Làm thế nào để duy trì động lực trong suốt sự nghiệp của tôi?

2023-11-23

Bạn thân mến, 
 
 Bạn muốn có động lực và mong muốn thức dậy vào buổi sáng khi phải đi làm?  Và điều này là hoàn toàn bình thường khi rơi vào tình huống này, điều này thậm chí còn khá phổ biến và hôm nay tôi ở đây để giúp bạn áp dụng động lực này thường xuyên.

Trước hết, cách tốt nhất để tiến về phía trước và duy trì động lực là biết chính xác hướng đi của mình, tất nhiên tôi không nói về những dự án phi thực tế hoặc rất khó khăn vì trong tình huống này, bạn sẽ có nhiều cơ hội bỏ dở trên đường đi. Đây phải là những mục tiêu đơn giản, dù là nhỏ, chúng sẽ là nguồn động lực thường xuyên cho bạn.

Khi làm việc, bạn phải ép mình nghỉ ngơi thường xuyên, tất nhiên nếu điều kiện làm việc cho phép, để có thể lùi lại một bước cần thiết để lấy lại tinh thần và quay trở lại làm việc bình thường, trong tình trạng tốt hơn. Bạn phải duy trì hiệu quả và quay trở lại sự cân bằng hoàn hảo này. Sử dụng phương pháp Pomodoro:

 • Làm việc trong 25 phút
 • Nghỉ giải lao 5 phút
 • Lặp lại chu kỳ

Bạn cũng phải ăn mừng những chiến thắng của mình ngay cả những chiến thắng nhỏ nhất, đây là một cách tuyệt vời để tự động tạo động lực cho bản thân để bạn có thể tiến xa hơn, thậm chí bạn có thể tự thưởng cho mình theo cách bạn muốn.

Khi đó, sự cân bằng giữa cuộc sống nghề nghiệp và cá nhân của bạn cũng rất quan trọng, điều này không nên ảnh hưởng đến điều kia, tuy nhiên những điều tích cực trong cuộc sống cá nhân có thể giúp bạn tiến lên trong công việc, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn khi bạn cảm thấy chán nản.

 Tự động viên bản thân là rất tốt, tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu ở cạnh những người động viên và lan tỏa năng lượng tích cực, nên bạn cần có một môi trường làm việc chăm chỉ và lạc quan.

Đôi khi bạn cũng cần phải nói « Không » ! Ví dụ: nếu một trong những đồng nghiệp của bạn yêu cầu bạn làm điều gì đó phi thực tế hoặc điều đó đơn giản có thể gây tổn hại đến năng suất của bạn, bạn phải từ chối và sẵn sàng nói không để không đi vào ngõ cụt.

Học thêm trước hết là điều quan trọng để tiến bộ trong lĩnh vực của bạn, nhưng cũng bởi vì việc có một người thích nghi với những thay đổi nghề nghiệp thực sự là một tài sản quý giá cho mọi hoạt động.

Một điều tôi cũng cần nói với bạn nữa là: khi đi làm bạn cần phải tìm hiểu xem mình đang làm gì và tự hỏi mình làm việc đó để phục vụ cho ai và làm cho ai. Ví dụ, nếu bạn là một y tá, bạn biết rằng công việc của bạn rất hữu ích và bạn đang giúp đỡ những người cần bạn, những người cần bạn chăm sóc để chữa lành và biết rằng bạn có ích cho xã hội là một nguồn động lực lớn. .

Bạn à, còn gì tuyệt vời hơn việc cải thiện môi trường làm việc sao cho thoải mái, tạo cảm hứng và phù hợp với bạn với đầy đủ những vật dụng bạn cần sẵn có và ngăn nắp sẽ khiến bạn muốn làm việc.

Nếu bạn thân thiết với đồng nghiệp, bạn cũng có thể tìm thấy ở đây một nguồn động lực, một bầu không khí thân thiện trong công việc không hề quá đáng và nó giúp ích rất nhiều cho trạng thái đạo đức của bạn. Mức lương cũng có thể đóng một vai trò quan trọng, ngay cả khi bạn chưa hoàn toàn hài lòng về mặt chuyên môn, hãy tự nhủ rằng mức lương tốt là điều quan trọng để sống trong điều kiện thoải mái.

Hãy nuôi dưỡng bản thân bằng nguồn cảm hứng, dù bằng cách đọc sách, nghe theo các nhà lãnh đạo, nghe các hội thảo tạo động lực hay truy cập các trang web về bất kỳ lĩnh vực nào bạn làm việc để kích thích tinh thần và có nhiều ý tưởng.

Có một số câu hỏi mà bạn phải tự hỏi về công việc của mình và chỉ bạn mới có thể trả lời:

 • Điều gì khiến bạn cảm thấy đam mê với công việc của mình?
 • Bạn tuyệt vời vì điều gì trong lĩnh vực hiện tại của mình, điều gì khiến bạn có mặt trong lĩnh vực đó cho đến ngày hôm nay?
 • Ai là đồng nghiệp mà bạn thích nhất?
 • Bạn đã đạt được những gì cho đến ngày hôm nay (bằng cấp, nhiệm vụ, sự tiến bộ, thăng tiến ...)?
 • Khi nào bạn cảm thấy những cảm xúc tích cực trong công việc?

Dưới đây cũng là một số yếu tố bạn cần lặp lại mỗi ngày để tạo động lực cho bản thân :

 • Tôi sẵn sàng đón nhận mọi thử thách mà tôi sẽ gặp phải ngày hôm nay
 • Công việc của tôi có tác động tích cực đến cuộc sống của tôi
 • Tôi xứng đáng thành công
 • Tôi biết ơn những cơ hội mà tôi có
 • Tôi hạnh phúc

Với tất cả những lời khuyên mà tôi đã cung cấp cho bạn và những câu hỏi mà bạn đã tự trả lời, hôm nay bạn sẽ biết điều gì bạn không thích ở nơi làm việc, điều gì khiến bạn mất động lực và điều gì thúc đẩy bạn mỗi ngày. Chính vì những điều này và những người kích thích bạn mà bạn cần phải tập trung để có động lực không ngừng trong sự nghiệp.


Bạn thân mến,
Bạn có tin vào kiếp trước không?
Cuốn sách này dành cho tất cả mọi người, mời bạn đón nhận những bí ẩn vượt xa sự hợp lý.

Như bạn có thể đã biết, những lời khẳng định đóng một vai trò quan trọng khi sử dụng Luật Hấp dẫn và thể hiện mọi thứ vào cuộc sống của bạn.Khẳng định là những tuyên bố tích cực mà bạn lặp lại với chính mình. Những tuyên bố này có thể được sử dụng để định hình lại niềm...

📚🦊 Những Bí Mật Của Tiểu Cáo 🦊📚 Hãy chuẩn bị sẵn sàng vì Miia sắp tiết lộ một câu chuyện cực kỳ thú vị! 🌟 Với sự sáng tạo của Salla Kurkelsin, người đã hoàn thiện nghiên cứu tại Arcada University of Applied Sciences, "LITTLE FOX HAS A SECRET" đã ra đời và đang chờ bạn khám phá! Những...

Chào mọi người,

Trầm cảm là một trạng thái tinh thần mà ai trong chúng ta cũng có thể gặp phải ít nhất một lần trong đời. Đôi khi, chúng ta chỉ cần một chút động lực và những gợi ý nhỏ để vượt qua những ngày khó khăn. Đó chính là lý do tại sao Miia muốn tặng cho bạn một cuốn sách điện tử thú vị với 5 mẹo đơn giản để giúp bạn vượt qua trầm cảm....

Bạn có từng tin rằng trong chúng ta có một khả năng kỳ diệu để tìm kiếm câu trả lời và khám phá bản thân mình? Bạn muốn khám phá tình yêu và khám phá khả năng này để mở ra một thế giới mới? Hãy tải về cuốn sách ebook "Radiesthesia: Đường tới sức mạnh và khám phá bản...

Bạn thân mến,
Bạn có đang khao khát sự bình yên nội tâm và sự kết nối sâu sắc hơn với sức mạnh cao hơn của mình không?
>> Hôm nay : Tôi rất vui được chia sẻ một cơ hội tuyệt vời với bạn—một cuốn sách điện tử miễn phí có tựa đề "Hòa bình quyền lực...

Chào bạn,
Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào mà con người ngày xưa có thể sống sót mà không cần đến y học hiện đại?
Họ giải quyết các vấn đề sức khỏe hàng ngày như đau đầu hoặc đau mãn tính như thế nào?

Người Trung Quốc cổ đại tin rằng cơ thể con người được cung cấp năng lượng bởi Khí, 'sinh lực' quan trọng chảy trong cơ thể....