Vì sao người thông minh lúc nào trông cũng có vẻ khó hoà hợp?

2024-01-17

Người khó hòa hợp chưa chắc đã có bản lĩnh, nhưng người có bản lĩnh thì thường lúc nào cũng không quá dễ gần.

Người xuất sắc Thành công, chỉ chiếm một phần nhỏ nhưng người bình thường thì lại rất đông.


Những người bình thường thì lại rất đông, và bởi vì năng lực Bình thường, họ luôn cần dựa dẫm vào nhau giúp đỡ lẫn nhau, Cho nên mới hay phải đi theo nhóm, theo đoàn. Chúng ta thường coi khả năng hòa nhập là điều ai cũng phải có bởi vì không hòa hợp với ai thì bạn sẽ luôn cô độc, nhưng tại sao những người xuất sắc lại không cố để hòa nhập bởi vì họ cần dành nhiều thời gian và sức lực hơn cho những việc mình muốn làm. Cho nên người thông minh không phải không thể hòa nhập, mà là họ chọn không hòa nhập. Muốn làm một người hòa đồng, bạn sẽ luôn phải cố gắng phải để ý cách cư xử của mình. 
Thậm chí mình sống quá cá tính, bạn sẽ trở nên dị biệt mọi người sẽ không hiểu nổi bạn, sẽ hiểu lầm bạn và bài xích bạn. 


Không có lựa chọn nào là không phải trả giá, nhưng cái khác biệt ở đây là cố hòa nhập sẽ dễ khiến bạn tổn thương, còn từ bỏ đám đông sẽ  giúp bạn phát triển bản thân,  sẽ cho bạn cơ hội được mọi người khẳng định.


Nếu bên cạnh bạn có những người rất xuất sắc, rất bản lĩnh thì bạn hãy xem họ sống cô độc biết bao. Nhưng dù cô độc thì cuộc đời họ vẫn rất đặc sắc, vẫn vui vẻ và hạnh phúc.


Đám đông không phải nơi duy nhất mang lại niềm vui cho chúng ta. Đã đến lúc chúng ta nên hóa giải một vài hiểu lầm về đám đông và sự hòa đồng. Nếu quá quen với việc chạy theo đám đông, bạn sẽ không còn sức đâu để quản lý cuộc sống của riêng mình. Mọi mối quan hệ đều cần được nuôi dưỡng, cần thời gian công sức, sự quan tâm và tình cảm của bạn.

Thời gian công sức và tình cảm của bạn đáng quý đến thế, sao bạn có thể tùy tiện cho đi. Để tồn tại độc lập, không phải chuyện dễ dàng nhưng cố gắng hòa hợp với tất cả mọi người thì bạn lại phải quan tâm hết người này đến người khác, ai bạn cũng phải lấy lòng nhưng lại mặc kệ cuộc sống của riêng mình. Con người ta luôn cần không gian và thời gian riêng để phát triển nhân cách và Độc Lập bạn à!

Nhưng: Dù chúng ta thích nghĩ mình là những con sói đơn độc đến mấy thì sự thật là đôi khi tất cả chúng ta đều cần được hỗ trợ một chút. Cho dù đó là một đôi tai biết lắng nghe hay một bàn tay giúp đỡ, việc có một hệ thống hỗ trợ có thể tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của chúng ta.
 

Vì vậy, làm thế nào để bạn xây dựng một hệ thống hỗ trợ và bao quanh mình những ảnh hưởng tích cực? Dưới đây là một vài lời khuyên:
 

Liên hệ với bạn bè và gia đình: Điều này có vẻ hiển nhiên nhưng đôi khi tất cả chỉ cần một cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn văn bản để kết nối với những người quan tâm đến bạn.

Tham gia một nhóm hoặc câu lạc bộ: Cho dù đó là lớp thể dục, câu lạc bộ sách hay nhóm sở thích, việc tìm những người có cùng sở thích với bạn có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng hệ thống hỗ trợ.
 

Tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia: Đôi khi chúng ta cần nhiều thứ hơn là chỉ lắng nghe từ một người bạn. Cân nhắc việc gặp bác sĩ trị liệu hoặc cố vấn để giúp bạn giải quyết mọi vấn đề mà bạn có thể gặp phải.
 

Hãy chọn lọc những người có ảnh hưởng tốt: Ở cạnh những người nâng đỡ bạn và truyền cảm hứng để bạn trở thành con người tốt nhất của mình. Loại bỏ bất cứ ai mang lại sự tiêu cực hoặc kịch tính vào cuộc sống của bạn.Hãy nhớ rằng, việc xây dựng một hệ thống hỗ trợ cần có thời gian và công sức nhưng cuối cùng thì nó cũng có giá trị. Và đừng quên, bạn cũng có thể là người có ảnh hưởng tích cực đến người khác!
 
Hãy tiến lên và xây dựng những mối quan hệ đó như một người chuyên nghiệp.


Bạn thân mến,
Bạn có tin vào kiếp trước không?
Cuốn sách này dành cho tất cả mọi người, mời bạn đón nhận những bí ẩn vượt xa sự hợp lý.

Như bạn có thể đã biết, những lời khẳng định đóng một vai trò quan trọng khi sử dụng Luật Hấp dẫn và thể hiện mọi thứ vào cuộc sống của bạn.Khẳng định là những tuyên bố tích cực mà bạn lặp lại với chính mình. Những tuyên bố này có thể được sử dụng để định hình lại niềm...

📚🦊 Những Bí Mật Của Tiểu Cáo 🦊📚 Hãy chuẩn bị sẵn sàng vì Miia sắp tiết lộ một câu chuyện cực kỳ thú vị! 🌟 Với sự sáng tạo của Salla Kurkelsin, người đã hoàn thiện nghiên cứu tại Arcada University of Applied Sciences, "LITTLE FOX HAS A SECRET" đã ra đời và đang chờ bạn khám phá! Những...

Chào mọi người,

Trầm cảm là một trạng thái tinh thần mà ai trong chúng ta cũng có thể gặp phải ít nhất một lần trong đời. Đôi khi, chúng ta chỉ cần một chút động lực và những gợi ý nhỏ để vượt qua những ngày khó khăn. Đó chính là lý do tại sao Miia muốn tặng cho bạn một cuốn sách điện tử thú vị với 5 mẹo đơn giản để giúp bạn vượt qua trầm cảm....

Bạn có từng tin rằng trong chúng ta có một khả năng kỳ diệu để tìm kiếm câu trả lời và khám phá bản thân mình? Bạn muốn khám phá tình yêu và khám phá khả năng này để mở ra một thế giới mới? Hãy tải về cuốn sách ebook "Radiesthesia: Đường tới sức mạnh và khám phá bản...

Bạn thân mến,
Bạn có đang khao khát sự bình yên nội tâm và sự kết nối sâu sắc hơn với sức mạnh cao hơn của mình không?
>> Hôm nay : Tôi rất vui được chia sẻ một cơ hội tuyệt vời với bạn—một cuốn sách điện tử miễn phí có tựa đề "Hòa bình quyền lực...

Chào bạn,
Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào mà con người ngày xưa có thể sống sót mà không cần đến y học hiện đại?
Họ giải quyết các vấn đề sức khỏe hàng ngày như đau đầu hoặc đau mãn tính như thế nào?

Người Trung Quốc cổ đại tin rằng cơ thể con người được cung cấp năng lượng bởi Khí, 'sinh lực' quan trọng chảy trong cơ thể....

Xin chào bạn, Có nhiều lúc chúng ta bị cuốn theo những suy nghĩ tiêu cực trong đầu đến mức mất đi sự tập trung và định hướng.Hôm nay, hãy để cuốn sách: "15 lời nhắc nhở đẹp đẽ về bản thân mỗi ngày" tuyệt vời này loại bỏ mọi tiêu cực khỏi đầu bạn. Nó sẽ giúp bạn đi...

Chào bạn,Nếu bạn từng băn khoăn về cách sử dụng tiềm năng tiềm thức của mình thì Nghĩ giàu và làm giàu là dành cho bạn . Tất cả là về cách một người có thể rèn luyện lại tâm trí của mình và tập trung toàn bộ sức lực để đạt được thành công.Suy nghĩ là những thứ mạnh...