Dịu dàng với chính mình, và chấp nhận tất cả những điều kể cả tốt hay xấu của bản thân, để trở thành người hạnh phúc và tự do

2022-11-07

Cuộc sống luôn đầy rẫy các thử thách, và những thử thách đó thường đến từ bản thân chúng ta. Chúng ta thường cảm thấy sống trong một khoảng khắc đầy áp lực khi mà suy nghĩ tích cực lẫn tiêu cực đều săn đón chúng ta.

Nhưng liệu có cách nào để thoát khỏi khoảng khắc áp lực này? Có, và đó chính là học cách biết chấp nhận mọi thứ, bất kể tốt hay xấu, của bản thân mình.

Thực tế, rất nhiều người trong chúng ta dành trọn một đời để chống lại sự thật rằng bản thân có những khuyết điểm, sự yếu đuối, và không hoàn hảo. Tuy nhiên, sự thật đó vẫn tồn tại, và nếu bạn không chấp nhận nó, bạn sẽ đối mặt với một cuộc chiến viển vông với chính mình.

Bạn không thể giành chiến thắng trong cuộc chiến tâm lý với bản thân. Sự thật là, cuối cùng người hạnh phúc và bất hạnh vẫn là bản thân bạn. Và nếu bạn sẵn sàng chấp nhận tất cả những điều tiêu cực trong bản thân mình và trải nghiệm chúng theo cách tích cực, bạn sẽ cảm thấy tâm trí mình thật nhẹ nhàng.

Tất nhiên, việc chấp nhận bản thân không phải là một công việc dễ dàng. Nó đòi hỏi sự can đảm và trách nhiệm, và yêu cầu bạn chấp nhận trách nhiệm của mình trong việc hoàn thiện bản thân. Nhưng một khi bạn chấp nhận bản thân và sẵn sàng trải nghiệm mọi thứ, bạn sẽ có cảm giác như một gánh nặng đã được giải phóng.

Hãy dịu dàng với chính mình một chút. Hãy biết chấp nhận tất cả những điều kể cả tốt hay xấu trong bản thân mình. Hãy tìm cách học được từ mỗi trải nghiệm, và hãy không trốn tránh hay chống lại những điều tiêu cực chỉ vì sợ nó sẽ áp đảo phần tích cực.

Tất cả những điều này sẽ trở nên tốt hơn khi bạn luôn dành thời gian cho chính mình, dành thời gian để thưởng thức những điều bạn thích, và tránh xa những điều làm bạn bực mình. Hãy dành thời gian cho chính mình, và chấp nhận bản thân mình theo cách chân thật, và bạn sẽ thấy cuộc sống sẽ trở nên đầy ý nghĩa hơn, và hạnh phúc sẽ đến với bạn