Quá khứ không định nghĩa bạn, hãy trở thành con người mà bạn muốn trở thành

2024-01-02

Nghiệp là gì, vai trò của nó là gì?

Nghiệp chướng xuất phát từ đạo Phật và nó quyết định những hành động bạn thực hiện hàng ngày. Và vai trò của nghiệp là đạt đến trạng thái thanh thản.

Nghiệp được đặc trưng bởi 3 nguyên tắc bạn phải áp dụng:

 • Tự trọng
 • Tôn trọng người khác
 • Trách nhiệm về hành động của bạn

Nhưng hãy để tôi trình bày chi tiết cho bạn từng quy tắc này nhé:

 • Trước hết, lòng tự trọng có nghĩa là có những nguyên tắc, giới hạn và tuân thủ chúng. Hãy lên tiếng, dám nói 'không' khi bạn cảm thấy cần thiết. Bạn không thể chịu đựng mọi thứ, cũng không thể tha thứ mọi thứ : ngưỡng chịu đựng của bạn có giới hạn, và có thể trước đây bạn đã phải chịu đựng vì không tôn trọng giới hạn của chính mình. Sau giai đoạn này, điều này sẽ có lợi cho sự phát triển cá nhân của bạn, bạn sẽ có thể lấy lại sự tự tin và đặt ra giới hạn, bởi vì bạn sẽ biết mình muốn gì và trên hết, bạn sẽ biết mình không muốn gì. muốn nữa.
 • Tôn trọng người khác là điều cần thiết nếu muốn được bao bọc tốt. Đó là một kỷ luật mà bạn nhất định phải thực hành nếu muốn có thể tin tưởng vào những người thân thiết với mình. Tôn trọng người khác có nghĩa là không phán xét họ, đồng cảm, đồng hành cùng họ dù họ có quyết định gì, quan tâm đến nhu cầu của họ... Tôn trọng người khác cũng có nghĩa là tạo ra sự gắn kết và củng cố tình bạn. Hơn nữa, nó sẽ tạo ra một bối cảnh nhân từ, hài hòa và năng lượng tích cực xung quanh bạn, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn!
 • Trách nhiệm với hành động của mình : điều này ám chỉ mỗi hành động bạn thực hiện dù nhỏ đến đâu cũng đều có hậu quả! Không chỉ cho bản thân mà còn cho những người xung quanh, cuộc sống nghề nghiệp của bạn, v.v... Bạn phải luôn làm việc với mục đích làm điều tốt cho bản thân và những người xung quanh..

Một điều nữa mà bạn phải lưu ý đến
Đó là nghiệp lực và hành động của bạn sẽ gây ra hậu quả ở hiện tại cũng như với sự đầu thai của bạn. Bạn đang ở trong một chu kỳ tái sinh liên tục và chính hôm nay bạn phải chuẩn bị môi trường cho ngày mai.

 • Những hành động của các kiếp trước đã quyết định các điều kiện tái sinh trong kiếp hiện tại của bạn.
 • Những hành động trong cuộc sống hiện tại của bạn sẽ quyết định những điều kiện tái sinh trong những cuộc sống tương lai của bạn.

Nhưng cũng có một điều bạn cần hiểu trước khi tôi bắt đầu cho bạn lời khuyên về nghiệp báo của bạn.

Thông thường, khi mọi người nghĩ về nghiệp chướng, họ nghĩ về tương lai hoặc quá khứ và cảm thấy tội lỗi về những hành động trong quá khứ. Nhưng cuối cùng, chỉ có hiện tại mới là quan trọng!

Quá khứ đã ở phía sau, tương lai thì chưa tới, chỉ có thể đoán trước được mà thôi. Đó là lý do tại sao lời khuyên đầu tiên của tôi là thế này:

Hãy sống ở hiện tại nhiều nhất có thể, nghĩ về hiện tại và hành động với nhận thức đầy đủ về thời điểm này. Chỉ tập trung vào những gì đang xảy ra hôm nay, ngay bây giờ.

Bây giờ chúng ta sẽ xem bạn có thể gột rửa và cải thiện nghiệp chướng như thế nào.

 • Nuôi dưỡng sự đồng cảm của bạn

Đồng cảm là gì? Sự đồng cảm thể hiện khả năng hiểu và chia sẻ cảm xúc của người khác. Đó là một phẩm chất có giá trị cao và đó là điều mà bạn phải trau dồi! Sự đồng cảm sẽ cho phép bạn không chỉ tạo ra mối liên kết bền chặt với những người thân yêu mà còn hiểu được những người bạn gặp và cảm nhận được cảm xúc của họ, điều này tượng trưng cho một sức mạnh to lớn.

Khi nghe ai đó nói, bạn đừng phán xét họ mà hãy cố gắng hiểu họ, lắng nghe câu chuyện của họ mà không phán xét họ hay hình thành quan điểm riêng của mình. Bạn khác biệt, bạn là một sinh vật độc nhất, vì vậy bạn cũng cần hiểu rằng không phải ai cũng phản ứng theo cách bạn làm trước một tình huống.

Đó chính là sự đồng cảm: cố gắng hiểu và lắng nghe mà không bao giờ phán xét.

Nó cũng có nghĩa là cố gắng (ngay cả khi bạn không thể luôn luôn như vậy!) đặt mình vào vị trí của người khác, cố gắng nhìn mọi thứ từ quan điểm của họ.

 • Tu đức

Bạn phải tiến hóa để luôn làm điều tốt. Trên thực tế, nghiệp chướng sẽ trở nên tích cực khi và chỉ khi hành động của bạn được thực hiện với lòng tốt, sự tôn trọng và lòng vị tha. Nếu ý định đằng sau mỗi hành động của bạn là cao quý và mạnh mẽ, bạn sẽ hoàn thành nghiệp tích cực của mình và những điều tốt đẹp sẽ xảy đến với bạn.

Ngược lại, nếu ý định của bạn không chính đáng, tức là bạn làm việc thiện nhưng vì mục đích không phải là làm điều tốt (vì tiền, làm người đầu tiên, để được cái gì đó...) thì nghiệp của bạn sẽ không tích cực. .

Chính ý định mà bạn đặt vào từng hành động của mình (vì lòng nhân ái, vì tình yêu thương) và mục tiêu mà bạn đặt ra đằng sau chúng sẽ được tính là nghiệp.

 • Hãy neo chặt vào hiện tại

Điều cần thiết là bạn phải ở lại hiện tại. Quá khứ đã ở phía sau, và ngay cả khi bạn mắc phải một số sai lầm hoặc nếu bạn có hối tiếc thì đã đến lúc phải sống ở đây và bây giờ!

Tôi biết nói thì dễ hơn làm, đó là lý do tại sao bước đầu tiên cần làm là tha thứ cho bản thân và người khác.

 • Hãy tha thứ cho bản thân về những hành động trong quá khứ: bạn là một con người, bạn đã cố gắng hết sức, bạn có những cảm xúc mạnh mẽ và bạn đã trải qua những biến cố, gian khổ khó khăn. Bạn đã làm quá khứ của mình để vượt qua tất cả. Nhưng kể từ đó,bạn đã tiến hóa, bạn đã trưởng thành và trí tuệ cảm xúc cũng đã trưởng thành hơn. Bạn đã có thể tự hỏi mình. Vì vậy, bạn phải chấp nhận quá khứ của mình và chấp nhận sự thật rằng bạn sẽ không thể quay lại với nó.
 • Tập thiền hoặc yoga. Thật vậy, những hoạt động này sẽ cho phép bạn trở nên neo đậu, ở lại hiện tại và kết nối với những suy nghĩ bên trong và cảm giác bên trong của bạn. Cố gắng tập luyện thường xuyên nhé. Thiền có hiệu quả khi được thực hành vài lần một tuần. Đừng bỏ cuộc trong những ngày đầu, nếu bạn khá lo lắng, có thể phải mất một thời gian bạn mới thực sự cảm nhận được lợi ích của thiền và thư giãn. Đừng bỏ cuộc, và hãy kiên nhẫn!
 • Học hỏi từ quá khứ: Mặc dù việc đắm chìm quá nhiều vào quá khứ không phải là một ý kiến ​​hay nhưng bạn vẫn nên học hỏi từ những sai lầm hoặc thử thách mà mình đã trải qua. Điều quan trọng nhất không phải là bắt đầu lại mà là học hỏi mọi lúc. Quả thực, dù đã trưởng thành nhưng bạn vẫn đang học hỏi. Cuộc sống là một sân chơi vĩnh viễn, nơi mọi phẩm chất, mọi kỹ năng đều có thể được rèn luyện theo thời gian.

Quá khứ không định nghĩa bạn, hãy trở thành con người mà bạn muốn trở thành!

Bạn không bị định nghĩa bởi quá khứ của mình. Hiểu được điều này bạn sẽ mở khóa được rất nhiều thứ. Chính BẠN, những gì bạn đã sống và một số điều trong quá khứ của bạn sẽ tạo nên con người bạn ngày nay.

Nhưng cũng có con người của ngày hôm nay, đam mê, năng động và đầy nhiệt huyết, có khả năng vượt qua nhiều thử thách. Vì vậy, bạn không chỉ là những gì bạn đã trải qua hoặc chịu đựng! Bạn còn hơn thế nữa bạn à!

Đừng để bản thân bị giới hạn một cách tự động.

Hãy chấp nhận con người của bạn ngày hôm nay, khẳng định những phẩm chất của bạn và đừng xấu hổ về những khuyết điểm của mình. Rõ ràng không ai là hoàn hảo cả nên đừng cảm thấy tội lỗi về con người thật của mình nhé!

 Bạn có tiềm năng rất lớn ! Có điều gì đó rất mạnh mẽ bên trong bạn, có khả năng làm được những điều tốt đẹp..

Bạn là giới hạn của chính mình!

Để trở thành con người mà bạn thực sự mong muốn, bạn sẽ phải bộc lộ hết tiềm năng của mình.

 • Học cách hiểu rõ hơn về bản thân thông qua việc xem xét nội tâm

Hướng nội có nghĩa là biết cách tự vấn bản thân, cách nhìn lại trước khi thay đổi hoặc bắt đầu một điều gì đó. Đó là việc bạn cần làm thường xuyên .

Thông qua việc xem xét nội tâm, bạn sẽ có thể phân tích chính xác những gì mình cần, muốn và không còn mong muốn trong cuộc sống. Bởi theo thời gian và kinh nghiệm, bạn phải đặt ra cho mình những giới hạn nếu muốn hạnh phúc. Bạn không thể chấp nhận mọi thứ mọi lúc.

 • Hãy nhắc nhở bản thân rằng bạn có tài năng!

Bạn phải có tài năng, một lĩnh vực mà bạn có thể bộc lộ hết tiềm năng của mình và bạn phải sử dụng nó để mang lại ý nghĩa cho việc mình làm.

Bạn cần tìm thấy sự thỏa mãn trong những gì mình làm, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tìm ra tài năng thực sự của mình và tận dụng tối đa nó!

Niềm đam mê này phải xuất phát từ bên trong, từ sâu thẳm tâm hồn bạn. Và bạn phải cảm thấy hữu ích khi so sánh với tiềm năng này, thứ mà người Nhật gọi là ikigai . Lý do sống, lý do tồn tại, động lực sâu sắc nhất của bạn.

 • Hãy chắc chắn về khả năng của bạn!

Bạn phải tin vào khả năng của mình. Bạn cần phải quyết đoán và tự tin trong suốt quá trình đổi mới này. Sự tự tin của bạn càng mạnh mẽ thì bạn càng tiến xa hơn. Quả thực, trong thâm tâm bạn có tham vọng rất lớn và cần phải lắng nghe nó.

Khi bạn đặt cho mình một mục tiêu thực tế, hãy ưu tiên nó và cố gắng hết sức để không để bất cứ điều gì cản đường bạn!

 • Hãy ăn mừng sự thành công của bạn!

Bạn nên ăn mừng mọi thành công của mình, dù là nhỏ nhất! Trên thực tế, mọi thứ bạn đạt được đều là điều đáng tự hào và là điều đáng để ăn mừng mọi lúc. Hãy nhìn xem bạn đã đi được bao xa, hãy nhìn xem bạn đã đi được bao xa trong ngần ấy năm tháng! Có rất nhiều điều để tự hào, ngay cả khi mọi việc thường khó khăn. Nghiệp của bạn bị ảnh hưởng bởi cách bạn nhìn bản thân và người khác. Vì vậy, bạn càng tự hào về bản thân và người khác thì nghiệp của bạn sẽ càng tích cực hơn! Chỉ cần đừng quên giữ sự khiêm tốn.

Phát triển tâm linh của bạn

Nếu bạn muốn phát triển thiện nghiệp thì có thể phát triển tâm linh.

Tâm linh là một điều gì đó tuyệt vời, một điều gì đó vượt xa những gì bạn có thể thấy. Đó là điều mà bạn cảm nhận sâu sắc trong trái tim mình, và bằng cách lắng nghe suy nghĩ của bạn và giữ vững niềm tin rằng bạn sẽ có thể tiến triển trong nghiệp chướng của mình.

Tâm linh, có nghĩa là tin vào một điều gì đó cao cả hơn, không nhất thiết phải thờ một vị thần, một tôn giáo nào. Đơn giản là cảm giác có những nguồn năng lượng vượt quá tầm hiểu biết của con người. Bạn có thể có niềm tin vào những gì thiên nhiên ban tặng bằng cách tin tưởng vào những gì cuộc sống dành sẵn cho bạn. Bạn có thể tin vào nguyên tắc của luật hấp dẫn... tất cả những niềm tin này không mang tính tôn giáo, mà phản ánh niềm tin sâu sắc nhất của bạn. Những điều xuất phát từ trái tim bạn...

Nếu bạn muốn phát triển tâm linh, đây là một số lời khuyên:

 • Có rất nhiều cuốn sách về tâm linh sẽ mở mang các giác quan của bạn. Tôi khuyên bạn nên đọc sách, nghe podcast, xem video, v.v. Bạn sẽ thấy rằng với nền văn hóa và kiến ​​thức tốt trong lĩnh vực này, bạn sẽ có thể tạo ra hệ thống niềm tin của riêng mình và áp dụng các nguyên tắc của nó vào cuộc sống hàng ngày .
 • Thực hành thiền định. Như tôi đã khuyên bạn trước đây, thiền sẽ mở mang ý thức của bạn. Trên hết, đừng phá vỡ dây chuyền! Thực hành thường xuyên và tập thiền theo hướng dẫn nếu bạn gặp khó khăn trong việc làm dịu suy nghĩ hoặc thở.
 • Vậy thì, hãy kết nối lại với thiên nhiên, bởi đó là điều sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thế giới vận hành, cách trí óc và trái tim bạn vận hành.
 • Luôn tử tế và rộng lượng với người khác. Sự hào phóng này sẽ tạo ra những mối liên kết và những mối liên kết này sẽ giúp bạn hiểu thế giới cũng như vai trò của bạn trong đó.
 • Hãy giữ vững niềm tin bạn nhé. Giữ niềm tin có nghĩa là giữ hy vọng. Trong mọi tình huống, hãy cố gắng tích cực và nhìn vào mặt tươi sáng. Bạn sẽ thấy với sự tích cực này, cảm xúc của bạn sẽ tích cực hơn rất nhiều.

Làm thế nào để rửa sạch nghiệp chướng của bạn

Hành trình của bạn bắt đầu từ hôm nay! Vì vậy, bạn có thể bắt đầu làm sạch nghiệp chướng của mình NGAY BÂY GIỜ!

 • Hãy nhớ luôn nhân từ và vị tha: ý định và mục tiêu của bạn là quan trọng nhất! Trở nên bao dung hơn, đặc biệt bằng cách nuôi dưỡng sự đồng cảm của bạn.
 • Hãy che giấu niềm tự hào của bạn và học cách nói 'xin lỗi' khi bạn cần.
 • Thực hành lòng biết ơn. Hãy bày tỏ lòng biết ơn của bạn hàng ngày. Nói vài từ ! Khả năng tìm thấy niềm vui trong mọi trải nghiệm và thể hiện sự trân trọng đối với nó - là một trong những món quà tuyệt vời nhất mà bạn có thể tặng cho chính mình. Đưa ra lời khen, gọi điện thoại, viết ghi chú, thể hiện sự đánh giá cao của bạn, có mặt và ăn mừng thành công của họ…
 • Ăn uống tốt và khỏe mạnh! Tất nhiên sức khỏe của bạn rất quan trọng và cách bạn đối xử với cơ thể mình có thể ảnh hưởng đến nghiệp quả của chính bạn. Bằng cách ăn uống đầy đủ, sạch sẽ và có trách nhiệm, bạn sẽ tặng cho cơ thể mình một món quà quý giá: bạn sẽ cung cấp cho nó năng lượng và sức mạnh cho cả ngày.

 • thể mình một món quà quý giá: bạn sẽ cung cấp cho nó năng lượng và sức mạnh cho cả ngày.
 • HÀNH ĐỘNG BẰNG TÌNH YÊU đối với mọi người.
 • Hãy học cách tha thứ , dù đó là điều khó thực hiện nhất.
 • Làm việc vì sự phát triển cá nhân của bạn. Thật vậy, bạn luôn phát triển như một con người, vì vậy tôi khuyên bạn nên làm việc trên lĩnh vực quý giá này trong tâm trí và trái tim của bạn. Sự phát triển cá nhân của bạn là một quá trình lâu dài, cần có thời gian để phát triển và mở rộng tâm hồn bạn. 

Để chữa lành bản thân và sống một cuộc sống thực sự tốt đẹp, chúng ta phải học cách ngừng cố gắng thay đổi thế giới bên ngoài mà thay vào đó chuyển hóa thế giới nội tâm của mình – sống bằng cái nhìn sâu sắc thay vì thị giác.
Chúng ta phải xây dựng một hệ thống rễ tâm linh đủ mạnh để chống chọi với thế giới đang thay đổi và đủ sâu để khai thác những sức mạnh lớn nhất của chúng ta - sống từ Nguồn bên trong thay vì các nguồn lực bên ngoài.

 
Bạn không cần phải gánh cả thế giới trên vai, bạn chỉ cần tập trung vào số phận của mình bạn nhé

Dù rực rỡ hay bế tắc, hôm nay đã là ngày cuối cùng của năm 2023, cảm ơn tôi vì luôn can đảm và tử tế!
 

Sống trong quá khứ không bao giờ là tốt cả, đó là sự u uất, ray rứt, buồn bã, thậm chí là giận hờn. Sống ở tương lai cũng không tốt hơn vì bạn lại phải dành thời gian để tưởng tượng về một ngày mai tốt đẹp hơn, một cuộc sống khác. Vậy há chẳng phải bạn đang bỏ lỡ những khoảnh khắc tốt đẹp ở ngay trước mắt.Nhưng dù làm gì bạn cũng cần ghi nhớ rằng mục đích chính của cuộc sống là trải nghiệm và khám phá con người tuyệt vời mà bạn là ai và bạn sẽ trở thành ai?
Hãy sẵn sàng đón nhận con đường sống đích thực của mình nhé. Hãy sẵn sàng để hướng tới thành công và hạnh phúc, trong cuộc sống nghề nghiệp của bạn và trong các mối quan hệ của bạn. Một khi bạn đã rửa sạch Nghiệp chướng và hiểu được tác động của tiền kiếp đối với mình của hiện tại, bạn cuối cùng sẽ sẵn sàng mở lòng hoàn toàn để đón nhận những cơ hội mới và những mối quan hệ đẹp đẽ.

Bạn thân mến,
Bạn có tin vào kiếp trước không?
Cuốn sách này dành cho tất cả mọi người, mời bạn đón nhận những bí ẩn vượt xa sự hợp lý.

Như bạn có thể đã biết, những lời khẳng định đóng một vai trò quan trọng khi sử dụng Luật Hấp dẫn và thể hiện mọi thứ vào cuộc sống của bạn.Khẳng định là những tuyên bố tích cực mà bạn lặp lại với chính mình. Những tuyên bố này có thể được sử dụng để định hình lại niềm...

📚🦊 Những Bí Mật Của Tiểu Cáo 🦊📚 Hãy chuẩn bị sẵn sàng vì Miia sắp tiết lộ một câu chuyện cực kỳ thú vị! 🌟 Với sự sáng tạo của Salla Kurkelsin, người đã hoàn thiện nghiên cứu tại Arcada University of Applied Sciences, "LITTLE FOX HAS A SECRET" đã ra đời và đang chờ bạn khám phá! Những...

Chào mọi người,

Trầm cảm là một trạng thái tinh thần mà ai trong chúng ta cũng có thể gặp phải ít nhất một lần trong đời. Đôi khi, chúng ta chỉ cần một chút động lực và những gợi ý nhỏ để vượt qua những ngày khó khăn. Đó chính là lý do tại sao Miia muốn tặng cho bạn một cuốn sách điện tử thú vị với 5 mẹo đơn giản để giúp bạn vượt qua trầm cảm....

Bạn có từng tin rằng trong chúng ta có một khả năng kỳ diệu để tìm kiếm câu trả lời và khám phá bản thân mình? Bạn muốn khám phá tình yêu và khám phá khả năng này để mở ra một thế giới mới? Hãy tải về cuốn sách ebook "Radiesthesia: Đường tới sức mạnh và khám phá bản...

Bạn thân mến,
Bạn có đang khao khát sự bình yên nội tâm và sự kết nối sâu sắc hơn với sức mạnh cao hơn của mình không?
>> Hôm nay : Tôi rất vui được chia sẻ một cơ hội tuyệt vời với bạn—một cuốn sách điện tử miễn phí có tựa đề "Hòa bình quyền lực...

Chào bạn,
Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào mà con người ngày xưa có thể sống sót mà không cần đến y học hiện đại?
Họ giải quyết các vấn đề sức khỏe hàng ngày như đau đầu hoặc đau mãn tính như thế nào?

Người Trung Quốc cổ đại tin rằng cơ thể con người được cung cấp năng lượng bởi Khí, 'sinh lực' quan trọng chảy trong cơ thể....

Xin chào bạn, Có nhiều lúc chúng ta bị cuốn theo những suy nghĩ tiêu cực trong đầu đến mức mất đi sự tập trung và định hướng.Hôm nay, hãy để cuốn sách: "15 lời nhắc nhở đẹp đẽ về bản thân mỗi ngày" tuyệt vời này loại bỏ mọi tiêu cực khỏi đầu bạn. Nó sẽ giúp bạn đi...

Chào bạn,Nếu bạn từng băn khoăn về cách sử dụng tiềm năng tiềm thức của mình thì Nghĩ giàu và làm giàu là dành cho bạn . Tất cả là về cách một người có thể rèn luyện lại tâm trí của mình và tập trung toàn bộ sức lực để đạt được thành công.Suy nghĩ là những thứ mạnh...

Khi nỗ lực hoàn thiện bản thân, chúng ta thường gặp phải những trở ngại khó khăn khiến chúng ta cảm thấy chán nản. Trong những thời điểm này, điều quan trọng là tìm kiếm nguồn cảm hứng và động lực từ nhiều nguồn khác nhau. Nguồn cảm hứng quý giá là lời nói và suy ngẫm của những...

Bạn đã bao giờ nghe đến những lời khuyên về Feng Shui? Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu có thể áp dụng phong thuỷ để thay đổi tình hình tài chính và tạo ra hạnh phúc trong cuộc sống của mình không? Nếu câu trả lời là "có", thì cuốn sách ebook "Feng Shui Fortunes" sẽ là một nguồn thông tin vô cùng quý giá cho bạn....

Bạn có bao giờ cảm thấy rằng cuộc sống cứ mãi xa vời và không thực sự thỏa mãn? Bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo, tôi đã khám phá ra một cuốn sách ebook tuyệt vời là "365 Days Let Go" của tác giả Guy Finley, có thể giúp bạn thay đổi cuộc sống mỗi ngày....

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi công việc và áp lực xã hội ngày càng gia tăng, việc tìm kiếm sự cân bằng và hạnh phúc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Qigong đã trở thành một phương pháp thể dục và hỗ trợ sức khỏe phổ biến được nhiều người chọn để thúc đẩy niềm...