Máy tẩy não

2023-12-29
Thiết bị này được kỳ vọng sẽ là bước đột phá trong việc điều trị chứng rối loạn trí nhớ.
Thiết bị này được kỳ vọng sẽ là bước đột phá trong việc điều trị chứng rối loạn trí nhớ.

Đây chính là hình dáng của máy tẩy não được chờ đợi từ lâu, hiện đang rất được quan tâm -

Hãy đọc sáu điểm về thiết bị


Việc mua lại gần đây của Đại học Oulu, thiết bị FUS LiFu được mệnh danh là máy tẩy não, đã thu hút sự quan tâm rộng rãi. Thiết bị này được kỳ vọng sẽ là bước đột phá trong việc điều trị chứng rối loạn trí nhớ.Việc lắp đặt máy tẩy não hoặc thiết bị điều trị FUS LiFu đang được tiến hành tại Bệnh viện Đại học Oulu. Ở phía sau, bạn có thể thấy thiết bị chụp cộng hưởng từ MRI 3T được sử dụng trong bộ điều khiển.


Việc mua lại thiết bị gần đây của Đại học Oulu đã thu hút sự quan tâm từ nước ngoài. Thiết bị này dựa trên một phát minh của Phần Lan, hiện đang được lắp đặt tại Bệnh viện Đại học Oulu.

Thiết bị FUS LiFU, được gọi là máy rửa não, có thể được sử dụng để rửa chất thải từ não của những người có vấn đề về trí nhớ và giúp điều trị não. Phương pháp này thậm chí còn được kỳ vọng sẽ là bước đột phá trong điều trị nhiều bệnh về não.

 
Câu chuyện này kể về tẩy não là gì và làm thế nào trường đại học có được số tiền cần thiết cho việc đó.

 
Máy tẩy não đã về tới Oulu - máy sẽ được sử dụng ngay. Thiết bị có thể được sử dụng để điều trị và chữa bệnh cho bệnh nhân mắc chứng mất trí nhớ
 

Bộ não được thiết kế để đẩy lùi mọi thứ từ bên ngoài. Chỉ một phần nhỏ các loại thuốc hòa tan trong nước được thiết kế để điều trị rối loạn trí nhớ đạt được mục tiêu thông qua hàng rào máu não.
Với một thiết bị sử dụng sóng siêu âm tập trung, hàng rào máu não có thể được mở ra trong giây lát và thuốc có thể được vận chuyển gấp trăm lần. Chất thải cũng có thể được rửa sạch khỏi não.

Bộ não được làm sạch trong khi ngủ. Nếu có sự xáo trộn trong quá trình làm sạch, não sẽ thu thập các chất thải. Những điều này có liên quan đến chứng rối loạn trí nhớ.


Nghiên cứu đã được thực hiện trên những người mắc bệnh ALS, bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson. Người ta cũng thấy khả năng sử dụng thiết bị này trong điều trị bệnh động kinh và ung thư hạch não.

 
2. Một phát minh của Phần Lan đã khôi phục được trí nhớ của chuột


Máy tẩy não được coi là phát minh của Kullervo Hynynen, người đang nghiên cứu ở Toronto, Canada . Anh ấy đến từ Pyhänna, Bắc Ostrobothnia.
Hynynen và nhóm của ông đã tiến hành các thí nghiệm nhân đạo trong việc mở hàng rào máu não. Các thử nghiệm đã được chứng minh là an toàn và kết quả đầy hứa hẹn. Nhóm này còn được biết đến là nhóm đầu tiên trên thế giới có thể khôi phục trí nhớ bị mất của một con chuột.
3. Thiết bị sẽ được sử dụng trong các dự án ung thư


Người dân Oulu ngay lập tức có thể tham gia vào các dự án ung thư quốc tế bằng thiết bị của họ . Họ thực hiện ít nhất một cuộc sinh thiết dịch não và điều trị ung thư phổi di căn từ não. Ví dụ, các phương pháp điều trị có thể bao gồm bệnh nhân đến từ miền Bắc Phần Lan.
Các phương pháp điều trị liên quan đến rối loạn trí nhớ sẽ được áp dụng muộn hơn. Đầu tiên, ở Oulu, họ sẽ học cách sử dụng thiết bị, kết hợp nó với công nghệ hình ảnh tẩy não độc đáo và xin giấy phép nghiên cứu. Mọi chuyện không xảy ra nhanh chóng.

 
4. Ở Oulu, việc sử dụng thiết bị được kết hợp với hình ảnh có độ chính xác cao
Ở Oulu, người ta có thể sử dụng phương pháp chụp cộng hưởng từ cực nhanh để mô tả các rối loạn liên quan đến nhịp đập của não, điều này ít nhất được quan sát thấy ở những người mắc bệnh Alzheimer, động kinh và ung thư hạch não. Năng lực này được kết hợp với việc sử dụng máy tẩy não.

 
Ví dụ, trong trường hợp động kinh, hình ảnh giải phẫu cho thấy sự sai lệch trong nhịp đập của não, tức là nhịp đập của động mạch não, ở một trong mười bệnh nhân, thì phương pháp chụp cộng hưởng từ cực nhanh sẽ tìm thấy chúng ở tám trên mười bệnh nhân. . Điều này được cho là cách mạng hóa việc chẩn đoán.

 
5. Không thể tìm thấy một thiết bị tương tự ở các nước Bắc Âu
Oulu đã nhận được thiết bị FUS LiFu vào thứ Hai. Có một thiết bị HiFu gần như tương tự ở Turku. Nó sử dụng sóng siêu âm cường độ cao, thiết bị của Oulu sử dụng sóng siêu âm cường độ thấp.
Thiết bị Turku đã được sử dụng để điều trị chứng run vô căn .
Thiết bị Oulu không có sẵn ở bất kỳ nơi nào khác ở các quốc gia Bắc Âu. Thiết bị này được cho là đã đưa Oulu lên hàng đầu thế giới về nghiên cứu hàng rào máu não.

 
6. Thiết bị được tài trợ bởi các khoản tài trợ và học bổng
Đại học Oulu đã nhận được sự quyên góp và tài trợ cho thiết bị này.
Một tổ chức cá nhân đã hứa tài trợ hàng triệu đô la cho việc mua máy và các cá nhân tư nhân đã nhận được 200.000 euro tiền quyên góp. Các nhà tài trợ bao gồm hơn 300 cá nhân và một số công ty và cộng đồng.
Khoản tài trợ quyết định đến từ Quỹ Văn hóa Phần Lan. Với khoản tài trợ 700.000 euro nhận được từ đó, số tiền cần thiết đã được thu thập.
Tổng số tiền tài trợ và quyên góp là khoảng 2,2 triệu euro.


Câu chuyện được tổng hợp từ các cuộc phỏng vấn trước đây của giáo sư hình ảnh chức năng Vesa Kiviniemi .


Mùi hương thơm ngon tràn ngập không khí khi một lớp học sinh lớp bảy đang say mê với bài học hôm nay: nấu một bữa ăn hoàn chỉnh.
Thực đơn bao gồm thịt gà và rau xào với mì, sau đó là món tráng miệng cam charlotte. Nhưng trước khi bắt đầu thái gừng, tỏi và ớt, họ phải chú ý đến một số thứ khác....

Bước vào năm 2023, một cuộc khảo sát do Sitra ủy quyền đã được tiến hành để điều tra quan điểm của người dân Phần Lan về thế giới tương lai. Cuộc khảo sát này đã thu thập quan điểm của người dân trong độ tuổi từ 15 đến 84 về tương lai và ảnh hưởng của các sự kiện như cuộc chiến tranh xâm lược của Nga ở Ukraine....

Máy tính xách tay là một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là đối với những người làm việc ở văn phòng hay là những người dân kỹ thuật số. Đối với người Phần Lan, máy tính xách tay còn có ý nghĩa quan trọng hơn nữa.

Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2023 đã được công bố và một lần nữa Phần Lan được vinh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới . Đây đã là lần thứ sáu liên tiếp Phần Lan chiếm vị trí đầu bảng trong báo cáo