Chúng ta sống một cuộc sống xa hoa...làm thế nào để chúng ta tỉnh táo?

2023-05-10

Trên hành trình có ý thức, thế giới quan, phản ứng của chúng ta trước các sự kiện và hành động của chúng ta là tất cả.Thông thường, không dễ dàng để đi đúng hướng và duy trì quan điểm, vì vậy tôi nghĩ hôm nay tôi sẽ chia sẻ một số suy nghĩ về vấn đề này với bạn. 


Một cuộc khảo sát gần đây đối với những người trẻ tuổi cho thấy hầu hết họ đều thầm mong muốn trở nên giàu có và nổi tiếng. Lưu ý rằng đây là trong bí mật. Ở thế giới bên ngoài với những người đồng trang lứa, có lẽ họ sẽ không bao giờ thừa nhận điều đó.


Ngay cả khi chúng ta đã trưởng thành hơn tuổi vị thành niên, nhiều người vẫn tập trung vào “những cách chúng ta có thể phát triển về mặt tài chính”.  


Làm việc cho một công ty vô thức và “giao chìa khóa” cho phần lớn thời gian trong ngày làm việc của chúng ta thường được coi là chấp nhận được nếu chúng ta tin rằng công việc đó có thể dẫn đến sự thịnh vượng về tài chính.


Nhưng hãy xem xét rằng theo nhiều cách, chúng ta đã “giàu có”. Chỉ 100 năm trước, hơn một nửa dân số không có điện trong nhà, nước máy nóng, bồn tắm, vòi hoa sen, nhà vệ sinh xả nước hoặc ô tô.


Ngay cả giới siêu giàu cũng không có những tiện nghi này vào cuối thế kỷ 19. Và, nếu chúng ta quay ngược thời gian xa hơn, ở thành phố cổ Pompeii, những người giàu có sống trong những ngôi nhà nhỏ hơn nhiều so với hầu hết tất cả chúng ta đang sống ngày nay. 


Trong thế giới ngày nay, chúng ta thường so sánh mình với những người nổi tiếng giàu có, nhân vật thể thao và CEO rất thành công, nhưng liệu điều này có giá trị thực sự nào không (đặc biệt là khi bạn xem xét lối sống giàu có thường thất thường như thế nào trong thực tế)?


Tôi đoán tất cả chúng ta đều có điện, nước sinh hoạt, phòng tắm đầy đủ chức năng và phương tiện đi lại. Nhu cầu cơ bản của chúng tôi được bảo hiểm. Theo một nghĩa nào đó, chúng ta đã là vua, hoàng hậu, hoàng tử và công chúa rồi.   


Và bởi vì chúng ta đang trên hành trình có ý thức, nên chúng ta biết mình đến với cuộc đời này vì một mục đích—không chỉ là tiện nghi vật chất. 


Đối với hầu hết chúng ta, mục đích đó liên quan đến việc chữa lành và quản lý Trái đất, mở rộng vòng tay với những người yêu cầu sự trợ giúp của chúng ta và chăm sóc tốt cho bản thân, gia đình, đồng nghiệp và bạn bè của chúng ta.


Hơn bao giờ hết, bây giờ chúng ta phải cẩn thận điều chỉnh thế giới quan của mình, phản ứng với các sự kiện theo cách chữa lành và duy trì một lộ trình liên quan đến hành động thiêng liêng.  


Đây là những gì nó có nghĩa là có ý thức. Mỗi người chúng ta sẽ làm điều này theo một cách khác nhau vì tất cả chúng ta đều khác nhau.