Một đứa trẻ sẽ không suy sụp nếu người lớn không thể xử lý các phản ứng của nó với lòng trắc ẩn mọi lúc

2023-08-03
"Khả năng kiềm chế và tỉnh táo của người lớn chính là tia hy vọng để một đứa trẻ tìm thấy sự ổn định và tự tin trong cuộc sống. Hãy truyền cảm hứng và hướng dẫn bằng cách làm gương cho họ biết cách hóa giải và điều chỉnh phản ứng, để cuộc sống trở nên tươi sáng và khắc sâu trong hồi ức của trẻ."
"Khả năng kiềm chế và tỉnh táo của người lớn chính là tia hy vọng để một đứa trẻ tìm thấy sự ổn định và tự tin trong cuộc sống. Hãy truyền cảm hứng và hướng dẫn bằng cách làm gương cho họ biết cách hóa giải và điều chỉnh phản ứng, để cuộc sống trở nên tươi sáng và khắc sâu trong hồi ức của trẻ."

"Đừng để tình hình xấu xí xung quanh ảnh hưởng đến bình tĩnh và lòng trắc ẩn của bạn. Hãy làm ngọn nến sáng tỏ trong bóng tối, để trẻ con và những người xung quanh học cách vượt qua khó khăn một cách kiên nhẫn và mạnh mẽ."

Xác nhận một cách nhân ái một cảm giác, sự thôi thúc hoặc hành động không phải lúc nào cũng dễ dàng đối với cha mẹ hoặc nhà giáo dục, những người có nhiều việc phải làm hơn là chỉ dừng lại ở việc đứa trẻ khóc và rên rỉ.
 
Có thể đó là suy nghĩ của người lớn "ôi không, không phải nữa đâu", khi đứa trẻ bắt đầu trút nỗi đau không thể nguôi ngoai. Sẽ có đồ giặt để làm hoặc vội vàng đi làm. Tôi không thích nó và tôi sẽ không thể xử lý nó. Dù biết là nên từ bi, nhưng anh không thể. Đứa trẻ sẽ bị nói xấu hoặc nghiêm khắc. Trong một khoảnh khắc, sự lo lắng của người lớn có thể khiến đứa trẻ bình tĩnh lại, nhưng nó lại cố gắng trút bỏ cái xô cảm xúc của mình cho người lớn trong tình huống tiếp theo. Những gì có thể được thực hiện?

Đầu tiên, hãy cố gắng có lòng trắc ẩn cho chính mình. Khi một người trưởng thành vội vàng hoặc chịu những áp lực khác, việc mọi thứ không diễn ra như ý muốn là điều hoàn toàn dễ hiểu. Một đứa trẻ sẽ không suy sụp nếu người lớn không thể xử lý các phản ứng của nó với lòng trắc ẩn mọi lúc. Không có và sẽ không có sự hoàn hảo, và bạn có thể học hỏi rất tốt từ những sai lầm của mình.

Nếu bạn muốn một đứa trẻ học được kỹ năng chịu đựng sự hung hăng, người lớn thường phải bắt đầu từ chính mình.Có nhiều điều người lớn có thể làm để giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn. Nếu một người lớn khó chịu với một đứa trẻ, thì đáng để suy nghĩ về những gì đã xảy ra từ quan điểm rằng điểm nào có thể được thực hiện theo một cách khác với tư cách là cha mẹ. Chẳng lẽ đã đoán trước được tình huống? Và ở điểm nào thì bạn, với tư cách là một nhà giáo dục, sẽ phát triển thái độ từ bi, nhẹ nhàng đối với đứa trẻ, và liệu bạn có ngừng chỉ trích đứa trẻ một cách nhàm chán hay thái quá không?


Điều gì tốt hay xấu sẽ xảy ra nếu bạn cố gắng củng cố trải nghiệm cảm xúc của đứa trẻ? Có thể nào đứa trẻ bình tĩnh lại nhanh hơn và tình hình có thể tiến triển với những việc hàng ngày không? Trên hết, liệu đứa trẻ có hình mẫu về cách hành động khi bạn buồn bã hoặc cảm thấy tồi tệ không?

Những câu hỏi cần cân nhắc khi người lớn khó chịu với trẻ
• Tại thời điểm nào bạn bắt đầu cảm thấy những cảm xúc tiêu cực, chẳng hạn như thất vọng, cáu kỉnh, buồn bã hoặc tức giận với trẻ? Trải nghiệm cảm xúc của bạn mạnh đến mức nào: nhẹ, trung bình hay mạnh?
• Bạn có thể đồng cảm với phản ứng hoặc cảm giác của trẻ ở điểm nào? Làm thế nào bạn có thể xác nhận trải nghiệm cảm xúc của đứa trẻ trong tình huống này?
• Những lời nói hoặc phương pháp nào bạn có thể cố gắng làm đứa trẻ bình tĩnh lại hoặc làm cho đứa trẻ cảm thấy dễ chịu hơn? Những phương pháp nào bạn sẽ sử dụng trong một tình huống tương tự trong tương lai?
• Bạn có thể sử dụng biện pháp xoa dịu nào vào lần tới để duy trì lòng trắc ẩn khi trẻ lo lắng?


Tin tưởng vào điều tốt đẹp và tin tưởng vào cuộc sống thông qua nó, là điều cốt lõi mà con người chúng ta phải đấu tranh dù cố ý hay vô tình. Nhiều người trong chúng ta trải qua cuộc đời mà không bao giờ đạt được nó, mặc dù chúng ta cố gắng tìm kiếm nó bằng nhiều...

Trở thành cha mẹ là một quá trình lâu dài và nó bị ảnh hưởng bởi những trải nghiệm thời thơ ấu cũng như các giá trị xã hội, văn hóa và thời gian. Nuôi dạy con cái không phải là sự hoàn hảo và nó không nên là việc thực hiện. Nuôi dạy con tốt là đủ.
Cha...

Cảm xúc đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Cảm xúc có thể được nhìn thấy và nghe thấy, nhưng cũng có thể được cảm nhận trong cơ thể và tâm trí. Cảm xúc cho biết điều gì gây ra tâm trạng tốt và niềm vui, và điều gì gây ra sự tức giận, sợ hãi hoặc lo lắng....

Bạn có muốn dạy con mình giá trị và cách kiểm soát tiền bạc không? Tôi biết rằng đây có thể là một nhiệm vụ đầy thử thách đối với các bậc cha mẹ nhưng cũng là một bước cực kỳ quan trọng để phát triển các kỹ năng tài chính của trẻ. Trong bài đăng blog mới này, tôi...

Người ta thường nói rằng đứa trẻ không đủ động lực để thay đổi hành vi của mình. Tuy nhiên, nó thường không phải là về số lượng động lực, mà là chất lượng. Có hai loại động lực: bên trong và bên ngoài. Việc đáp ứng các nhu cầu tâm lý cơ bản dẫn đến động lực bên trong. Chúng bao gồm quyền tự quyết, khả năng và tinh thần cộng đồng....

Từ quan điểm về sức khỏe và sự phát triển của trẻ, trẻ không phải đối mặt với bất kỳ khó khăn nào là điều không mong muốn. Điều quan trọng hơn nhiều là anh ta được hỗ trợ trong việc xử lý chúng.
Xét cho cùng, những thay đổi thường nhằm mục đích tích cực: sự ra đời...