Trẻ em và thanh thiếu niên cần sự hỗ trợ của người lớn

2023-05-01
Cha mẹ rất dễ đổ lỗi cho cả những vấn đề của giới trẻ và những vấn đề mà giới trẻ gây ra cho xã hội
Cha mẹ rất dễ đổ lỗi cho cả những vấn đề của giới trẻ và những vấn đề mà giới trẻ gây ra cho xã hội
Bộ não con người phát triển chậm. Các bộ phận phát triển ngay cả sau tuổi 20 đóng vai trò trung tâm trong việc quản lý khả năng tự định hướng, tự điều chỉnh và điều chỉnh căng thẳng. Trẻ em và thanh thiếu niên học những kỹ năng đó từ những người lớn xung quanh chúng, đặc biệt là những người dùng chung tủ lạnh với chúng. Trẻ em và thanh thiếu niên cần sự hỗ trợ của người lớn trong một thời gian dài.  
Việc trẻ em và thanh thiếu niên vẫn chưa đủ khả năng điều chỉnh cảm xúc, hành vi và suy nghĩ gây ra nhiều thách thức trong gia đình, nhà trẻ và lớp học. Hầu hết chúng ta đều quen thuộc với căng thẳng. Người lớn dễ nghĩ rằng trẻ không bị căng thẳng. Tuy nhiên, căng thẳng được nhấn mạnh trong thời thơ ấu và thanh thiếu niên, bởi vì nhu cầu của môi trường là nhằm mục đích học tập và bởi vì học tập là một trạng thái căng thẳng cho não bộ. 

Các bậc cha mẹ cần đọc những thông tin cung cấp để hiểu hơn về sự chậm phát triển của não bộ trẻ em. Ngoài ra người lớn cũng cần biết và đặc biệt chú ý đến các lý do, yếu tố cản trở não bộ của trẻ nhằm hỗ trợ kiểm soát căng thẳng cho các con mình

Cha mẹ rất dễ đổ lỗi cho cả những vấn đề của giới trẻ và những vấn đề mà giới trẻ gây ra cho xã hội. Lý do nằm ở cha mẹ, các nhà tâm lý học và bác sĩ tâm thần tuyên bố sau khi xem xét các số liệu thống kê đáng sợ về việc ngày càng có nhiều thanh niên và trẻ em mắc chứng rối loạn cảm xúc nhẹ hoặc nghiêm trọng, hoặc cuối cùng sử dụng rượu hoặc ma túy, hoặc tự tử. Các nhà lãnh đạo chính trị và đại diện của pháp luật đổ lỗi cho các bậc cha mẹ, những người mà theo họ, đã nuôi dạy một thế hệ công dân vô ơn, những kẻ vi phạm pháp luật, những kẻ nổi loạn, những kẻ hippie, những người tuần hành vì hòa bình và những kẻ từ chối giải trừ quân bị. Và khi trẻ em hoặc thanh thiếu niên thất bại ở trường, hoặc bỏ học, đó cũng là lỗi của cha mẹ, theo các giáo viên và quản lý trường học.
Nhưng sau đó ai cung cấp giúp đỡ cho cha mẹ? Ai giúp họ phát triển thành những người chăn nuôi tốt hơn? Cha mẹ có thể tìm hiểu những sai lầm họ mắc phải ở đâu và nên làm gì?
   Mỗi năm, hàng triệu ông bố bà mẹ đảm nhận một công việc mới, một trong những công việc khó khăn nhất: chăm sóc trẻ sơ sinh nhỏ bé. Họ chịu trách nhiệm về sức khỏe thể chất và tinh thần của một con người gần như hoàn toàn bất lực và nuôi dạy họ thành một công dân năng động, sáng tạo, hợp tác và có trách nhiệm.
   Bạn có thể nghĩ ra một công việc khó khăn và đòi hỏi khắt khe hơn không? Nhưng có bao nhiêu bậc cha mẹ đã được đào tạo để làm điều này?
  Có những trường học hoặc khóa học nào dành cho phụ huynh? Họ có thể thu thập kiến ​​thức và kỹ năng ở đâu để có thể thực hiện công việc đòi hỏi khắt khe của mình?