Thay đổi suy nghĩ để thay đổi cuộc sống - Sức mạnh của tâm trí trong việc đạt thành công và hạnh phúc

2023-06-30

Chào bạn!

Các chuyên gia nói rằng chúng ta hiểu rất nhiều về bộ não con người so với trước đây—nhưng chúng ta vẫn biết rất ít.

Ví dụ:

• Có khoảng 100 tỷ tế bào thần kinh trong não người, bằng số lượng các ngôi sao trong thiên hà của chúng ta.

. Thông tin tốc độ chậm nhất di chuyển giữa các tế bào thần kinh là 260 dặm/giờ.

• Năng lượng mà não sử dụng đủ để thắp sáng một bóng đèn 25 watt.

• Số lượng suy nghĩ trung bình mà con người được cho là trải qua mỗi ngày là 70.000.

Ồ! Thảo nào Kinh Thánh cũng có nhiều điều để nói về đời sống tư tưởng của chúng ta. Đôi khi tất cả chúng ta đều phải đấu tranh với những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực. Đó là lý do tại sao Kinh thánh nhiều lần thúc giục chúng ta thay đổi suy nghĩ và đổi mới tâm trí.

Proverbs 23:7 nói: "Con người suy nghĩ thế nào thì sống thế ấy".

Philippians 4:8 nói, "Phàm điều chi chân thật, cao thượng, công bình, thanh sạch, đáng yêu chuộng… thì anh em hãy nghĩ đến."

Romans 12:2 nói, "Hãy biến hóa bởi sự đổi mới của tâm trí mình."

Và 2 Corinthians 10:5 nói, "Hãy giam cầm mọi ý nghĩ."

Cho dù chúng ta là Cơ đốc nhân, Phật tử, Ấn giáo, v.v., hãy thay đổi suy nghĩ của bạn và cuộc sống suy nghĩ của bạn sẽ thay đổi và bạn sẽ có thể đạt được nhiều điều hơn những gì bạn tưởng tượng. Nếu bạn học cách giam cầm suy nghĩ, bạn có thể sống có mục đích trong mọi lĩnh vực của cuộc sống vì suy nghĩ của bạn quyết định đích đến của bạn.

Một trong những câu trích dẫn yêu thích của tôi bởi Frank Outlaw thể hiện rất rõ nguyên tắc này:

~ Xem suy nghĩ của bạn, chúng sẽ trở thành lời nói.

~ Xem lời nói của bạn, chúng trở thành hành động.

~ Xem hành động của bạn, chúng trở thành thói quen.

~ Xem thói quen của bạn, nó sẽ trở thành tính cách.

~ Xem nhân vật của bạn, nó sẽ trở thành số phận của bạn.

"Hãy tiếp tục tạo ra tác động tích cực và xây dựng một thế giới mạnh mẽ hơn, lành mạnh hơn"

Kết nối với những người khác trong thế giới này, giống như một trò chơi bóng bàn, đòi hỏi một nhịp điệu hài hòa và nỗ lực nhất quán. Thật không may, không có gì đảm bảo rằng khi chúng ta đối xử tử tế với người khác, họ sẽ đáp lại cử chỉ đó. Họ có thể phản ứng với sự tức giận, ghen tị, khinh thường hoặc thờ ơ. Tuy nhiên, những gì chúng ta có thể làm là chọn cách đối xử tôn trọng với mọi người và mang lại giá trị tích cực cho tất cả các mối quan hệ của chúng ta.

Nỗ lực và giá trị mà chúng ta đặt vào những mối quan hệ này là những yếu tố quan trọng trong việc tạo ra một thế giới ấm áp và xứng đáng để sống. Mặc dù chúng ta không thể chắc chắn hành động của mình sẽ được đáp lại như thế nào, nhưng chúng ta nên tiếp tục ném đi những quả bóng bàn đẹp đẽ và hy vọng sẽ nhận được những điều tốt đẹp. đổi lại. Đây là cách chúng ta gìn giữ và duy trì các mối quan hệ tốt đẹp, tạo ra một thế giới đáng sống.

Điều quan trọng cần lưu ý là việc xây dựng một thế giới vững mạnh và lành mạnh vượt ra ngoài mối quan hệ của chúng ta với những người khác. Chúng ta cũng phải chịu trách nhiệm về những hành động và lựa chọn cá nhân của mình, đặc biệt là liên quan đến môi trường, kinh tế và xã hội. Mỗi hành động nhỏ mà chúng ta cùng nhau thực hiện có thể tạo ra tác động đáng kể đến thế giới.

Trong một thế giới luôn thay đổi và không chắc chắn, chúng ta hãy tiếp tục phấn đấu cho sự thay đổi tích cực và phấn đấu cho một tương lai tươi sáng hơn. Cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn, nơi những nỗ lực và lòng tốt của chúng ta được đánh giá cao và được đền đáp. Chúng ta hãy tiếp tục chơi bóng bàn với trái tim rộng mở và nỗ lực xây dựng một thế giới mạnh mẽ hơn, lành mạnh hơn cho tất cả mọi người

Chúc bạn một ngày tốt lành ❤