Nếu bạn nghĩ mình quá nhỏ bé để tạo nên sự khác biệt, hãy thử ngủ cùng một con muỗi

2024-04-21


Thông điệp của Đức Đạt Lai Lạt Ma hôm nay là lời nhắc nhở bạn:

Nếu bạn nghĩ mình quá nhỏ bé để tạo nên sự khác biệt, hãy thử ngủ cùng một con muỗi
 

Những hành động nhỏ có thể có tác động lớn. Đó là thông điệp của tôi ngày hôm nay. Dù là loài côn trùng nhỏ nhưng muỗi có thể gây mất ngủ hàng đêm. Đó là lời nhắc nhở rằng không có gì nhỏ đến mức không thành vấn đề.

Khi tôi nói, "Nếu bạn nghĩ mình quá nhỏ bé để tạo ra sự khác biệt, hãy thử ngủ với một con muỗi", tôi muốn mời các cá nhân xem xét nhận thức về tầm quan trọng của chúng. Người ta thường nghĩ rằng chỉ những hành động quy mô lớn mới có thể mang lại sự thay đổi. Trên thực tế, ngay cả những hành động nhỏ cũng có khả năng gây tác động sâu sắc.

Tôi thấy điều này hàng ngày. Những hành động tử tế nhỏ làm thay đổi cuộc sống của mọi người. Những hành động tàn ác dù nhỏ cũng có thể gây tổn hại không kém. Bằng cách so sánh giữa sự tầm thường mà bạn có thể gán cho bản thân và sự hiện diện khó chịu dai dẳng của một con muỗi, tôi muốn bạn suy ngẫm về hậu quả của hành động của mình. Họ có tốt không? Chúng có gây hư hỏng không?

Đừng chờ đợi để trở nên vĩ đại

Thông điệp của tôi là một lời nhắc nhở rằng chỉ riêng quy mô không quyết định được tầm ảnh hưởng. Nếu nghĩ như vậy thì bạn đang đánh giá thấp khả năng tạo ra những thay đổi tích cực của mình. Tôi muốn nói với bạn rằng những hành động tử tế và từ bi tưởng chừng như nhỏ nhặt lại có thể cùng nhau tạo nên một thế giới hài hòa hơn.

Đó là lý do tại sao tôi kêu gọi bạn hãy bắt đầu hành động tích cực ngay từ bây giờ. Đừng chờ đợi một cử chỉ yêu thương lớn lao. Bởi vì ngay cả vũ trụ của chúng ta với quy mô khổng lồ cũng được cấu thành từ các nguyên tử, những thứ nhỏ bé không thể tưởng tượng nổi.

Tương tự như vậy, cử chỉ vĩ đại của bạn cần phải bắt đầu từ việc nhỏ. Hiệu quả tích lũy của những hành động nhất quán và nhân ái có thể mang tính chuyển hóa, tạo ra ảnh hưởng lâu dài đến thế giới xung quanh chúng ta.

Như Ralph Waldo Emerson đã từng nói: "Bạn không thể làm điều tử tế quá sớm, vì bạn không bao giờ biết được khi nào thì sẽ quá muộn". Vì vậy, hãy bắt đầu ngay bây giờ.

Đưa thông điệp của tôi vào thực tế

Tôi yêu cầu bạn bắt đầu thực hành bản chất của thông điệp này bằng cách có chủ ý. Dưới đây là một số bước thực tế để bắt đầu thể hiện sức mạnh của những hành động nhỏ.

Tu luyện chánh niệm

Lưu tâm đến suy nghĩ, lời nói và hành động của bạn là bước đầu tiên để nhận ra những cơ hội nhỏ cho lòng tốt khi bạn tương tác với người khác. Mỗi ngày, hãy đặt mục tiêu tìm hiểu bản chất hành động của bạn và xem chúng ảnh hưởng đến người khác như thế nào.

Hãy là người lắng nghe tích cực

Một trong những câu trích dẫn yêu thích của tôi đến từ Laurie Buchananes, người viết, "Khi chúng ta lắng nghe, chúng ta nghe thấy ai đó đang tồn tại". Đó là lời nhắc nhở rằng mỗi người đều có một câu chuyện để kể. Bằng cách lắng nghe câu chuyện của người khác, bạn xác nhận trải nghiệm của họ. Theo một nghĩa nào đó, bạn nói với họ rằng họ thuộc về.

Hãy chú ý đến cách bạn ảnh hưởng đến người khác

Muỗi tuy nhỏ nhưng lại gây ra rất nhiều tác hại. Để tránh số phận tương tự, hãy thường xuyên chú ý đến cách bạn ảnh hưởng đến người khác. Bạn sẽ biết mình đang làm tốt dựa trên cách họ phản hồi.

Tham gia vào những hành động tử tế ngẫu nhiên

Kết hợp những hành động tử tế ngẫu nhiên vào thói quen hàng ngày của bạn. Giúp đỡ ai đó đang cần hoặc mua một món quà nhỏ cho bạn bè hoặc người lạ có thể giúp ích rất nhiều trong việc nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực ở họ. Dù nhỏ đến đâu, những hành động tử tế cũng tạo ra một thế giới tràn đầy năng lượng tích cực.

bày tỏ lòng biết ơn

Thừa nhận những khía cạnh tích cực trong cuộc sống của bạn và đánh giá cao những nỗ lực của những người xung quanh bạn.

Bày tỏ lòng biết ơn nuôi dưỡng cảm giác kết nối, thúc đẩy một thế giới yêu thương hơn. Khi bạn tử tế với người khác, điều đó khiến họ tử tế hơn trong cuộc sống.

Bắt đầu bằng những hành động đơn giản

Mở rộng nụ cười chân thành và những cử chỉ thân thiện khác với người khác. Những cử chỉ như vậy có thể có tác động sâu sắc đến một ngày của ai đó đồng thời tạo ra hiệu ứng lan tỏa tích cực cho những người khác. Hãy mở rộng điều này tới tất cả các mối quan hệ của bạn. Những hành động yêu thương và cử chỉ nhỏ như mua hoa và nói lời cảm ơn có thể giúp ích rất nhiều.

Ôm lấy lòng trắc ẩn

Hãy nuôi dưỡng một trái tim nhân ái và một tư duy đối với bản thân và người khác. Mọi người đều đang phải đối mặt với những thách thức của riêng mình. Một cách tiếp cận tử tế và thấu hiểu có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong cuộc sống của người khác.

Khẳng định

Đây là lời khẳng định giúp bạn thể hiện sức mạnh của những hành động nhỏ trong cuộc sống.

Tôi chọn tin vào sức mạnh của những hành động nhỏ. Những hành động nhỏ của tôi sẽ chứa đầy lòng tốt, tình yêu thương và sự quan tâm đến người khác.

Tôn giáo của tôi rất đơn giản. Tôn giáo của tôi là lòng tốt
Tôn giáo của tôi rất đơn giản. Tôn giáo của tôi là lòng tốt


Thông điệp của Đức Đạt Lai Lạt Ma hôm nay là lời nhắc nhở bạn:

Tôn giáo của tôi rất đơn giản. Tôn giáo của tôi là lòng tốt

Bạn có thể nghĩ tôn giáo của tôi là Phật giáo. Có lẽ bấy lâu nay bạn đã hiểu lầm tôi. Tôn giáo của tôi rất đơn giản. Tôn giáo của tôi là lòng tốt. Việc thực hành lòng nhân ái đã có tác động sâu sắc đến cuộc đời tôi. Nó khiến tôi hạnh phúc và mãn nguyện hơn. Tôi muốn dạy bạn cách coi lòng tốt là tôn giáo của bạn để bạn có thể có được một cuộc sống vui vẻ tương tự.

Nói tôn giáo của tôi là lòng tốt có nghĩa là gì?

Khi tôi nói: "Tôn giáo của tôi là lòng tốt", nó vượt xa những nghi lễ của các tôn giáo truyền thống. Nó không phải là đi đến nhà thờ hay nhà thờ Hồi giáo. Đó là việc nuôi dưỡng một trái tim nhân ái, thể hiện lòng tốt trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Tôn giáo của lòng nhân ái vượt qua ranh giới tôn giáo và là lời mời gọi đón nhận những giá trị kết nối tất cả chúng ta.

Trọng tâm niềm tin của tôi là ý tưởng rằng tất cả con người đều xứng đáng được hạnh phúc và yêu thương. Vì vậy, khi tôi nói rằng tôn giáo của tôi là lòng tốt, tôi đang mời bạn đón nhận một lối sống ưu tiên quan tâm thực sự đến người khác.

Lòng tốt như một nghĩa vụ chăm sóc

Tôn giáo của lòng tốt là nhận ra sự liên kết giữa tất cả chúng sinh. Nó liên quan đến việc thừa nhận kinh nghiệm chung của con người, những khó khăn và niềm vui. Đó là nghĩa vụ quan tâm vượt xa những thứ ngăn cách chúng ta như địa lý, tôn giáo, văn hóa và quốc tịch. Trách nhiệm chăm sóc này có thể đóng vai trò như một chiếc la bàn đạo đức, định hướng hành động và mong muốn của bạn đối với người khác.

Lòng tốt mà tôi nói đến nằm ở sự đơn giản trong những tương tác hàng ngày. Một nụ cười, một lời động viên và một bàn tay giúp đỡ. Mục tiêu tôn giáo của tôi là tạo ra một thế giới nhân ái hơn. Bất cứ nơi nào tôi đi, tôi đều gặp những khuôn mặt vui vẻ vì thông điệp tôi truyền bá là tình yêu thương và lòng nhân ái.

Cách thực hành đạo từ bi

Dưới đây là một số cách bạn có thể thực hành tôn giáo của lòng tốt.

Lòng tốt bên trong

Bắt đầu với chính mình. Nhận ra rằng lòng tốt bắt đầu từ bên trong. Thực hành lòng từ bi với bản thân mà không có bất kỳ phán xét khắc nghiệt nào.

Tự chăm sóc thường xuyên

Thực hành chăm sóc bản thân thường xuyên. Hãy nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ, tập thể dục và tham gia các hoạt động mang lại niềm vui cho bạn.

Lòng nhân ái trong hành động

Tôn giáo của tôi đòi hỏi phải mở rộng lòng trắc ẩn đến những người xung quanh. Đưa ra một bàn tay giúp đỡ nếu bạn có thể. Hành động tử tế của bạn không cần phải hoành tráng, một cử chỉ đơn giản cũng có thể có tác dụng lâu dài. Cho đi mà không mong nhận lại điều gì. Hay theo lời của Công nương Diana, "Hãy thực hiện một hành động tử tế ngẫu nhiên mà không mong đợi được khen thưởng, an tâm rằng một ngày nào đó ai đó cũng có thể làm điều tương tự với bạn".

Nắm bắt sự đa dạng

Con người có đủ sắc thái và màu sắc. Tôn giáo của lòng tốt kêu gọi bạn đón nhận sự đa dạng và tôn vinh sự khác biệt. Hãy hiểu rằng mỗi người đều có câu chuyện của riêng mình và lòng tốt đó là cách tôn trọng những câu chuyện khác nhau.

Lòng biết ơn và chánh niệm

Một trái tim biết ơn là một trái tim rộng lượng. Hãy nuôi dưỡng lòng biết ơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Hãy trân trọng những điều tốt đẹp xung quanh bạn và để lòng biết ơn đó truyền cảm hứng cho những hành động tử tế.

Lòng tốt với các sinh vật khác

Lòng tốt như một tôn giáo vượt ra ngoài sự tương tác của con người để bao trùm các mối quan hệ với tất cả các sinh vật sống. Nó khiến bạn trở thành người quản lý hành tinh và người chăm sóc tất cả những sáng tạo của Chúa. Khi tôi thức dậy vào mỗi buổi sáng, tôi nhớ lại sự liên kết giữa mọi thứ. Bằng cách tưới cây, tôi tạo ra sự sống cho loài ong. Một cuộc sống tử tế sẽ đền đáp theo những cách kỳ diệu như vậy. Nó sẽ liên tục nhắc nhở bạn rằng bạn chia sẻ vũ trụ với những sinh vật khác xứng đáng như vậy.

Có phải điều đó có nghĩa là tôi ngừng thực hành tôn giáo khác của mình không?

Bằng cách chọn lòng tốt làm tôn giáo của mình, bạn sẽ không làm suy giảm các niềm tin tôn giáo hoặc tâm linh khác. Lòng tốt bổ sung cho những niềm tin hiện có vì nó là nguyên tắc phổ quát giúp đoàn kết mọi người. Nó mời gọi bạn truyền lòng trắc ẩn vào mọi khía cạnh của cuộc sống một cách có ý thức.

Khẳng định

Bây giờ bạn đã biết bản chất thực sự của tôn giáo của tôi, tôi muốn để lại cho bạn một lời khẳng định rằng lòng tốt cũng sẽ là tôn giáo của bạn.

Khi bạn đi qua cuộc đời, hãy nói với chính mình.

"Tôi chọn lòng tốt làm tôn giáo của mình. Tôi đặt mục tiêu của mình là thể hiện lòng trắc ẩn với những người xung quanh. Tôi lan tỏa lòng tốt đến bản thân và những người khác"

Đừng để hành vi của người khác ảnh hưởng đến sự bình yên nội tâm của bạn
Đừng để hành vi của người khác ảnh hưởng đến sự bình yên nội tâm của bạn


Thông điệp của Đức Đạt Lai Lạt Ma hôm nay là lời nhắc nhở bạn:

Đừng để hành vi của người khác ảnh hưởng đến sự bình yên nội tâm của bạn!

Tôi cảm nhận được rằng năng lượng của bạn đang mất cân bằng và tôi có một thông điệp hoàn hảo để xoa dịu tâm hồn bạn. "Đừng để hành vi của người khác phá hủy sự bình yên nội tâm của bạn." Với sự khôn ngoan đơn giản này, tôi đã vượt qua được những thời điểm khó khăn nhất của cuộc đời. Tôi ở đây để nói với bạn rằng nó cũng có thể giúp bạn vượt qua những giai đoạn khó khăn của cuộc đời mình.

Tại sao tin nhắn lại quan trọng

Những người xung quanh bạn có thể hành động theo cách thách thức các giá trị của bạn, nhưng hướng dẫn của tôi nhắc nhở bạn rằng chỉ có bạn mới quyết định cách phản ứng. Biết điều này làm cho mọi thứ có thể.

Trí tuệ cũng kêu gọi bạn phải có một bộ nguyên tắc để hướng dẫn hành động của mình đối với người khác. Khi bạn có những giá trị vững chắc, bạn sẽ luôn biết mình nên mong đợi điều gì khi đối mặt với những lời khiêu khích. Hãy nhớ rằng hành vi của mọi người đối với bạn phản ánh cách bạn đối xử với chính mình.

Khi hiểu được điều này, bạn sẽ sống hạnh phúc hơn. Đạt được trạng thái như vậy là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời vì thế giới là một bản giao hưởng của nhiều nguồn năng lượng, quan điểm và hành động đa dạng. Để tìm được vị trí của mình, trước tiên bạn phải phát triển khả năng tự làm chủ bản thân. Trước khi chỉ cho bạn cách, hãy để tôi kể cho bạn nghe những bí mật đằng sau thông điệp của tôi.

Hiểu được trí tuệ bên trong

Khi bình tĩnh và vững vàng, bạn có thể vượt qua những thử thách trong cuộc sống mà không ảnh hưởng nhiều đến niềm tin và cảm xúc của bạn đối với thế giới xung quanh. Cảm giác bình tĩnh đã giúp tôi vượt qua những khoảnh khắc khó khăn của cuộc đời một cách dễ dàng.

Điều này bao gồm nhiều năm đàn áp chính trị. Nhưng tôi vẫn truyền bá thông điệp về tình yêu thương và sự chữa lành vì như tôi thường nói: "Tình yêu và lòng trắc ẩn là những thứ cần thiết, không phải thứ xa xỉ. Nếu không có họ nhân loại không thể tồn tại". Sự tôn kính sâu sắc đối với nhân loại này xuất phát từ cảm giác tĩnh lặng nội tâm được trau dồi tốt.

Phần thứ hai của tin nhắn đề cập đến hành vi của người khác. Hãy nhận ra rằng cách duy nhất để tác động tích cực đến hành động của người khác là làm gương tốt. Tôi sống một cuộc sống yêu thương, hy sinh và nhân ái. Khi mọi người thấy rằng có rất nhiều tình yêu để cho đi bất chấp những bi kịch của cuộc sống, họ cũng trao lại tình yêu thương. Đúng như Mahatma Gandhi đã từng nói: "Hãy trở thành sự thay đổi mà bạn muốn trên thế giới". Theo một nghĩa nào đó, việc sống một cuộc đời hành động tích cực sẽ giúp người khác cũng làm được điều tương tự.

Áp dụng trí tuệ

Làm thế nào bạn có thể bảo vệ mình khỏi hành vi của người khác? Câu trả lời nằm ở việc hiểu rõ vòng ảnh hưởng của bạn. Bạn không thể kiểm soát hành động của người khác, nhưng bạn có quyền kiểm soát các phản ứng bên trong của mình. Được trang bị kiến ​​thức này, bạn có lý do để tin rằng bất chấp những gì người khác làm, chỉ có bạn mới kiểm soát được cách mình phản ứng.

Chìa khóa để xây dựng phản ứng nội bộ mạnh mẽ trước những khiêu khích từ bên ngoài là khái niệm về khả năng phục hồi. Khả năng phục hồi cho phép bạn phản ứng một cách chín chắn khi phải đối mặt với những quyết định khó khăn trong cuộc sống.

Các bước hành động dựa trên báo giá

Làm thế nào bạn có thể sống theo cách phản ánh sự khôn ngoan mà tôi đã chia sẻ với bạn ngày hôm nay? Dưới đây là một số phương pháp thực hành sẽ giúp bạn xây dựng trạng thái bình an nội tâm.

Thực hành chánh niệm

Chánh niệm là một kỹ thuật mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để tập trung hành động và suy nghĩ của mình. Đặc biệt, triết lý vô thường do Đức Phật chủ trương yêu cầu các cá nhân quan sát tính vô thường của vạn vật. Khi bạn dành một chút thời gian để thừa nhận rằng mọi thứ chỉ là thoáng qua, bạn có thể thực hiện những hành động chu đáo hơn. Sự chấp nhận triệt để này sẽ cho phép bạn kết nối với chính mình và những người khác ngoài những phán xét bề ngoài.

Bước hành động: Trước khi hành động, hãy thừa nhận rằng mọi thứ, kể cả những cảm xúc mạnh mẽ nhất của bạn, đều chỉ là thoáng qua.

Thực hành khẳng định hàng ngày

"Để thực hiện một hành động tích cực, chúng ta phải phát triển một tầm nhìn tích cực." Điều này đòi hỏi phải liên tục lựa chọn những suy nghĩ và lời khẳng định nâng cao tinh thần để nuôi dưỡng một tư duy tích cực. Đây là một lời khẳng định tích cực giúp khẳng định khả năng kiểm soát của bạn và xây dựng sự bình yên nội tâm của bạn.

1. Tôi kiểm soát được suy nghĩ và cảm xúc của mình

Vượt qua cái tôi

Tránh những ảnh hưởng tiêu cực từ hành vi của người khác đòi hỏi phải vượt qua cái tôi. Bất chấp sự nổi bật của mình, tôi vẫn luôn coi mình là một trong bảy tỷ người. Không có gì đặc biệt.

Sự khiêm nhường như vậy ảnh hưởng đến trải nghiệm bình an nội tâm của tôi nhưng cũng góp phần tạo nên một thế giới nhân ái hơn.

Khẳng định

Thông điệp "Đừng để hành vi của người khác phá hủy sự bình yên nội tâm của bạn" kêu gọi bạn giành lại quyền kiểm soát trạng thái nội tâm của mình. Bằng cách đó, bạn góp phần tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho mọi người. Quan trọng nhất, bạn sẽ bắt đầu sống cuộc sống tốt nhất của mình.

Đừng sống trong quá khứ, đừng mơ về tương lai, hãy tập trung tâm trí vào thời điểm hiện tại
Đừng sống trong quá khứ, đừng mơ về tương lai, hãy tập trung tâm trí vào thời điểm hiện tại


Thông điệp của Đức Đạt Lai Lạt Ma hôm nay là lời nhắc nhở bạn:

"Đừng sống trong quá khứ, đừng mơ về tương lai, hãy tập trung tâm trí vào thời điểm hiện tại."

Thông điệp của tôi hôm nay là về việc sống một cuộc sống trọn vẹn. Tôi đã từng được hỏi điều gì làm tôi ngạc nhiên nhất. "Người đàn ông", tôi nói, anh ta hy sinh sức khỏe của mình để kiếm tiền. Sau đó, ông đã hy sinh tiền bạc để hồi phục sức khỏe của ông. Và rồi anh ta quá lo lắng về tương lai đến mức không tận hưởng được hiện tại; kết quả là anh ta không sống ở hiện tại hay tương lai; anh ta sống như thể anh ta sẽ không bao giờ chết, và rồi chết đi mà chưa bao giờ thực sự sống."

Bạn có thể thấy tại sao điều này thật mỉa mai. Con người hy sinh hiện tại cho một tương lai mà anh ta có thể không bao giờ nhìn thấy được. Điều này chỉ tạo ra sự lo lắng ngăn cản anh ta tận hưởng khoảnh khắc hiện tại. Thông điệp của tôi kêu gọi bạn phải khác biệt. Nó cũng lặp lại thông điệp của Budhaa rằng: "Đừng sống trong quá khứ, đừng mơ về tương lai, hãy tập trung tâm trí vào thời điểm hiện tại". Hiện tại là tất cả những gì bạn có; mục tiêu là coi trọng nó hơn quá khứ hay tương lai.

Thoát khỏi những suy nghĩ lo lắng.

Mục tiêu là lập kế hoạch cho tương lai mà không phải lo lắng về nó. Bằng cách yêu cầu bạn tập trung vào thời điểm hiện tại, Budhaa nói về một sự thật vượt thời gian, ông thừa nhận rằng cuộc sống diễn ra ở thời điểm hiện tại. Bản chất quan điểm của ông rất rõ ràng: chẳng ích gì khi lo lắng về một tương lai có thể không bao giờ thành hiện thực.

Tôi biết điều này quá rõ. Là Đức Đạt Lai Lạt Ma, tôi có thể chọn dành cả đời mình để lo lắng, nhưng điều đó có ích gì cho tôi? Thay vào đó, tôi chọn sống một cuộc sống biết ơn, trong đó tôi trân trọng từng khoảnh khắc. Lựa chọn hành động thay vì không hành động. Điều này bất chấp nhiều thách thức đi kèm với cấp bậc và vị trí của tôi.

Bạn cũng có thể tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn bằng cách làm điều tương tự. Nhưng nó bắt đầu bằng việc tận dụng tối đa mọi trải nghiệm bạn có. Biết ơn là bước đầu tiên.

Làm thế nào để tận dụng tối đa cuộc sống của bạn

Nếu bạn sống với lòng biết ơn, bạn sẽ có một cuộc sống trọn vẹn. Sống như vậy không có nghĩa là bỏ qua tương lai. Đúng hơn, nó có nghĩa là thừa nhận rằng việc lập kế hoạch cho tương lai có thể cùng tồn tại với sự đánh giá sâu sắc về hiện tại. Xét cho cùng, cuộc sống là một chuỗi những khoảnh khắc được xâu chuỗi lại với nhau, mỗi khoảnh khắc đều giàu ý nghĩa và khả năng xảy ra.

Nó cũng có nghĩa là buông bỏ những thứ đang níu kéo bạn. Hãy nhớ rằng chỉ thông qua sự hy sinh, bạn mới có thể định hình được kết quả cuộc sống của mình một cách thuận lợi. Một trong những câu nói yêu thích của tôi nói rằng cuộc sống là một hành động buông bỏ. Điều đáng buồn là hầu hết chúng ta đều không giỏi nói lời tạm biệt.

Dưới đây, tôi chia sẻ với bạn một số phương pháp để sống cuộc sống tốt nhất theo cách không hy sinh sức khỏe hay hạnh phúc của bạn:

Buông bỏ

Buông bỏ có nghĩa là giải phóng bản thân khỏi những điều cản trở sự tiến bộ của bạn. Chỉ thông qua sự hy sinh, bạn mới có thể định hình được kết quả tốt hơn cho chính mình. Hãy từ bỏ sự lo lắng, sợ hãi và những thói quen xấu. Như Steve Maraboli viết: "Cuộc hành trình tươi đẹp của ngày hôm nay chỉ có thể bắt đầu khi chúng ta học cách buông bỏ ngày hôm qua".

Lập kế hoạch cho tương lai

Lập kế hoạch cho tương lai có nghĩa là tập trung vào chất lượng của kế hoạch và việc thực hiện chúng. Chỉ bằng cách nắm lấy hiện tại, bạn mới có thể thực hiện kế hoạch của mình một cách hoàn hảo. Hành trình cuộc đời là một chuỗi những khoảnh khắc, mỗi khoảnh khắc đều mang ý nghĩa và những khả năng vô tận. Nhiệm vụ của bạn là cống hiến nhiều nhất trong mỗi lần tương tác và cho mọi trải nghiệm. Hãy bắt đầu ngay bây giờ và đừng bao giờ ngừng sống từ khoảnh khắc này sang khoảnh khắc khác.

Chọn hành động

Chọn hành động thay vì không hành động. Sự thay đổi có ý nghĩa thường đòi hỏi những bước đi chủ động. Bằng cách thực hiện hành động, bạn tích cực tham gia vào việc định hình kết quả cuộc sống của mình. Đó là cách duy nhất để thoát khỏi sự lo lắng.

Sống trong lòng biết ơn

Hãy nuôi dưỡng tư duy biết ơn bằng cách trân trọng những phước lành trong cuộc sống của bạn. Lòng biết ơn là nền tảng của một sự tồn tại trọn vẹn. Nó sẽ cho phép bạn tìm thấy niềm vui trong những khoảnh khắc đơn giản nhất. Như John Ortberg đã nói một cách khéo léo: "Lòng biết ơn là khả năng trải nghiệm cuộc sống như một món quà. Nó giải phóng chúng ta khỏi nhà tù của sự bận tâm đến bản thân".

Khẳng định

Sử dụng lời khẳng định sau đây để củng cố sự lựa chọn của bạn về việc có một cuộc sống có ý nghĩa:

Tôi buông bỏ quá khứ và tương lai, neo mình trong vẻ đẹp của khoảnh khắc hiện tại!

Mục tiêu không phải là tốt hơn người khác mà là bản thân trước đây của bạn
Mục tiêu không phải là tốt hơn người khác mà là bản thân trước đây của bạn


Thông điệp của Đức Đạt Lai Lạt Ma hôm nay là lời nhắc nhở bạn:

Mục tiêu không phải là tốt hơn người khác mà là bản thân trước đây của bạn

Thông điệp của tôi hôm nay là về sự hoàn thiện bản thân. Khi tôi nói, "Mục tiêu không phải là trở nên tốt hơn người khác mà là con người trước đây của bạn", tôi muốn nhắc bạn về sự cạnh tranh thực sự của bạn. Cuộc chiến chống lại các phiên bản của chính bạn. Không phải hàng xóm, không phải bạn bè của bạn.

Theo lời của Herbert Otto, "Sự thay đổi và trưởng thành diễn ra khi một người dám mạo hiểm và dám tham gia thử nghiệm cuộc sống của chính mình". Về cơ bản, sự thay đổi mà bạn mong muốn sẽ chỉ đến nếu bạn tập trung vào việc cải thiện trạng thái cuộc sống của mình. Điều này sẽ đòi hỏi nỗ lực từ phía bạn.

Không ai đến cứu bạn cả. Chỉ có bạn mới có thể chịu được gánh nặng hoàn thiện bản thân.

Trưởng thành như một cuộc hành trình

Hoàn thiện bản thân là một hành trình, không phải là đích đến. Bạn sẽ không bao giờ đạt được điều đó. Trong cuộc đấu tranh hướng tới sự hoàn thiện bản thân, tôi nhận thấy việc hài lòng với bất kỳ trạng thái nào tôi đã đạt được là vô cùng hữu ích. Bằng cách đó, tôi không bao giờ bị cám dỗ bởi thành tích của người khác. Tôi cũng không muốn cuộc sống của người khác mà từ vị trí của tôi có vẻ hấp dẫn và ít căng thẳng hơn.

Tôi cũng hỏi bạn như vậy. Hãy tự hào về con người bạn và những gì bạn có. Tập trung vào những phước lành hiện tại của bạn trong khi khao khát nhiều hơn nữa. Trong Kinh thánh, cuốn sách hướng dẫn cuộc sống của hàng tỷ người, Chúa Giêsu hỏi "Người nào được cả thế giới mà thiệt mất linh hồn thì có ích gì?

Câu chuyện về việc đánh mất tâm hồn là sự thừa nhận thực tế về việc hoàn thiện bản thân. Đó là về những giá trị, nguyên tắc, tâm linh và những thứ vượt xa sự giàu có vật chất. Những giá trị đó bao gồm lòng tốt, tình yêu, lòng biết ơn và sự đồng cảm. Khi so sánh bản thân với người khác, bạn sẽ mất tập trung vào những mục tiêu này. Bạn đánh mất một phần tâm hồn của mình.

Hoàn thiện bản thân cũng là yêu thương người khác. Khi bạn cải thiện cuộc sống của mình, nó khiến bạn có nhiều khả năng hơn. Bạn trở nên được trang bị tốt hơn để giải quyết những thử thách trong cuộc sống của những người phụ thuộc vào bạn.

Bây giờ tôi sẽ chia sẻ với bạn những lời khuyên về cách bạn có thể bắt đầu làm việc để trở nên tốt hơn bản thân trước đây.

Lấy quá khứ làm thước đo

Ngay cả khi bạn có cảm giác tồi tệ về quá khứ của mình và điều đó gây ra cảm giác xa lạ, thì nó vẫn thuộc về lịch sử của bạn. Hãy sử dụng nó làm thước đo cho sự tiến bộ. Mục tiêu là vượt xa những thành tựu và khả năng trước đó. Bằng cách xây dựng bản thân từng bước một, cuối cùng bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Nó sẽ không dễ dàng đâu. Nhưng với quyết tâm đúng đắn, bạn sẽ đạt được điều đó.

Sự hài lòng cá nhân

Mục tiêu cuối cùng trong cuộc sống là tìm kiếm sự thỏa mãn. Bằng cách tập trung vào việc cải thiện bản thân, bạn sẽ trải nghiệm cảm giác thành tựu trong cuộc sống. Mỗi ngày hãy tạo thói quen làm điều gì đó mang lại giá trị cho bạn. Theo thời gian, những thói quen nhỏ sẽ tích lũy thành những thay đổi lớn. Những thay đổi sẽ mang lại cho bạn niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Cải tiến liên tục

Một trong những câu trích dẫn yêu thích của tôi đến từ George Benard Shaw, người viết: "Cuộc sống không phải là tìm thấy chính mình. Sống là tự hoàn thiện bản thân." Việc trau dồi tư duy như trong câu trích dẫn có thể giúp bạn trở nên tốt hơn con người của ngày hôm qua. Nó sẽ giúp bạn có động lực thực hiện các mục tiêu cá nhân của mình.

Cạnh tranh nội bộ lành mạnh

Ngay cả khi bạn cạnh tranh với chính mình, hãy giữ cho nó khỏe mạnh. Đừng chú ý quá nhiều đến lời chỉ trích nội tâm của bạn. Không phải lúc nào bạn cũng nhận được kết quả mong muốn và điều đó không sao cả. Cái khác; có người cố vấn để hướng dẫn bạn trên hành trình của bạn. Những người khác cũng đã đi trên con đường tương tự như bạn. Có rất nhiều điều để học hỏi từ họ.

Tự phản ánh

"Cuộc sống không bị thử thách không đáng sống". Đây không phải là lời của tôi, chúng là lời của Socrates, một trong những người thầy vĩ đại nhất của truyền thống phương Tây. Ông khuyên rằng để phát triển hơn bản thân trước đây, bạn nên tự suy ngẫm. Điều này liên quan đến việc đưa ra đánh giá trung thực về điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Bằng cách làm như vậy, bạn sẽ tìm thấy những lĩnh vực cần cải thiện.

Khẳng định

Cuối cùng, tôi để lại cho bạn lời khẳng định tích cực để giúp bạn trên hành trình hoàn thiện bản thân.

Tôi muốn bạn nói những điều sau đây mỗi ngày một lần:

"Mỗi ngày tôi càng trở nên tốt hơn."

Hạnh phúc không phải là thứ có sẵn. Nó đến từ hành động của bạn
Hạnh phúc không phải là thứ có sẵn. Nó đến từ hành động của bạn


Thông điệp của Đức Đạt Lai Lạt Ma hôm nay là lời nhắc nhở bạn:

Hạnh phúc không phải là thứ có sẵn. Nó đến từ hành động của bạn

Hôm nay, tôi muốn chia sẻ với các bạn bí quyết hạnh phúc; hạnh phúc đến từ hành động của bạn. Theo lời của Richard Wagner, "Niềm vui không nằm ở đồ vật; nó ở trong chúng ta." Tôi muốn nhắc bạn điều tương tự; chính những việc bạn làm sẽ mang lại cho bạn niềm vui và sự thỏa mãn. Bạn có thể chọn để được hạnh phúc!

Giống như mọi người khác, bạn có quyền tự nhiên làm những điều mang lại niềm vui cho mình. Tôi nói điều này bởi vì tôi biết rằng với tư cách là con người, chúng ta khao khát sự xác nhận từ bên ngoài. Nhưng nếu muốn hạnh phúc, bạn phải ưu tiên việc yêu bản thân mà không cảm thấy tội lỗi hay do dự.

Là Đức Đạt Lai Lạt Ma, tôi thấy hạnh phúc khi truyền bá thông điệp về tình yêu và lòng từ bi của mình. Nó mang lại cho tôi niềm vui khi thấy mọi người cùng nhau phấn đấu vì một thế giới tốt đẹp hơn. Nguồn hạnh phúc của bạn có thể khác, nhưng nó có chung bản chất - liên quan đến hành động.

Bản chất của hạnh phúc

Nếu niềm vui của bạn đến từ việc khiêu vũ, đọc sách, viết lách hoặc bất cứ điều gì tốt đẹp khác mà bạn có thể cống hiến cho thế giới, hãy tiếp tục. Bạn không cần sự cho phép của bất cứ ai. Làm những gì bạn yêu thích có tác động lan tỏa khuyến khích người khác hành động.

Để thực sự phát triển thái độ ưu tiên hạnh phúc, có một điều bạn cần hiểu. Đạt được trạng thái hạnh phúc không phải là chắc chắn về những lựa chọn của mình mà là nhận ra cuộc sống quý giá như thế nào. Khi bạn yêu tất cả những khả năng của cuộc sống, chỉ khi đó bạn mới có thể thực sự tìm kiếm hạnh phúc.

Đối với tôi, cuộc sống là món quà không ngừng cho đi. Điều này không có nghĩa là cuộc sống sẽ không có những thử thách. Giống như mọi người khác, bạn sẽ phải đối mặt với những khoảng thời gian khó khăn. Bạn sẽ mất đi những người thân yêu; bạn sẽ phải đối mặt với tổn thất. Nhưng với cảm giác hạnh phúc được vun đắp tốt, bạn sẽ luôn có đủ sức mạnh để bật dậy.

Cách tạo ra hạnh phúc trong cuộc sống của bạn

Tôi đã chuẩn bị cho bạn một danh sách những cách bạn có thể nuôi dưỡng một cuộc sống hạnh phúc hơn cho bạn và những người xung quanh.

Tích cực theo đuổi

Hạnh phúc không phải là sự hoàn hảo mà là sự kết hợp tất cả những điều nhỏ nhặt lại với nhau. Điều tuyệt vời ở đây là cuộc sống của bạn vốn đã có rất nhiều khoảnh khắc nhỏ có thể mang lại cho bạn niềm vui. Thời gian dành cho gia đình, bạn bè và làm những điều bạn yêu thích chỉ là những ví dụ hiển nhiên.

Trách nhiệm cá nhân

Hạnh phúc và trách nhiệm luôn đi đôi với nhau. Bạn có khả năng định hình cảm xúc hạnh phúc của mình thông qua những lựa chọn bạn đưa ra. Theo lời của Dolly Parton, "nếu bạn muốn có cầu vồng, bạn phải chịu đựng cơn mưa!" Hạnh phúc là cầu vồng ở cuối trách nhiệm của bạn.

Tác động hành vi

Cách bạn cư xử và tương tác với phần còn lại của thế giới sẽ tác động trực tiếp đến hạnh phúc của bạn. Những hành động tích cực như lòng tốt và theo đuổi những mục tiêu có ý nghĩa sẽ góp phần mang lại hạnh phúc cho bạn. Bằng cách đối xử tốt với mọi người và đối xử tốt với những sinh vật khác, bạn sẽ cảm thấy hài lòng về bản thân.

Tư duy và quan điểm

Cách bạn suy nghĩ và nhìn nhận mọi việc đóng vai trò lớn trong việc quyết định hạnh phúc của bạn. Nuôi dưỡng tư duy tích cực bắt nguồn từ lòng biết ơn. Thật tốt khi nghĩ về ngày mai nhưng chúng ta có thể làm được rất ít điều đó nếu hiện tại của chúng ta đang phục vụ lợi ích của bạn.

Quá trình liên tục

"Không có con đường dẫn đến hạnh phúc. Hạnh phúc là con đường." Đây là những lời của Budhaa, người coi hạnh phúc là một quá trình chứ không phải là một trạng thái vĩnh viễn. Đó là điều bạn phải chủ động hướng tới và duy trì thông qua những lựa chọn hàng ngày của mình. Hãy biến việc hạnh phúc thành thói quen và nó sẽ phát triển trong bạn.

Theo nghĩa thực tế, tuyên bố của ông khuyến khích ý tưởng rằng hạnh phúc không phải là một trải nghiệm thụ động mà là một hành trình thay đổi và tham gia. Chú ý đến hành động của mình, đưa ra những lựa chọn tích cực và tham gia vào các hoạt động mang lại niềm vui, có thể góp phần mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho bạn. Bạn có thể lôi kéo những người khác tham gia vào hành trình của mình bởi vì bất kể ai nói với bạn điều gì, tất cả chúng ta đều đang tìm kiếm sự thỏa mãn trong cuộc sống.

Tôi muốn để lại cho bạn một lời khẳng định sẽ truyền cho bạn niềm tin rằng bạn có thể kiểm soát được trạng thái hạnh phúc của mình.

Khẳng định

Nói những điều sau đây ít nhất một lần một ngày:

"Hạnh phúc của tôi không phụ thuộc vào hoàn cảnh bên ngoài; đó là một sự lựa chọn có ý thức mà tôi thực hiện mỗi ngày."

• Đừng lãng phí quá nhiều thời gian cho những người không trân trọng bạn. Học cách yêu bản thân mình. Hoa dễ tàn nhưng tình yêu bản thân thì không.
• KHÔNG cần là một người hoàn hảo. Bạn không cần phải biện minh cho mọi quyết định của mình và yêu cầu sự chấp thuận của người khác.
• Đọc và du lịch nhiều hơn để nuôi sống tâm hồn bạn. Hãy nhớ rằng sắc đẹp sẽ tàn phai nhưng trí tuệ sẽ ở lại.
• Kỷ niệm tất cả những thành tựu và thất bại của bạn. Chính những thăng trầm chứng tỏ bạn đang thực sự sống.
• Hãy ngừng so sánh bản thân với những cô gái khác. Sẽ luôn có người thông minh và xinh đẹp hơn bạn. Nhưng giá trị của bạn không giảm chỉ vì ai đó không thể nhìn thấy sự độc đáo của bạn.
• Hãy suy nghĩ thật lâu và thật kỹ trước khi bạn nói "Tôi đồng ý".
• Hãy dừng lại và chiêm ngưỡng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống cho dù bạn có bận rộn đến đâu. Luôn làm việc để sống chứ không phải sống để làm việc.

NẾU BẠN LÀM ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU ĐÓ THÌ NGHĨA LÀ:

Bạn là người thịnh vượng nhất cho bản thân, đồng thời cũng rất thịnh vượng cho gia đình, bạn là người được ngôi sao may mắn soi sáng nên khi vận may bạn phát đạt, bạn cũng sẽ mang lại những phước lành lớn lao cho gia đình và cả thế hệ tương lai May mắn: Dù bạn sẽ trải qua nhiều điều trong cuộc sống này nhưng chính vì có phước sâu sắc nên bạn luôn rẽ ngoặt vào những thời điểm quan trọng. Không chỉ vậy, bạn còn dựa vào sự vận hành, hoạch định, ý chí và đấu tranh thông minh của chính mình để giành được thành công và giàu có.

BẠN TỪNG TRẢI QUA NHỮNG ĐIỀU NÀY??

1.Những mối quan hệ vô nghĩa đã và đang khiến bạn phát ốm. Bạn không có thời gian và năng lượng để đầu tư vào những người không mang lại giá trị cho cuộc sống của bạn—ngay cả khi điều đó khiến họ khó chịu.

 
2.Điều bắt buộc là bạn phải tiếp cận được tiếng nói thực sự của trái tim mình và nói lên suy nghĩ của mình.

 
3.Không phải lúc nào bạn cũng phải là người vĩ đại.

 
4.Tôi biết bạn muốn giữ hòa bình, muốn người khác hài lòng. Nhưng một số người không xứng đáng với công sức bạn bỏ ra cho họ. Điều đó phải thay đổi.


5.Trong tương lai bạn sẽ là người rất giàu giá trị bản thân, đồng thời thể hiện mức độ tự tin và tâm linh cao độ, có sức cân bằng tốt6.Bạn cần hiểu giá trị thực sự của mình với tư cách là một con người chứ không phải là một tài nguyên. Nhận ra CÓ - TÔI XỨNG ĐÁNG có được những gì tôi muốn! Chỉ cần một sự thay đổi đơn giản về giá trị bản thân


7.Bạn là NHÀ LÃNH ĐẠO.
Bạn là một NHÀ ĐỔI MỚI.
Bạn là một DOANH NHÂN

8.Vũ trụ sẽ thưởng cho bạn vì đã hoàn thành sứ mệnh của cuộc đời mình và sống thật với chính mình!9.Nếu bạn có xu hướng đặt bản thân mình sau cùng và những người khác lên hàng đầu. Ý tôi là, hy sinh bản thân có nghĩa là bạn quan tâm, phải không? Vâng, không thực sự. Trong một thời gian dài, bạn đã gắn sự hy sinh bản thân , làm hài lòng người khác với việc "làm điều đúng" là người tốt. Đây không phải là cách bạn đạt được ước mơ của mình, hoặc giúp đỡ người khác.

 
10.Nếu bạn muốn cảm thấy hạnh phúc hơn và bớt căng thẳng hơn, thì hãy cho mình chút không gian, thư giãn và thoải mái với bản thân.


11.Sống trong quá khứ không bao giờ là Hương tốt cả, đó là sự u uất, ray rứt, buồn bã, thậm chí là giận hờn. Sống ở tương lai cũng không tốt hơn vì bạn dành thời gian để tưởng tượng về một ngày mai tốt đẹp hơn, một cuộc sống khác không phải của bạn hiện tại và bạn bỏ lỡ những khoảnh khắc tốt đẹp đang ở ngay trước mắt.Nhưng dù làm gì bạn cũng cần ghi nhớ rằng mục đích chính của cuộc sống là trải nghiệm và khám phá con người tuyệt vời mà bạn là ai và bạn sẽ trở thành !
Hãy sẵn sàng đón nhận con đường sống đích thực của mình nhé . Hãy sẵn sàng để hướng tới thành công và hạnh phúc, trong cuộc sống nghề nghiệp của bạn và trong các mối quan hệ của bạn. Một khi bạn đã rửa sạch Nghiệp chướng và hiểu được tác động của tiền kiếp đối với của hiện tại, bạn cuối cùng sẽ sẵn sàng mở lòng hoàn toàn để đón nhận những cơ hội mới và những mối quan hệ đẹp đẽ.


12. Bạn à, đã đến lúc bạn phải làm những gì bạn định làm.Vì những người thân yêu vào những người bạn xứng đáng. Đừng vì thế hiện để rồi trở thành người đạo Đức giả. Muốn là người tốt thì phải làm những việc xuất phát từ trái tim thật sự, chứ không phải vì chạy đua, phải giúp đỡ những người xứng đáng. Ko ban phát một cách bừa phứa để rồi hạ thấp giá tri ban thân.

 
13.Bạn có kỷ luật và tự chủ bên ngoài, đó là điều khiến bạn trở thành một nhà lãnh đạo có sức thu hút. Tuy nhiên, bạn có xu hướng lo lắng và bất an bên trong, điều này nếu không được kiểm soát có thể khiến bạn lạc lối. Hãy nhớ đừng như vậy.

 
Tôi biết: Bản chất nuôi dưỡng của bạn được bao bọc như thế nào và bạn bao bọc người khác bằng tình yêu như thế nào?
Tất cả những rung động trái tim đặc trưng cho bạn đang nhấn chìm mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn và những người trong đó.
Nhưng, bạn có thể làm điều đó bao lâu nữa ?
Bạn không mệt mỏi vì bị coi là đương nhiên sao? Bạn không mệt mỏi vì bị đẩy xung quanh ?
Bạn không mệt mỏi với những người lợi dụng bạn sao ?
Nếu bạn tiếp tục từ chối sự giúp đỡ của Vũ trụ, bạn sẽ lại bị nỗi sợ hãilo lắng kìm hãm , và đó là nơi cuối cùng bạn muốn đặt chân đến.

 
14.Trực giác của bạn sẽ nâng cao và bạn sẽ biết những quyết định đúng đắn để đưa ra.

 

Cầu mong vũ trụ sẽ luôn ở bên bạn!
Miia❤ 


Bạn thân mến,
Bạn có tin vào kiếp trước không?
Cuốn sách này dành cho tất cả mọi người, mời bạn đón nhận những bí ẩn vượt xa sự hợp lý.

Như bạn có thể đã biết, những lời khẳng định đóng một vai trò quan trọng khi sử dụng Luật Hấp dẫn và thể hiện mọi thứ vào cuộc sống của bạn.Khẳng định là những tuyên bố tích cực mà bạn lặp lại với chính mình. Những tuyên bố này có thể được sử dụng để định hình lại niềm...

📚🦊 Những Bí Mật Của Tiểu Cáo 🦊📚 Hãy chuẩn bị sẵn sàng vì Miia sắp tiết lộ một câu chuyện cực kỳ thú vị! 🌟 Với sự sáng tạo của Salla Kurkelsin, người đã hoàn thiện nghiên cứu tại Arcada University of Applied Sciences, "LITTLE FOX HAS A SECRET" đã ra đời và đang chờ bạn khám phá! Những...

Chào mọi người,

Trầm cảm là một trạng thái tinh thần mà ai trong chúng ta cũng có thể gặp phải ít nhất một lần trong đời. Đôi khi, chúng ta chỉ cần một chút động lực và những gợi ý nhỏ để vượt qua những ngày khó khăn. Đó chính là lý do tại sao Miia muốn tặng cho bạn một cuốn sách điện tử thú vị với 5 mẹo đơn giản để giúp bạn vượt qua trầm cảm....

Bạn có từng tin rằng trong chúng ta có một khả năng kỳ diệu để tìm kiếm câu trả lời và khám phá bản thân mình? Bạn muốn khám phá tình yêu và khám phá khả năng này để mở ra một thế giới mới? Hãy tải về cuốn sách ebook "Radiesthesia: Đường tới sức mạnh và khám phá bản...

Bạn thân mến,
Bạn có đang khao khát sự bình yên nội tâm và sự kết nối sâu sắc hơn với sức mạnh cao hơn của mình không?
>> Hôm nay : Tôi rất vui được chia sẻ một cơ hội tuyệt vời với bạn—một cuốn sách điện tử miễn phí có tựa đề "Hòa bình quyền lực...

Chào bạn,
Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào mà con người ngày xưa có thể sống sót mà không cần đến y học hiện đại?
Họ giải quyết các vấn đề sức khỏe hàng ngày như đau đầu hoặc đau mãn tính như thế nào?

Người Trung Quốc cổ đại tin rằng cơ thể con người được cung cấp năng lượng bởi Khí, 'sinh lực' quan trọng chảy trong cơ thể....