Một đứa trẻ thông minh và một phụ huynh lẩm cẩm

2023-07-09

Một em bé có một mong muốn bẩm sinh và cần phải làm việc cùng với những người khác.Dần dần, các cách tương tác thay đổi và phát triển. Tuy nhiên, những thói quen cũ không hết tác dụng - ngay cả một đứa trẻ đi học đôi khi cũng có thể cư xử như một đứa trẻ, mặc dù nó đã có những thói quen phát triển hơn.

Em bé tìm kiếm sự chú ý của cha mẹ

Em bé mời cha mẹ tương tác với chính bản thể của nó. Các cách riêng của em bé để thu hút sự chú ý của cha mẹ và tương tác là ví dụ: khóc, giao tiếp bằng mắt, mỉm cười, ôm ấp, nắm lấy, đưa tay ra và đùa giỡn. Em bé đặc biệt thích nhìn vào mặt cha mẹ và được vuốt ve nhẹ nhàng. Từ cái nhìn và cái chạm của cha mẹ, em bé đọc: Tôi đặc biệt, tuyệt vời và được yêu thương.Khi đứa trẻ học cách di chuyển, nó đến và trèo vào lòng bạn. Dần dần, đứa trẻ cũng tìm kiếm sự tiếp xúc thông qua lời nói và các trò chơi khác nhau.Khi đứa trẻ học cách di chuyển, nó đến và trèo vào lòng bạn. Dần dần, đứa trẻ cũng tìm kiếm sự tiếp xúc thông qua lời nói và các trò chơi khác nhau.

Cha mẹ giải thích và trả lời tin nhắn của em bé

Cha mẹ "trò chuyện" với con ngay từ đầu, diễn giải trạng thái cảm xúc và thông điệp của con, từ đó điều chỉnh hành động của chính mình cho phù hợp: "Điều đó có làm con cảm thấy thoải mái không, vâng, thật tuyệt, mẹ vẫn đang chơi xung quanh, ôi thật tuyệt vời. ." Ngay cả một đứa trẻ nhỏ cũng có thể biết khi nào nó không thể giao tiếp được nữa: nó quay mặt đi, ngáp hoặc nhắm mắt lại.Trong những cảm xúc khó kìm nén, đứa trẻ cần sự xoa dịu, xoa dịu và an ủi của cha mẹ. Em bé càng nhỏ càng cần được ôm và vỗ về sớm hơn. Không phải lúc nào cũng có thể loại bỏ nguyên nhân gây ra cảm giác khó chịu hoặc làm cho trẻ ngừng khóc, nhưng cha mẹ sẽ giúp trẻ chịu đựng được cảm giác khó xử đó. Nó an toàn trong vòng tay của cha mẹ, ngay cả khi bạn khóc. Cũng thật tuyệt vời khi được cùng người thân chia sẻ niềm vui, chơi đùa và vui vẻ.Cha mẹ không phải lúc nào cũng đúng khi đoán những gì bé giao tiếp và muốn. Nó không nguy hiểm mà còn khiến bé thúc đẩy và phát triển những cách mới để hiểu rõ hơn về bản thân. Động chạm nhẹ nhàng, gần gũi, vuốt ve và âu yếm nói với trẻ rằng trẻ được yêu thương, có giá trị và quan trọng đối với cha mẹ. Bạn không thể nuông chiều một đứa trẻ quá nhiều.

Trong những cảm xúc khó kìm nén, đứa trẻ cần sự xoa dịu, xoa dịu và an ủi của cha mẹ. Em bé càng nhỏ càng cần được ôm và vỗ về sớm hơn. Không phải lúc nào cũng có thể loại bỏ nguyên nhân gây ra cảm giác khó chịu hoặc làm cho trẻ ngừng khóc, nhưng cha mẹ sẽ giúp trẻ chịu đựng được cảm giác khó xử đó. Nó an toàn trong vòng tay của cha mẹ, ngay cả khi bạn khóc. Cũng thật tuyệt vời khi được cùng người thân chia sẻ niềm vui, chơi đùa và vui vẻ.

Cha mẹ không phải lúc nào cũng đúng khi đoán những gì bé giao tiếp và muốn. Nó không nguy hiểm mà còn khiến bé thúc đẩy và phát triển những cách mới để hiểu rõ hơn về bản thân. Động chạm nhẹ nhàng, gần gũi, vuốt ve và âu yếm nói với trẻ rằng trẻ được yêu thương, có giá trị và quan trọng đối với cha mẹ. Bạn không thể nuông chiều một đứa trẻ quá nhiều.

Cha mẹ giúp con học

Thật tuyệt khi chơi với con bạn và giúp bé rèn luyện những kỹ năng mà bé chưa có trong giờ chơi. Ví dụ, cha mẹ đặt tay lên lòng bàn chân của trẻ và giúp trẻ bò. Dần dần, đứa trẻ học cách tự làm những việc mà trước đây cần có sự giúp đỡ của cha mẹ.Tuy nhiên, tốc độ phát triển cá nhân không thể tăng tốc. Mỗi đứa trẻ phát triển theo lịch trình của riêng mình và học các kỹ năng mới khi sẵn sàng. Bạn nên tôn trọng những gì trẻ có thể làm và để trẻ tự khám phá các kỹ năng của mình: xoay người, tự hỏi bằng tay, bò hoặc ngồi dậy. Trong mọi trường hợp, anh ta sẽ làm điều đó trong thời gian. Thật tuyệt vời khi đọc được niềm vui và niềm tự hào của trẻ về những kỹ năng mới, cũng như từ cái nhìn và phản ứng của cha mẹ

Tuy nhiên, tốc độ phát triển cá nhân không thể tăng tốc. Mỗi đứa trẻ phát triển theo lịch trình của riêng mình và học các kỹ năng mới khi sẵn sàng. Bạn nên tôn trọng những gì trẻ có thể làm và để trẻ tự khám phá các kỹ năng của mình: xoay người, tự hỏi bằng tay, bò hoặc ngồi dậy. Trong mọi trường hợp, anh ta sẽ làm điều đó trong thời gian. Thật tuyệt vời khi đọc được niềm vui và niềm tự hào của trẻ về những kỹ năng mới, cũng như từ cái nhìn và phản ứng của cha mẹ.