Điện thoại và màn hình tivi - những kẻ định hình lại cuộc đời của bạn?

2023-06-06

Bạn vừa ngồi trước màn hình máy tính, cuộn tròn trên ghế sofa, dán mắt vào màn hình của chiếc MacBook của mình trong nhiều giờ đồng hồ. Nhận ra rằng tất cả những ngày qua, bạn chỉ chìm đắm vào thế giới ảo của mình và đã bỏ quên đi mọi thứ xung quanh tôi. Bạn cảm thấy rất cô độc - chẳng biết mình là ai trong cuộc sống này nữa.

Khi nhìn lại quá khứ, bạn có nhận ra mình đã trải qua nhiều thứ đáng nhớ. Thế giới thực sự rất đa dạng và phong phú về mọi mặt - con người, bầu không khí, âm thanh, mùi vị, cảm giác và nhiều thứ khác nữa. Nhưng vì một lý do nào đó, chúng ta lại quên mất tất cả những điều này.

Theo tôi, lý do chính là chúng ta đã quá chìm đắm trong thế giới ảo. Thực tế khiến chúng ta đau đớn, vì khi ta thấy những gì xảy ra quanh mình đều là những chuyện không hiền lành. Thật khó khăn để đối diện với sự thật trong những lúc khó khăn, và chính điều này đã khiến cho chúng ta tránh nó và cuồng lạc vào các nền tảng mạng xã hội đó.

Tôi nghĩ rằng nếu sống ảo quá lâu, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau thực tế và mãi chỉ biết tới thế giới của những chiếc tivi và màn hình điện thoại của mình. Và đó là cách dễ nhất để trở thành một chiếc robot đại chúng biết cách "nhấn like", nhưng không biết cách đưa tay để bắt tay với người bên cạnh!

Tôi tin rằng chúng ta cần phải tìm kiếm thế giới thực, những kỷ niệm xung quanh ta, để mang lại cho cuộc sống của chúng ta một ý nghĩa và giá trị thực sự. Chúng ta có thể tạo ra những liên kết tốt đẹp hơn với những người xung quanh chúng ta nếu sử dụng các phương tiện đó để tương tác với họ.

Hãy sống thật với chính mình và đừng để bị cuốn vào thế giới ảo. Vì nếu bạn muốn tìm kiếm sự thật thì hãy đến với thế giới thực, nơi mà bạn có thể tìm thấy những người thật, tương tác thật và hài hước thật!

Sống thật với chính mình không chỉ đem lại cho chúng ta một cuộc sống có ý nghĩa hơn, mà còn giúp cho chúng ta hiểu được tình yêu của mình đối với mọi người, nơi mà ta có thể tìm thấy niềm vui và hạnh phúc thực sự. Không nên vô tư lãng phí thời gian của mình với những trang mạng xã hội rỗng tuếch, hãy dành thời gian để khám phá cuộc sống thực đó - cơ hội để ta có thể đắm chìm trong thế giới thực, tìm thấy cuộc sống đẹp hơn và trưởng thành hơn. Hãy thúc đẩy bản thân mình để tìm ra những ký ức và trải nghiệm mới, và cuối cùng bạn sẽ nhận thấy rằng cuộc sống đang chờ đón bạn, sẽ không làm cho bạn u uất nữa.