DỊCH VỤ KỸ THUẬT SỐ Ở PHẦN LAN GIÚP CÁC GIA ĐÌNH CÓ CUỘC SỐNG SUÔN SẺ HƠN

2023-12-29

Gia đình Antila-Suurpää đến từ Helsinki có cuộc sống bận rộn. Các dịch vụ kỹ thuật số cung cấp rất nhiều trợ giúp trong việc quản lý các công việc và công việc hàng ngày của họ

Hãy nói thẳng một điều: gia đình Antila-Suurpää không quá quan tâm đến CNTT. Ít nhất thì những người trưởng thành, Petra Antila và Tuomas Suurpää, cũng cảm thấy như vậy.

Chưa hết, Petra còn có hơn chục ứng dụng hữu ích trên điện thoại, cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ điện tử.

Cô có hai ứng dụng ngân hàng, hai ứng dụng đỗ xe và hai ứng dụng trung tâm y tế. Cô cũng có các ứng dụng dành cho chăm sóc sức khỏe cộng đồng, liên lạc với đội bóng đá của con mình, phương tiện giao thông công cộng, thư viện, viện bảo tàng, theo dõi bưu kiện và nhiều mục đích khác.

Mặc dù Petra và Tuomas nói rằng họ không có nhiều hiểu biết về thế giới kỹ thuật số, nhưng các dịch vụ trực tuyến vẫn là một phần quan trọng trong cuộc sống của gia đình họ tại nơi làm việc, trường học, khi rảnh rỗi và khi sử dụng các dịch vụ công cộng. "Dịch vụ kỹ thuật số là một phần không thể tách rời trong xã hội của chúng ta," Tuomas nói.

Tất cả thông tin ở một nơi


Trận bóng đá hôm nay diễn ra ở đâu? Chúng ta đến đấy bằng cách nào? Petra thường xuyên hỏi những câu hỏi này. Đứa con út của gia đình, Frans, 8 tuổi, tập bóng đá hai lần một tuần. Trong mùa thi đấu, anh ấy cũng có thể có một hoặc hai trận một tuần.

Thông tin về tập luyện, các trận đấu và địa điểm có trên ứng dụng MyClub, nơi đội của Frans có nhóm riêng. Ứng dụng này là một cải tiến của Phần Lan được các câu lạc bộ thể thao và gia đình sử dụng.

Petra vào ứng dụng để nói với huấn luyện viên liệu Frans có thể tham gia các buổi tập sắp tới hay không. Cô ấy cũng có thể sử dụng nó để liên hệ với các phụ huynh khác và người quản lý nhóm cũng như xử lý các hóa đơn thanh toán phí.

Đêm hôm trước, cô ấy kiểm tra xem trò chơi ở đâu và chuyến đi sẽ kéo dài bao lâu.

Vào buổi sáng của ngày thi đấu, Petra mở ứng dụng để kiểm tra vị trí của sân bóng. MyClub dẫn cô đến một bản đồ chỉ cho cô đường đi từ cửa trước đến địa điểm.

"Nó khiến mọi việc trở nên thật dễ dàng," cô nói. "Không có nó, giao thông sẽ là một cơn ác mộng."

Đứa con lớn nhất của gia đình, Frida, 11 tuổi, đang tham gia một đội cổ vũ cạnh tranh, đội này cũng yêu cầu lên lịch và lập kế hoạch. Tuomas chịu trách nhiệm đưa cô ấy đi tập luyện và thi đấu. Việc mỗi phụ huynh chỉ chịu trách nhiệm về sở thích của một đứa trẻ khiến mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

Cập nhật thông tin trường học cho phụ huynh

Cha mẹ không phải là những người duy nhất quản lý cuộc sống hàng ngày bằng các dịch vụ trực tuyến. Frida sử dụng ứng dụng liên lạc của trường cô, Wilma, hàng tuần. Ứng dụng này đã có nhiều phiên bản tiền nhiệm nhưng được phát hành lần đầu tiên dưới tên đó vào năm 2001, hiện được phần lớn các trường học trên cả nước sử dụng.

Wilma cho phép nhắn tin giữa nhà và trường về việc đi học, bài tập về nhà, bài kiểm tra và điểm số.

Frida sử dụng nó để xem bài tập về nhà mỗi tuần, xem giáo viên Thể dục của cô ấy đã lên kế hoạch gì cho lớp học tiếp theo, v.v. Mẹ cô cũng sử dụng Wilma hàng ngày. Cô có thể theo dõi cuộc sống học đường hàng ngày của con mình và giao tiếp với giáo viên thông qua ứng dụng. Cô ấy cũng nhận được bản tóm tắt về các sự kiện của tuần sau.

Giáo viên của Frida đã khuyến nghị học sinh cũng nên sử dụng một ứng dụng có tên Otso, biệt danh của "gấu". Ứng dụng này được liên kết với nhà xuất bản sách giáo khoa và chứa tài liệu học tập bổ sung. Nó gần giống như một trợ giảng bỏ túi.

Dịch vụ cơ sở dữ liệu cung cấp hỗ trợ

Petra và Tuomas đều cảm thấy rằng việc có thể quản lý cuộc sống hàng ngày trực tuyến sẽ giúp họ tránh được rất nhiều rắc rối. Ví dụ: bạn có thể gia hạn khoản vay thư viện chỉ bằng một nút bấm, thay vì phải gọi điện thoại hoặc đến thư viện. Petra nói: "Điều này đã giúp chúng tôi tiết kiệm rất nhiều chi phí trả chậm".

Nói về tiền bạc, cặp vợ chồng hiếm khi sử dụng tiền mặt, ngoại trừ việc rút một ít từ máy ATM cho con. Điều này là do họ có thể giải quyết nhiều vấn đề tài chính khác nhau mà không cần rời khỏi ghế, từ giao dịch đến đầu tư.

Điều tương tự cũng đúng với việc giao tiếp với các cơ quan công quyền khác nhau. Gần đây, Tuomas đã sử dụng dịch vụ trực tuyến của cơ quan thuế để kiểm tra xem anh có cập nhật thuế bất động sản của mình hay không. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ này để nộp tờ khai thuế và cập nhật thông tin thuế mà chủ lao động của bạn cần. Vào năm 2022, 88% người Phần Lan đã kiểm tra và sửa đổi hoặc chỉnh sửa tờ khai thuế của họ thông qua dịch vụ trực tuyến khi cần thiết.

Gia đình sử dụng các dịch vụ y tế tư nhân, nghề nghiệp và trường học. Một dịch vụ toàn quốc có tên Kanta kết nối cả ba nơi và chứa các báo cáo của bác sĩ, kết quả xét nghiệm và đơn thuốc.

Việc liên hệ với các dịch vụ hành chính công cũng trở nên dễ dàng hơn nhờ dịch vụ quốc gia Suomi.fi , nơi liệt kê tất cả các kênh truy cập ở một nơi. Đó là cách nhanh nhất để xem bạn cần dịch vụ nào.

Tiền bạc, thời gian, công sức và giấy tờ – gia đình tiết kiệm tất cả những thứ này trong cuộc sống hàng ngày bằng cách sử dụng các dịch vụ kỹ thuật số.


Ở Phần Lan, phần lớn giao tiếp giữa quan chức và người dân diễn ra trực tuyến. Nếu ở nhà không có thiết bị cần thiết, bạn có thể sử dụng máy tính miễn phí tại thư viện.

Các dịch vụ trực tuyến nhanh hơn và dễ tiếp cận hơn. Vì chúng tiết kiệm giấy tờ và các chuyến thăm văn phòng nên chúng cũng thân thiện với môi trường.

Một lợi ích khác là kho lưu trữ rõ ràng, dễ sử dụng. Các tin nhắn trước đó và lịch sử truy cập có thể được xem lại sau đó một cách thuận tiện, mọi lúc, mọi nơi.


Tất cả chúng ta đều ít nhiều...
Tất cả chúng ta đều là kẻ ngốc của người khác.
Điều làm tôi buồn nhất là sự hời hợt ngày càng tăng
Người ta gọi tôi là lạnh lùng hay hoang dã, vô cảm, kiêu căng.
Không, nhưng tôi chọn những người ở nơi làm việc để tôi nghỉ giải lao cùng, chẳng hạn ...

Tôi đã thường xuyên im lặng những thông điệp nội tâm mà nội tâm đang cố gắng gửi cho tôi. Điều tương tự có xảy ra với bạn không? Đó là cuộc sống rất bình thường trong cơn lũ kích thích này - cảm giác như thông tin đến từ mọi nơi và lời thì thầm bên trong bị ẩn...

Chào bạn,

Có lẽ bạn cũng cảm thấy mình phải vật lộn với gánh nặng trong cuộc sống hàng ngày và muốn có thêm sự bình yên trong cuộc sống hàng ngày? Gánh nặng có thể xuất hiện dưới dạng thách thức về khả năng tập trung, sương mù não, khó chịu, cảm giác cấp bách,...

ĐIỀU GÌ TỐT NHẤT CHO BẠN? MỘT NGÀY TỚI MỘT CUỘC SỐNG TRONG MƠ!

Buổi sáng là thời điểm quan trọng nhất trong ngày – ít nhất là đối với tôi.
Sau khi chuông reo, tôi sẽ ở trong chăn một lúc và tạo ra trong đầu bạn một kịch bản cho ngày sắp tới.

Bạn đang băn khoăn không biết mình đã lựa chọn đúng đắn khi đảm nhận công việc hay thực hiện những việc mà mình yêu thích hay chưa? Bạn không kiếm đủ tiền để làm những gì bạn yêu thích? Lời khẳng định của ngày hôm nay là "Tôi sẽ trở nên giàu có khi làm những gì tôi yêu...

Nhìn lại những ngày cuối năm, tôi không thể không cảm thấy một chút buồn. Một năm đã trôi qua, đó là một khoảng thời gian dài để trải qua những thành công và thất bại của chính mình. Nhưng tôi cũng không thể không cảm thấy đầy tự hào về sự trưởng thành và tiến bộ của bản thân....

Tôi và những học sinh của mình đã có một chuyến đi đến trung tâm du khách Fazer! Tôi nhớ đã từng đến thăm nhà máy Fazer trước đây khi tôi mới sang Phần Lan và được đi học tiếng , lúc đó cô giáo dạy ngôn ngữ đã dẫn chúng tôi đi tham quan. Bây giờ thì bạn không...