Làm thế nào để trau dồi khả năng tự nhận thức?

2023-12-12

Trong một thế giới nơi mọi người đang trở thành nô lệ thời hiện đại của công nghệ và tiền bạc, việc trau dồi nhận thức về bản thân chắc chắn là điều bắt buộc. Khi mọi người đang mất dần khả năng nắm bắt bản thân và định hướng chung của mình, việc tiếp tục tiến về phía trước trong khi vẫn duy trì sự tỉnh táo trên suốt chặng đường thực sự là một thách thức.

Thông thường, phần lớn chúng ta không biết về một dịch bệnh như vậy. Khi chúng ta tuân theo những yêu cầu của thế giới, chúng ta cho phép mình bị nó tiêu diệt. Một ví dụ điển hình về điều này là văn hóa công nhân của công ty.

Nói chung, trong thế giới doanh nghiệp, mọi người thường căng thẳng và kiệt sức với khối lượng công việc của mình. Đặc biệt ở các nước thuộc thế giới thứ ba, một số hoặc hầu hết các tập đoàn sẽ thuê một số nhân viên giỏi và giao cho họ những nhiệm vụ khó khăn nhằm phát triển các nhà lãnh đạo trong công ty của họ một cách tự nhiên. Và mặc dù điều này là tốt nhưng không thể phủ nhận rằng nhân viên thường quá căng thẳng để có thể nghĩ đến điều gì khác.

Với bối cảnh đó, người nhân viên kiệt sức sẽ tìm cách giải tỏa cơn khát nghỉ ngơi, vui thú. Tiêu tiền vào những thứ tốt chỉ để giữ cho sự tỉnh táo của họ được nguyên vẹn, họ càng bị mắc kẹt vào cuộc đua chuột khi tránh tiết kiệm và đầu tư. Không thể tránh khỏi, người lao động sẽ bị mắc bẫy và cuối cùng phải khuất phục trước nền văn hóa của chủ nghĩa tiêu dùng.

Với ví dụ này, hầu hết chúng ta đều ở trên thiết bị của riêng mình và không thể phá vỡ chu trình. Nhưng nếu bạn để ý, một số bộ óc và tài năng vĩ đại nhất, ngay cả những cá nhân gan góc nhất cuối cùng cũng chỉ thành công rực rỡ bằng cách làm những điều kỳ lạ.

Ví dụ: quá trình khởi nghiệp của AirBnB bắt đầu với hai cá nhân muốn bắt đầu kinh doanh khách sạn mà không sở hữu một bất động sản nào, phải không? Mặc dù có vẻ như những ý tưởng vĩ đại của họ đã tạo nên thành công cho họ, nhưng thực tế không nhất thiết phải như vậy.

Đúng vậy, những ý tưởng lớn lao của chúng tôi về đổi mới và thay đổi bền vững thường được bán rất chạy. Tuy nhiên, cuối cùng, phần thực hiện những ý tưởng này lại cản trở chúng ta theo đuổi thành công vang dội giống như những người đó. Và vì vậy chúng tôi hỏi – điểm chung của những cá nhân đã thành công theo cách của họ là gì?

Nhận thức về bản thân .

Đúng vậy, tự nhận thức là bước đầu tiên để đạt được thành công mà bạn mong muốn. Và bạn có thể hỏi tại sao? Câu trả lời rất đơn giản – tự nhận thức là bước đầu tiên để đảm bảo rằng tất cả các cơ sở của bạn đều được bảo vệ.

Với sức mạnh của sự tự nhận thức, bạn thực tế có thể quyết định hướng đi cho con tàu của chính mình. Đã qua rồi cái thời mà các nền văn hóa xung quanh có thể thao túng quan niệm của bạn về cuộc sống nên như thế nào. Thay vào đó, bây giờ bạn là thuyền trưởng (với ý định chơi chữ về Thuyền trưởng Phillips của Tom Hank) và có thể quyết định nơi nào sẽ kết thúc cuộc đời của chính mình.

Vì vậy, mọi người đã tìm kiếm câu hỏi này – làm cách nào để trau dồi khả năng tự nhận thức của mình?

7 cách đơn giản để trau dồi khả năng tự nhận thức:

  1. Kiểm soát thời gian của bạn – trước hết, bạn phải có ý thức về thời gian và một triết lý chung tốt về nó. Cho dù đó là phân bổ thời gian của bạn đi đâu hay đến đúng giờ, việc quản lý nguồn tài nguyên quý giá nhất này có nghĩa là bạn có thể tạo điều kiện cho bản thân hướng tới sự tự nhận thức.
  2. Đặt mục tiêu cho mình – thường thì mọi người nghĩ rằng họ đã đặt ra mục tiêu cho riêng mình. Nhưng trên thực tế, những mục tiêu này đều do xã hội xung quanh đặt ra. Như vậy, họ sẽ ngày càng miễn cưỡng theo đuổi những mục tiêu này vì chúng không phải của riêng họ.
  3. Viết nhật ký – với phương pháp cổ điển này, viết nhật ký cho phép chúng ta theo dõi các sự kiện trong cuộc sống. Theo mặc định, hầu hết những sự kiện này thường diễn ra trong nháy mắt, khiến chúng ta quên đi những khoảnh khắc và giá trị của chúng trong vòng 6 tháng kể từ bây giờ. Nhưng bằng cách viết nhật ký, chúng ta đang tích cực đóng vai trò trong tình huống này khi chúng ta cố gắng hết sức để nhận thức được về quá khứ của mình.
  4. Nhật ký giấc mơ – thay vì tập trung vào cuộc sống khi thức, việc ghi nhật ký giấc mơ chuyển sang giấc mơ. Bằng cách nhiệt thành ghi lại những trải nghiệm của mình trong trạng thái mơ, chúng ta nhận thức rõ hơn về những biểu tượng lóe lên trong đó. Như vậy, điều này cho phép chúng ta ghi lại ý nghĩa có thể có của chúng và diễn giải chúng theo cách làm tăng khả năng tự hiểu của chúng ta.
  5. Thiền – vâng, thiền là một trong những cách hiệu quả nhất để trau dồi khả năng tự nhận thức. Vì phương pháp này đề cập đến chất lượng và số lượng suy nghĩ mà chúng ta xử lý trong thời gian nhàn rỗi, nên nó nhất thiết rèn luyện tâm trí chúng ta ý thức được những gì chúng ta đang nghĩ đến. Đặc biệt là khi kết hợp với tần số luân xa . Do đó, thiền luân xa cho phép chúng ta xử lý suy nghĩ của mình theo cách tốt hơn.
  6. Thiền tâm linh - là một biến thể cao cấp hơn của phương pháp trước đó, thiền tâm linh cho phép chúng ta tiếp cận với bản chất siêu việt của mình. Cho rằng bản thân thiền là thứ mà chúng ta theo đuổi, một bản dịch tâm linh của những phương tiện như vậy có nghĩa là chúng ta đang mở lòng ra với vũ trụ. Vì vậy, điều này nhất thiết có nghĩa là chúng ta có được sự tự nhận thức nhiều hơn, vì năng lượng vũ trụ giờ đây sẽ lên xuống trong chúng ta.
  7. Tự phản ánh – cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tự phản ánh là hành động tạm dừng và tích cực đánh giá bản thân. Cũng giống như khi bạn đánh giá ngoại hình của mình khi nhìn vào gương, việc tự suy ngẫm là nhiệm vụ cố gắng làm sáng tỏ bạn là ai và những thay đổi nào đã xảy ra với bạn. Với phương pháp cuối cùng này, bạn có thể chủ động đánh giá phần nào trong cuộc sống của mình có vấn đề hoặc không có vấn đề gì.

Từ cuối cùng

Tự nhận thức không bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng. Thay vào đó, nó là thứ đòi hỏi sự siêng năng và chăm chỉ vì chúng ta phải liên tục thúc đẩy bản thân tiến xa hơn. Nhưng trong trường hợp đó, quá trình lâu dài này không phải là không có giá trị. Khi chúng ta học cách tự nhận thức, nó sẽ ảnh hưởng đến chúng ta theo cấp số nhân miễn là chúng ta vẫn nhất quán với nó.

Mặc dù có thể có nhiều cách hơn để tự nhận thức, nhưng hãy nhớ rằng những lời khuyên được trình bày ở đây là những cách hay để bắt đầu!


Bạn thân mến,
Bạn có tin vào kiếp trước không?
Cuốn sách này dành cho tất cả mọi người, mời bạn đón nhận những bí ẩn vượt xa sự hợp lý.

Như bạn có thể đã biết, những lời khẳng định đóng một vai trò quan trọng khi sử dụng Luật Hấp dẫn và thể hiện mọi thứ vào cuộc sống của bạn.Khẳng định là những tuyên bố tích cực mà bạn lặp lại với chính mình. Những tuyên bố này có thể được sử dụng để định hình lại niềm...

📚🦊 Những Bí Mật Của Tiểu Cáo 🦊📚 Hãy chuẩn bị sẵn sàng vì Miia sắp tiết lộ một câu chuyện cực kỳ thú vị! 🌟 Với sự sáng tạo của Salla Kurkelsin, người đã hoàn thiện nghiên cứu tại Arcada University of Applied Sciences, "LITTLE FOX HAS A SECRET" đã ra đời và đang chờ bạn khám phá! Những...

Chào mọi người,

Trầm cảm là một trạng thái tinh thần mà ai trong chúng ta cũng có thể gặp phải ít nhất một lần trong đời. Đôi khi, chúng ta chỉ cần một chút động lực và những gợi ý nhỏ để vượt qua những ngày khó khăn. Đó chính là lý do tại sao Miia muốn tặng cho bạn một cuốn sách điện tử thú vị với 5 mẹo đơn giản để giúp bạn vượt qua trầm cảm....

Bạn có từng tin rằng trong chúng ta có một khả năng kỳ diệu để tìm kiếm câu trả lời và khám phá bản thân mình? Bạn muốn khám phá tình yêu và khám phá khả năng này để mở ra một thế giới mới? Hãy tải về cuốn sách ebook "Radiesthesia: Đường tới sức mạnh và khám phá bản...

Bạn thân mến,
Bạn có đang khao khát sự bình yên nội tâm và sự kết nối sâu sắc hơn với sức mạnh cao hơn của mình không?
>> Hôm nay : Tôi rất vui được chia sẻ một cơ hội tuyệt vời với bạn—một cuốn sách điện tử miễn phí có tựa đề "Hòa bình quyền lực...

Chào bạn,
Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào mà con người ngày xưa có thể sống sót mà không cần đến y học hiện đại?
Họ giải quyết các vấn đề sức khỏe hàng ngày như đau đầu hoặc đau mãn tính như thế nào?

Người Trung Quốc cổ đại tin rằng cơ thể con người được cung cấp năng lượng bởi Khí, 'sinh lực' quan trọng chảy trong cơ thể....

Xin chào bạn, Có nhiều lúc chúng ta bị cuốn theo những suy nghĩ tiêu cực trong đầu đến mức mất đi sự tập trung và định hướng.Hôm nay, hãy để cuốn sách: "15 lời nhắc nhở đẹp đẽ về bản thân mỗi ngày" tuyệt vời này loại bỏ mọi tiêu cực khỏi đầu bạn. Nó sẽ giúp bạn đi...