Giữ miệng lưỡi và cảm xúc - Kỹ năng quan trọng để tích cực ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn

2023-03-23

Trong cuộc sống, chúng ta không thể tránh khỏi việc gặp gỡ và kết nối với những người mới. Mỗi khi có cơ hội giao tiếp với họ, chúng ta luôn muốn để lại ấn tượng tích cực và lưu lại trong memory của họ một bản sắc rực rỡ của chúng ta. Tuy nhiên, có một sự thật không thể tránh khỏi rằng chúng ta không thể kiểm soát được miệng lưỡi của mình. Một lời nói nhỏ bé, một hành động bất cẩn có thể tẩy chay một cơ hội cho chúng ta, để lại ấn tượng xấu. Vì vậy, việc biết cách giữ miệng lưỡi và cảm xúc bình tĩnh là điều cần thiết để tránh những rắc rối về sau.

Để thực hiện việc này hiệu quả và dễ dàng, chúng ta phải dành thời gian để yên tâm và tự thong thả trò chuyện với chính mình. Trong tình huống câu chuyện liên quan đến cảm xúc, đầu tiên hãy dành thời gian để đưa ra một bản tường thuật chân thực về những gì đang xảy ra. Hãy tự đáp án và ấn định rõ ràng những cảm xúc của mình, dù cho nó có những đoạn đối lập hay mâu thuẫn. Sau đó, hãy xác định và tập trung vào những điều quan trọng nhất để bạn muốn truyền đạt đến người khác. Xác định trước các thắc mắc hay câu hỏi cơ bản mà người ta có thể hỏi, đồng thời tìm cách để trả lời một cách thuyết phục, duyên dáng và thông minh.

Chúng ta cũng cần phải hiểu rõ những cảm xúc và tình cảm của mình trước khi bắt đầu chia sẻ chúng với người khác. Nó sẽ giúp chúng ta xác định rõ ràng tầm quan trọng của những cảm xúc đó và đưa ra quyết định chính xác liệu có nên chia sẻ nó với người khác hay không. Không nên đặt niềm tin quá sớm vào người lạ, mà hãy vun đắp mối quan hệ dần dần và đàm phán nhẹ nhàng để người ta hiểu rõ bạn hơn.

Tóm lại, việc giữ miệng lưỡi và cảm xúc trong các cuộc giao tiếp rất quan trọng để tránh những rắc rối và ấn tượng xấu với người khác. Chúng ta cũng cần phải tự thong thả trò chuyện với chính mình để hiểu rõ các cảm xúc của mình trước khi chia sẻ với người khác. Hãy giao tiếp một cách thông minh, lịch sự và đầy tự tin để để lại ấn tượng tốt với mọi người.