Bạn muốn làm nạn nhân hay anh hùng?

2023-04-17
Cảm nhận cuộc sống và luôn mỉm cười
Cảm nhận cuộc sống và luôn mỉm cười

Tôi thường nghe mọi người nói rằng họ đã bị đối xử tệ như thế nào. Đó là điều tự nhiên vì khi điều gì đó tiêu cực xảy ra, nó sẽ gây tổn thương. Nhưng nếu chúng ta nhắm mắt trước sự thật, trước thực tế rằng tất cả chúng ta ở đây đang bị tổn thương và đau khổ từng ngày, từng người một, từng người một. Một số người trong chúng ta nhiều hơn, một số ít hơn, nhưng đó là điểm chung của tất cả chúng ta..
 Mỗi người, dù thế nào đi chăng nữa, chỉ là một cách khác nhau và tất cả chúng ta đều có câu chuyện, khả năng và hệ thống hỗ trợ của riêng mình để xử lý và nhận được phương pháp đứng dậy, tự chữa lành vết thương và tiếp tục đi. Và nếu chúng ta đứng dậy và tiếp tục, hầu hết mọi người nghĩ rằng họ giống như những anh hùng mà không hiểu phần thực tế “chữa trị và xử lý” mà cả hai đều dẫn đến sự hiểu biết. Vì vậy, thật không may, tôi không thể coi họ là anh hùng, họ chỉ là những con người hầu hết và thường xuyên phải chịu đựng quá nhiều cay đắng và mãi mãi thấy mình là nạn nhân.
Thay vào đó, những anh hùng thực sự là những người vươn lên và vươn lên trở lại và sẽ không bao giờ cảm thấy cay đắng hay cảm thấy hay hỏi “tại sao điều này lại xảy ra với tôi?”. Sự thật đáng buồn là nếu điều đó không xảy ra với bạn thì nó cũng sẽ xảy ra với người khác. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể cảm thấy như vậy? Làm thế nào bạn có thể cảm thấy người khác sẽ xứng đáng với nó, nhưng không phải bạn? Nếu có thể, bạn có thực sự mang nỗi đau của mình cho người khác không? Và nếu bạn trung thực, bạn thân mến, nếu bạn thực sự cảm thấy như vậy, thì đã đến lúc bạn nên nghỉ ngơi: hãy nhìn vào gương và đối mặt với bản thân cũng như tính cách và giá trị của chính bạn.
Sự khác biệt giữa nạn nhân và anh hùng chính xác là rất đơn giản: những anh hùng thực sự của con người, họ chỉ là những người bình thường tốt bụng, đồng cảm và thực ra họ ở xung quanh bạn, chỉ cần bạn mở rộng trái tim để nhìn và cảm nhận họ. Thay vì sống trong cay đắng và tự làm khổ mình, họ dồn hết tâm sức để trau dồi hiểu biết và phát triển bản thân, tập trung vào lòng biết ơn thay vì than vãn vì họ nhận thức rất rõ ràng phía bên kia của đau khổ là gì và tại sao họ không ngu ngốc để lãng phí thời gian của họ và làm thế nào để họ làm điều đó? Họ đối mặt với mọi thứ, họ đối mặt với những chấn thương và xử lý chúng từng bước một.
Như tôi đã nói, mỗi ngày đều có một người cảm thấy quá đau đớn để có thể xử lý, dù là về thể chất hay tinh thần. Và nếu chưa đến lượt bạn ngay bây giờ, trong giờ này, phút này – hãy sống vì nó. Cảm nhận cuộc sống, mỉm cười với nó! VÌ BẠN VẪN CÒN SỐNG!!!!!