4 điều cuộc sống dạy cho tôi 

2023-05-14


1.Cuộc sống đã dạy tôi từ khi còn nhỏ phải tôn trọng bản thân và đồng thời tôn trọng người khác. Như một câu nói cổ xưa của người Mỹ bản địa: "Nếu bạn chưa đi bộ 100 dặm trong đôi giày da của anh ấy, bạn không có quyền chỉ trích các quyết định của anh ấy."

2.Cuộc sống đã dạy cho tôi biết bao dung và hơn hết là biết lắng nghe người khác trước rồi mới mở miệng nói. Mỗi người trong chúng ta đều có lý do để trở thành chính xác con người của chúng ta và đưa ra chính xác những quyết định mà chúng ta đưa ra. Vì vậy, đừng đánh giá lựa chọn của nhau nếu chúng ta chưa đi 100 dặm trong đôi giày của nhau.

3.Cuộc sống đã dạy cho tôi biết tôi phải chăm sóc sức khỏe của chính mình, tôi mới có thể sống một cuộc đời đáng sống và mang lại cho những người thân yêu của tôi những gì họ xứng đáng được nhận. Nếu tôi không vui, tôi nghĩ không có niềm vui nào dành cho bất kỳ ai được.

4.Cuộc sống đã dạy cho tôi biết rằng tôi phải chiến đấu để thành công. Mọi điều có thể xảy ra trong cuộc đời này đối với người khác cũng có thể xảy ra đối với tôi. Tôi chưa được chủng ngừa trước nghịch cảnh, nhưng mặt khác, cũng không có một cánh cửa thành công nào bị khóa trước đối với tôi.

Cuộc sống vẫn tiếp diễn, mọi thứ diễn ra đúng như những gì nó phải diễn ra, miễn là bạn hãy làm đúng phần việc của mình và bạn phải thành thật với chính mình.