16 cách để tìm thấy hạnh phúc trong thời điểm này

2023-05-07


Bạn có phải là người mãi mãi theo đuổi hạnh phúc? Có thể tìm thấy nó ở đây và bây giờ.Mọi người đều muốn được hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc có phải là một trạng thái tồn tại nhất thời hay một cái gì đó vĩnh viễn?

Như người ta vẫn nói, bạn có thể hạnh phúc ngay bây giờ nếu bạn chỉ chọn như vậy. Có một thực tế là hạnh phúc nằm trong tầm tay của mọi người. Nó sẽ là một chiến thắng xổ số, một công việc mơ ước hay tình yêu? Có thể là nhất thời, nhưng chúng không loại bỏ được thực tế là chúng ta luôn tìm ra điều gì đó mới mẻ để theo đuổi, điều mà chúng ta tưởng tượng sẽ khiến chúng ta hạnh phúc.


Vì vậy, làm thế nào bạn có thể hạnh phúc ở đây và bây giờ? Các biện pháp khắc phục sau đây có thể hữu ích.
1. Lòng biết ơn

Ai cũng có nhiều lý do để phàn nàn, nhưng có nhiều người nghĩ xem có lý do gì để biết ơn không? Hạnh phúc có liên quan đến sự phong phú. Mọi người đều có thể tìm thấy nhiều điều để biết ơn trong cuộc sống của họ hơn là họ nghĩ. Chúng tôi còn sống và có lẽ khỏe mạnh. Chúng tôi có thể đọc và viết. Chúng ta có những người thân yêu, bạn bè, một ngôi nhà, một công việc và nhiều điều tốt đẹp khác. Tước đoạt của chúng tôi từ họ sẽ làm cho chúng tôi nhớ họ. Vậy tại sao chúng ta không hài lòng về chúng ở đây và bây giờ?
2. Hiện diện

Có mặt có nghĩa là sống trong thời điểm này. Không cần phải lo lắng về quá khứ hay lo lắng về tương lai. Điều duy nhất bạn có thể kiểm soát là khoảnh khắc này. Những gì bạn đang làm, cảm thấy và suy nghĩ ngay bây giờ. Ngay cả trong thời điểm này, có những điều xung quanh chúng ta mà chúng ta có thể biết ơn thay vì tập trung vào nỗi sợ hãi và lo lắng.
Tuy nhiên, sống trong hiện tại không có nghĩa là chúng ta nên giả vờ rằng cuộc sống không có vấn đề gì. Mọi người đều có vấn đề. Chúng là dấu hiệu của sự sống. Tuy nhiên, sống trong khoảnh khắc cũng là một cách để vượt lên trên những vấn đề và tiến về phía trước trong cuộc sống cả về tinh thần và cảm xúc.
3. Sự nhiệt tình

Sự phấn khích là một trong những cảm giác tốt nhất. Ví dụ, bạn bị kích thích bởi một cuốn sách hấp dẫn, một bài hát bạn vừa nghe, những dấu hiệu đầu tiên của mùa xuân, một chuyến bay bạn thấy hoặc một người bạn gặp. Tìm một cái gì đó khơi dậy hy vọng và khát vọng của bạn. Hoặc có thể bạn được truyền cảm hứng từ ai đó? Ai đó bạn có thể liên quan đến.
4. Giúp đỡ người khác

Công việc tình nguyện và quyên góp cho tổ chức từ thiện làm cho bản thân người giúp đỡ hạnh phúc. Chúng ta thường quá bận rộn và tập trung vào bản thân mà quên đi việc giúp đỡ người khác. Hãy suy nghĩ nếu bạn có thể giúp đỡ ai đó. Sự giúp đỡ không nhất thiết phải bằng tiền. Ai sẽ cần sự giúp đỡ của bạn nhất? Đóng góp thời gian của bạn. Hoặc giúp ai đó với một câu đố cụ thể.
5. Mỉm cười

Một nụ cười là truyền nhiễm. Đồng thời, nó cải thiện tâm trạng của người cười. Nói chung, ngay cả tư thế hay cách chúng ta ôm đầu cũng ảnh hưởng đến toàn bộ tâm trạng. Sẽ dễ dàng hạnh phúc hơn khi bạn bình tĩnh và tự hào hơn là khi bạn cúi đầu xuống. Điều tương tự cũng xảy ra với một nụ cười. Cười đến tận mang tai!
Các chuyển động vật lý cũng quyết định trạng thái cảm xúc của chúng ta. Do đó, cách chúng ta thể hiện bản thân và thể hiện bản thân là có ý nghĩa.
6. Tận hưởng những niềm vui nho nhỏ

Những điều may mắn không nhất thiết phải đắt tiền, hiếm có hoặc khó kiếm. Mọi người đều có những niềm vui trong cuộc sống hàng ngày của họ, mà bạn có thể và phải lấy đi niềm vui đó một cách xấu hổ. Cho dù đó là những ngọn nến đang cháy, một miếng sô cô la với ly cà phê buổi chiều của bạn, hít thở không khí trong lành vào phổi khi bạn bước ra khỏi cửa vào buổi sáng. Dù nó là gì, hãy tận hưởng.
7. Mơ về điều gì đó

Vào cuối cuộc đời, thay vì những thành tựu đạt được, chúng ta nghĩ về tất cả những trải nghiệm mà mình đã trải qua. Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy tìm kiếm những trải nghiệm. Cho dù trải nghiệm đó là chạy bán marathon, chăm sóc khu vườn, một chuyến đi trong mơ hay một sở thích mới. Mơ về những trải nghiệm và lên kế hoạch cho chúng sẽ mang lại hạnh phúc.
8. Liên lạc với một người bạn cũ

Ai mà không thắc mắc điều gì sẽ xảy ra với người bạn cũ đó, người mà đôi khi con đường đôi khi đổi hướng và liên lạc mất dần. Đào anh ta ra và liên lạc. Liên lạc có thể sẽ làm cho cả hai bạn hạnh phúc.
9. Đề nghị giúp đỡ

Mọi người đều muốn được cần đến. Bạn có thể trở nên vô giá biết bao đối với một người bạn đang cần một người lắng nghe hoặc một người khác đang cần sự giúp đỡ. Bạn có thể gia tăng giá trị cho cuộc sống của người khác mà không nhất thiết phải mong nhận được sự phục vụ.
10. Đặt cho mình một mục tiêu

Mục tiêu có ý nghĩa là nền tảng của hạnh phúc. Chúng tôi cố gắng nhiều hơn để đạt được điều gì đó có ý nghĩa sâu sắc đối với chúng tôi hơn là đạt được điều gì đó hời hợt. Thành công không định nghĩa hạnh phúc, không giống như đạt được những điều có ý nghĩa. Chúng ta sẵn sàng phấn đấu vì gia đình, sự an toàn và tự do hơn là đạt được tiền bạc hay vật chất.
11. Xem một bộ phim hài

Theo nghiên cứu, cười có thể cải thiện cả sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng ta. Vì vậy, hãy xem một bộ phim hài vui nhộn hoặc phát điên với một người bạn. Cười không chỉ mang lại hạnh phúc nhất thời mà còn có thể mang lại niềm vui và sự khuây khỏa lâu dài.
12. Tập thể dục

Tập thể dục phục hồi lưu thông máu và kích thích tâm trí bằng cách giải phóng endorphin. Ngoài ra, ai mà không vui khi có thể tự túm lấy cổ mình bằng cách đi tập thể dục thay vì lười biếng.
13. Tha thứ

Bất đồng mang đến tâm trạng tồi tệ. Chúng ta tiêu tốn rất nhiều năng lượng để nổi giận với ai đó. Sự tha thứ giải phóng bạn khỏi điều này. Ví dụ, viết một lá thư tha thứ cho người mà bạn có ác cảm với hành động của họ. Ngay cả khi bạn không bao giờ gửi thư, nó sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác khó chịu.
14. Viết một lá thư cho chính bạn trẻ lại 10 tuổi

Với trải nghiệm cuộc sống hiện tại của bạn, bạn sẽ viết gì cho bản thân trẻ hơn mười tuổi của mình? Bạn phải đã học được một cái gì đó. Bạn đã trải qua một số điều khó khăn, nhưng bạn đã vượt qua được. Có lẽ tôi đã học được điều gì đó từ họ. Chúng ta trưởng thành với tuổi tác và cuộc sống mà chúng ta đang sống. Chúng ta hãy biết ơn về tất cả những gì chúng ta đã trải nghiệm và học hỏi.
15. Quên đi những lời phàn nàn muôn thuở

Cuộc sống của mỗi người đều có sự nhàm chán và cơ hội để cải thiện. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cố quên chúng? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cố gắng nhìn mọi thứ qua cặp kính màu hồng? Nó sẽ không giải quyết được vấn đề, nhưng có thể bạn sẽ tìm thấy một số khía cạnh tốt trong những điều khó chịu?
16. Ngắm hoàng hôn

Có rất nhiều vẻ đẹp xung quanh chúng ta. Thiên nhiên, động vật, hoàng hôn, vùng nước, điều kiện thời tiết khác nhau, mùa và tất nhiên là gì. Hãy mở to mắt nhìn nó. Khi bạn thưởng thức cái đẹp, bạn cảm thấy hạnh phúc.