Tôi có thể sử dụng những thủ thuật tâm lý nào trong cuộc sống hàng ngày?

2023-12-12
"Hạnh phúc không phải là mục tiêu, mà là cách sống"
"Hạnh phúc không phải là mục tiêu, mà là cách sống"

Bạn muốn ai đó chú ý hoàn toàn: Bắt đầu gật đầu một chút trong suốt cuộc trò chuyện, dấu hiệu phi ngôn ngữ này buộc người đang nói phải dành toàn bộ sự chú ý cho bạn và họ thậm chí sẽ không nhận ra điều đó.

Bạn muốn có một đầu óc tỉnh táo: Hãy viết ra những suy nghĩ của mình ra giấy mỗi khi bạn cảm thấy lo lắng, căng thẳng, chán nản. Dù bạn có tin hay không, bạn sẽ có thể tập trung vào công việc vì bạn sẽ cảm thấy như mình đã chia sẻ cảm xúc của mình với ai đó.

Bạn muốn rèn luyện trí nhớ: Bạn luôn lo lắng, mình đã đóng cửa đúng cách chưa? Nhưng sau khi biết thủ thuật này, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng nữa. Chỉ cần nói những cụm từ kỳ lạ, chẳng hạn như: Tôi giống như một chú thỏ màu hồng khi đóng cửa lại. Lần tới, khi bạn bắt đầu nghi ngờ liệu cánh cửa có đóng lại hay không, bạn sẽ nhớ mình đã nói cụm từ kỳ lạ đó và nó sẽ giúp bạn bình tĩnh lại.

Bạn muốn thức dậy ngay khi đồng hồ báo thức reo: Ngay khi chuông báo thức reo, hãy ngồi dậy, nắm chặt tay và hét lên như một cầu thủ bóng đá vừa ghi bàn (điều này cũng có tác dụng), tôi biết điều đó. Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng nó giúp bạn ra khỏi giường với cảm giác sảng khoái và tỉnh táo.

Bạn muốn cải thiện cuộc sống của mình: Hãy bắt đầu mỉm cười - trên thực tế, khi bạn cười, cơ thể bạn sẽ giải phóng Endorphin (hormone tạo khoái cảm), giúp cải thiện tâm trạng, khiến bạn cảm thấy lạc quan hơn và cải thiện các mối quan hệ của mình.

Bạn muốn đưa ra quyết định mà không khiến bản thân choáng ngợp: Một số người tin rằng tốt hơn hết là có nhiều lựa chọn. Nhưng thực tế, việc có nhiều lựa chọn khiến bạn cảm thấy choáng ngợp. Vì vậy, để trở thành người ra quyết định hiệu quả, hãy cho mình ít lựa chọn hơn tại một thời điểm.

Bạn muốn cải thiện sự tự tin của mình: Có tư thế tốt có thể giúp bạn cải thiện sự tự tin. Khi bạn cho phép mình chiếm nhiều không gian hơn, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn. Kỹ thuật này có thể thúc đẩy đáng kể đời sống tình cảm của bạn và giúp bạn thăng tiến trong công việc.

Bạn muốn tỏ ra đáng tin cậy trước những người khác: Hãy làm ấm bàn tay của bạn trước khi bắt tay người khác, vì bàn tay ấm áp sẽ truyền bầu không khí thân thiện đến người khác. Trong khi bàn tay lạnh lùng có liên quan đến sự ngờ vực.

Bạn muốn mọi người đồng ý: Đừng bao giờ bắt đầu yêu cầu của bạn bằng từ "bạn có thể làm được không", điều này có thể khiến người đối thoại của bạn tự hỏi trong tiềm thức liệu đó có phải là một câu hỏi mang tính lý thuyết hay không. Nếu bạn muốn câu trả lời là "có" thì hãy tránh những câu hỏi như "Bạn có thể giúp tôi không?" Thay vào đó, hãy bắt đầu bằng "Tôi cần sự giúp đỡ của bạn".

Tổng hợp lại 
 Trong cuộc sống hàng ngày, có một số thủ thuật tâm lý mà bạn có thể áp dụng để cải thiện tâm trạng và tương tác xã hội, bao gồm:

1. Gương mặt mỉm cười: Mỉm cười không chỉ tạo cho mình cảm giác hạnh phúc, mà còn truyền tải tình cảm tích cực đến những người xung quanh.

2. Lắng nghe chân thành: Hiểu và thể hiện sự quan tâm đến ý kiến, cảm xúc hay điều kiện của người khác. Điều này tạo nên một môi trường giao tiếp tốt hơn và tạo dựng mối quan hệ tốt hơn.

3. Tư duy tích cực: Tập trung vào những điều tích cực, tìm kiếm các khía cạnh lạc quan ngay cả trong tình huống khó khăn để cải thiện tâm trạng và giữ được tinh thần lạc quan.

4. Quản lý stress: Sử dụng các kỹ thuật giảm stress như thực hiện những hoạt động thú vị, tập thể dục, thả lỏng cơ thể và thực hành hít thở sâu.

5. Lập kế hoạch và mục tiêu: Xác định mục tiêu cụ thể và lập kế hoạch để đạt được chúng. Việc này giúp bạn cảm thấy tự tin và kiểm soát trong cuộc sống. 

 "CUỘC SỐNG KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO NHỮNG GÌ XẢY RA XUNG QUANH TA, MÀ PHỤ THUỘC VÀO CÁCH TA PHẢN ỨNG VỚI NHỮNG ĐIỀU ĐÓ."


Để tận hưởng cuộc sống, điều cần thiết là tìm ra sự cân bằng giữa các khía cạnh khác nhau của sự tồn tại, chẳng hạn như công việc, giải trí, các mối quan hệ và phát triển cá nhân.
Đầu tiên, điều quan trọng là phải chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Điều...

Bạn có tin rằng Vũ trụ đang hướng dẫn chúng ta?Bạn có tin rằng tất cả chúng ta đều là một phần của cùng một vũ trụ, được kết nối với mọi thứ và mọi người tồn tại không?Đôi khi chúng ta khó có thể tin vào quan điểm này vì cái tôi khiến chúng ta cảm thấy quá tách...

Chào bạn,Abraham Maslow, nhà tâm lý học nổi tiếng, đã từng kể câu chuyện này…Câu chuyện kể về một bệnh nhân tâm thần bị ảo tưởng mà anh được giao làm việc cùng từ rất sớm trong sự nghiệp của mình.Bệnh nhân tin rằng mình là một xác chết.Vì vậy, anh ấy ngồi đó gần như bất động suốt...

Chào bạn Tôi hy vọng bạn luôn khỏe mạnh và không ngừng phát triển bản thân trên hành trình cuộc đời.Hôm nay, tôi muốn dành chút thời gian để khám phá một khái niệm có nguồn gốc từ trí tuệ cổ xưa nhưng đã tìm thấy vị trí của nó trong thế giới hiện đại của chúng ta - Chánh niệm....

Chào bạn,
Chúng ta sống trong một thế giới tràn ngập âm thanh - từ tiếng ồn ào nhẹ nhàng của xe cộ bên ngoài cửa sổ đến tiếng lá xào xạc êm dịu, tiếng chim hót líu lo hay những nốt nhạc tiếp thêm sinh lực của bài hát yêu thích của bạn.Bạn đã bao giờ dừng lại để suy nghĩ về tác động của những âm thanh này đối với cơ thể và tâm trí của bạn chưa?...

Bạn thân mến,
Một trong những hành trình sâu sắc nhất mà bạn có thể thực hiện trong cuộc đời là hành trình hướng nội, khám phá địa hình hấp dẫn và phức tạp của chính bạn.

Tôi muốn mời bạn tạm dừng, lùi lại một bước khỏi nhịp sống hối hả và suy ngẫm: Bạn thực sự hiểu rõ con người mình đến mức nào?...