Làm thế nào để duy trì động lực trong suốt sự nghiệp của tôi?

2023-12-29
"Không có gì khó khăn tới nỗi không thể vượt qua được nếu bạn có đủ động lực và kiên nhẫn."
"Không có gì khó khăn tới nỗi không thể vượt qua được nếu bạn có đủ động lực và kiên nhẫn."

Bạn thân mến, 

Nếu bạn luôn muốn có động lực và mong muốn thức dậy vào buổi sáng khi phải đi làm  thì điều này là hoàn toàn bình thường. Hôm nay tôi ở đây để giúp bạn áp dụng động lực này thường xuyên nhé..

Trước hết, cách tốt nhất để tiến về phía trước và duy trì động lực là biết chính xác hướng đi của mình, tất nhiên tôi không nói về những dự án phi thực tế hoặc rất khó khăn vì trong tình huống này, bạn sẽ có nhiều cơ hội bỏ dở trên đường đi. Đây phải là những mục tiêu đơn giản, dù là nhỏ, chúng sẽ là nguồn động lực thường xuyên cho bạn.

Khi làm việc, bạn phải ép mình nghỉ ngơi thường xuyên, tất nhiên nếu điều kiện làm việc cho phép, để có thể lùi lại một bước cần thiết để lấy lại tinh thần và quay trở lại làm việc bình thường, trong tình trạng tốt hơn. Bạn phải duy trì hiệu quả và quay trở lại sự cân bằng hoàn hảo này. Sử dụng phương pháp Pomodoro:

 • Làm việc trong 25 phút
 • Nghỉ giải lao 5 phút
 • Lặp lại chu kỳ

Bạn cũng phải ăn mừng những chiến thắng của mình ngay cả những chiến thắng nhỏ nhất, đây là một cách tuyệt vời để tự động tạo động lực cho bản thân để bạn có thể tiến xa hơn, thậm chí bạn có thể tự thưởng cho mình theo cách bạn muốn.

Khi đó, sự cân bằng giữa cuộc sống nghề nghiệp và cá nhân của bạn cũng rất quan trọng, điều này không nên ảnh hưởng đến điều kia, tuy nhiên những điều tích cực trong cuộc sống cá nhân có thể giúp bạn tiến lên trong công việc, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn khi bạn cảm thấy chán nản.

Tự động viên bản thân là rất tốt, tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu ở cạnh những người động viên và lan tỏa năng lượng tích cực, nên bạn cần có một môi trường làm việc chăm chỉ và lạc quan.

Đôi khi bạn cũng cần phải nói « Không » ! Ví dụ: nếu một trong những đồng nghiệp của bạn yêu cầu bạn làm điều gì đó phi thực tế hoặc điều đó đơn giản có thể gây tổn hại đến năng suất của bạn, bạn phải từ chối và sẵn sàng nói không để không đi vào ngõ cụt.

Học thêm trước hết là điều quan trọng để tiến bộ trong lĩnh vực của bạn, nhưng cũng bởi vì việc có một người thích nghi với những thay đổi nghề nghiệp thực sự là một tài sản quý giá cho mọi hoạt động.

Một điều mà tôi cũng cần nói với bạn, khi đi làm bạn cần phải tìm hiểu xem mình đang làm gì và tự hỏi mình làm việc đó để phục vụ cho ai và làm cho ai. Ví dụ, nếu bạn là một y tá, bạn biết rằng công việc của bạn rất hữu ích và bạn đang giúp đỡ những người cần bạn, những người cần bạn chăm sóc để chữa lành và biết rằng bạn có ích cho xã hội là một nguồn động lực lớn. .

Còn gì tuyệt vời hơn việc cải thiện môi trường làm việc sao cho thoải mái, tạo cảm hứng và phù hợp với bạn với đầy đủ những vật dụng bạn cần sẵn có và ngăn nắp sẽ khiến bạn muốn làm việc.

Nếu bạn thân thiết với đồng nghiệp, bạn cũng có thể tìm thấy ở đây một nguồn động lực, một bầu không khí thân thiện trong công việc không hề quá đáng và nó giúp ích rất nhiều cho trạng thái đạo đức của bạn. Mức lương cũng có thể đóng một vai trò quan trọng, ngay cả khi bạn chưa hoàn toàn hài lòng về mặt chuyên môn, hãy tự nhủ rằng mức lương tốt là điều quan trọng để sống trong điều kiện thoải mái.

Hãy nuôi dưỡng bản thân bằng nguồn cảm hứng, dù bằng cách đọc sách, nghe theo các nhà lãnh đạo, nghe các hội thảo tạo động lực hay truy cập các trang web về bất kỳ lĩnh vực nào bạn làm việc để kích thích tinh thần và có nhiều ý tưởng.

Có một số câu hỏi mà bạn phải tự hỏi về công việc của mình và chỉ bạn mới có thể trả lời:

 • Điều gì khiến bạn cảm thấy đam mê với công việc của mình?
 • Bạn tuyệt vời vì điều gì trong lĩnh vực hiện tại của mình, điều gì khiến bạn có mặt trong lĩnh vực đó cho đến ngày hôm nay?
 • Ai là đồng nghiệp mà bạn thích nhất?
 • Bạn đã đạt được những gì cho đến ngày hôm nay (bằng cấp, nhiệm vụ, sự tiến bộ, thăng tiến ...)?
 • Khi nào bạn cảm thấy những cảm xúc tích cực trong công việc?

Dưới đây cũng là một số yếu tố bạn cần lặp lại mỗi ngày để tạo động lực cho bản thân :

 • Tôi sẵn sàng đón nhận mọi thử thách mà tôi sẽ gặp phải ngày hôm nay
 • Công việc của tôi có tác động tích cực đến cuộc sống của tôi
 • Tôi xứng đáng thành công
 • Tôi biết ơn những cơ hội mà tôi có
 • Tôi hạnh phúc

Với tất cả những lời khuyên mà tôi đã cung cấp cho bạn và những câu hỏi mà bạn đã tự trả lời, hôm nay bạn sẽ biết điều gì bạn không thích ở nơi làm việc, điều gì khiến bạn mất động lực và điều gì thúc đẩy bạn mỗi ngày. Chính vì những điều này và những người kích thích bạn mà bạn cần phải tập trung để có động lực không ngừng trong sự nghiệp.

"Những tâm hồn đẹp nhất, dũng cảm nhất là những người dám là chính mình, bất chấp giông bão mà cuộc đời mang đến"

Bạn thân mến ,Tôi hy vọng bạn khỏe mạnh và háo hức cho một hành trình thay đổi.Hôm nay tôi rất vui được chào đón bạn đến với trải nghiệm thanh thản với bản tải xuống miễn phí "Sự hòa hợp nền tảng - Giải phóng luân xa gốc".>> Bấm vào đây để tải xuống Grounding Harmony MP3 của bạn...

Chào mừg bạn đến với món quà âm thanh của tôi: "Bí mật sức mạnh tâm linh của bạn" .Chúc mừng bạn đã thực hiện BƯỚC ĐẦU TIÊN để có một cuộc sống tốt đẹp hơn, có thể là bình yên, sức khỏe hay giàu có.Trước khi đưa cho bạn liên kết để tải xuống món quà của...

Chào bạn,Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng có một cách để thu hút thiên thần hộ mệnh của bạn đến bảo vệ tinh thần trong khi bạn ngủ?Và điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng điều này sẽ mang lại giấc ngủ sâu nhất, trẻ hóa nhất trong cuộc đời bạn?Chà, đó chính xác là tác dụng của ...

Bạn thân mến ,Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đến blog của Miia. Đây là bản MP3 Apotheosis In Wealth
Bạn có thể tải xuống âm thanh độc quyền bên dưới.Đoạn ghi âm này sẽ chỉ cho bạn cách cá nhân bạn có thể tận dụng hào quang này để có thể sống một cuộc sống trọn vẹn và dồi dào trong những ngày tới.Đã đến lúc đánh thức nội tâm của bạn " ...

Chào bạn,Thời gian có thể là đồng minh hoặc kẻ thù.Mọi chuyện sẽ trở thành thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, mục tiêu của bạn… và quyết tâm sử dụng từng giây phút có sẵn của bạn."Điều đó rất đúng phải không?Thời gian là một sức mạnh không đổi, có thể có lợi hoặc chống lại...

Bạn thân mến Lịch sử tạo nên con người của bạn ngày hôm nay và những trải nghiệm tiêu cực trong quá khứ thường tạo ra niềm tin tự hủy hoại bản thân. Ý tôi là, bạn đã bao giờ nghĩ cho mình… - Chỉ là tôi không đủ tốt thôi…
- Tôi sẽ không bao giờ thành công trong bất cứ việc gì!...

Chúc mừng mọi người! Hôm nay, chúng ta có một món quà đặc biệt từ Perfect Your Life, một cuộc hành trình âm thanh mang tên "Tranquility Rejuvenation". Đây là một chuyến phiêu lưu tưởng tượng đưa ta trở về quá khứ, để tìm lại bản thân tràn đầy sức sống, trẻ trung và năng động.