Làm thế nào để dạy trẻ quản lý tiền

2023-12-10

 Bạn có muốn dạy con mình giá trị và cách kiểm soát tiền bạc không? Tôi biết rằng đây có thể là một nhiệm vụ đầy thử thách đối với các bậc cha mẹ nhưng cũng là một bước cực kỳ quan trọng để phát triển các kỹ năng tài chính của trẻ.

Trong bài đăng blog mới này, tôi muốn chia sẻ một cách đơn giản nhưng hiệu quả để nói chuyện về tiền bạc ở nhà với trẻ em. Nó không chỉ giúp các em hiểu giá trị của đồng tiền mà còn dạy các em về cách chi tiêu có trách nhiệm và tầm quan trọng của việc tiết kiệm.

Chúng ta sẽ xem xét một ví dụ cụ thể về việc quản lý khoản trợ cấp hàng tuần, bao gồm đầu tư, tiết kiệm cho tương lai và làm từ thiện.

Mô hình này giúp trẻ hiểu cách quản lý tiền.

Đọc bài đăng blog mới nhất và bắt đầu dạy con bạn quản lý tiền ngay hôm nay...


Hãy giữ an toàn cho con em chúng ta

Thật tuyệt vời khi được nhìn thấy trẻ lớn lên và phát triển. Đến một lúc nào đó, những đứa trẻ lớn lên có khả năng tự lập và rời khỏi nhà. Trước khi đi, tốt nhất họ nên có một số ý tưởng hợp lý về cách tiêu tiền.

Nếu bạn có những niềm tin hạn chế và hầu hết nói những điều không hay về tiền bạc thì có nguy cơ cao là điều đó cũng sẽ được truyền sang con bạn. Cách tốt nhất để xác định xem trẻ đã tiếp xúc với chương trình gì cho đến nay là hỏi trẻ .

Ví dụ, bạn có thể hỏi những điều như thế này: "Này Jenni, chắc hẳn bạn cũng nhận thấy rằng gia đình chúng ta cũng tiêu tiền hàng ngày phải không? Bạn có muốn hiểu rõ hơn về tiền bạc một chút không?"

Không có thông tin nào có thể được dạy cho đến khi "các kênh được mở". Bây giờ, bộ não của Jenni bé nhỏ đã được điều chỉnh theo tần số của tiền và cuộc trò chuyện sẽ mở ra. Tiếp theo, bạn có thể hỏi, chẳng hạn: "Khi bạn cũng có một cuộc sống trong tương lai, bạn thực sự nghĩ gì về tiền bạc?" Bạn cần học hỏi về tài chính và có thể học được điều gì đó hơn nữa??

Trợ cấp hàng tuần 100 euro cho một đứa trẻ?

Nhiều người biết rằng tiền tiêu vặt hàng tuần đối với trẻ em là một vấn đề lớn và đôi khi nó được so sánh với bạn bè trong giờ ra chơi. Điều này cũng thường dẫn đến một cuộc thảo luận giữa đứa trẻ và cha mẹ, với mục đích thường là tăng số tiền trợ cấp hàng tuần.

Vào thời điểm đó, khi con của bạn về nhà và nói rằng người hàng xóm Matti nhận được 12 euro tiền trợ cấp hàng tuần và anh ấy chỉ nhận được 10 euro, thì bạn nên làm gì?

Khi một đứa trẻ đến yêu cầu tăng tiền trợ cấp hàng tuần, bạn có thể rút ngay một con át chủ bài lớn lên. Một đứa trẻ có thể được dạy về quản lý tiền bạc một cách đơn giản hơn thông qua một cuộc trò chuyện. Bạn có thể nói với con bạn như sau:

Con vẫn nhận được 10 euro tiền hàng tuần để chi tiêu tại ki-ốt . Tuy nhiên trước đó bố mẹ sẽ thay mặt con đầu tư thêm 10 euro. Ngoài ra, bố mẹ đã thu thập cho con một tài khoản tiết kiệm 10 euro mỗi tuần, con có thể thực hiện việc này càng sớm càng tốt bằng cách bỏ 10 euro vào một con heo đất để nó được an toàn. Bố mẹ cũng lo chi phí cố định khoảng 55 euro mỗi tuần cho con và chi phí đào tạo của con khoảng 10 euro. Và bởi vì chúng tôi rất hào phóng nên chúng tôi cũng sẽ quyên góp 5 euro cho tổ chức từ thiện nhân danh con nữa . Vì vậy, tổng số tiền trợ cấp hàng tuần của con thực sự là 100 euro, trong đó con có thể tự mình chi tiêu 10 euro ở bất cứ đâu con muốn.

Với khoản trợ cấp hàng tuần là 100 euro, đứa trẻ chắc chắn sẽ là vua trong giờ ra chơi , ngay cả khi số tiền euro trong túi không thay đổi. Thay vào đó, có thể có những thay đổi trong thế giới suy nghĩ bên trong của bộ não và có thể con bạn sẽ đã học được một bài học quý giá nào đó. 

Nếu điều đó là không đủ ..?

Nếu con bạn vẫn chưa bị thuyết phục thì lúc đó bạn nên sử dụng vũ khí tốt nhất của mình. Cụ thể là sự thật. Cùng nhau tìm hiểu đại khái tiền được sử dụng như thế nào trong gia đình bạn. Thu nhập hộ gia đình của bạn là bao nhiêu và thu nhập đó đi đâu trong tháng.

Cả bố mẹ và con cái chắc chắn sẽ cùng nhau tìm hiểu thêm về tài chính và con bạn sẽ ngay lập tức tiếp xúc nhiều hơn với cách quản lý tài chính của chính mình. Và điều đó sẽ tốt hơn cho tương lai của chúng khi mà chúng được biết và được nghe thông tin quý giá từ bố mẹ, những người trưởng thành hơn chúng về sự hiểu biết về tài chính như: 
 
Sẽ được nghe câu chuyện về tiền: nó đến từ đâu (và nó đến túi bạn như thế nào).

  •  sẽ nhận thức được Câu chuyện tiền bạc bên trong mình là gì và nó cố gắng khiến CON NGƯỜI mắc kẹt trong tình hình tài chính hiện tại theo cách nào.
  • hiểu câu chuyện tiền bạc của những người trở nên giàu có khác với những người khác như thế nào.
    sẽ nghe thấy những người giàu có và giàu có hiện đang đầu tư tiền của họ vào đâu.
  • Có biết nhận thức được 2 sai lầm tồi tệ nhất có thể mắc phải khi khủng hoảng kinh tế đang đến gần ...
    😊Rất nhiều điều mà các con chúng ta cần phải biết để  hiểu rõ hơn về tiền bạc, đạt được kết quả tài chính tốt hơn trong cuộc sống tương lai nhờ chính chúng ta, những bậc làm cha mẹ.❤


Tôi biết được lời nói dối này từ một người bạn của tôi.Anh 25 tuổi, vừa mới ra trường. Khi học xong đại học, anh muốn chuyển lên thành phố để "bắt đầu cuộc sống".Cha mẹ anh không đồng ý và cầu xin anh ở lại. Anh đồng ý trong một tháng, nhưng sau đó lại rời đi trái với...

Vợ chồng phải hợp nhất 6 đặc điểm này thì sẽ luôn vượt qua khó khăn và sẽ nuôi dạy những đứa con hạnh phúc ... Hạnh phúc của một đứa trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cảm giác hạnh phúc của cha mẹ. Nghiên cứu cho thấy cha mẹ hạnh phúc sẽ nuôi dạy những đứa con hạnh...

Trong thế giới đang phát triển nhanh chóng ngày nay, trẻ em lớn lên trong thời đại kỹ thuật số đã tiếp xúc nhiều hơn với các phương tiện truyền thông, dẫn đến hiểu biết và nhạy cảm hơn. Là cha mẹ, điều cần thiết là hướng dẫn con cái của chúng ta, giúp chúng tin tưởng vào khả năng...