Thoát khỏi sự căng thẳng của cơ thể với sức mạnh tâm trí 

2023-04-08
Sức mạnh tâm trí
Sức mạnh tâm trí

Bạn có muốn:Thoát khỏi sự căng thẳng của cơ thể với sức mạnh tâm trí của bạn?  Bạn có quen với cảm giác này không: bạn đã trải qua một tuần cắm cúi làm việc nhìn chằm chằm vào máy tính và bây giờ bạn đang ép các bộ phận khác nhau trên cơ thể mình. Không có thời gian để thư giãn và bình tĩnh, bởi vì cuộc hành quyết đã bắt đầu ngay khi bạn ra khỏi giường. Có thể điều này đã diễn ra lâu hơn, nó cũng không có gì lạ trong cuộc sống công việc ngày nay. Và bây giờ bạn có một hoặc nhiều điểm trên cơ thể thường xuyên bị mắc kẹt và căng cứng một cách khó chịu.


Lưng và hông dễ bị kẹt khi ngồi trước máy tính và chúng là những khu vực cũng tích tụ căng thẳng, bởi vì chúng ta làm căng những khu vực này dưới áp lực. Giãn cơ có ích và việc duỗi cơ là rất quan trọng, nhưng bạn sẽ làm gì khi cảm thấy không thể tiếp cận được cái thứ ghê tởm đó đang mắc kẹt bên trong cơ thể mình? Tôi bị mắc kẹt trong đó, khiến hơi thở nông và cũng làm rối loạn khả năng tập trung.
Kéo dài giúp ích ở cấp độ cơ bắp, nhưng trong nhiều năm, điều có thể dễ dàng xảy ra là việc liên tục căng một vùng nhất định hoặc một cơ nhỏ trở nên "bình thường" đối với chúng ta. Trong thực tế, điều này có thể được nhìn thấy từ bên ngoài, chẳng hạn như cứng khớp hông, tư thế xấu hoặc bước đi gập ghềnh. Một cách ngấm ngầm, những chỗ kẹt nhỏ làm biến dạng các vị trí cơ thể và thậm chí dẫn đến các tình trạng đau nhức nghiêm trọng.
Vì vậy, làm thế nào để bạn mở một nơi cứng đầu đã đau ngấm ngầm như vậy?
Hãy để tôi đề xuất một cách tiếp cận khác. Chúng ta có thể thư giãn cơ bắp bằng nhận thức của mình (đọc là: tâm trí, sự tập trung của chúng ta). Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể xử lý được những chỗ kẹt sâu, khó chịu đặc biệt cần phải mở từ bên trong. Nếu không, kẹt vẫn ở bên trong, ngay cả khi các cơ lớn hơn, bề ngoài hơn bị kéo căng do quá trình kéo căng.
Cách tốt nhất để hiểu điều này là thông qua thực hành. Ví dụ, nằm ngửa trên giường và chuyển nhận thức của bạn (đọc là: tập trung) vào khu vực bị mắc kẹt. Lưng trên, hông hoặc khu vực khác. Biết khu vực này. Bây giờ hãy nhìn trong tâm trí của bạn mọi thứ có thể tìm thấy dưới da: xương, sụn, cơ, v.v. Sẽ không thành vấn đề nếu bạn hình dung khu vực đó hoàn toàn chính xác trong tâm trí của mình. Điều quan trọng là kết nối của bạn với khu vực này. Hãy tưởng tượng tất cả các cơ, sụn và xương buông ra khỏi nhau. Buông bỏ căng thẳng dư thừa. Sẽ có khoảng cách giữa chúng và chúng sẽ định cư ở nơi tự nhiên của chúng. Cảm nhận cách khu vực thư giãn cụ thể từ bên trong. Bạn càng làm điều này nhiều, bạn càng cảm thấy thoải mái hơn trong khu vực này và mối liên hệ trực quan với cơ thể này càng trở nên mạnh mẽ hơn.
Bắt đầu với một khu vực nhỏ đầu tiên. Giả sử bạn bị chèn ép khó chịu ở lưng trên. Bắt đầu, ví dụ, ở cạnh bên phải của xương bả vai trái. Những gì có thể được tìm thấy trong lĩnh vực này? Bạn cảm thấy như nào? Thư giãn tất cả.. Giữ sự tập trung của bạn vào khu vực này miễn là nó cảm thấy tốt. Không có vội vàng. Cảm thấy như thế nào, do tác dụng của thư giãn, cơ thể cũng bắt đầu thư giãn ở những nơi khác. Có lẽ sự thư giãn tỏa ra cánh tay trái? Thư giãn nhiều hơn. Có mặt với mọi thứ bạn cảm thấy trong khu vực. Làm sâu vết sờ nắn. Hãy tò mò, làm theo cảm giác. Tìm các cơ được tìm thấy trong khu vực. Khám phá xương, sụn và cách chúng gắn kết với nhau. Cuối cùng, hãy hoàn toàn buông bỏ những hình ảnh và sự hình dung trong tâm trí, và chuyển sang cảm giác đơn thuần. Thú nhận với sự tò mò. Chứng kiến, có mặt với khu vực này, có mặt với những cảm giác phát sinh từ đó. Thư giãn khu vực hơn nữa và cuối cùng chuyển sang điểm tiếp theo. Và cuối cùng khi bạn ra khỏi giường, cảm giác thường thực sự dễ chịu và thoải mái, đặc biệt nếu bạn đã trải qua toàn bộ cơ thể.
Đối với những người ngồi trước máy tính, tôi khuyên bạn nên đặc biệt chú ý đến các lĩnh vực sau:
#Lưng trên
#Cổ
#Đôi vai
#Xương chậu
#Vùng xương cụt và cơ sàn chậu
#Đầu gối
#Mắt cá chân

Bắt đầu với những điểm bị mắc kẹt, nhưng cũng chú ý đến các lĩnh vực khác. Khi bạn bắt đầu cảm nhận cơ thể mình bằng nhận thức của mình, bạn bắt đầu hiểu cơ thể mình và bạn bắt đầu hiểu nó cần gì vào bất kỳ thời điểm nào. Tôi khuyên bạn nên thực hiện ít nhất 10 phút mỗi lần và tập trung vào các khu vực bị mắc kẹt. Khi bạn đã mở chỗ kẹt, hãy tiếp tục trong danh sách trên hoặc hỏi cơ thể bạn khu vực nào cần mở.
Khi bạn kết hợp kỹ thuật này với việc kéo giãn có ý thức, những tắc nghẽn cuối cùng cũng được giải phóng, hơi thở được giải phóng, tâm trí trở nên trong sạch và toàn bộ cơ thể, tâm trí được bình tĩnh lại.
Khi cơ thể cởi mở và thư giãn, tâm trí cũng cởi mở và thoải mái. Chúc bạn có thời gian làm việc hiệu quả và chăm sóc cơ thể cũng như tâm trí của mình!
Ps: Nếu việc tập trung vào cơ thể trở nên khó khăn vì tâm trí lang thang quá nhiều, tôi khuyên bạn nên quay lại blog này mỗi tuần một lần. Tôi viết về việc làm dịu cả tâm trí và cơ thể( cả hai đều giống nhau cả thôi)

  👉😊Cuộc sống bình yên, giấc ngủ ngon. Ngủ ngon, sống tốt.


Chào bạn, Tất cả chúng ta đều đã từng trải qua cảm giác kinh khủng đó khi quá căng thẳng sau một bữa ăn thịnh soạn.Nhưng nếu bạn cảm thấy mình giống như một quả bóng bay ngay cả khi bạn vừa mới nhấm nháp thì đã đến lúc bạn phải làm thám tử.Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những gì đang xảy ra trong ruột của bạn....

Chào bạn ,
Tôi hy vọng bạn đang tận hưởng một tuần tuyệt vời!
Bây giờ là đầu tháng Năm và tôi có thể biết mùa hè sắp đến gần. Bản tin tuần này hướng đến việc bạn cảm thấy tuyệt vời nhất, ngay cả khi mặt trời vẫn chiếu xuống chúng ta 🌞

Mẹo hàng đầu của ngày hôm nay: Hãy thoa kem chống nắng, cho dù bạn dành cả ngày trong nhà hay ngoài trời!...

Khi bạn đạt được mục tiêu của mình , đừng quên con người của bạn. Việc theo đuổi sự thịnh vượng thường buộc chúng ta phải trở nên khắt khe trong hành động và cạnh tranh trong suy nghĩ . Điều này thường khiến chúng ta làm tổn thương những người xung quanh, đơn giản chỉ vì chúng ta nghĩ...

Chào bạn Đây là câu hỏi có thể bạn chưa từng nghe trước đây…Bạn có nghĩ rằng bộ não của bạn ngày nay tốt hơn so với năm 1999 không?Bạn biết đấy, nếu được lựa chọn, hầu hết mọi người sẽ chọn bộ não của năm 1999.Đó là bởi vì khi chúng ta già đi, bộ não...


Chào mọi người
Miia hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khỏe mạnh và phát triển trên hành trình cuộc đời. Hôm nay, tôi muốn dành chút thời gian để khám phá một khái niệm có nguồn gốc từ trí tuệ cổ xưa nhưng đã tìm thấy vị trí của nó trong thế giới hiện đại của chúng ta - Chánh niệm. ...

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng cuộc sống sẽ trở thành một mớ rắc rối khi thời kỳ mãn kinh bắt đầu.
Tuy nhiên, nhà trị liệu tâm lý và trị liệu tình dục Kirsti Kuosmanen người Phần Lan lại thích nói về những năm tháng của nữ hoàng hoặc những năm tháng hoàng kim.
Cô coi thời kỳ...

Duy trì năng lượng lành mạnh là điều cần thiết cho sức khỏe nói chung và cũng để đạt được mục tiêu của bạn. Vấn đề là tôi cảm thấy với cái vòng luẩn quẩn trong cuộc sống và mọi trách nhiệm mà bạn phải gánh chịu, sức lực của bạn dạo gần đây đã xuống thấp., Điều này khiến bạn bất mãn và căng thẳng liên tục....

Duyệt ảnh trên Facebook, giữ liên lạc với bạn bè, mua sắm trực tuyến, làm việc... Việc nhìn chằm chằm vào điện thoại dễ dàng tiêu tốn một khoảng thời gian lớn hơn trong ngày của chúng ta. Màn hình kỹ thuật số làm căng mắt và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của toàn bộ cơ thể chúng ta. Có thể làm gì để giảm tác động xấu của ánh sáng xanh....