Lạc quan

2024-01-24
"Tôi tin tưởng rằng tôi có thể thành công và những nỗ lực của chính tôi có tác động quan trọng đến điều đó."
"Tôi tin tưởng rằng tôi có thể thành công và những nỗ lực của chính tôi có tác động quan trọng đến điều đó."

Bạn thân mến,

Sự lạc quan thực tế là suy nghĩ tích cực. Đó là một thái độ tích cực đối với tương lai, nhưng nó cũng mô tả thái độ đối với thời điểm này và quá khứ.

Tác giả JK Rowling nhận được quyết định tiêu cực từ 12 nhà xuất bản về bản thảo Harry Potter đầu tiên. Thomas Edison đã thử 1000 lần mới phát minh ra bóng đèn. Họ đã lạc quan.

Ngược lại, lạc quan không phải là mơ tưởng hay thiếu chủ nghĩa hiện thực; một người lạc quan nhìn thấy những khả năng thực tế xung quanh mình, tin tưởng vào khả năng của bản thân và khả năng đương đầu với chúng.

Do đó, lạc quan là việc nhận ra những cơ hội gây ảnh hưởng của chính mình và khả năng duy trì những kỳ vọng tích cực về tương lai. Ngay cả khi mọi thứ không diễn ra như kế hoạch, những người lạc quan có rất nhiều cơ chế đối phó. Điều này được giải thích là do sự tích cực mở rộng tâm trí của chúng ta và do đó giúp chúng ta nhìn thấy nhiều khả năng hơn. Người lạc quan không ngại đối mặt với vấn đề, bởi vì anh ta tin rằng mình có thể sống sót và nhờ đó, anh ta sẽ thể hiện tốt hơn trong hoàn cảnh đó.

Người lạc quan cho rằng mọi việc sẽ diễn ra tốt đẹp ở hiện tại và trong tương lai, không nghĩ rằng một thất bại có thể nhận thấy sẽ phá hỏng mọi thứ.
 

Người lạc quan cho rằng thành công là do những lý do lâu dài và nằm trong tầm kiểm soát của anh ta. Người lạc quan giải thích những thất bại bằng những yếu tố nhất thời và nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Người lạc quan không đắm mình trong sự tự trách móc khi gặp nghịch cảnh. Người lạc quan nhìn thấy cơ hội và nghĩ ra những cách khác để thực hiện công việc thay vì những cách không hiệu quả.

Sự lạc quan là tập trung vào mặt tốt của sự việc. Đó là đánh giá cao những điều tích cực, nhìn thấy những khả năng trong tương lai và tìm kiếm những trải nghiệm tích cực.

Làm thế nào bạn có thể tăng cường sự lạc quan trong cuộc sống của chính mình và tạo ra triển vọng tốt nhất có thể cho cuộc sống của chính bạn? 

  Dưới đây là một số bài tập giúp bạn có một khởi đầu tốt.


1) Để củng cố sự lạc quan của bạn, hãy thử những cách làm sau đây

1. Chú ý đến những phản hồi tích cực Điều chỉnh sự chú ý của bạn theo tần số phản hồi tích cực đối với bạn. Ví dụ, coi nụ cười của người bạn gặp là dấu hiệu của sự chấp nhận, hãy chú ý đến những lời cảm ơn gửi đến bạn. Phản hồi tích cực có thể bằng cả lời nói và phi ngôn ngữ.

2. Đưa ra phản hồi tích cực . Khi bạn đã nhận được phản hồi tốt, hãy đưa nó vào lưu hành! Làm cho người khác hạnh phúc ngay cả với một sự chú ý hoặc cử chỉ nhỏ. Lưu ý sự lặp lại của điều tốt đẹp; bạn cũng sẽ hạnh phúc.

3. Tập trung vào những khía cạnh tích cực và kết quả của trải nghiệm . Lưu ý những điều đã diễn ra tốt đẹp và bạn đã thành công ở đâu. Nhận thức được tầm quan trọng của hành động của chính bạn trong việc đạt được thành công. Hãy nhớ những điều mang lại cho bạn niềm vui.

4. Khoảnh khắc ngôi sao trong tuần - bài tập : sự kiện nào ở phần 3. Bạn xếp thứ nhất tuần này? Xem qua chuyến tham quan, ví dụ: với bạn bè hoặc gia đình, hoặc tự suy nghĩ.

5. Bài tập/nhật ký về lòng biết ơn : viết ra cho chính bạn hoặc dán trên cửa tủ lạnh những điều bạn biết ơn hôm nay. Hãy làm điều tương tự vào ngày mai. Bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều điều tốt.

- Hãy biến các điểm 1-5 thành thói quen của chính bạn bằng cách lặp lại chúng mỗi ngày!

2) Tương lai tốt nhất có thể

Hãy nghĩ xem bạn muốn tương lai của mình sẽ như thế nào sau 1 đến 5 năm nữa. Bây giờ bạn có thể mơ ước một cách tự do! Viết hoặc mô tả:

  • Bạn sẽ sống cuộc sống như thế nào? Bạn sẽ làm loại công việc gì, mô tả công việc sẽ bao gồm những gì?

Khi mô tả tương lai của bạn đã sẵn sàng, hãy nghĩ về:

  • Đây chính xác là kiểu cuộc sống mà bạn muốn sống hay đáp ứng mong muốn của người khác?
  • Tại sao chính xác đây lại là cuộc sống mơ ước của bạn?
  • Bạn sẽ cảm thấy thế nào về bản thân và công việc của mình nếu bạn có một công việc như thế này?
  • Bạn cần làm gì để biến ước mơ của mình thành hiện thực?

3) Giải thích khéo léo về những thất bại

Hãy nhớ lại một tình huống trong cuộc sống mà bạn cảm thấy như mình đã thất bại.

  • Cố gắng nhìn sự kiện dưới góc độ tốt nhất có thể: thất bại có thể gây ra điều gì khác ngoài hành động của chính bạn (ví dụ: Bạn có nhận được hỗ trợ không, sự chuẩn bị có đầy đủ không, kỳ vọng có hợp lý không)?
  • Bạn sẽ giải thích tình huống như thế nào nếu chẳng hạn như người bạn tốt hoặc người thân của bạn ở vị trí của "nhân vật chính"? Cách giải thích của bạn có thay đổi không?
  • Bạn cũng có thể nghĩ xem cách điển hình của bạn để giải quyết những tình huống mà bạn không đạt được mục tiêu là gì. Bạn có thể tìm thấy những cách tiếp cận mang tính xây dựng hơn không?

Những người lạc quan tin rằng những điều tốt đẹp sẽ xảy ra, ngay cả khi đã có nhiều thất bại trong quá khứ. Lạc quan là tin vào khả năng ảnh hưởng của chính mình

Bạn thân mến,
Bạn có tin vào kiếp trước không?
Cuốn sách này dành cho tất cả mọi người, mời bạn đón nhận những bí ẩn vượt xa sự hợp lý.

Như bạn có thể đã biết, những lời khẳng định đóng một vai trò quan trọng khi sử dụng Luật Hấp dẫn và thể hiện mọi thứ vào cuộc sống của bạn.Khẳng định là những tuyên bố tích cực mà bạn lặp lại với chính mình. Những tuyên bố này có thể được sử dụng để định hình lại niềm...

📚🦊 Những Bí Mật Của Tiểu Cáo 🦊📚 Hãy chuẩn bị sẵn sàng vì Miia sắp tiết lộ một câu chuyện cực kỳ thú vị! 🌟 Với sự sáng tạo của Salla Kurkelsin, người đã hoàn thiện nghiên cứu tại Arcada University of Applied Sciences, "LITTLE FOX HAS A SECRET" đã ra đời và đang chờ bạn khám phá! Những...

Chào mọi người,

Trầm cảm là một trạng thái tinh thần mà ai trong chúng ta cũng có thể gặp phải ít nhất một lần trong đời. Đôi khi, chúng ta chỉ cần một chút động lực và những gợi ý nhỏ để vượt qua những ngày khó khăn. Đó chính là lý do tại sao Miia muốn tặng cho bạn một cuốn sách điện tử thú vị với 5 mẹo đơn giản để giúp bạn vượt qua trầm cảm....

Bạn có từng tin rằng trong chúng ta có một khả năng kỳ diệu để tìm kiếm câu trả lời và khám phá bản thân mình? Bạn muốn khám phá tình yêu và khám phá khả năng này để mở ra một thế giới mới? Hãy tải về cuốn sách ebook "Radiesthesia: Đường tới sức mạnh và khám phá bản...

Bạn thân mến,
Bạn có đang khao khát sự bình yên nội tâm và sự kết nối sâu sắc hơn với sức mạnh cao hơn của mình không?
>> Hôm nay : Tôi rất vui được chia sẻ một cơ hội tuyệt vời với bạn—một cuốn sách điện tử miễn phí có tựa đề "Hòa bình quyền lực...