Tại sao tình yêu đích thực lại khó tìm?

2023-12-29
"Có lẽ, tình yêu đích thực khó tìm vì nó không phải là điểm đến mà chúng ta cần tìm kiếm, mà lại là hành trình để chúng ta khám phá và xây dựng từ bên trong."
"Có lẽ, tình yêu đích thực khó tìm vì nó không phải là điểm đến mà chúng ta cần tìm kiếm, mà lại là hành trình để chúng ta khám phá và xây dựng từ bên trong."

Tình yêu đích thực là niềm mơ ước của nhiều người. Người hiểu chúng ta, ủng hộ chúng ta, làm chúng ta cười, làm chúng ta rung động, làm chúng ta hạnh phúc. Người mà chúng ta muốn dành phần còn lại của cuộc đời, chia sẻ niềm vui và nỗi buồn, những dự án và niềm đam mê của chúng ta. Người chấp nhận con người thật của chúng ta, người tôn trọng chúng ta, người tin tưởng chúng ta, người khiến chúng ta trưởng thành. Người khiến chúng ta cảm thấy độc đáo, đặc biệt, không thể thay thế. Người chỉ đơn giản là yêu chúng ta.

Nhưng tại sao tìm được tình yêu đích thực lại khó đến vậy? Tại sao có rất nhiều mối quan hệ kết thúc trong sự tan vỡ, thất vọng, tiếc nuối? Tại sao có quá nhiều người cảm thấy cô đơn, không hài lòng, thất vọng? Tại sao có quá nhiều người từ bỏ tình yêu, cam chịu sự nhàm chán, chấp nhận sự tầm thường?

Câu trả lời cho những câu hỏi này không hề đơn giản hay duy nhất. Chắc chắn có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của một mối quan hệ lãng mạn. Nhưng trong bài viết này, tôi sẽ tập trung vào ba khía cạnh có vẻ cần thiết đối với tôi trong việc tìm kiếm tình yêu đích thực: sự sẵn sàng, sự than khóc và sự so sánh. Tôi sẽ giải thích cho bạn tại sao ba khía cạnh này lại quan trọng và cách áp dụng chúng vào thực tế để tăng cơ hội tìm thấy tình yêu đích thực.

1.Tính Sẵn Có

Để mối quan hệ có thể ổn định sau tuần trăng mật, cả hai đối tác phải độc thân khi bắt đầu mối quan hệ. Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Có bao nhiêu người bước vào một mối quan hệ mới trong khi vẫn đang ở trong một mối quan hệ khác? Có bao nhiêu người lừa dối vợ/chồng, hôn phu, bạn trai hay bạn gái của mình với người khác? Có bao nhiêu người lợi dụng mối quan hệ mới như một cách để trốn thoát, để trả thù, để trấn an bản thân, để đánh lạc hướng bản thân khỏi mối quan hệ hiện tại?

Những người này không sẵn sàng cho tình yêu đích thực. Họ là tù nhân của mối quan hệ trong quá khứ hoặc hiện tại mà họ chưa biết hoặc chưa muốn rời bỏ hoặc chưa tiêu hóa được. Họ không có khả năng đầu tư hoàn toàn vào một mối quan hệ mới, không có khả năng chân thành cởi mở với người khác, dành chỗ cho họ trong cuộc sống, dành cho họ sự quan tâm, tình cảm và lòng trung thành. Họ phủ nhận, dối trá, bối rối, xung đột, tội lỗi. Họ làm hại người khác, chính họ và mối quan hệ trong quá khứ hoặc hiện tại của họ.

Nếu bạn đang ở trong trường hợp này, tôi khuyên bạn nên đưa ra lựa chọn. Hoặc là bạn tiếp tục duy trì mối quan hệ hiện tại và cố gắng sửa chữa nó, cứu vãn nó, làm cho nó phát triển, làm cho nó trở nên trọn vẹn hơn. Hoặc là bạn rời bỏ mối quan hệ hiện tại và cho mình thời gian, không gian, tự do để tìm lại chính mình, xây dựng lại bản thân, chuẩn bị cho một mối quan hệ mới. Nhưng đừng làm cả hai cùng một lúc. Đừng chơi đùa với cảm xúc của người khác hoặc của chính bạn. Đừng nói dối bản thân hoặc người khác. Đừng giả vờ là những gì bạn không phải là hoặc những gì bạn không còn nữa. Hãy trung thực, rõ ràng, thẳng thắn với chính mình, với người khác, với mối quan hệ của bạn. Hãy sẵn sàng cho tình yêu đích thực.

2.Đau Buồn

Để mối quan hệ trở nên bền vững sau tuần trăng mật, cả hai người chắc hẳn đều rất tiếc nuối về sự mất mát của mối quan hệ trước đó. Điều này có vẻ khó khăn, nhưng nó là cần thiết. Có bao nhiêu người còn giữ lại những cảm xúc, những kỷ niệm, những tiếc nuối, oán hận, hy vọng từ mối tình trước? Có bao nhiêu người so sánh, chỉ trích, lý tưởng hóa, chê bai mối quan hệ trước đây với mối quan hệ hiện tại? Có bao nhiêu người vẫn còn gắn bó, phụ thuộc, bị ảnh hưởng bởi mối quan hệ trước đây của họ?

Những người này đã không thương tiếc mối quan hệ trước đây của họ. Họ bị mắc kẹt trong quá khứ mà họ không thể hoặc không muốn buông bỏ hoặc chưa chấp nhận được. Họ không có khả năng sống trọn vẹn hiện tại, tận hưởng mối quan hệ hiện tại, quý trọng nó, củng cố nó và làm cho nó phát triển. Họ chứa đầy nỗi nhớ, oán giận, ghen tị, thất vọng, buồn bã. Họ ngăn cản người kia, chính họ và mối quan hệ hiện tại của họ phát triển.

Nếu bạn đang ở trong tình huống này, tôi khuyên bạn nên thương tiếc cho sự mất mát của mối quan hệ trước đây. Điều này không có nghĩa là bạn nên quên đi, xóa bỏ, phủ nhận mối quan hệ trước đây của mình. Điều này có nghĩa là bạn phải nhận ra, bày tỏ, xoa dịu mối quan hệ trước đây của mình. Hãy nhận biết những gì cô ấy đã mang đến cho bạn, những gì cô ấy đã dạy bạn, những gì cô ấy đã khiến bạn trải nghiệm. Thể hiện những gì bạn cảm thấy, những gì bạn đau khổ, những gì bạn yêu thích. Xoa dịu những gì làm bạn tổn thương, những gì bạn đã bỏ lỡ, những gì làm bạn thất vọng. Thương tiếc mối quan hệ trước đây của bạn có nghĩa là tỏ lòng tôn kính với nó, nói lời cảm ơn, nói lời tạm biệt. Nó đang giải phóng bạn, làm bạn nhẹ nhõm, chữa lành cho bạn. Đó là việc bạn mở ra cho mình một mối quan hệ mới, khác biệt, độc đáo, mới mẻ. Đó là về việc sẵn sàng cho tình yêu đích thực.

3.So Sánh

Để một mối quan hệ trở nên nghiêm túc, chúng ta phải thử nghiệm một số mối quan hệ trước đó, so sánh chứ không phải lấy cái đến trước như bất kỳ hành động nào phải kéo dài theo thời gian. Ví dụ: nếu tôi định mua một căn nhà, tôi không nhất thiết phải lấy căn nhà đầu tiên tôi đến thăm mà là một vài căn nhà để xem và so sánh. Điều này có vẻ hợp lý nhưng không phải lúc nào cũng rõ ràng. Có bao nhiêu người hài lòng với mối quan hệ đầu tiên mà họ không cố gắng tìm hiểu người khác, không tự hỏi liệu họ có thực sự hợp nhau hay không, không đặt câu hỏi về những kỳ vọng, nhu cầu, mong muốn của họ? Có bao nhiêu người bám víu vào mối quan hệ đầu tiên đến với mình vì sợ cô đơn, vì thiếu tự tin, vì tuân thủ, vì thói quen, vì tiện lợi? Có bao nhiêu người khép mình lại trước khả năng gặp được người khác, phù hợp hơn, thú vị hơn, hấp dẫn hơn, yêu hơn?

Những người này không so sánh các mối quan hệ. Họ bị mù quáng bởi sự tình cờ, may mắn, định mệnh, khiến họ phải đi qua con đường với mối quan hệ hiện tại. Họ tin chắc rằng họ đã tìm được đúng người, người duy nhất, người giỏi nhất. Họ ở trong ảo tưởng, ngu dốt, vô thức, phi lý, tuyệt đối. Họ tước đi của cải, sự đa dạng, sự khám phá, kinh nghiệm, các mối quan hệ.

Nếu bạn đang ở trong tình huống này, tôi khuyên bạn nên so sánh các mối quan hệ. Điều này không có nghĩa là bạn phải nhân rộng các mối quan hệ, thu thập chúng, tiêu thụ chúng, vứt bỏ chúng. Điều này có nghĩa là bạn phải khám phá các mối quan hệ, đánh giá cao chúng, tìm hiểu chúng và lựa chọn chúng. Khám phá các mối quan hệ mang đến cho bạn cơ hội gặp gỡ những người khác nhau, đối đầu với những tính cách khác nhau, làm phong phú bản thân với những nền văn hóa đa dạng, làm bản thân ngạc nhiên với nhiều sở thích khác nhau. Đánh giá cao các mối quan hệ có nghĩa là cho bạn quyền cảm nhận những cảm xúc khác nhau, thăng hoa trong nhiều niềm vui khác nhau, tận hưởng những niềm hạnh phúc khác nhau, ngạc nhiên trước nhiều điều bất ngờ. Học hỏi các mối quan hệ có nghĩa là giao cho bản thân nhiệm vụ phải hiểu những nhu cầu khác nhau, thích ứng với những kỳ vọng khác nhau, tôn trọng bản thân trong những giới hạn khác nhau, đánh giá bản thân theo nhiều tiêu chí. Lựa chọn các mối quan hệ là trao cho bạn quyền quyết định người phù hợp với bạn nhất, người phù hợp với bạn nhất, người hoàn thiện bạn nhất, người yêu bạn nhất. So sánh các mối quan hệ đang mở ra cho bạn khả năng tìm thấy tình yêu đích thực.

Vì vậy, tôi hy vọng bạn thích bài viết này và nó cho bạn một số ý tưởng để tìm thấy tình yêu đích thực. Chúc các bạn may mắn, đọc vui vẻ. 😊


Bạn thân mến,
Bạn có tin vào kiếp trước không?
Cuốn sách này dành cho tất cả mọi người, mời bạn đón nhận những bí ẩn vượt xa sự hợp lý.

Như bạn có thể đã biết, những lời khẳng định đóng một vai trò quan trọng khi sử dụng Luật Hấp dẫn và thể hiện mọi thứ vào cuộc sống của bạn.Khẳng định là những tuyên bố tích cực mà bạn lặp lại với chính mình. Những tuyên bố này có thể được sử dụng để định hình lại niềm...

📚🦊 Những Bí Mật Của Tiểu Cáo 🦊📚 Hãy chuẩn bị sẵn sàng vì Miia sắp tiết lộ một câu chuyện cực kỳ thú vị! 🌟 Với sự sáng tạo của Salla Kurkelsin, người đã hoàn thiện nghiên cứu tại Arcada University of Applied Sciences, "LITTLE FOX HAS A SECRET" đã ra đời và đang chờ bạn khám phá! Những...

Chào mọi người,

Trầm cảm là một trạng thái tinh thần mà ai trong chúng ta cũng có thể gặp phải ít nhất một lần trong đời. Đôi khi, chúng ta chỉ cần một chút động lực và những gợi ý nhỏ để vượt qua những ngày khó khăn. Đó chính là lý do tại sao Miia muốn tặng cho bạn một cuốn sách điện tử thú vị với 5 mẹo đơn giản để giúp bạn vượt qua trầm cảm....

Bạn có từng tin rằng trong chúng ta có một khả năng kỳ diệu để tìm kiếm câu trả lời và khám phá bản thân mình? Bạn muốn khám phá tình yêu và khám phá khả năng này để mở ra một thế giới mới? Hãy tải về cuốn sách ebook "Radiesthesia: Đường tới sức mạnh và khám phá bản...

Bạn thân mến,
Bạn có đang khao khát sự bình yên nội tâm và sự kết nối sâu sắc hơn với sức mạnh cao hơn của mình không?
>> Hôm nay : Tôi rất vui được chia sẻ một cơ hội tuyệt vời với bạn—một cuốn sách điện tử miễn phí có tựa đề "Hòa bình quyền lực...

Chào bạn,
Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào mà con người ngày xưa có thể sống sót mà không cần đến y học hiện đại?
Họ giải quyết các vấn đề sức khỏe hàng ngày như đau đầu hoặc đau mãn tính như thế nào?

Người Trung Quốc cổ đại tin rằng cơ thể con người được cung cấp năng lượng bởi Khí, 'sinh lực' quan trọng chảy trong cơ thể....

Xin chào bạn, Có nhiều lúc chúng ta bị cuốn theo những suy nghĩ tiêu cực trong đầu đến mức mất đi sự tập trung và định hướng.Hôm nay, hãy để cuốn sách: "15 lời nhắc nhở đẹp đẽ về bản thân mỗi ngày" tuyệt vời này loại bỏ mọi tiêu cực khỏi đầu bạn. Nó sẽ giúp bạn đi...

Chào bạn,Nếu bạn từng băn khoăn về cách sử dụng tiềm năng tiềm thức của mình thì Nghĩ giàu và làm giàu là dành cho bạn . Tất cả là về cách một người có thể rèn luyện lại tâm trí của mình và tập trung toàn bộ sức lực để đạt được thành công.Suy nghĩ là những thứ mạnh...