HÃY GIÚP TRẺ TỰ TIN ĐỐI PHÓ VỚI NHỮNG BÌNH LUẬN TIÊU CỰC TRÊN MẠNG XÃ HỘI

2024-01-31


💭Con Gái Tôi Thường Khó Chịu Về Những Gì Người Khác Nói Với Nó Trên Instagram Và TikTok. Làm Cách Nào Tôi Có Thể Giúp Con Bé Đối Phó Với Nó Mà Không Phải Rời Khỏi Mạng Xã Hội?
💗Việc giúp con gái bạn đối phó với những gì người khác nói trên Instagram và TikTok có thể là một quá trình khó khăn và tốn thời gian, nhưng đó là một kỹ năng quan trọng trong cuộc sống. Dưới đây là một số lời khuyên Miia muốn chia sẻ với bạn.....
🌟1. Dạy con gái bạn về khả năng chọn lọc. Hãy nói với cô ấy rằng không phải tất cả mọi người đều có ý kiến tích cực và đôi khi họ chỉ đang nói những điều tiêu cực mà không có lý do cụ thể. Chỉ cho cô ấy cách để chọn lọc những người bạn và người theo dõi trên mạng xã hội.Hãy đề nghị cùng con gái bạn xem xét việc không đọc các bình luận không tích cực và tắt thông báo khi có những người nói xấu về cô ấy. Điều này giúp cô ấy tránh được tình trạng căng thẳng và áp lực từ các bình luận không tích cực.
Cũng nên nói chuyện thêm với con gái của bạn về ý nghĩa của việc duy trì quan hệ tốt với người khác trên mạng xã hội. Hãy khuyến khích cô ấy tôn trọng và đối xử với người khác như cô ấy muốn được đối xử với mình. Hãy giúp cô ấy nhận ra rằng trên mạng xã hội, các ý kiến, nhận xét và hình ảnh của cô ấy sẽ ảnh hưởng đến cách mà người khác nhìn nhận cô ấy, do đó cô ấy cần cẩn thận trong mọi hành động và quan hệ trên mạng xã hội.
🌟2. Nói chuyện với con gái của bạn về cách phản ứng với những lời bình luận không tích cực. Hãy khuyến khích cô ấy chú ý đến những lời khen và nhận xét tích cực mà cô ấy nhận được, thay vì tập trung vào những lời chỉ trích hoặc bình luận xấu.
Và cũng nên khuyên con gái bạn chỉ chia sẻ những điều bực bội và lo lắng với những người bạn tin cậy, thân thiết và tín nhiệm, người mà cô ấy có thể tâm sự và chia sẻ những vấn đề của mình một cách thoải mái. Nói với cô ấy rằng đôi khi chúng ta cần được giải tỏa và có những người bạn giúp chúng ta để vượt qua những thử thách trong cuộc sống. Những người bạn tốt sẽ giúp cô ấy cảm thấy an toàn và được hỗ trợ khi cô ấy cần đến.
🌟3.Để giúp con gái của bạn tăng cường sự tự tin, hãy khuyến khích cô ấy tham gia vào những hoạt động mà cô ấy yêu thích và có tài năng. Hãy cho cô ấy biết rằng mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, và điều quan trọng là cô ấy phát triển và tận dụng tối đa những điểm mạnh của mình để trở thành người tự tin và thành công..Chúc mừng cô ấy về những bài đăng và những khoảnh khắc tuyệt vời và nhắc cô ấy rằng, điều quan trọng là cô ấy biết đến giá trị của bản thân mình - cô ấy đang tạo ra sự thay đổi tích cực và mang lại niềm vui cho một số người khác do đó không nên để những lời bình luận tiêu cực ảnh hưởng đến cảm giác của mình.
🌟4. Hãy đảm bảo rằng con gái bạn biết cách
...bảo vệ thông tin cá nhân của mình trên mạng xã hội. Chỉ cho cô ấy cách để cài đặt các tùy chọn bảo mật và kiểm soát ai có thể xem nội dung của cô ấy.Ngoài ra, cũng nên khuyên con gái của bạn sử dụng mạng xã hội ở mức độ hợp lý để giảm thiểu tối đa các tác động tiêu cực đến tâm lý.
Khi con gái bạn gặp phải những bình luận tiêu cực hoặc bị kích động bởi những người khác trên mạng xã hội, hãy khuyến khích cô ấy nên ngừng theo dõi hoặc chặn người đó. Nếu cô ấy cảm thấy không thoải mái hoặc cần hỗ trợ nhiều hơn, hãy khuyến khích cô ấy nên nói chuyện với bạn bè, gia đình hoặc giáo viên để được tư vấn và giúp đỡ.
Nếu những bình luận không tích cực trở thành một vấn đề lớn đối với con gái của bạn, hãy khuyến khích cô ấy báo cáo hành vi bất lịch sự và độc hại cho quản trị viên mạng xã hội. Quản trị viên có thể loại bỏ các bình luận không đúng trọng tâm và ngăn chặn những người dùng quấy rối.
🌟5. Nếu con gái bạn vẫn cảm thấy bị tổn thương hoặc áp lực từ những bình luận không tích cực, hãy dành thời gian để trò chuyện với cô ấy và cung cấp sự hỗ trợ cần thiết để giúp cô ấy vượt qua tình trạng này.
Hãy nhớ nói chuyện với con gái của bạn về tầm quan trọng của sức khỏe tâm lý và cách thức để giữ gìn sức khỏe tâm lý của mình. Khuyến khích cô ấy tự chăm sóc bản thân bằng cách thường xuyên thư giãn và tập trung vào những điều tích cực trong cuộc sống. Hãy giúp cô ấy hiểu rằng sức khỏe tâm lý không kém phần quan trọng với sức khỏe thể chất, và cô ấy cần chú ý đến cả hai để đạt được mục tiêu về sức khỏe tổng thể
Hãy khuyến khích con gái của bạn nên tạo ra những mục tiêu và ước mơ cho bản thân trên mạng xã hội và dành thời gian để hoàn thiện kỹ năng của mình. Tư vấn cô ấy về cách đặt mục tiêu và kế hoạch hành động để đạt được mục tiêu đó. Để cô ấy tin tưởng rằng bất kể có bao nhiêu thử thách trên mạng xã hội, cô ấy vẫn có thể đạt được những mục tiêu mà cô ấy mong muốn
🌟6. Cuối cùng, hãy khuyến khích con gái bạn nên tìm hiểu và luôn áp dụng các kỹ năng tự bảo vệ trên mạng xã hội, bao gồm cách xác định và tránh các hành vi trực tuyến độc hại như bắt nạt, lừa đảo và xâm phạm quyền riêng tư. Hãy nói với cô ấy rằng cuộc sống luôn có những thử thách và khó khăn, nhưng điều quan trọng là cô ấy luôn có thể tìm thấy điều tích cực và đón nhận những điều tuyệt vời của cuộc sống.
Nhắn nhủ với cô ấy rằng sự tự tin và tự yêu thương bản thân là điều quan trọng nhất. Hãy cởi mở chia sẻ với cô ấy những kinh nghiệm của bạn nếu bạn đã trải qua các tình huống tương tự để giúp cô ấy cảm thấy minh bạch và được ủng hộ.
😊Những lời khuyên trên có thể giúp con gái bạn đối phó với những gì người khác nói trên Instagram và TikTok một cách an toàn và khôn ngoan, đồng thời giúp cô ấy học được cách sử dụng mạng xã hội một cách có ích và cẩn thận.
💗Chúng ta là những người cha/mẹ của những thiên thần nhỏ của mình, hãy luôn tạo điều kiện để con cái của chúng ta có thể phát triển tốt nhất. Để họ được học hỏi, khám phá và trưởng thành theo cách của riêng mình.
Hãy truyền cảm hứng và kỳ vọng cho con cái của bạn, vì họ là tương lai và các nhà lãnh đạo của thế giới này.


Tôi biết được lời nói dối này từ một người bạn của tôi.Anh 25 tuổi, vừa mới ra trường. Khi học xong đại học, anh muốn chuyển lên thành phố để "bắt đầu cuộc sống".Cha mẹ anh không đồng ý và cầu xin anh ở lại. Anh đồng ý trong một tháng, nhưng sau đó lại rời đi trái với...

Vợ chồng phải hợp nhất 6 đặc điểm này thì sẽ luôn vượt qua khó khăn và sẽ nuôi dạy những đứa con hạnh phúc ... Hạnh phúc của một đứa trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cảm giác hạnh phúc của cha mẹ. Nghiên cứu cho thấy cha mẹ hạnh phúc sẽ nuôi dạy những đứa con hạnh...

Trong thế giới đang phát triển nhanh chóng ngày nay, trẻ em lớn lên trong thời đại kỹ thuật số đã tiếp xúc nhiều hơn với các phương tiện truyền thông, dẫn đến hiểu biết và nhạy cảm hơn. Là cha mẹ, điều cần thiết là hướng dẫn con cái của chúng ta, giúp chúng tin tưởng vào khả năng...

Chào các bậc phụ huynh! Ai trong chúng ta cũng đều hiểu việc nuôi dạy con cái luôn là một nhiệm vụ khó khăn và đòi hỏi sự nỗ lực và tận tâm. Tuy nhiên, không có cha mẹ nào hoàn hảo và không có công thức nào đúng hoặc sai trong việc nuôi dạy con cái. Điểm quan trọng là bạn đã làm đủ và cố gắng hết sức của mình....

Những dòng cuộc sống cứ thế lăn trôi, mang theo những sự đau đớn và tổn thương của những đứa trẻ bị bỏ rơi. Những câu chuyện này không chỉ là những hệ quả của những người cha thù địch, xa cách và hung bạo, mà còn gợi lên những nỗi đau và ánh mắt cô đơn của những đứa trẻ trở thành người ngoài cuộc....