TRỰC GIÁC: LIÊN KẾT CỦA BẠN TỚI MỘT NGUỒN HƯỚNG DẪN MẠNH MẼ

2024-01-02

Tại sao việc phát triển trực giác của bạn lại quan trọng đến vậy?

Trực giác của bạn là một trong những tài năng nội tâm rất mạnh mẽ mà bạn sở hữu, mà thực ra tất cả chúng ta đều sở hữu nhưng rất thường xuyên trong xã hội hiện đại, chúng ta có xu hướng coi thường nó, điều này thực sự gây lãng phí cho tâm trí , vì sức mạnh trực giác có thể giúp bạn tìm ra câu trả lời trong mọi tình huống và đưa ra những quyết định đúng đắn hướng tới tương lai tốt đẹp hơn, những quyết định đúng đắn dành riêng cho bạn, những quyết định phù hợp với bạn nhất tùy thuộc vào những gì bạn thực sự muốn và cần. Trực giác của bạn không bao giờ sai cả..

Và nếu đôi khi bạn gặp phải điều ngược lại thì rất có thể là do bạn đã trộn lẫn sức mạnh trực giác của mình với mong muốn hoặc phán đoán bên trong của mình.
 

Vì vậy, trước tiên hãy bắt đầu bằng cách đưa ra định nghĩa chính xác về trực giác của bạn thực sự là gì và nó có thể tự biểu hiện như thế nào, để khi trải nghiệm nó, bạn chắc chắn sẽ đưa ra kết luận đúng. Về mặt từ nguyên, từ trực giác có nguồn gốc từ tiếng Latin "intuitionem", có nghĩa là nhìn, xem xét. Đây là một dạng kiến ​​thức tức thời, một thứ không đến từ năm giác quan của bạn, đó là lý do tại sao nó thường được gọi là giác quan thứ 6 của bạn. Trực giác của bạn là thứ gì đó phù hợp và duy nhất đối với bạn, nó không liên quan đến quá khứ của bạn, những trải nghiệm bạn đã trải qua hoặc bất kỳ hoàn cảnh bên ngoài nào.


Rất thường trực giác được cho là giống với bản năng, mặc dù thực tế không phải vậy và hãy để tôi giải thích cho bạn sự khác biệt. Bản năng là một phản ứng bẩm sinh, một đặc điểm chung của chúng ta với động vật. Ví dụ, nếu bạn chạm vào một bề mặt nóng, theo bản năng, bạn sẽ nắm lấy tay nó trong vòng chưa đầy một giây.


Các loài động vật theo bản năng của mình để tìm thức ăn, nước uống, tránh nguy hiểm, đó là những tập tính bẩm sinh mà chúng có. Về cơ bản, bản năng của bạn thể hiện cách bạn phản ứng với những điều nhất định trong tình huống cụ thể mà không cần phải suy nghĩ về việc mình đang làm. 


Trong khi trực giác là cách bạn cảm nhận về mọi thứ, tình huống và con người. Đây là loại kiến ​​thức mà bạn có được về điều gì đó mà không cần phải suy nghĩ, khi tiềm thức của bạn nhận biết các tín hiệu khác nhau và phân tích chúng để hiểu xem điều này là tốt hay xấu đối với bạn. Bản năng là như nhau đối với tất cả mọi người (vì chúng giống nhau đối với tất cả các đại diện của cùng một loài động vật), trong khi trực giác của bạn chỉ phù hợp với bạn, vì chỉ bạn mới có thể biết điều gì là tốt hay xấu tùy thuộc vào những gì bạn thực sự muốn và bạn đang đi đâu.


Bạn thấy đấy, người nguyên thủy có trực giác rất phát triển, họ dùng nó để tránh nguy hiểm khi đi săn chẳng hạn. Tuy nhiên, theo thời gian, chúng ta bắt đầu phụ thuộc ngày càng nhiều vào các thiết bị và dụng cụ khác nhau, và do đó trực giác của chúng ta giờ đây luôn không hoạt động. Nó vẫn ở đó, ẩn sâu trong bạn, tuy nhiên bạn lại khó đọc được tín hiệu của nó hơn.


Mặc dù trực giác của bạn là một công cụ rất mạnh mẽ, đôi khi bạn có thể cảm thấy như mình đã đưa ra những quyết định sai lầm và con đường sai lầm khi bạn lắng nghe trực giác của mình, điều này chủ yếu xảy ra do sự giao tiếp sai lệch giữa ý thức và tiềm thức của bạn vì theo thời gian mọi người đã quên cách tin cậy. về trực giác, cách giải thích các dấu hiệu của nó và hiểu giác quan thứ 6 đang mách bảo bạn điều gì, tuy nhiên, việc có thể nghe và hiểu trực giác của bạn có rất nhiều lợi ích, điều này đặc biệt quan trọng khi thế giới đang thay đổi trước mắt bạn vào năm 2021 , để bạn có thể đối phó với những thay đổi này và tận dụng chúng một cách tốt nhất, hãy đi theo con đường đúng đắn và thay đổi cuộc sống của bạn tốt hơn.


Lợi ích của việc là một người trực quan:

- Bạn sẽ có thể đưa ra quyết định nhanh chóng và sáng suốt trong những hoàn cảnh mới và phức tạp

Trên thực tế, trực giác của bạn sẽ phân tích tất cả những chi tiết nhỏ mà bạn có thể để ý, cảm nhận được năng lượng của con người, địa điểm và thúc đẩy bạn phản ứng theo cách tốt nhất có thể.

- Nó sẽ cho phép bạn khám phá con đường sống thực sự và mục đích sống của bạn

Thật vậy, trực giác của bạn là công cụ mạnh mẽ nhất giúp kết nối lại với "Bạn" bên trong và hiểu được những mong muốn cũng như động lực thực sự của bạn, để bạn có thể hoàn thành sứ mệnh của mình trong cuộc sống. Ví dụ, trực giác có thể tiết lộ cho bạn biết ơn gọi thực sự của mình, điều này sẽ dẫn đến thành công trong nghề nghiệp và lợi ích vật chất.

- Trực giác có nghĩa là bạn cũng có thể kết nối lại với "Bạn" bên trong bạn và sức mạnh của Vũ trụ

Phát triển trực giác sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân và khám phá những điều mà bạn chưa từng nghi ngờ về động cơ thực sự và sức mạnh tiềm ẩn của mình.

- Bạn sẽ cởi mở hơn với những ý tưởng mới và sẽ trải nghiệm những điều tuyệt vời mới

Trên thực tế, lý trí của bạn hạn chế bạn theo một cách nhất định và ngăn cản bạn mở ra những cơ hội mới mà dường như không dành cho bạn. Người có trực giác luôn biết điều gì tốt nhất cho mình và việc phát triển giác quan thứ 6 sẽ giúp bạn xác định ngay những cơ hội phát triển có lợi cho bạn.

- Bạn sẽ có thể nhận ra động lực thực sự của những người xung quanh bạn, từ đó tránh được những người chỉ giả vờ rằng họ tử tế với bạn và thu hút những người sẽ giúp bạn tiến bộ và thay đổi cuộc sống của bạn tốt hơn

- Trực giác còn giúp bạn sáng tạo hơn, tìm ra ý tưởng, dự án mới, cơ hội và cách tiếp cận các tình huống khác nhau

Điều này đã được chứng minh rằng những người có trực giác thường sáng tạo và đổi mới hơn, vì việc phát triển trực giác sẽ mở ra khả năng thể hiện bản thân và phát triển bản thân.

- Điều này sẽ làm giảm mức độ lo lắng của bạn

Trực quan sẽ giúp bạn giảm bớt lo lắng, căng thẳng, lo lắng về tương lai của mình. Hãy tưởng tượng rằng khi đưa ra một quyết định, bạn sẽ chắc chắn rằng đây là quyết định đúng đắn, có lợi cho bạn và cho tương lai của bạn. Đi theo trực giác của bạn sẽ giúp chống lại những nghi ngờ không cần thiết và nhiều câu hỏi mà bạn có thể bắt đầu tự hỏi mình, ngược lại, bạn "chỉ biết" rằng mình đang làm điều đúng đắn.

- Nói chung bạn sẽ tự tin và vui vẻ hơn

Cuối cùng, việc phát triển năng lực trực giác sẽ nâng cao mức độ hạnh phúc và sự tự tin của bạn, điều này sẽ dẫn đến trạng thái tinh thần tốt hơn, thoải mái hơn và những thay đổi tích cực trong cuộc sống của bạn.


Bây giờ, dựa trên tất cả những gì tôi đã giải thích cho bạn, bạn có thể thấy tầm quan trọng của việc phát triển trực giác, học cách nghe và hiểu các tín hiệu của nó và tôi sẽ giúp bạn củng cố sức mạnh trực giác của mình.


Làm gì để phát triển trực giác của bạn?

Bạn đã từng trải qua cảm giác này khi bạn chuẩn bị làm một việc gì đó mà mọi thứ trong bạn đều đang gào thét không cho bạn tiến lên?  Hay ngược lại khi bạn muốn nói "Không!", trong khi toàn bộ con người bạn đang cố gắng tìm kiếm một câu trả lời khác? Chà, đây là trực giác của bạn, giác quan thứ 6 đang nói với bạn! Và bây giờ bạn đã biết việc làm theo trực giác của mình có thể mang lại lợi ích như thế nào, tôi muốn cho bạn lời khuyên chính xác về cách bạn có thể phát triển nó. Thực tế cho đến nay bạn vẫn luôn có cảm giác này một cách tự phát và đôi khi trong những tình huống khó khăn, giác quan thứ 6 của bạn lại im lặng.


Mục đích của việc rèn luyện trực giác của bạn là để có thể giải quyết sức mạnh bên trong mà bạn có vào bất kỳ lúc nào, chẳng hạn như khi bạn thấy mình đang ở trong một tình huống khó khăn và khi bạn cần lời khuyên từ những "sức mạnh bên trong bẩm sinh" đó. quyết định nào

 

Đây là những gì bạn có thể làm để phát triển trực giác của mình:

1. Thiền

Đây là nền tảng cho sự phát triển bản thân và tiếp xúc với tiềm thức của bạn. Tôi nghĩ bạn đã nhận thấy rằng sức mạnh tinh thần của bạn thường bộc lộ nhất khi tâm trí bạn yên tĩnh và tĩnh lặng. Vì vậy, điều quan trọng là phải dành thời gian trong ngày, khi bạn có thể tập trung vào suy nghĩ và đời sống nội tâm của mình, để bạn có thể tiếp xúc với trực giác của mình và giải mã các thông điệp của nó.


2. Chú ý đến mức năng lượng của bạn

Việc duy trì dòng năng lượng lành mạnh trong cơ thể cũng rất quan trọng. Bạn cần cân bằng mức năng lượng của mình, tránh mọi rò rỉ và nạp lại năng lượng cho pin bất cứ khi nào có thể để luôn cảnh giác và sẵn sàng nhận những tin nhắn trực quan.


3. Thực hành hình dung sáng tạo

Một kỹ thuật rất hữu ích khác trong việc phát triển trực giác của bạn là hình dung sáng tạo, để làm được điều này, bạn cần hình dung một tình huống đã xảy ra trong cuộc sống mà bạn cần đưa ra quyết định, sau đó thử tưởng tượng quyết định có khả năng xảy ra nhất mà bạn sẽ đưa ra và hậu quả của nó, để tâm trí bạn vẽ ra bức tranh đến từng chi tiết nhỏ. . Bạn có thích kết quả không? Bạn có thể làm gì tốt hơn vào lần tới khi điều này xảy ra? Sau đó, hãy cố gắng hình dung các quyết định thay thế khác nhau mà bạn có thể thực hiện và kết quả đáng tôn trọng của chúng, để tâm trí bạn lang thang và trực giác hướng dẫn bạn qua các tình huống khác nhau. Bạn sẽ sớm thấy rằng trong một tình huống khó khăn, bạn sẽ chú ý hơn nhiều đến sự hướng dẫn trực quan này!


4. Gần gũi với thiên nhiên

Thiên nhiên là một nguồn năng lượng rất mạnh mẽ và nó có tác dụng xoa dịu và tập trung tâm trí của bạn. Thực ra, như bạn đã biết, với sự tiến bộ của công nghệ, chúng ta bắt đầu ngày càng xa rời bản chất và trực giác yếu đi. Giờ đây, dành thời gian gần gũi với thiên nhiên cũng giống như quay về cội nguồn, nơi mà mọi thành tựu của xã hội hiện đại không thể cản trở bạn tiếp xúc với nội tâm của mình.


5. Hãy chú ý đến tiếng nói bên trong bạn

Trực giác của bạn thể hiện qua tiếng nói bên trong bạn, điều mà nhiều người thường xuyên coi thường., hãy nhớ rằng khi tiếng nói nội tâm đang mách bảo bạn điều gì đó một cách mạnh mẽ thì rất có thể trực giác của bạn đang gửi tín hiệu cho bạn.


6. Ghi lại những giấc mơ và những khoảnh khắc trực quan của bạn

Trực giác thường thể hiện qua những giấc mơ hoặc những tia sáng trực quan của chúng ta, giống như một ý tưởng bất chợt mà bạn có. Hãy dành thời gian để ghi lại chúng và làm theo chỉ dẫn của những tin nhắn này. Hãy lấy một ví dụ đơn giản, bạn đã nhìn thấy trong giấc mơ một người bạn cũ mà bạn đã lâu không liên lạc. Vào buổi sáng, việc đầu tiên là ghi lại điều đó và gọi cho bạn bè của bạn. Rất có thể bạn sẽ nhận được một lời đề nghị rất thú vị hoặc cuộc điện thoại này sẽ mở ra một cơ hội mới trong cuộc đời bạn! Đó là trực giác mách bảo bạn hãy liên hệ với người đó.


7. Cố gắng giải mã con người bằng cách quan sát họ

Bạn cũng có thể rèn luyện trực giác của mình bằng cách cố gắng chú ý đến những dấu hiệu nhỏ ở những người xung quanh bạn. Để làm được điều này, hãy cố gắng quan sát cẩn thận mọi người và chú ý đến những chi tiết không đáng kể khác nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên, cố gắng đoán xem những người này trông như thế nào và cảm nhận được năng lượng của họ. Khi đã hiểu nhau hơn, bạn có thể kiểm tra xem liệu bạn có đúng về họ hay không. Đây là một cách tốt để thử thách và rèn luyện sức mạnh trực giác của bạn.


8. Hãy tin tưởng vào chính mình

Và điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cần học cách tin tưởng vào chính mình! Đây là nền tảng để phát triển trực giác của bạn. Bạn càng tin tưởng vào sức mạnh trực giác của mình thì chúng càng mạnh mẽ hơn! Khi bạn có thể nghe thấy những gì trực giác mách bảo, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào những quyết định của mình và tiến bộ nhanh hơn nhiều, vì vậy hãy học cách tin tưởng vào khả năng đưa ra những quyết định đúng đắn và đưa ra những lựa chọn đúng đắn trong cuộc sống!


Vì vậy, ở đây bạn có một số lời khuyên rất hiệu quả về cách sử dụng sức mạnh trực giác của mình và tôi mời bạn bắt đầu thực hành những bài tập này hàng ngày, vì trực giác của bạn là một tài sản to lớn trong việc thoát khỏi vòng luẩn quẩn và đạt được mục tiêu trước mắt của bạn. Tương lai đấy!


Bạn thân mến,
Bạn có tin vào kiếp trước không?
Cuốn sách này dành cho tất cả mọi người, mời bạn đón nhận những bí ẩn vượt xa sự hợp lý.

Như bạn có thể đã biết, những lời khẳng định đóng một vai trò quan trọng khi sử dụng Luật Hấp dẫn và thể hiện mọi thứ vào cuộc sống của bạn.Khẳng định là những tuyên bố tích cực mà bạn lặp lại với chính mình. Những tuyên bố này có thể được sử dụng để định hình lại niềm...