Sự hiện diện của cha mẹ làm cho ngôi nhà an toàn và thoải mái cho các con của mình 

2023-07-09

Đối với trẻ em và thanh thiếu niên, nhà là nơi quan trọng nhất trên thế giới để học các kỹ năng sống và giao tiếp. Một mái ấm được sinh ra từ sự có mặt của cha mẹ. Sẽ thật tốt nếu cha mẹ ở nhà với con của họ càng nhiều càng tốt. Vì nhiều trẻ em phải dành cả buổi chiều ở nhà mà không có người lớn bên cạnh, nên sự có mặt của cha mẹ là rất cần thiết vào buổi tối. Một đứa trẻ không cảm thấy thoải mái khi ở trong một ngôi nhà trống mà sẽ đi nơi khác hoặc vào thế giới ảo.

Ngôi nhà có thể trống rỗng về mặt tinh thần, ngay cả khi cha mẹ có mặt. Khi người lớn chỉ nghĩ về công việc hoặc lo lắng của riêng mình, đứa trẻ có thể cảm thấy rằng mình không được lắng nghe và nhìn thấy. Khi đứa trẻ nghĩ rằng cách duy nhất để được nhìn thấy là thách thức cha mẹ, thì những cuộc đối đầu bạo lực với cha mẹ sẽ nảy sinh.

Nghệ thuật nghỉ ngơi được học ở nhà: nằm dài trên ghế sofa và trao đổi những câu chuyện là một phần của mỗi ngày. Trong những khoảnh khắc này, đứa trẻ học được rằng nó quan trọng và được yêu thương như chính nó. Những khoảnh khắc tương tự cũng cần thiết vào những ngày tồi tệ, khi mọi thứ đi ngược lại với những bức tường. Đứa trẻ biết rằng nó được lắng nghe, ngay cả khi nó buồn và theo ý kiến ​​​​của riêng nó đã thất bại trong một vấn đề nào đó.

Trong một ngôi nhà ấm cúng, đứa trẻ có phòng hoặc chỗ riêng cho mình và đồ đạc của mình. Luôn có thức ăn trong tủ lạnh của ngôi nhà ấm cúng và an toàn. Điều quan trọng là gia đình phải cởi mở với bạn bè của trẻ. Khi nó đã ở đó, đứa trẻ mang bạn bè về nhà ngay cả ở tuổi thiếu niên.
Một cái gì đó để cha mẹ suy nghĩ về

Con bạn có được nghỉ ngơi đầy đủ không?

Anh ấy có dành đủ thời gian ở nhà với gia đình không?

Anh ấy có cách nào tốt để sử dụng thời gian rảnh của mình mà mang lại nhiều hơn những gì nó cần không?

Anh ấy có quá nhiều sở thích?

Anh ấy có bạn bè không?

Đứa trẻ nói về mọi thứ với ai?

Trong gia đình bạn, bạn có ủng hộ việc học của trẻ bằng cách hỏi về bài tập về nhà không? Có nhiệm vụ nào rất khó không? Làm thế nào là những ngày học diễn ra tổng thể?

Bạn có hài lòng với việc con bạn dành thời gian rảnh ở đâu và với ai không?

Những gì bạn muốn thay đổi?

Thảo luận vấn đề với con bạn và lập kế hoạch về cách thực hiện thay đổi. 

Trẻ vị thành niên vẫn cần sự hiện diện và quan tâm của cha mẹ

Một đứa trẻ đến tuổi dậy thì đôi khi nói với cha mẹ chúng rằng chúng không muốn bầu bạn chút nào. Cha mẹ nên trở nên vô hình, nhưng hãy để Túi tiền có thể nhìn thấy được. Các triệu chứng đầu tiên của tuổi dậy thì có thể được nhìn thấy trong thông báo "Không được vào" xuất hiện trên cửa phòng. Cha mẹ dễ mắc sai lầm khi kết luận rằng đứa trẻ không cần họ hoặc công ty của họ. Họ lùi về phía sau và để đứa trẻ tự lập và đi theo con đường của riêng chúng.

Cha mẹ có thể đã chờ đợi rất lâu để con cái có thể sống sót trong giây phút một mình. Trong trường hợp này, cha mẹ sẽ có không gian cho các chi tiêu và sở thích của riêng họ và sẽ không phải cảm thấy tội lỗi khi họ vắng mặt. Cha mẹ có thể giải thích việc trẻ vui chơi một mình hoặc với bạn bè như một giai đoạn trong cuộc đời khi trẻ có thể tập trung vào chi tiêu của mình. Con đường của các thành viên trong gia đình bắt đầu đi theo những hướng khác nhau.

Khi một người lớn học cách đọc từ điển dành cho thanh thiếu niên, anh ta có thể diễn giải chính xác bài phát biểu của đứa trẻ. Khi một thiếu niên nói, "biến mất" hoặc "tốt hơn là bạn không bao giờ xuất hiện" có nghĩa là người trẻ không muốn gặp cha mẹ của họ vào đúng thời điểm đó. Trên thực tế, cả những người sắp đến tuổi dậy thì và thanh thiếu niên đều cần sự hiện diện của cha mẹ và sự quan tâm đến công việc của chính họ - họ cần cha mẹ như một người đối thoại. Anh ấy cần một người trưởng thành mà anh ấy có thể trút bầu tâm sự và cảm xúc của mình, người mà anh ấy có thể thắc mắc về những điều kỳ lạ trong cuộc sống và người mà anh ấy có thể hỏi về những điều khó hiểu. Anh ấy cần một người lớn mà anh ấy có thể không đồng ý và có thể đấu tranh bằng lời nói.

Trao đổi đồ đạc vẫn có thể là một thói quen hàng ngày, ngay cả khi đứa trẻ càu nhàu đáp lại: "Đừng luôn thô lỗ" hoặc "Bạn luôn hỏi gì vậy?" Khi cha mẹ làm theo cách của họ, đứa trẻ sẽ quen với việc coi cha mẹ là một người đặt câu hỏi khó chịu. Tuy nhiên, đồng thời, anh ấy biết rằng cha mẹ anh ấy quan tâm và quan tâm đến anh ấy. Thông tin này bảo vệ đứa trẻ vào thời điểm tồi tệ.

Tôi biết được lời nói dối này từ một người bạn của tôi.Anh 25 tuổi, vừa mới ra trường. Khi học xong đại học, anh muốn chuyển lên thành phố để "bắt đầu cuộc sống".Cha mẹ anh không đồng ý và cầu xin anh ở lại. Anh đồng ý trong một tháng, nhưng sau đó lại rời đi trái với...