6 điều gắn kết của người giàu

2023-04-18
Nếu bạn muốn được như người giàu, bạn phải áp dụng tư duy của người giàu
Nếu bạn muốn được như người giàu, bạn phải áp dụng tư duy của người giàu

Tất cả chúng ta đều đã nghe những câu chuyện về những người thành công và giàu có - nhưng họ đã đạt được vị trí đó như thế nào? Họ sinh ra đã ngậm thìa vàng?

Trong nhiều năm, Tony Robbins đã phỏng vấn những người giàu có và thành công nhất thế giới và tìm ra điều gì đã gắn kết những người này lại với nhau. Dưới đây là sáu điều mà Robbins đã tìm ra - và bạn cũng nên áp dụng cho chính mình!
 
 

1. Họ không muốn mất tiền

Warren Buffet đã nói: "Quy tắc số một: Đừng để mất tiền. Quy tắc số hai: Đừng quên quy tắc số một." Những người thành công hiểu điều này bởi vì họ hiểu rằng họ sẽ mất bao nhiêu tiền khi cuộc chơi kết thúc. Đó là lý do tại sao họ bị ám ảnh về việc ngăn ngừa tiền mất tật mang.

2. Họ hiểu giá trị của rủi ro/phần thưởng bất đối xứng

Những người thành công chỉ chấp nhận rủi ro nhỏ để thu được lợi nhuận tiềm năng lớn. Một trong những nhà đầu tư thành công nhất trong lịch sử , Paul Tudor Jones , chỉ chấp nhận rủi ro theo tỷ lệ 1:5. Nói cách khác, anh ta mạo hiểm một đô la để kiếm được năm đô la – lợi nhuận 500%. Nhiều nhà đầu tư mạo hiểm mọi thứ và hy vọng thu được 8% hoặc 10% – hoặc ít hơn.

3. Họ biết mình có thể phạm sai lầm

Mỗi người thành công mà Robbins phỏng vấn đều khiêm tốn và đủ kinh nghiệm để hiểu rằng ai trong số họ cũng sẽ mắc sai lầm vào một thời điểm nào đó. Do đó, họ bảo vệ tài sản của mình theo cách mà họ kiếm được tiền ngay cả khi họ sai.

4. Họ hiểu lợi ích của việc lập kế hoạch thuế hiệu quả

Mỗi người trong chúng ta đều biết rằng chúng ta không nhận được từng euro mà chúng ta kiếm được. Chúng tôi nhận được số euro mà chúng tôi quản lý để giữ. Do đó, những nhà đầu tư thành công này đầu tư theo cách mà họ có thể giữ lại càng nhiều tiền mà họ kiếm được một cách hợp pháp càng tốt. Bằng cách này, họ có thể đạt được mục tiêu tài chính của mình nhanh hơn.

5. Họ là những người cho đi

Những người thành công hiểu rằng bám chặt vào sự giàu có của bản thân là một tư duy nghèo nàn bắt nguồn từ nỗi sợ mất mát. Thay vào đó, những người thành công muốn sống hào phóng và giúp đỡ những người thực sự cần giúp đỡ. Mỗi người trong số họ đã tìm ra cách giúp đỡ của riêng mình - họ biết rằng cho đi là một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống.

6. Họ không ngừng học tập

Những người thành công hiểu rằng việc học không bao giờ dừng lại. Giống như những vận động viên giỏi nhất thế giới không bao giờ ngừng tập luyện và cải thiện thành tích của chính họ, những bậc thầy cờ bạc này không ngừng học hỏi thêm để cải thiện cờ bạc và thành công của chính họ.

Nếu bạn muốn được như người giàu, bạn phải áp dụng tư duy của người giàu

Tại sao phải phát minh lại bánh xe khi bạn có thể lấy gợi ý từ những người đã thực hiện và thành công? Tuy nhiên, hãy nhớ đảm bảo rằng bạn đi theo bước chân dẫn bạn đến mục tiêu mong muốn. Thật vô nghĩa khi theo bước chân của một vận động viên hàng đầu nếu bạn không muốn chơi thể thao ngay từ đầu.

Tìm những người đã làm điều tương tự mà bạn muốn đạt được. Hãy học theo họ📚