Năm Hậu quả khi cho con chơi game tuổi mới lớn mà không kiểm soát con

2023-09-09

Có rất nhiều hậu quả tiêu cực có thể xảy ra khi cho trẻ chơi game mà không kiểm soát và giám sát. Dưới đây là một số hậu quả tiêu cực mà có thể xảy ra:

1. Ảnh hưởng tới sức khỏe: Chơi game quá nhiều có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ, gây cận thị, đau đầu, đau lưng, mỏi tay và mắt.

2. Mất kiểm soát: Trẻ có thể mất kiểm soát khi chơi game và dễ dàng trở nên nghiện game. Điều này có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc trong cuộc sống của trẻ, như mất hứng thú với các hoạt động khác và đầu tư quá nhiều thời gian cho trò chơi.

3. Chứng bệnh tâm thần: Việc chơi game quá nhiều có thể gây ra những vấn đề tâm lý và tâm thần cho trẻ, đặc biệt là khi không có sự giám sát của người lớn. Nghiện game có thể dẫn đến sự giảm tự tin, tăng khả năng phát triển các rối loạn ăn uống, lo âu, ức chế và chứng trầm cảm.

4. Ảnh hưởng tới học tập: Việc tự do cho trẻ chơi game có thể làm giảm hiệu quả học tập của trẻ. Trẻ có thể không muốn tham gia các hoạt động học tập hoặc tiêu phí quá nhiều thời gian chơi game, dẫn đến kém cỏi trong học tập.

5. Nguy cơ bạo lực: Nhiều trò chơi điện tử đòi hỏi trẻ phải tham gia vào các hoạt động bạo lực, gây ra những tác động tiêu cực lâu dài đến tâm lý và cảm xúc của trẻ.

Do đó, việc giám sát và kiểm soát thời gian chơi game của trẻ là rất cần thiết để tránh những hậu quả tiêu cực đối với sức khỏe, học tập và tâm lý của trẻ.

"Để con thăng hạng trong trò chơi, hãy đầu tư vào việc giúp con thăng hạng trong cuộc sống thực."

Tin tưởng vào điều tốt đẹp và tin tưởng vào cuộc sống thông qua nó, là điều cốt lõi mà con người chúng ta phải đấu tranh dù cố ý hay vô tình. Nhiều người trong chúng ta trải qua cuộc đời mà không bao giờ đạt được nó, mặc dù chúng ta cố gắng tìm kiếm nó bằng nhiều...

Trở thành cha mẹ là một quá trình lâu dài và nó bị ảnh hưởng bởi những trải nghiệm thời thơ ấu cũng như các giá trị xã hội, văn hóa và thời gian. Nuôi dạy con cái không phải là sự hoàn hảo và nó không nên là việc thực hiện. Nuôi dạy con tốt là đủ.
Cha...

Cảm xúc đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Cảm xúc có thể được nhìn thấy và nghe thấy, nhưng cũng có thể được cảm nhận trong cơ thể và tâm trí. Cảm xúc cho biết điều gì gây ra tâm trạng tốt và niềm vui, và điều gì gây ra sự tức giận, sợ hãi hoặc lo lắng....

Bạn có muốn dạy con mình giá trị và cách kiểm soát tiền bạc không? Tôi biết rằng đây có thể là một nhiệm vụ đầy thử thách đối với các bậc cha mẹ nhưng cũng là một bước cực kỳ quan trọng để phát triển các kỹ năng tài chính của trẻ. Trong bài đăng blog mới này, tôi...

Người ta thường nói rằng đứa trẻ không đủ động lực để thay đổi hành vi của mình. Tuy nhiên, nó thường không phải là về số lượng động lực, mà là chất lượng. Có hai loại động lực: bên trong và bên ngoài. Việc đáp ứng các nhu cầu tâm lý cơ bản dẫn đến động lực bên trong. Chúng bao gồm quyền tự quyết, khả năng và tinh thần cộng đồng....