia sẻ với chồng mình, Roy khi họ gặp nhau lần đầu.

Cô đã có mối quan hệ với Roy được 5 năm. Họ đã kết hôn được ba năm trong số năm năm đó, hiện đang chia sẻ một gia đình chung; hai đứa con từ cuộc hôn nhân trước của cô và một đứa con của anh.

Sự căng thẳng khi cùng nhau nuôi dạy con cái đã gây ra rạn nứt giữa họ. Họ biết điều đó sẽ khó khăn, nhưng không khó đến mức này . Sự thật là việc cùng nuôi dạy con cái đã khiến mối quan hệ của họ rạn nứt.

Jessica và Roy thường đứng về phía con cái, bản năng bảo vệ đã lấn át tình cảm tự nhiên của họ dành cho nhau.

Nếu Roy trừng phạt con của Jessica, điều đó luôn có vẻ hơi quá khắc nghiệt đối với cô ấy. Bất cứ khi nào bọn trẻ đánh nhau, Jessica và Roy sẽ can thiệp nhưng cuối cùng thường đứng về phía nào và đổ lỗi cho con của người kia.

Sau đó là lịch làm việc của Ron. Anh ấy đang làm ca ở một nhà máy thép. Điều đó có nghĩa là lịch trình của anh ấy thay đổi hai tuần một lần. Kết quả là Jessica thường thấy mình cô đơn vào buổi tối. Và thật khó để thiết lập thói quen dành thời gian cho nhau.

Jessica nhờ tôi giúp đỡ nhưng cô ấy đã có động lực và có mục tiêu rõ ràng trong đầu. Cô nói: "Tôi biết mình cần tăng cường tương tác tích cực với Roy. Hiện tại, tỷ lệ này không còn nhiều. Chúng tôi dành nhiều thời gian để tranh cãi hơn là hẹn hò cùng nhau."

Trở ngại? Jessica sợ mình đã đợi quá lâu.

Động lực của Roy dường như đang bị tụt lại. Anh ấy không còn phản ứng nhanh nữa. Jessica đã cố gắng lôi kéo anh ấy vào cuộc trò chuyện tích cực. Nhưng anh ấy dường như ít hiện diện hơn, mất tập trung hoặc có thể không quan tâm. Đó là lúc Jessica quyết định tìm kiếm sự giúp đỡ.

Công việc của tôi rất đơn giản. Vì cô ấy đã có mục tiêu rõ ràng và động lực mạnh mẽ nên tôi chỉ cần thúc đẩy cô ấy đi đúng hướng.

Vì vậy, tôi đã chia sẻ với cô ấy những điều tương tự mà tôi đã chia sẻ với bạn trước đó trong nghiên cứu điển hình này. Tôi giải thích rằng cô ấy đã làm việc quá sức. Cô ấy đang cố gắng thuyết phục Roy vui tươi và tích cực trở lại. Và thay vào đó, điều cô cần làm là thu hút trí tưởng tượng của anh.

Dưới đây là một số ví dụ về các loại cụm từ mà Jessica sử dụng trong tháng đầu tiên sau cuộc gặp đầu tiên của chúng tôi.

  • "Tối nay đi ăn tối có thể sẽ rất thú vị nếu chúng ta có thời gian. Bạn có thể hình dung ra bất cứ nơi nào phục vụ món mà gần đây bạn thèm ăn không?"

  • "Hãy tưởng tượng nếu chúng ta tham gia một phòng tập thể dục và sắp xếp thời gian để đi tập thể dục cùng nhau. Bạn có nghĩ chúng ta sẽ gắn bó tốt hơn nếu có nhau như những đối tác có trách nhiệm không?"

  • "Bạn nghĩ chúng ta sẽ đi đến đâu nếu đặt ra thời hạn chót để chọn điểm đến và đặt chuyến bay chỉ để khám phá thế giới trong 5 ngày vào tháng tới?"

Đây chỉ là vài ví dụ. Và chỉ có khoảng một trong ba hoạt động một cách đáng chú ý. Nhưng hiệu quả vẫn rất mạnh mẽ.

Hãy nhớ rằng, điều quan trọng là kích hoạt trí tưởng tượng của anh ấy. Và để điều đó diễn ra một cách tự nhiên, trước tiên Jessica phải đặt mình vào trạng thái tưởng tượng. Sau đó cô ấy chỉ nói to về câu "Sẽ không hay sao nếu...?" những hình ảnh đã đến với cô.

Nguồn cảm hứng cho sự sáng tạo của cô chính là tình yêu của cô dành cho Roy. Và không mất nhiều thời gian trước khi Roy có phản ứng khác với Jessica. Anh bắt đầu suy nghĩ về những khả năng. Jessica và Roy nhanh chóng quay lại âm mưu cùng nhau để vui vẻ như lần đầu gặp nhau.

Hãy xem xét lại.

Vấn đề:

Roy và Jessica bị mắc kẹt trong một lối mòn. Những nỗi thất vọng trần tục trong cuộc sống hàng ngày đã thay thế niềm đam mê và sự vui tươi vốn là đặc điểm của sự tương tác giữa họ. Họ đang dần xa nhau.

Giải pháp:

Jessica đã ngừng cố gắng tỏ ra tích cực cho cả hai người. Cô ấy đã ngừng cố gắng gánh gánh nặng của mối quan hệ trên vai mình. Thay vào đó, cô sử dụng trí tưởng tượng của Roy và để nó thực hiện công việc đánh thức bản năng theo đuổi niềm vui và đầu tư vào mối quan hệ của anh.

Đạo đức của câu chuyện:

Chỉ cần làm cho cuộc trò chuyện trôi chảy. Sau đó hãy để trí tưởng tượng làm việc.

Tôi nóng lòng được nghe cách bạn áp dụng những ý tưởng này vào cuộc sống trong mối quan hệ của mình trong tuần này. Tôi có thể hình dung nó rồi.


Để tận hưởng cuộc sống, điều cần thiết là tìm ra sự cân bằng giữa các khía cạnh khác nhau của sự tồn tại, chẳng hạn như công việc, giải trí, các mối quan hệ và phát triển cá nhân.
Đầu tiên, điều quan trọng là phải chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Điều...

Bạn có tin rằng Vũ trụ đang hướng dẫn chúng ta?Bạn có tin rằng tất cả chúng ta đều là một phần của cùng một vũ trụ, được kết nối với mọi thứ và mọi người tồn tại không?Đôi khi chúng ta khó có thể tin vào quan điểm này vì cái tôi khiến chúng ta cảm thấy quá tách...

Chào bạn,Abraham Maslow, nhà tâm lý học nổi tiếng, đã từng kể câu chuyện này…Câu chuyện kể về một bệnh nhân tâm thần bị ảo tưởng mà anh được giao làm việc cùng từ rất sớm trong sự nghiệp của mình.Bệnh nhân tin rằng mình là một xác chết.Vì vậy, anh ấy ngồi đó gần như bất động suốt...

Chào bạn Tôi hy vọng bạn luôn khỏe mạnh và không ngừng phát triển bản thân trên hành trình cuộc đời.Hôm nay, tôi muốn dành chút thời gian để khám phá một khái niệm có nguồn gốc từ trí tuệ cổ xưa nhưng đã tìm thấy vị trí của nó trong thế giới hiện đại của chúng ta - Chánh niệm....

Chào bạn,
Chúng ta sống trong một thế giới tràn ngập âm thanh - từ tiếng ồn ào nhẹ nhàng của xe cộ bên ngoài cửa sổ đến tiếng lá xào xạc êm dịu, tiếng chim hót líu lo hay những nốt nhạc tiếp thêm sinh lực của bài hát yêu thích của bạn.Bạn đã bao giờ dừng lại để suy nghĩ về tác động của những âm thanh này đối với cơ thể và tâm trí của bạn chưa?...

Bạn thân mến,
Một trong những hành trình sâu sắc nhất mà bạn có thể thực hiện trong cuộc đời là hành trình hướng nội, khám phá địa hình hấp dẫn và phức tạp của chính bạn.

Tôi muốn mời bạn tạm dừng, lùi lại một bước khỏi nhịp sống hối hả và suy ngẫm: Bạn thực sự hiểu rõ con người mình đến mức nào?...