Tách rời khỏi cảm xúc của bạn

2023-12-24

Đối với đại đa số mọi người, mỗi ngày lại mang đến một cơ hội khác để trải nghiệm chuyến tàu lượn siêu tốc đầy cảm xúc. Khi mọi việc diễn ra theo ý mình, chúng ta hạnh phúc. Khi không, chúng ta phản ứng bằng sự tức giận, buồn bã, sợ hãi, thất vọng, thất vọng, cam chịu hoặc bất kỳ biến thể nào của hàng trăm phản ứng cảm xúc khác. Trên thực tế, chúng ta thường quá quen với việc trải nghiệm những cảm xúc này đến mức chúng ta coi đó là điều đương nhiên rằng cuộc sống của chúng ta sẽ luôn được đánh dấu bằng những phản ứng cảm xúc trước những thử thách mà cuộc sống đặt ra cho chúng ta. Chúng ta lầm tưởng rằng đây là điều "bình thường" và mọi người đều làm như vậy.
 

Niềm tin rằng chúng ta là những sinh vật giàu cảm xúc phản ứng với những tình huống và hoàn cảnh ngoài tầm kiểm soát mà không theo ý thích của chúng ta đã ăn sâu vào chúng ta đến mức chúng ta thường không thấy khả năng sống mà không có những phản ứng cảm xúc đa dạng tức thời này đối với các tình huống. Đã bao nhiêu lần bạn nghe mọi người nói lên niềm tin của họ rằng "Chúng ta là con người và chúng ta có quyền có cảm xúc của mình?" Những cảm xúc này thực sự rất ngon ngọt!


Xuất phát từ quan điểm rằng chúng ta sẽ luôn chịu ảnh hưởng từ những điều người khác nói và làm, từ đó kích động phản ứng cảm xúc của chúng ta trước những tình huống này, chúng ta đã đánh mất khả năng kiểm soát tình cảm hạnh phúc của mình. Vợ chồng chúng ta nói điều gì đó khiến chúng ta khó chịu và chúng ta đả kích lại. Các ông chủ chỉ trích hiệu quả công việc của chúng ta và chúng ta sợ mất việc. Chúng tôi bị loại khỏi danh sách khách mời trong bữa tiệc hàng xóm và chúng tôi phản ứng với nỗi buồn. Chúng ta bị buộc tội một cách bất công về điều gì đó mà chúng ta không hề làm, và chúng ta đáp lại bằng một cơn thịnh nộ phẫn nộ. Bạn sẽ có được điểm. Cuộc sống có rất nhiều cơ hội để phản ứng theo cách cảm xúc không hỗ trợ cho hạnh phúc, cảm giác bình yên và sức mạnh cá nhân của chúng ta.


Vì vậy, nếu những phản ứng cảm xúc nhất thời của chúng ta không mang lại hạnh phúc, sự an tâm hoặc hiệu quả cá nhân thì tại sao chúng ta lại tiếp tục phản ứng một cách tự động với những kích thích nhỏ nhất? Nếu chúng ta ghét phải ở trong trạng thái tức giận cấp độ thấp liên tục như vậy, tại sao chúng ta lại tiếp tục tìm lý do để quay trở lại trạng thái này hoặc dường như tận hưởng cơ hội để đưa trạng thái tức giận cấp độ thấp thường xuyên hiện tại của mình lên mức cao hơn, nhiều hơn nữa? mức độ cấp tính? Tương tự như vậy, chúng ta ghét cảm giác buồn bã nhưng bằng cách nào đó, chúng ta thấy không thiếu những cơ hội "làm mình" buồn. Hãy xem xét người bị hóa đá bởi phim kinh dị. Những cảnh tượng ma quái, bạo lực đẫm máu và giết chóc khiến anh kích động, khó chịu và không thể ngủ được. Nhưng bất chấp ác cảm với những phản ứng cảm xúc này, người nghiện phim kinh dị vẫn tiếp tục tìm kiếm bộ phim tiếp theo, đáng sợ hơn, khủng khiếp hơn đảm bảo sẽ khuấy động những cảm xúc khó chịu tương tự này!


Rõ ràng, chúng ta là những người nghiện cảm xúc. Mặc dù chúng ta có thể phản đối rằng chúng ta không thích cảm giác sợ chết khiếp, cảm thấy chán nản (thậm chí có thể chán nản), hoặc tràn ngập cơn thịnh nộ hoặc sự trả thù, nhưng chúng ta dường như bị chi phối bởi những cảm giác này. Suy cho cùng, chúng ta có thể tranh luận, đó thường không phải lỗi của chúng ta. Kẻ kia thường khiêu khích chúng ta và chúng ta chỉ phản ứng lại những hành động khiêu khích này bằng sự phẫn nộ chính đáng. Lỗi ở chỗ đó, hiếm khi ở chúng ta. Chúng ta là nạn nhân và đổ lỗi cho chúng ta về những phản ứng tự nhiên như vậy là không công bằng! Ngay cả lời buộc tội như vậy cũng có thể khiến hầu hết chúng ta tức giận!


Tuy nhiên, khi khám phá bản chất của những phản ứng cảm xúc kỹ hơn, chúng ta có thể phát hiện ra một số phát hiện rất thú vị. Mặc dù chúng tôi phản đối rằng chúng tôi không thích cảm giác như vậy, nhưng cảm xúc của chúng tôi khiến chúng tôi cảm thấy sống động. Trong cơn giận dữ mà chúng ta tập hợp được là cảm giác về sức mạnh cá nhân. Phản ứng tức giận của chúng ta trước một tình huống có thể cho phép chúng ta lấy lại quyền kiểm soát một số khía cạnh của tình huống đó. Có lẽ, thông qua sự tức giận của mình, chúng ta sẽ thống trị được người khác, người cũng có khả năng thống trị chúng ta. Có lẽ nỗi buồn mang lại cho chúng ta một niềm an ủi nào đó. Chúng ta có thể cảm thấy tiếc cho bản thân và chìm đắm trong cảm giác "tội nghiệp cho tôi" mà hầu hết các nạn nhân đều có được. Hoặc có lẽ nỗi sợ hãi có thể ngăn cản chúng ta hành động táo bạo và mạo hiểm theo cách nào đó. Bằng cách khiến chúng ta sợ hãi và phòng thủ, chúng ta sẽ được an toàn. Chúng ta có thể không phải đối mặt với những tình huống khó chịu hoặc khả năng thất bại nếu chúng ta ở nhà và trốn dưới gầm giường thay vì đối mặt với nỗi sợ hãi trong thế giới lạnh lẽo, tàn khốc!


Mặc dù chúng ta có thể đã trở nên có điều kiện để cảm thấy rằng những phản ứng cảm xúc của mình là hoàn toàn bình thường, (rốt cuộc không phải tất cả những người xung quanh chúng ta đều phản ứng theo cảm xúc sao?), chúng ta có lựa chọn rèn luyện bản thân để nhìn sâu hơn vào bên trong khi chúng ta cảm nhận được cảnh báo về mặt cảm xúc - cho dù đó là cơn giận dữ dâng trào của adrenaline khi mặt chúng ta đỏ bừng hay cảm giác buồn bã sâu thẳm trong dạ dày.


Có lẽ chúng ta có thể khám phá lý do thực sự cho những phản ứng cảm xúc của mình. Có nhãn hiệu nào đó mà chúng ta sợ hãi hoặc cách tồn tại mà chúng ta quyết tâm không liên quan đến việc khiến chúng ta phải tấn công không? Sự tức giận của chúng ta có thực sự nhắm vào người mà chúng ta đả kích hay phản ứng của chúng ta có thể là một nỗ lực nhằm che giấu nỗi sợ hãi của chính mình? Có phải chúng ta đang đọc tình huống theo cách thúc đẩy phản ứng cảm xúc của chúng ta? Có cách nào tốt hơn để giải thích những gì đã được nói hoặc làm để loại bỏ cảm xúc? Chúng ta có thể cho đối phương lợi ích của sự nghi ngờ hay cho rằng ý định của anh ta là chính đáng không? Ít nhất, liệu chúng ta có thể cho rằng cô ấy đang cố gắng hết sức có thể nếu xét đến kinh nghiệm nền tảng của mình và việc cô ấy đã quen với việc nhìn thế giới như thế nào?


Khi đang trong quá trình phát triển cá nhân, chúng ta có thể tận dụng mọi cơ hội mà tác nhân kích thích cảm xúc mang lại cho chúng ta để dừng lại một lúc và phân tích tình huống. Điều gì ẩn giấu bên dưới cảm giác trả thù đó? Nguồn gốc thực sự của nỗi buồn mà chúng ta đang cảm thấy là gì? Làm thế nào chúng ta có thể trốn tránh trách nhiệm về phần mình trong tình trạng hiện tại?


Thay vì phản ứng bằng cảm xúc trước hoàn cảnh, liệu chúng ta có thể coi sự kiện này như một cơ hội để hiểu rõ hơn lý do tại sao chúng ta lại có xu hướng hành động như vậy không? Thay vào đó, liệu chúng ta có thể hoan nghênh cơ hội xem xét tình huống mà không cần phải gắn bó với một kết quả hay việc mình đúng không? Nếu chúng ta đặt mình vào thế giới của người khác, quan điểm của chúng ta có thể thay đổi như thế nào? Sự thay đổi này trong cách chúng ta nhìn nhận mọi thứ sẽ ảnh hưởng như thế nào đến phản ứng cảm xúc của chúng ta?


Nhận thức về cảm xúc là bước đầu tiên trong việc thay đổi thế giới của bạn và hỗ trợ người khác thay đổi thế giới của họ. Phải mất hai người để nhảy. Một khi một người thay đổi bước đi, bạn nhảy của cô ấy sẽ khó tiếp tục điệu nhảy giống như anh ấy đã thực hiện trước đó hơn nhiều.

Câu hỏi hôm nay tôi dành cho các bạn là:

Bạn có sẵn sàng từ bỏ quyền phản ứng theo cảm xúc của mình không?
Bạn có sẵn sàng cho phép các tín hiệu cảm xúc trở thành tín hiệu để khám phá điều gì nằm bên dưới phản ứng thông thường và điển hình của bạn không?
Bạn có sẵn sàng tách khỏi từng tình huống cảm xúc và tìm kiếm những hiểu biết sâu sắc đang chờ bạn khám phá không?


 ---- - - Tách rời khỏi cảm xúc của bạn
1) Trong nhật ký hàng ngày của bạn, hãy ghi lại từng phản ứng cảm xúc xảy ra mà bạn hoàn toàn không nhận thức được.
2) Những loại cảm xúc nào thường xuất hiện khi bạn bắt gặp phản ứng kiểu giật đầu gối?
3) Những phản ứng cảm xúc điển hình này mang lại lợi ích trái ngược nào cho bạn?
4) Việc tạo ra một cách giải thích khác về những gì đã xảy ra giúp bạn quản lý tốt hơn phản ứng của mình trước tình huống và hành động không cảm xúc như thế nào?
5) Bạn đã thu thập được những hiểu biết sâu sắc nào về bản thân sau khi tách ra? 


Bạn thân mến ,Tôi hy vọng bạn khỏe mạnh và háo hức cho một hành trình thay đổi.Hôm nay tôi rất vui được chào đón bạn đến với trải nghiệm thanh thản với bản tải xuống miễn phí "Sự hòa hợp nền tảng - Giải phóng luân xa gốc".>> Bấm vào đây để tải xuống Grounding Harmony MP3 của bạn...

Chào mừg bạn đến với món quà âm thanh của tôi: "Bí mật sức mạnh tâm linh của bạn" .Chúc mừng bạn đã thực hiện BƯỚC ĐẦU TIÊN để có một cuộc sống tốt đẹp hơn, có thể là bình yên, sức khỏe hay giàu có.Trước khi đưa cho bạn liên kết để tải xuống món quà của...

Chào bạn,Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng có một cách để thu hút thiên thần hộ mệnh của bạn đến bảo vệ tinh thần trong khi bạn ngủ?Và điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng điều này sẽ mang lại giấc ngủ sâu nhất, trẻ hóa nhất trong cuộc đời bạn?Chà, đó chính xác là tác dụng của ...

Bạn thân mến ,Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đến blog của Miia. Đây là bản MP3 Apotheosis In Wealth
Bạn có thể tải xuống âm thanh độc quyền bên dưới.Đoạn ghi âm này sẽ chỉ cho bạn cách cá nhân bạn có thể tận dụng hào quang này để có thể sống một cuộc sống trọn vẹn và dồi dào trong những ngày tới.Đã đến lúc đánh thức nội tâm của bạn " ...

Chào bạn,Thời gian có thể là đồng minh hoặc kẻ thù.Mọi chuyện sẽ trở thành thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, mục tiêu của bạn… và quyết tâm sử dụng từng giây phút có sẵn của bạn."Điều đó rất đúng phải không?Thời gian là một sức mạnh không đổi, có thể có lợi hoặc chống lại...

Bạn thân mến Lịch sử tạo nên con người của bạn ngày hôm nay và những trải nghiệm tiêu cực trong quá khứ thường tạo ra niềm tin tự hủy hoại bản thân. Ý tôi là, bạn đã bao giờ nghĩ cho mình… - Chỉ là tôi không đủ tốt thôi…
- Tôi sẽ không bao giờ thành công trong bất cứ việc gì!...

Chúc mừng mọi người! Hôm nay, chúng ta có một món quà đặc biệt từ Perfect Your Life, một cuộc hành trình âm thanh mang tên "Tranquility Rejuvenation". Đây là một chuyến phiêu lưu tưởng tượng đưa ta trở về quá khứ, để tìm lại bản thân tràn đầy sức sống, trẻ trung và năng động.

Chào bạn,
Nếu bạn vẫn đang tìm cách hàn gắn quá khứ của mình...
Để thoát khỏi nỗi đau và chấn thương, và giải phóng cuộc sống của bạn...
... Vậy thì tôi thực sự muốn giúp đỡ.
Hôm nay, tôi muốn tặng bạn một món quà có thể giúp bạn tiến về phía trước:

Bạn thân thân mến,
Hôm nay tôi có một : quà tặng âm thanh cực chất dành cho bạn "Sóng Thần".
Hãy Đắm mình trong sức mạnh biến đổi của tần số Solfeggio 963Hz, hài hòa với luân xa đỉnh đầu, nằm ở đỉnh đầu.Trải nghiệm sự kết nối thiêng liêng và thống nhất với vũ trụ....