Những bài học về hạnh phúc và giá trị thực sự của cuộc sống khi quá muộn

2023-12-23
"Sự giàu có thực sự không đến từ những gì chúng ta có, mà đến từ những gì chúng ta chia sẻ và giá trị thực sự của cuộc sống nằm ẩn trong những người thân yêu và những khoảnh khắc đáng giá mà chúng ta tạo ra cùng họ."
"Sự giàu có thực sự không đến từ những gì chúng ta có, mà đến từ những gì chúng ta chia sẻ và giá trị thực sự của cuộc sống nằm ẩn trong những người thân yêu và những khoảnh khắc đáng giá mà chúng ta tạo ra cùng họ."

Steve Jobs, lời cuối cùng của Jobs.

Ông qua đời như một tỷ phú ở tuổi 56 vì bệnh ung thư tuyến tụy, và đây là những lời cuối cùng của ông trên giường bệnh:

"Tôi đã đạt đến đỉnh cao thành công trong thế giới kinh doanh. Cuộc sống của tôi là hình ảnh thu nhỏ của sự thành công trong mắt người khác.

Nhưng tôi chẳng có gì vui ngoài công việc. Cuối cùng, sự giàu có chỉ là một thực tế cuộc sống mà tôi đã quen.

Lúc đó, nằm trên giường bệnh hồi tưởng lại cả cuộc đời mình, tôi nhận ra tất cả sự công nhận và của cải mà tôi rất tự hào, trở nên nhợt nhạt và vô nghĩa trước cái chết sắp xảy ra.

Bạn có thể thuê người lái xe cho bạn và kiếm tiền cho bạn, nhưng bạn không thể bắt người khác gánh bệnh cho bạn. Chất bị mất có thể được tìm thấy. Nhưng có một thứ khi mất đi không bao giờ tìm lại được đó là "sự sống".

Khi một người bước vào phòng phẫu thuật, anh ta sẽ thấy có một cuốn sách chưa được đọc - "Sách Sống Khỏe". Dù hiện tại chúng ta đang ở giai đoạn nào của cuộc đời, theo thời gian chúng ta sẽ phải đối mặt với ngày đó. khi tấm màn buông xuống. Hãy trân trọng gia đình yêu mình, yêu vợ chồng, yêu bạn bè... hãy tử tế với chính mình.

Khi chúng ta già đi, chúng ta dần dần nhận ra rằng việc đeo một chiếc đồng hồ trị giá 300 đô la hoặc 30 đô la - chúng đều cho biết thời gian giống nhau.

Cho dù chúng ta mang theo chiếc ví/túi xách trị giá 300 đô la hay 30 đô la - số tiền bên trong đều như nhau.

Cho dù chúng ta lái một chiếc ô tô trị giá 150.000 đô la hay một chiếc ô tô trị giá 30.000 đô la, con đường và khoảng cách đều như nhau và chúng ta đều đến cùng một đích.

Cho dù chúng ta uống chai rượu 300 đô la hay chai rượu 10 đô la - cảm giác nôn nao đều như nhau.

Ngôi nhà chúng ta sống rộng 300 mét vuông hay 3000 mét vuông - sự cô đơn cũng vậy.

Bạn sẽ nhận ra rằng hạnh phúc nội tâm thực sự của bạn không đến từ vật chất của thế giới này.

Cho dù bạn đi máy bay ở hạng nhất hay hạng phổ thông, nếu máy bay bị hỏng - bạn sẽ đi theo dòng người.

Vì vậy, tôi mong bạn có thể nhận ra rằng khi bạn có một người bạn đời, một người bạn, một người bạn cũ, anh chị em, bạn nói, cười, nói, hát, nói về Đông Bắc Tây Nam hay Trời Đất... đó mới là hạnh phúc thực sự!!"

Bốn sự thật không thể phủ nhận của cuộc sống:

1. Đừng giáo dục con cái trở nên giàu có. Giáo dục họ để được hạnh phúc. Vì thế, khi lớn lên chúng sẽ biết giá trị của đồ vật chứ không biết giá cả.

2. ..."Hãy lấy thức ăn của bạn làm thuốc. Nếu không, bạn phải dùng thuốc làm thức ăn của mình."

3. Người yêu bạn sẽ không bao giờ bỏ bạn để theo người khác vì dù có trăm lý do để từ bỏ người ấy thì họ cũng sẽ tìm ra lý do để níu kéo. Có sự khác biệt rất lớn giữa mọi người.

4. Chỉ một số ít thực sự hiểu được điều đó. Bạn đã được yêu thương khi bạn được sinh ra. Bạn sẽ được yêu thương khi bạn chết. Ở giữa, bạn phải quản lý!

Lưu ý: Muốn đi nhanh hãy đi một mình nhé! Nhưng muốn đi xa hãy đi cùng nhau!

"Trí tuệ không tự động đến với tuổi già. Không có gì làm được, ngoại trừ nếp nhăn. Đúng là một số loại rượu vang cải thiện theo độ tuổi. Nhưng chỉ khi nho ngon ngay từ đầu thôi"

"Ai ngừng học tập thì già, dù ở tuổi hai mươi hay tám mươi. Bất cứ ai không ngừng học hỏi đều còn trẻ. Điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời là giữ cho tâm trí bạn luôn trẻ trung"

"Trái đất cung cấp đủ để thỏa mãn nhu cầu của mọi người, nhưng không phải lòng tham của mọi người" -Mahatma Gandhi

"Người nghèo là những người cần quá nhiều, bởi vì những người cần quá nhiều sẽ không bao giờ hài lòng" -Jose Mujica, Cựu Tổng thống Uruguay

"Nếu bạn thực sự nghĩ rằng môi trường không quan trọng bằng kinh tế, hãy thử nín thở khi đếm tiền của mình" -Dr. Guy McPherson, một nhà hoạt động môi trường, sức khỏe và công nghiệp.

Có 4 loại của cải:

1. của cải tài chính (tiền bạc)

2. của cải xã hội (địa vị)

3. của cải thời gian (tự do)

4. của cải vật chất (sức khỏe)

Hãy cảnh giác với công việc thu hút bạn bằng 1 và 2 nhưng cướp đi của bạn với 3 và 4.

Sáu bác sĩ hàng đầu thế giới

1. Ánh nắng

2. Nghỉ ngơi

3. Tập thể dục

4. Chế độ ăn uống lành mạnh

5. Sự tự tin

6. Bạn bè


Bạn thân mến,
Bạn có tin vào kiếp trước không?
Cuốn sách này dành cho tất cả mọi người, mời bạn đón nhận những bí ẩn vượt xa sự hợp lý.

Như bạn có thể đã biết, những lời khẳng định đóng một vai trò quan trọng khi sử dụng Luật Hấp dẫn và thể hiện mọi thứ vào cuộc sống của bạn.Khẳng định là những tuyên bố tích cực mà bạn lặp lại với chính mình. Những tuyên bố này có thể được sử dụng để định hình lại niềm...

📚🦊 Những Bí Mật Của Tiểu Cáo 🦊📚 Hãy chuẩn bị sẵn sàng vì Miia sắp tiết lộ một câu chuyện cực kỳ thú vị! 🌟 Với sự sáng tạo của Salla Kurkelsin, người đã hoàn thiện nghiên cứu tại Arcada University of Applied Sciences, "LITTLE FOX HAS A SECRET" đã ra đời và đang chờ bạn khám phá! Những...

Chào mọi người,

Trầm cảm là một trạng thái tinh thần mà ai trong chúng ta cũng có thể gặp phải ít nhất một lần trong đời. Đôi khi, chúng ta chỉ cần một chút động lực và những gợi ý nhỏ để vượt qua những ngày khó khăn. Đó chính là lý do tại sao Miia muốn tặng cho bạn một cuốn sách điện tử thú vị với 5 mẹo đơn giản để giúp bạn vượt qua trầm cảm....

Bạn có từng tin rằng trong chúng ta có một khả năng kỳ diệu để tìm kiếm câu trả lời và khám phá bản thân mình? Bạn muốn khám phá tình yêu và khám phá khả năng này để mở ra một thế giới mới? Hãy tải về cuốn sách ebook "Radiesthesia: Đường tới sức mạnh và khám phá bản...

Bạn thân mến,
Bạn có đang khao khát sự bình yên nội tâm và sự kết nối sâu sắc hơn với sức mạnh cao hơn của mình không?
>> Hôm nay : Tôi rất vui được chia sẻ một cơ hội tuyệt vời với bạn—một cuốn sách điện tử miễn phí có tựa đề "Hòa bình quyền lực...