Thiền có đưa đến giác ngộ không?

2023-12-15
Tôi tin rằng thiền chứa đựng những hạt giống của một cuộc cách mạng có thể biến đổi mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta và cuối cùng góp phần vào sự tiến hóa của chính cuộc sống con người.
Tôi tin rằng thiền chứa đựng những hạt giống của một cuộc cách mạng có thể biến đổi mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta và cuối cùng góp phần vào sự tiến hóa của chính cuộc sống con người.

Chào bạn 

Đến nay, hầu hết chúng ta đều đã nghe nói về những lợi ích to lớn của thiền đối với hầu hết mọi lĩnh vực trong cuộc sống.

Nhờ nghiên cứu sâu rộng trong vài thập kỷ qua, hầu hết các nhà khoa học đều đồng thuận rằng thiền định rất tốt cho bạn.

Nhưng nói rằng thiền là tốt cho bạn cũng giống như nói rằng tập thể dục là tốt cho bạn.

Đúng như có hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn hình thức tập thể dục khác nhau, thì cũng có hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn kiểu thiền khác nhau.

Và cũng như các bài tập thể chất, các loại thiền khác nhau được thiết kế để đạt được những mục tiêu rất khác nhau.

Nhiều hình thức thiền khác nhau đang được dạy như một phương tiện để giảm căng thẳng, cải thiện khả năng tập trung và tập trung tinh thần, nâng cao thành tích thể thao, tăng cường khả năng sáng tạo, cải thiện việc ra quyết định cũng như tạo ra sự thư giãn, hạnh phúc về cảm xúc và một loạt các lợi ích về thể chất, tâm lý, lợi ích về tình cảm và tinh thần.

Ngay cả trong số các kỹ thuật thiền được thiết kế để mang lại sự chuyển hóa tâm linh, vẫn có những khác biệt lớn về cả cách tiếp cận và kết quả.

Vì bạn đang đọc bài viết này, rất có thể bạn đã thử ít nhất một vài loại thiền khác nhau và có thể đã thiền được vài thập kỷ.

Vì vậy, để chia sẻ với nhau và khám phá phương pháp thiền định mà tôi gọi là "thực hành thức tỉnh trực tiếp", tôi muốn mời bạn tạm thời gác lại mọi điều bạn đã học về thiền định và cùng tôi suy ngẫm về thiền. 

Không phải vì tôi nghĩ những gì bạn đã học là sai hay phương pháp này "tốt hơn", mà đơn giản là vì phương pháp thiền mà tôi đang nói có thể có rất ít hoặc không có điểm chung nào với thiền mà bạn đang thực hành – ngoại trừ tư thế bên ngoài ngồi yên một lúc mỗi ngày.

Đối với hầu hết chúng ta, thiền có nghĩa là thầm lặng lặp lại một câu thần chú hoặc một từ thiêng liêng, hay theo dõi hơi thở, hoặc ghi nhãn cho những suy nghĩ và cảm xúc khi chúng nảy sinh, hoặc cố gắng trở thành nhân chứng cho tâm trí mình.

Nhưng thực hành này là về một cái gì đó hoàn toàn khác.

Đó là một thực hành nhận biết trực tiếp bản chất giác ngộ của chúng ta hay những gì thường được gọi là "nhận thức thức tỉnh" hay "ý thức thức tỉnh".

Nói cách khác, Thực hành Thức tỉnh Trực tiếp là một phương pháp thiền định được thiết kế để đưa chúng ta vào nhận thức trực tiếp và tức thời về bản chất thực sự của chúng ta vượt ra ngoài tâm trí và bản ngã.

Đó không phải là sự thực hành mà chúng ta làm bây giờ để chuẩn bị cho khoảnh khắc giác ngộ trong tương lai.

Đó không phải là sự thực hành mà chúng ta làm bây giờ để trở nên giỏi hơn ở một điều gì đó hoặc để tăng cường những năng lực cụ thể.

Đó là sự thực tập để Tỉnh Thức ngay bây giờ. Của sự giác ngộ ngay bây giờ.

Điều này có thể thực hiện được bởi vì Khai sáng là việc khám phá ra con người thật của chúng ta.

Đó là sự khám phá "bản chất thực sự" của chúng ta.

Thật vậy, sự thức tỉnh tâm linh đích thực là sự nhận thức triệt để rằng bản chất thực sự của chúng ta không tách rời khỏi điều thiêng liêng không thể tưởng tượng được nhất trong Vũ trụ.

Đó là sự khám phá ra rằng về bản chất, chúng ta là một nhận thức có ý thức rực rỡ và huy hoàng đến nghẹt thở. Rằng chúng ta được tạo ra từ thần thánh. Hoặc, như những Phật tử Đại thừa thường nói, chúng ta có "Phật tánh".

Đề xuất mang tính cách mạng cốt lõi của Thực hành Thức tỉnh Trực tiếp là chúng ta không cần phải chờ đợi Sự Thức tỉnh xảy đến với mình.

Chúng ta không cần phải dành cả đời để thực hành nhiều kỹ thuật khác nhau với hy vọng rằng một ngày nào đó chúng ta sẽ có được ý thức thức tỉnh.

Thực sự có thể thực hành Tỉnh thức hoặc an trú trong bản chất thực sự của chúng ta vốn luôn tỉnh thức.

Để làm như vậy, chúng tôi thực hành một loạt "tư thế bên trong" bắt nguồn từ trải nghiệm của chính ý thức Khai sáng.

Chẳng hạn, một trong những khía cạnh đáng chú ý nhất của Ý thức giác ngộ là sự thoải mái và hài lòng sâu sắc mà chúng ta trải nghiệm khi chúng ta tỉnh thức với bản chất thực sự của mình.

Khi biết mình thực sự là ai, chúng ta khám phá ra rằng chúng ta hoàn toàn bình yên với con người thật của mình. Quả thực, chúng ta vô cùng thoải mái với thực tế, bất kể thử thách nào mà cuộc sống mang lại cho chúng ta.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu sự thoải mái và hài lòng sâu sắc này không chỉ là thứ mà chúng ta có thể "trải nghiệm" một cách tự nhiên trong những khoảnh khắc hiển linh?

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta thực sự có thể tập hài lòng với hiện thực như hiện tại?

Tôi mời bạn hãy thử trải nghiệm nhỏ này như một cách thực hành thiền định trong năm phút hôm nay.

Đơn giản chỉ cần ngồi yên và để mọi thứ diễn ra như nó vốn có. Trong năm phút, hãy hài lòng với trải nghiệm của bạn, bất kể bạn đang cảm thấy thế nào, bất kể tâm trí bạn đang làm gì và bất kể điều gì đang xảy ra trong hoàn cảnh bên ngoài cuộc sống của bạn.

Nếu bạn có thể thực sự làm điều này, chấp nhận khoảnh khắc hiện tại một cách thực sự, vô điều kiện, bạn có thể thấy rằng một cánh cổng bắt đầu mở ra - một cửa sổ dẫn vào một thực tế không thể tưởng tượng được với chiều sâu thiêng liêng và tiềm năng vô hạn.

Bạn thấy đấy, khi chúng ta sẵn lòng, dù chỉ trong vài phút, ngừng cố gắng thay đổi hoặc trở thành bất cứ điều gì, chúng ta sẽ mở ra cánh cửa dẫn đến sự bình yên sâu sắc và lâu dài vốn là biểu hiện cố hữu của bản chất thực sự của chúng ta.

Nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta trở nên trì trệ và thụ động khi đối mặt với những phức tạp của cuộc sống.

Khi chúng ta học cách nắm bắt chiều sâu con người thực sự của chúng ta, chúng ta bắt đầu biến thành một biểu hiện sống động của chiều kích kỳ diệu này của bản thể.

Bản chất vũ trụ hay siêu nhiên của chúng ta được tự do thể hiện bản thân trong thế giới này.

Khi chúng ta khám phá ra bản chất vốn đã thiêng liêng này, chúng ta được giải thoát khỏi nhà tù của cái tôi giả tạo và tách biệt.

Chúng ta khám phá một cuộc sống tự do vô biên, niềm vui không gì có thể có được, tràn đầy tình yêu và trọn vẹn.

Hơn nữa, chúng ta khám phá ra rằng cái tôi tâm linh cao hơn này đã chứa đựng hầu hết những khả năng và năng lực phi thường mà hầu hết chúng ta đang nỗ lực hết sức để phát triển.

Khi khám phá ra bản thân siêu thức, sáng ngời này, chúng ta thấy rằng mình có khả năng tiếp cận với một "khả năng trí tuệ" mới được tìm thấy - một hiểu biết trực quan cho phép chúng ta nhận ra ngay lập tức những sự thật mạnh mẽ và tự động thực hiện những hành động hiệu quả mà không cần suy tính trước.

Chúng ta tràn đầy một nguồn năng lượng năng động dường như vô hạn để làm những việc cần làm trong từng thời điểm.

Chúng ta thấy rằng mình có thể khai thác nguồn sáng tạo vô tận, như thể sức mạnh sáng tạo của chính vũ trụ đang chảy trong chúng ta.

Chúng ta có khả năng khai thác nguồn sức mạnh nội tâm mang lại cho chúng ta sự vững vàng và tự tin đáng kể khi đối mặt với những thử thách trong cuộc sống.

Chúng ta có khả năng tập trung sự chú ý chưa từng có.

Chúng ta phát hiện ra rằng chúng ta đã trở nên nhạy cảm đến mức không thể tưởng tượng nổi và có khả năng điều chỉnh theo những nhu cầu và cảm xúc sâu sắc hơn của người khác, và quan trọng hơn là những nhu cầu tiến hóa, cấp bách của thời điểm hiện tại.
Và khả năng mạnh mẽ nhất của bản chất thực sự của chúng ta là cái mà chúng ta có thể gọi là "khả năng tiến hóa".

Phần cao hơn này của chúng ta phù hợp với sự thúc đẩy của quá trình tiến hóa và không chống lại sự thay đổi.

Vì vậy, nó chứa đựng một loại khả năng siêu học, cho phép chúng ta bước vào những tiềm năng và khả năng mới một cách dễ dàng và trôi chảy đáng kể.

Tất cả những năng lực này và nhiều năng lực khác đều là biểu hiện tự nhiên của Ý thức Thức tỉnh.

Và ý thức Thức tỉnh này đã là bản chất thực sự hay con người thật của chúng ta.

Bằng cách học cách thực hành các tư thế tự nhiên bên trong của ý thức thức tỉnh, chúng ta có thể bước vào cách tồn tại phi thường này ngay bây giờ.

----------------------------------

Cảm ơn bạn đã đọc và quan tâm đến bài viết này 

Với tình yêu,
Miia❤ 


Bạn thân mến,
Bạn có tin vào kiếp trước không?
Cuốn sách này dành cho tất cả mọi người, mời bạn đón nhận những bí ẩn vượt xa sự hợp lý.

Như bạn có thể đã biết, những lời khẳng định đóng một vai trò quan trọng khi sử dụng Luật Hấp dẫn và thể hiện mọi thứ vào cuộc sống của bạn.Khẳng định là những tuyên bố tích cực mà bạn lặp lại với chính mình. Những tuyên bố này có thể được sử dụng để định hình lại niềm...

📚🦊 Những Bí Mật Của Tiểu Cáo 🦊📚 Hãy chuẩn bị sẵn sàng vì Miia sắp tiết lộ một câu chuyện cực kỳ thú vị! 🌟 Với sự sáng tạo của Salla Kurkelsin, người đã hoàn thiện nghiên cứu tại Arcada University of Applied Sciences, "LITTLE FOX HAS A SECRET" đã ra đời và đang chờ bạn khám phá! Những...

Chào mọi người,

Trầm cảm là một trạng thái tinh thần mà ai trong chúng ta cũng có thể gặp phải ít nhất một lần trong đời. Đôi khi, chúng ta chỉ cần một chút động lực và những gợi ý nhỏ để vượt qua những ngày khó khăn. Đó chính là lý do tại sao Miia muốn tặng cho bạn một cuốn sách điện tử thú vị với 5 mẹo đơn giản để giúp bạn vượt qua trầm cảm....

Bạn có từng tin rằng trong chúng ta có một khả năng kỳ diệu để tìm kiếm câu trả lời và khám phá bản thân mình? Bạn muốn khám phá tình yêu và khám phá khả năng này để mở ra một thế giới mới? Hãy tải về cuốn sách ebook "Radiesthesia: Đường tới sức mạnh và khám phá bản...

Bạn thân mến,
Bạn có đang khao khát sự bình yên nội tâm và sự kết nối sâu sắc hơn với sức mạnh cao hơn của mình không?
>> Hôm nay : Tôi rất vui được chia sẻ một cơ hội tuyệt vời với bạn—một cuốn sách điện tử miễn phí có tựa đề "Hòa bình quyền lực...