Kiên Trì

2024-01-25
Kiên trì là sự quyết tâm, bền bỉ và can đảm. Đó là về việc phục hồi sau nghịch cảnh và duy trì khả năng hoạt động. Sự kiên trì có thể phát triển trong suốt cuộc đời
Kiên trì là sự quyết tâm, bền bỉ và can đảm. Đó là về việc phục hồi sau nghịch cảnh và duy trì khả năng hoạt động. Sự kiên trì có thể phát triển trong suốt cuộc đời


KHÔNG THỂ tránh khỏi, trong cuộc sống sẽ có những tình huống không như ý muốn.

Sau đó, chúng tôi yêu cầu sự kiên trì, điều này cho phép chúng tôi vượt qua hoàn cảnh - bất chấp sự phản kháng.

Kiên trì là khi người ta đã chống lại việc từ bỏ và bỏ dở nó. Sự kiên trì cũng bao gồm việc yêu cầu giúp đỡ khi bạn cần. Sẽ không đáng phải cắn răng một mình nếu có sự hỗ trợ, nhờ đó bạn có thể tiến về phía trước dễ dàng hơn.

Khả năng phục hồi, đề cập đến sự kiên trì, ban đầu là một thuật ngữ vật lý. Nó có nghĩa là khả năng của vật liệu hoặc chi tiết phục hồi sau ứng suất - độ bền có thể uốn cong nhưng không bị gãy. Là sức mạnh của con người, sự kiên trì còn hơn thế nữa: nghịch cảnh cũng có thể dẫn đến sự trưởng thành và phát triển.

Đối với bạn, điều đó càng quan trọng thì bạn càng có thể kiên trì làm việc hướng tới nó. Đó là lý do tại sao nhận ra giá trị của bản thân và mức độ phù hợp của mục tiêu là động lực quan trọng cho sự kiên trì.

Sự kiên trì có thể được rèn luyện: - bằng cách hướng sự chú ý đến các nguồn lực, tức là vào thế mạnh của chính mình -bằng cách phát triển các kỹ năng, thái độ hoặc nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn từ người khác -bằng cách chấp nhận những rủi ro nhỏ và thực hành làm việc trong vùng không thoải mái -ngăn chặn nghịch cảnh và chuẩn bị cho những trở ngại có thể xảy ra: tuy nhiên, đôi khi, chấp nhận rủi ro một cách có kiểm soát và cũng cho phép bản thân thất bại là điều tốt -bằng cách thay đổi cách giải thích về nghịch cảnh.
 

1) Cuộc sống hiện tại của bạn thế nào? – Nhiệm vụ phản ánh giá trị

Hãy nghĩ về ngày hôm qua của bạn. Bạn đã dành thời gian của mình vào việc gì? Ví dụ: liệt kê việc sử dụng thời gian của bạn theo các phân tích sau: sử dụng phương tiện truyền thông, sở thích, việc nhà, thời gian học tập/làm việc, các mối quan hệ, giấc ngủ và nghỉ ngơi, những thứ khác.

Việc sử dụng thời gian của bạn tương ứng như thế nào với những gì bạn coi là quan trọng nhất trong cuộc sống của mình ?

Bạn có dành nhiều thời gian cho những việc dường như không quan trọng không? Điều gì có thể là lý do cho điều này trong trường hợp của bạn? Bạn có suy nghĩ về việc bạn muốn thay đổi cách sử dụng thời gian của mình như thế nào không?

Bạn có thể thực hiện thay đổi nhỏ nào trong việc sử dụng thời gian phù hợp với giá trị và mục tiêu của mình ngay hôm nay?

2) Hai giỏ – đối mặt với nghịch cảnh một cách xây dựng

Bạn thấy khó khăn gì trong công việc, học tập hoặc tình huống cuộc sống khác vào lúc này?

 • Liệt kê những điều quan trọng nhất gây gánh nặng cho bạn.
 • Sau đó chia chúng thành hai nhóm: "Những điều này tôi có thể ảnh hưởng" HOẶC "Những điều này tôi không thể ảnh hưởng".
 • Sau đó hãy nghĩ xem bạn có thể làm gì với những điều bạn có thể tác động. Điều gì sẽ giúp bạn hành động về điều này?
 • Không phải tất cả mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát của chúng tôi. Bạn phải cố gắng chấp nhận những điều như vậy như một phần của cuộc sống. Bạn có thể nghĩ đến giỏ thứ hai để giúp bạn giải quyết những việc này.

3) Chấp nhận cái mới

Tính kiên trì cũng được phát triển khi bạn tự nguyện thử làm điều gì đó mới mẻ và khó khăn cho bản thân. Bạn có thể dần dần tiếp xúc với những điều mới mẻ, có ý nghĩa mà trước đây có thể khiến bạn gặp rắc rối.

Hãy suy nghĩ xem liệu có thể có những lựa chọn thay thế cho những thói quen và suy nghĩ cũ của bạn hay không và cố gắng chịu đựng chúng.

4) Mang lại hạnh phúc cho chính mình

Vào các buổi tối trong tuần, hãy liệt kê những hoạt động mang lại sức khỏe tốt mà bạn đã làm cho bản thân trong ngày. Các hành động mang lại hạnh phúc có thể ví dụ như sau:

 • tôi đã chơi thể thao
 • Tôi đã ngủ đủ rồi
 • Tôi đã ăn uống lành mạnh
 • Tôi đa ra ngoai
 • Tôi đã học được điều gì đó mới mẻ
 • Tôi đã dành thời gian với những người quan trọng với tôi
 • Tôi đã làm điều gì đó sáng tạo (tôi vẽ, sơn, làm đồ thủ công, chơi nhạc cụ, v.v.).


Bạn thân mến,
Bạn có tin vào kiếp trước không?
Cuốn sách này dành cho tất cả mọi người, mời bạn đón nhận những bí ẩn vượt xa sự hợp lý.