Làm thế nào để bạn củng cố một cách có ý thức một nền văn hóa học tập?

2023-07-17
10 kỹ năng sống làm việc quan trọng nhất năm 2025
10 kỹ năng sống làm việc quan trọng nhất năm 2025

Trong một thế giới thay đổi nhanh chóng, khả năng học hỏi là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong cuộc sống lao động. Tìm hiểu về gói khởi đầu học tập mà chúng tôi đã phát triển và bắt đầu hành trình hướng tới văn hóa làm việc học tập của tổ chức bạn. Nhà phát triển tổ chức Kirsi Polvinen người Phần Lan đã chia sẻ các mẹo hay nhất để sử dụng công cụ này:

 

1.Nói về việc học và tầm quan trọng của nó

2.Cho phép học tập thông qua lãnh đạo

3.Cùng đổi mới và phát triển

4.Chia sẻ chuyên môn

5.Xác định điểm mạnh của một cá nhân và hỗ trợ tiềm năng của họ

Nói về việc học và tầm quan trọng của nó

Học tập được coi là một nghĩa vụ hoặc một cơ hội. Về động lực, điều cần thiết là phải tìm ra ý nghĩa, và do đó việc học và tầm quan trọng của nó phải được nói đến trong cộng đồng làm việc. Tại sao việc học lại quan trọng đối với chúng ta và chúng ta nói về việc học như thế nào? Việc học diễn ra ở đâu và như thế nào?

Học tập được coi là một nghĩa vụ hoặc một cơ hội. Về động lực, điều cần thiết là phải tìm ra ý nghĩa, và do đó việc học và tầm quan trọng của nó phải được nói đến trong cộng đồng làm việc.

Một ví dụ về cách học là học theo "phong cách đồng hành" nơi những người có kinh nghiệm hơn dạy những người ít kinh nghiệm hơn. Nhân viên mới không bị bỏ lại một mình mà đi cùng với những nhân viên lớn tuổi hơn trong vài tuần. Cách học cũng là phản hồi của khách hàng được xử lý cùng nhau và rút kinh nghiệm. Ngoài ra, việc học và lên ý tưởng diễn ra trong những ngày phát triển cụ thể và học cùng với đồng nghiệp như một cặp, ví dụ: trong việc sử dụng các hệ thống. Nói rõ các kỹ năng hiện có và làm cho việc học hàng ngày trở nên hữu hình giúp hiểu rằng chúng ta đã không ngừng học hỏi trong công việc. 
Điều quan trọng nữa là nhìn lại lịch sử và lưu ý những gì đã đạt được cho đến nay và những kỳ vọng nào cho tương lai. Các kỹ năng đã phát triển như thế nào và nếu không thì tại sao không? Bạn phải chú ý đến các bài học, và bạn phải hài lòng về chúng!

Cho phép học tập thông qua lãnh đạo

Quản lý hiện tại của bạn có hỗ trợ học tập không? Nếu không, những gì cần phải thay đổi? Nhiệm vụ của ban quản lý là làm cho bức tranh toàn cảnh và phương hướng của tổ chức trở nên rõ ràng đối với mọi người. Sau đó, mọi người trong vai trò của mình có thể chịu trách nhiệm và định hướng việc học và phát triển của mình theo một hướng chung. Quản lý cũng có thể cung cấp hỗ trợ trong việc thiết lập các mục tiêu học tập và đạt được chúng nếu cần thiết. Để duy trì cảm giác kiểm soát tại nơi làm việc, phải dành đủ thời gian cho việc học. Đại diện của một công ty cho biết họ thảo luận trong toàn bộ cộng đồng làm việc về mục tiêu học tập của mỗi người. Đồng thời, chúng tôi thảo luận về các mục tiêu của công ty và cách chúng liên kết với nhau. Họ đã nhận ra rằng bạn không thể học mọi thứ ngay lập tức. Do đó, các cuộc thảo luận được tổ chức cùng nhau về những gì cần học và khi nào.

An toàn tâm lý cho phép học tập, và cần chú ý đến việc tạo ra và củng cố nó. Ban quản lý có thể tạo ra bầu không khí an toàn về mặt tâm lý bằng cách thể hiện sự dễ bị tổn thương của chính họ, khuyến khích sự cởi mở và chia sẻ ý kiến, đồng thời giải quyết các hành vi không phù hợp, ví dụ: đổ lỗi cho sai lầm hoặc bác bỏ ý tưởng. Ngoài ra, bạn nên nhớ tầm quan trọng của việc cho và nhận phản hồi. Không có phản hồi, không có cảm giác về khả năng.

Cùng đổi mới và phát triển

Học hỏi và đổi mới những điều mới xảy ra trong sự tương tác với những người khác. Trong một công ty, một lượng lớn tiềm năng suy nghĩ vẫn chưa được sử dụng nếu nhân viên không có cơ hội tham gia phát triển ý tưởng mới và học hỏi cùng nhau. Bạn có đủ khả năng không? Trong một bầu không khí an toàn về mặt tâm lý, bạn có thể thoải mái đưa ra các ý tưởng, bổ sung cho suy nghĩ của nhau và cũng có thể lạc vào những con đường phụ. Nó dẫn đến sự ra đời của những cải tiến mới và học hỏi cùng nhau. Để phát triển một cái gì đó mới và cùng nhau học hỏi, cũng cần phải phát triển các phương thức làm việc. Sự phát triển có thuộc về bạn không và nó diễn ra ở đâu?

Chia sẻ chuyên môn 

Học tập là một quá trình tương tác và chúng ta cần những nơi để thảo luận và chia sẻ kiến ​​thức. Trong công việc kết hợp, điều này đặc biệt quan trọng, bởi vì thông tin ngầm không được truyền tải đặc biệt trừ khi các địa điểm được tạo ra cho nó. Ví dụ, những người sắp nghỉ hưu có thông tin ngầm, và thêm vào đó, những quan điểm mới mẻ của những người mới đến nên được lắng nghe và những bài học được chia sẻ. Trong nhiều tổ chức, các cuộc họp khác nhau là nơi để thảo luận và phản ánh chung. Tuy nhiên, bạn phải nhớ dành đủ thời gian để chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn về chúng!

 Chia sẻ giờ nghỉ uống cà phê cũng tạo cơ hội cho các cuộc trò chuyện bên cạnh các hoạt động hàng ngày. Bạn có loại địa điểm và cách thức nào để chia sẻ giáo lý?


Xác định điểm mạnh của các cá nhân và hỗ trợ tiềm năng của họ
  
 Nhận ra điểm mạnh của một cá nhân và hỗ trợ phát triển dựa trên những điểm mạnh đó làm tăng động lực và cam kết bên trong. Cùng với quản lý, xác định mô tả công việc và nhiệm vụ, nơi có thể phát huy và phát huy thế mạnh của bản thân. Quản lý cũng có thể cung cấp hỗ trợ trong việc thiết lập các mục tiêu học tập và đạt được chúng. Làm thế nào để tổ chức của bạn xác định điểm mạnh cá nhân và hỗ trợ tiềm năng?

Học tập là một quá trình tương tác và chúng ta cần những nơi để thảo luận và chia sẻ kiến ​​thức

Quản lý bản thân linh hoạt là kỹ năng cá nhân quan trọng nhất trong cuộc sống làm việc vào năm 2025

 

Học tập và phát triển là huyết mạch của các công ty trong thế giới đang thay đổi này. Ngoài ra, những tổ chức đó nổi bật trong mắt người tìm việc, nơi họ có thể sử dụng các kỹ năng của mình và có thể phát triển. Nếu bạn vẫn chưa tạo ra sự hiểu biết chung về việc học và bắt đầu củng cố văn hóa học tập cùng nhau, thì bây giờ là lúc!