Bước Ra Ngoài Vùng An Toàn: Vượt Qua Nỗi Sợ và Tiến Bước Đến Thành Công

2023-06-07

Nhiều người đã hỏi về nỗi sợ khi phải tạo nội dung và chia sẻ trên mạng xã hội. Họ tỏ ra lo lắng và e ngại vì tính hướng nội của mình, sợ bị phản ứng tiêu cực từ người khác.

Tôi cũng rất sợ. Từ khi bắt đầu cho đến bây giờ đã là một năm, những nỗi sợ vẫn còn không nguôi. Nhưng hiện tại, nỗi sợ không còn làm trở ngại trong cuộc hành trình của tôi, mà trở thành một phần của đó, như một gia vị, một tiếng nhạc nền, và một chút cản trở trên con đường tìm đến thành công.

Sợ là một phản xạ bản năng khi đối mặt với những thử thách nhỏ hoặc lớn ngoài vùng an toàn của chúng ta. Cảm giác sợ hãi khi phải đưa ra những quyết định lớn nhỏ, hay trải qua những nhiệm vụ khó khăn, là hết sức bình thường. Như Aristotle đã từng chỉ ra, người "không biết sợ là gì" chỉ có thể là "người điên" hoặc vô cảm.

Tuy nhiên, điều quan trọng là làm thế nào để đối mặt với nỗi sợ đó. Chấp nhận và trầm tĩnh trước nỗi sợ, và tiếp tục làm việc mình cần làm, mới là điểm khác biệt giữa sự yếu đuối và dũng cảm. Thật sự, vấn đề không phải là loại bỏ nỗi sợ, mà là có đủ can đảm để tiếp tục theo đuổi những giá trị và đích đến của mình, dù có sợ hãi hay không.

Nhiều người tin rằng cần có chút nỗi sợ để sống cuộc sống. Tất nhiên, không phải mọi thứ đều phải vượt qua nỗi sợ, vì điều đó có thể vô lý và nguy hiểm. Nhưng khi bạn đã biết mục đích cuộc sống, tìm hiểu con đường của mình, nỗi sợ chỉ là một tín hiệu cho bạn biết bạn đang tiến gần đến giới hạn của mình. Nhiều người có thể tìm cách tránh xa nỗi sợ, nhưng chỉ khi vượt qua nó, chúng ta mới có thể tiến bộ và phát triển.

Hãy dũng cảm đối mặt với nỗi sợ, và tiến bước với can đảm muốn giành được thành công. Bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều khi vượt qua nó.

Ở đây Miia sẽ đưa cho bạn một số mẹo hay-

để vượt qua nỗi sợ nhé:


1. Đối mặt với nỗi sợ: Thay vì trốn chạy hay giấu nỗi sợ, bạn hãy đối mặt với nó. Tìm hiểu nguyên nhân của nỗi sợ và cố gắng giải quyết vấn đề.


2. Làm quen với nỗi sợ: Để làm quen với nỗi sợ, bạn có thể bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt, sau đó từ từ thử thách mình với những điều lớn hơn.


3. Sử dụng thực hành tâm lý: Sử dụng các kỹ thuật thực hành tâm lý như phương pháp tập trung vào hơi thở, giãn cơ hoặc các kỹ thuật thở để giải tỏa stress và hạ nhiệt cảm xúc sợ hãi.


4. Học cách quản lý cảm xúc: Bạn hãy học cách quản lý cảm xúc để tránh bị đè nén bởi những nỗi sợ và giữ cho mình luôn bình tĩnh và tự tin.


5. Nghĩ tích cực và tận tâm: Nghĩ tích cực và tận tâm sẽ giúp bạn tập trung vào những điều tốt đẹp, điều này sẽ giúp bạn có động lực để vượt qua những nỗi sợ và tạo nên sự thành công.