Nghệ thuật sống hướng tới khả năng

2024-02-03
May mắn và hạnh phúc bắt nguồn từ chính tâm hồn, không nằm ở bất kỳ thứ gì bên ngoài
May mắn và hạnh phúc bắt nguồn từ chính tâm hồn, không nằm ở bất kỳ thứ gì bên ngoài


"Những người không tin vào phép thuật sẽ không bao giờ tìm thấy nó."
-Roald Dahl
Đây là một sự thật cơ bản mà tôi muốn nhắc nhở bạn. Niềm tin của bạn rất quan trọng và bạn nên chọn chúng một cách có ý thức.

Hầu hết mọi người không bao giờ có ý thức kiểm tra niềm tin của chính mình. Thật dễ dàng để cho phép xã hội và "những gì mọi người khác đang làm" lập trình niềm tin của bạn.


Bây giờ, hầu hết những niềm tin mà bạn thừa hưởng từ xã hội sẽ không làm tổn thương bạn. Nhưng đó không phải là tác hại tiềm ẩn mà tôi quan tâm. Đó là lời hứa đã mất về sự giàu có và khả năng mà bạn có thể có trong tương lai.

 
Tôi đang nói về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bạn có thể có cuộc sống tốt đẹp hơn nếu bạn lựa chọn một cách có ý thức những niềm tin tạo nền tảng cho cách bạn sử dụng năng lượng cuộc sống của mình.
Cảm xúc của chúng ta thay đổi dựa trên những gì chúng ta dự đoán sẽ xảy ra tiếp theo.

 
Bạn có thể bị ám ảnh bởi việc xây dựng động lực đến mức không thể nắm bắt, hòa mình và trân trọng khoảnh khắc hiện tại khi nó diễn ra. Đó sẽ là một sai lầm.

 
Có điều gì đó kỳ diệu ở một người hoàn toàn tập trung vào thời điểm hiện tại. Những người trải nghiệm đầy đủ "ở đây và bây giờ" có một phẩm chất đặc biệt về họ.
Những người khác có thể cảm nhận được nó. Nó làm cho bạn dường như sống động hơn, có ý nghĩa hơn và nó thể hiện đầy đủ hơn sức sống bên trong bạn.

 
Vì vậy, cảnh báo của tôi là thế này. Khi bạn thực hiện các phương pháp được mô tả trong khóa học này, đừng quá say mê với tương lai đến mức quên tận hưởng cuộc hành trình khi nó mở ra.

 
Hãy tin rằng tương lai có nhiều hứa hẹn chưa được khai thác, nhưng cũng tin rằng hiện tại có nhiều niềm vui, nhiều điều tốt đẹp và nhiều vẻ đẹp hơn ở thời điểm hiện tại hơn những gì bạn cần.

 
Đây là một lời tiên tri tự ứng nghiệm sẽ đưa tâm trí bạn đến với công việc khám phá - kiểu khám phá tìm kiếm mọi thứ tốt đẹp và đáng giá.

 
Điều này cho phép bạn hướng tới một tương lai tươi đẹp mà không phải từ bỏ một bí mật quan trọng để tận hưởng cuộc sống: rằng cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất trong cuộc đời sẽ diễn ra ở đây và ngay bây giờ, từng khoảnh khắc một.

Giống như nhiều lời dạy đến từ văn hóa bản địa, 10 đức tính dưới đây nhằm mục đích vạch ra lộ trình để sống một cuộc sống cân bằng và kết nối hơn. Vẻ đẹp của những trụ cột tồn tại cổ xưa này là chúng luôn phù hợp, bất kể chúng ta nghĩ mình đã tiến hóa hay học hỏi như thế nào.

10 lời dạy của tổ tiên

1) Trái đất là mẹ của chúng ta, hãy chăm sóc nó.

2) Hãy tôn vinh tổ tiên bằng hành động của mình.

3) Hãy mở rộng trái tim và tâm hồn của bạn cho Thánh Linh vĩ đại.

4) Mọi sự sống đều thiêng liêng; đối xử với mọi chúng sinh một cách tôn trọng.

5) Lấy từ Trái đất những gì cần thiết và không có gì hơn.

6) Đặt lợi ích của mọi người lên trên lợi ích của chính bạn.

7) Luôn cảm ơn mỗi ngày mới.

8) Nói sự thật; nhưng chỉ là những điều tốt đẹp ở người khác.

9) Tuân theo nhịp điệu của thiên nhiên; mọc lên và nghỉ hưu cùng với mặt trời.

10) Tận hưởng cuộc hành trình cuộc đời nhưng không để lại dấu vết.

Chúng có vẻ đơn giản quá phải không? Nhưng bằng cách nào đó, những khái niệm cốt lõi này rất dễ bị lãng quên hoặc bị coi là đương nhiên khi cuộc sống gặp thử thách.

Tôi đã xem qua danh sách mười điều này trước đây, nhưng khi đọc lại nó, tôi bị ấn tượng bởi một mục đặc biệt thực sự ấn tượng. Hôm nay là số chín, nhưng ai biết lần sau sẽ là gì!

Tôi hy vọng bạn cũng tìm thấy lợi ích từ những điều răn bản địa này.

"Cảm ơn những người giúp đỡ bạn lúc khó khăn, khắc sâu trong trái tim. Những người quay lưng khi gặp khó khăn, hãy để đời tự xử. Còn những ai đẩy bạn vào khó khăn, hãy biết trân trọng bài học mà họ mang đến."

Để tận hưởng cuộc sống, điều cần thiết là tìm ra sự cân bằng giữa các khía cạnh khác nhau của sự tồn tại, chẳng hạn như công việc, giải trí, các mối quan hệ và phát triển cá nhân.
Đầu tiên, điều quan trọng là phải chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Điều...

Bạn có tin rằng Vũ trụ đang hướng dẫn chúng ta?Bạn có tin rằng tất cả chúng ta đều là một phần của cùng một vũ trụ, được kết nối với mọi thứ và mọi người tồn tại không?Đôi khi chúng ta khó có thể tin vào quan điểm này vì cái tôi khiến chúng ta cảm thấy quá tách...

Chào bạn,Abraham Maslow, nhà tâm lý học nổi tiếng, đã từng kể câu chuyện này…Câu chuyện kể về một bệnh nhân tâm thần bị ảo tưởng mà anh được giao làm việc cùng từ rất sớm trong sự nghiệp của mình.Bệnh nhân tin rằng mình là một xác chết.Vì vậy, anh ấy ngồi đó gần như bất động suốt...

Chào bạn Tôi hy vọng bạn luôn khỏe mạnh và không ngừng phát triển bản thân trên hành trình cuộc đời.Hôm nay, tôi muốn dành chút thời gian để khám phá một khái niệm có nguồn gốc từ trí tuệ cổ xưa nhưng đã tìm thấy vị trí của nó trong thế giới hiện đại của chúng ta - Chánh niệm....

Chào bạn,
Chúng ta sống trong một thế giới tràn ngập âm thanh - từ tiếng ồn ào nhẹ nhàng của xe cộ bên ngoài cửa sổ đến tiếng lá xào xạc êm dịu, tiếng chim hót líu lo hay những nốt nhạc tiếp thêm sinh lực của bài hát yêu thích của bạn.Bạn đã bao giờ dừng lại để suy nghĩ về tác động của những âm thanh này đối với cơ thể và tâm trí của bạn chưa?...

Bạn thân mến,
Một trong những hành trình sâu sắc nhất mà bạn có thể thực hiện trong cuộc đời là hành trình hướng nội, khám phá địa hình hấp dẫn và phức tạp của chính bạn.

Tôi muốn mời bạn tạm dừng, lùi lại một bước khỏi nhịp sống hối hả và suy ngẫm: Bạn thực sự hiểu rõ con người mình đến mức nào?...