Cách tăng đáng kể năng lượng và xua tan lo âu chỉ trong 10 phút mỗi ngày

2023-08-03

"10 phút mỗi ngày, nếu ta tập trung vào năng lượng và thổi bay lo âu, ta sẽ trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình."

Ari Whitten đã được cộng đồng sức khỏe tự nhiên Mindshare bình chọn là người có ảnh hưởng sức khỏe số 1 năm 2020. Ông là tác giả và nhà nghiên cứu về sức khỏe và năng lượng, tập trung vào việc tìm hiểu về lượng năng lượng cơ bản của con người và cách cải thiện năng lượng này thông qua dinh dưỡng, tập thể dục và phong cách sống
Ari Whitten đã được cộng đồng sức khỏe tự nhiên Mindshare bình chọn là người có ảnh hưởng sức khỏe số 1 năm 2020. Ông là tác giả và nhà nghiên cứu về sức khỏe và năng lượng, tập trung vào việc tìm hiểu về lượng năng lượng cơ bản của con người và cách cải thiện năng lượng này thông qua dinh dưỡng, tập thể dục và phong cách sống

  • 10 phút luyện tập buổi sáng là cách nhanh nhất để tăng mức năng lượng của bạn
  • Rối loạn nhịp thở (mà hầu hết mọi người đều mắc phải) gây ra mệt mỏi và khiến não bạn rơi vào tình trạng căng thẳng/lo lắng mãn tính như thế nào
  • Tại sao tăng cường cung cấp oxy cho các tế bào của bạn là chìa khóa quan trọng để có năng lượng cao (và cách thực hiện!)
  • Thủ thuật Thở hiệu quả để giảm lo lắng (bao gồm cả cách nhanh nhất để loại bỏ sự lo lắng khỏi cơ thể và não bộ CHƯA BAO GIỜ được phát hiện)

Cách tăng đáng kể năng lượng và xua tan lo âu chỉ trong 10 phút mỗi ngày

Cảm giác mệt mỏi và lo âu có thể làm giảm chất lượng cuộc sống của chúng ta. May mắn là chỉ trong 10 phút mỗi ngày, chúng ta có thể tăng đáng kể năng lượng và xua tan lo âu. Dưới đây là một số gợi ý tôi đã học được từ Ari Whitten sẽ giúp bạn thực hiện điều này:

1. Tập trung vào hơi thở: Một kỹ thuật đơn giản nhưng hiệu quả để giảm căng thẳng và tăng năng lượng là tập trung vào hơi thở. Ngồi thoải mái, đóng mắt và tập trung hít vào và thở ra một cách chậm và sâu. Nếu bạn thấy tâm trạng căng thẳng, hãy tập trung vào hơi thở và cảm nhận sự thư giãn đến từ sự tồn tại của bạn. Đây là một cách hiệu quả để làm sạch tâm trí và tăng đáng kể năng lượng.

2. Tập thể dục: Bất kể làm bài tập nhẹ nhàng trong nhà hay ra ngoài tập thể dục, việc tăng cường hoạt động thể chất trong mỗi ngày đều là cách tuyệt vời để tăng năng lượng. Tập thể dục giúp cung cấp oxy và dưỡng chất cho cơ thể, cải thiện tuần hoàn máu và kích thích hệ thần kinh. Nếu bạn có ít thời gian, hãy thử tập trung vào việc tập thể dục trong 10 phút ngắn nhưng tích cực.

3. Uống nước: Một trong những điều quan trọng nhất để duy trì năng lượng và khỏe mạnh là tiếp tục được cung cấp đủ lượng nước. Việc uống đủ nước sẽ giúp bạn tăng cường năng lượng và tinh thần, giảm cảm giác mệt mỏi và tăng cường sự tập trung. Hãy chắc chắn rằng bạn đang uống ít nhất 8 ly nước (khoảng 2 lít) mỗi ngày.

4. Tiếp xúc với thiên nhiên: Đi dạo hoặc ngồi ngoài tận hưởng không khí trong lành và ánh sáng mặt trời có thể giúp bạn tăng đáng kể năng lượng. Thiên nhiên có khả năng giúp xua tan lo âu và căng thẳng, cho bạn cảm giác an yên và tinh thần sảng khoái.

5. Lắng nghe nhạc: Nhạc có thể có tác động tích cực đến tâm trạng và năng lượng của chúng ta. Hãy tìm kiếm những bài hát hoặc nhạc cụ yêu thích của bạn để nghe trong 10 phút mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn thư giãn, tập trung và tăng năng lượng.

6. Thảo luận với người thân yêu: Khi bạn cảm thấy căng thẳng và lo âu, hãy thảo luận với người thân yêu. Trò chuyện với ai đó có thể giúp bạn giải tỏa những suy nghĩ tiêu cực và nhận được sự hỗ trợ từ người khác. Điều này không chỉ giúp bạn giải quyết lo lắng mà còn tạo ra một môi trường tích cực để tăng cường năng lượng.

Với chỉ 10 phút mỗi ngày, bạn có thể tăng đáng kể năng lượng và xua tan lo âu. Hãy thử những gợi ý trên và tìm ra những phương pháp phù hợp với bạn để có một cuộc sống khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Khi biết dược kiến thức 
Mối liên hệ quan trọng giữa hơi thở và ty thể (máy tạo năng lượng tế bào của bạn) -- và cách một thói quen thở cụ thể có thể tăng cường năng lượng cho chúng

Các kỹ thuật thở được khoa học hỗ trợ giúp tối ưu hóa chức năng não của bạn (giảm lo lắng, cân bằng các chất dẫn truyền thần kinh, loại bỏ sương mù não và bảo vệ chống lại các bệnh về não).

Các bài tập thở cụ thể có thể giúp bạn ngủ ngon như khi còn bé

Cách thở rối loạn khiến hệ thần kinh của bạn rơi vào trạng thái căng thẳng/lo lắng và cách khắc phục

Tại sao đặt lại ngưỡng CO2 của bạn là chìa khóa quan trọng để chinh phục sự lo lắng và tăng cường cung cấp oxy cho não của bạn

4 chìa khóa để thở tối ưu (và cách điều chỉnh lại bộ não của bạn để thực hiện nó một cách tự động)

Thói quen hàng ngày hiệu quả nhất để lấy lại năng lượng cho bạn 
 

Anh ấy là một chuyên gia về năng lượng và sự mệt mỏi, người tập trung vào việc áp dụng phương pháp tiếp cận dựa trên bằng chứng để tăng cường năng lượng, một chuyên gia dinh dưỡng, tập thể dục và sức khỏe tự nhiên, đồng thời là tác giả bán chạy số 1. Ông đã nghiên cứu về dinh dưỡng và sức khỏe toàn diện trong hơn 2 thập kỷ. Anh ấy có bằng Cử nhân Khoa học của Đại học Bang San Diego về Kinesiology (chuyên ngành về thể dục, dinh dưỡng và sức khỏe). Anh ấy cũng có kiến ​​thức cơ bản về sinh lý học và thể dục thể thao, đồng thời có hai chứng chỉ nâng cao của Học viện Y học Thể thao Quốc gia với tư cách là Chuyên gia Thể dục Điều chỉnh và Chuyên gia Nâng cao Hiệu suất. Ngoài ra, gần đây anh ấy đã hoàn thành khóa học 3 năm để lấy bằng Tiến sĩ Tâm lý học lâm sàng, một khóa học tổng hợp tất cả các khía cạnh - dinh dưỡng, thể dục và tâm lý - trong cách tiếp cận sức khỏe tối ưu của anh ấy.

Ari là một nhà nghiên cứu không biết mệt mỏi, người đã cống hiến 20 năm cuối đời một cách ám ảnh để đi đầu trong lĩnh vực khoa học về tăng cường sức khỏe và năng lượng.

Trong 7 năm qua, anh ấy đã làm việc với nhiều nhà khoa học và bác sĩ hàng đầu trên hành tinh để phát triển hệ thống tiên tiến nhất trên thế giới về khoa học khắc phục sự mệt mỏi và tăng cường năng lượng.

 

Như Vậy Nên Ari Whitten đã cho chúng ta thấy có một số cách để tăng năng lượng và giảm lo âu, bao gồm:
 

1. Tập luyện và vận động: Tập thể dục đều đặn và vận động thể chất có thể tăng cường cường độ năng lượng và giảm tình trạng mệt mỏi. Ông khuyến nghị kết hợp các hoạt động vận động như cardio, tập thể dục trọng lực và yoga để tăng cường sức khỏe và năng lượng.

2. Dinh dưỡng và chế độ ăn uống: Ari Whitten đề xuất tối ưu hóa chế độ ăn uống bằng cách tiêu thụ các nguồn thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Ông khuyến nghị giảm tiêu thụ đường và thực phẩm chế biến, đồng thời tăng cường việc ăn thực phẩm tươi ngon, như rau quả và ngũ cốc nguyên hạt.

3. Giải quyết căng thẳng và lo âu: Ari Whitten tập trung vào việc xử lý nguyên nhân gốc rễ của căng thẳng và lo âu. Ông khuyến nghị các phương pháp như thiền định, yoga, massage, và việc tìm hiểu các kỹ thuật giảm căng thẳng khác để giúp thư giãn và làm giảm stress.

4. Quản lý thời gian và nghỉ ngơi: Ông khuyến nghị tạo ra một lịch trình có cấu trúc cho ngày làm việc và thời gian nghỉ ngơi. Sự cân bằng giữa công việc và thư giãn giúp tăng cường năng lượng và làm giảm căng thẳng.

5. Tận dụng ánh sáng mặt trời và thiên nhiên: Ari Whitten đề cao tầm quan trọng của ánh sáng mặt trời và thiên nhiên đối với sức khỏe và năng lượng. Thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và tận hưởng thời gian ngoài trời có thể cải thiện tâm trạng và tăng cường năng lượng.

Đây chỉ là một số cách mà Ari Whitten đề xuất để tăng năng lượng và xua tan lo âu. Các phương pháp này có thể khác nhau đối với từng người, nên lựa chọn những phương pháp phù hợp với bản thân và tìm sự tư vấn bổ sung từ các chuyên gia y tế là quan trọng.