Hãy là ngôi sao trong cuộc sống của chính mình 

2023-05-02
Bạn là một ngôi sao trong cuộc sống của mình
Bạn là một ngôi sao trong cuộc sống của mình

Chào các bậc phụ huynh Đây là hướng dẫn các con mình về kỹ năng sống để các con được là ngôi sao trong cuộc sống của chính chúng. Quá trình này cần phải được chăm sóc bằng cảm xúc.  Cho nên Miia muốn các bậc phụ huynh hãy tự trải nghiệm cuốn sách này để hiểu con mình hơn.

Mời mọi người cùng nhau tham khảo 👇


Từ Trẻ Đến Lớn

Quá trình chuyển đổi từ thanh niên sang tuổi trưởng thành diễn ra từ khoảng hai mươi đến khoảng ba mươi tuổi. Quá trình chuyển đổi có thể diễn ra gần như không được chú ý. Trong trường hợp này, con chúng ta có thể trải nghiệm sự hài lòng và niềm vui lớn lao rằng chúng  đã thành công, đã tìm ra cách sống của riêng mình và cuộc sống đang trôi đi.

CÁC CON CHÚNG TA KHÔNG CẦN PHẢI BIẾT TẤT CẢ MỌI THỨ CÙNG MỘT LÚC

Sự tách rời khỏi thời trẻ cũng có thể gắn liền với khao khát, buồn bã và lo lắng. Quá trình chuyển đổi có thể cảm thấy khó khăn, ngay cả khi không có lý do rõ ràng. Tụi nhỏ có thể cảm thấy bất lực và thất vọng. Nó có thể cảm thấy như những lý tưởng sụp đổ và những giấc mơ không thành hiện thực.

Tuổi trưởng thành có thể thú vị và đáng sợ. Cảm giác kém cỏi  cũng có thể nảy sinh. Sự bồn chồn và khao khát trải nghiệm, nhưng mặt khác, mong muốn tham gia và ổn định gây ra mâu thuẫn. Cơn đau có thể tấn công sâu và thậm chí biểu hiện dưới dạng các triệu chứng thực thể.

Có thể có những thay đổi lớn trong mối quan hệ của con người. Tìm lối sống của riêng chúng lúc này cũng có thể là một thách thức. Không phải lúc nào cũng dễ dàng nhận ra nguồn lực của chính họ và những nguồn lực đó đủ để làm gì. Thường rất khó để tìm ra những phương tiện gây ảnh hưởng liên quan đến thế giới nội tâm của chính chúng 

Quá trình chuyển đổi đòi hỏi phải buông bỏ cái cũ, thích nghi và học hỏi những kỹ năng mới. Thật tốt khi các bậc phụ huynh nên nói với các con mình hãy cho bản thân thời gian và nhớ rằng không phải tất cả mọi thứ sẽ được giải quyết cùng một lúc.

TRỞ THÀNH NGƯỜI LỚN - MỘT GÓC NHÌN MỚI VỀ CUỘC SỐNG VÀ TƯƠNG LAI

Ước mơ và lý tưởng có liên quan mạnh mẽ khi tìm kiếm bản thân, cá tính và kết nối với người khác và thế giới xung quanh. Các giá trị và tư duy đạo đức của chính chúng được mài dũa và thực chất khi bọn trẻ sống, thử nghiệm và tự đặt câu hỏi cho bản thân 

 Khi chúng ta nhận ra các con mình biết lo lắng về tương lai, về bản thân và về những điều lớn hơn cuộc sống của chính chúng là dấu hiệu của sự thức tỉnh của một quan điểm mới. Sự bất cẩn của tuổi trẻ bị bỏ lại phía sau và nảy sinh những lo lắng về tương lai. Chúng sẽ  ngày càng trở nên tự chủ hơn. Thế giới xung quanh và các sự kiện của nó trở nên phù hợp hơn trước. Cuộc sống lao động và gia đình gắn liền với xã hội và làm thay đổi nhịp sống.

Một trong những cảm giác của tuổi trưởng thành mới nổi là cảm giác bị giới hạn. Một người có thể lần đầu tiên trong đời gặp phải những hạn chế về tài năng, kỹ năng và thời gian của mình. Với sự giúp đỡ của cha mẹ  các con sẽ có sự hiểu biết về bản thân và cũng có thể định hướng tốt hơn hành vi của chúng theo khả năng

XA NHÀ ĐỔI ĐỜI

Thông thường, việc bắt đầu nghiên cứu đòi hỏi phải rời khỏi nhà và đến một địa điểm khác. Thay đổi thực sự có ý nghĩa trong cuộc sống của một người trẻ tuổi và nó có thể liên quan đến những phản ứng cảm xúc mạnh mẽ và khó khăn. Phổ biến nhất trong số đó là lo lắng , mệt mỏi, thay đổi tâm trạng, trầm cảm , rối loạn giấc ngủ và cảm giác cô đơn .

Di chuyển từ nhà là một quá trình tâm lý. Sau đó, họ se phải từ bỏ các dịch vụ được cung cấp bởi ngôi nhà thời thơ ấu của mình, chẳng hạn như bảo trì quần áo, thực phẩm và dọn dẹp, và bảo đảm tài chính. Các biểu hiện của tình yêu thương, sự chăm sóc của cha mẹ và sự an toàn do gia đình cung cấp đang thay đổi. Hãy luôn khuyến khích các con phải tìm ra các thói quen và hoạt động hàng ngày mà không có cha mẹ.

Sống một mình và độc lập có thể khơi dậy niềm vui tự do, nhưng nó cũng có thể khiến tụi nhỏ cảm thấy ngột ngạt và đáng sợ. Rối loạn giấc ngủ hoặc cảm giác không khỏe mơ hồ không phải là hiếm khi bắt đầu cuộc sống tự lập.

Cảm giác rời xa ngôi nhà thời thơ ấu cũng là một dấu hiệu cho thấy có thể trưởng thành và phát triển. Khi chúng lớn lên từ một thanh niên thành một người trưởng thành, tụi nhỏ học cách hiểu bản thân và tích lũy kinh nghiệm mà chúng biết và có thể tự lo cho công việc và học tập của chúng.